Cơ hội việc làm tại quận Bình Thạnh

Quận Bình Thạnh nằm về phía Đông Bắc thành phố Hồ Chí Minh, ở vị trí cửa ngõ thành phố, là vùng đất có một vị trí chiến lược quan trọng. Phía Đông Bắc giáp với quận Thủ Đức và quận 2; ở phía Nam giáp Bình Thạnh và quận 1 cách nhau bởi con rạch Thị Nghè; về phía Tây giáp với quận Gò Vấp và Phú Nhuận. Quận đang có những bước đột phá đáng kể về kinh tế, xã hội, trở thành quận năng động và đầy tiềm năng, tạo ra hàng ngàn việc làm tại quận Bình Thạnh cho người lao động. Các việc làm phổ biến nhất có thể kể đến như: nhân viên bán hàng, nhân viên IT…..

Những việc làm phổ biến nhất tại Bình Thạnh

Nhân viên bán hàng

Việc làm bán hàng tại quận Bình Thạnh khá phổ biến bởi hiện nay hàng loạt những siêu thị, khu mua sắm, trung tâm thương mại mọc lên tại đây ngày càng nhiều. Nhân viên bán hàng là người có nhiệm vụ tư vấn, giới thiệu và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình. Để trở thành nhân viên bán hàng giỏi bên cạnh những kiến thức về bán hàng, bạn cần trau dồi cho bản thân một số kỹ năng quan trọng như: kỹ năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng xử lý tình huống….

Mức lương trung bình của nhân viên bán hàng dao động từ 4-8 triệu đồng/tháng.

Nhân viên giao hàng

Mua sắm trực tuyến-hình thức mua hàng hiện nay ngày càng phát triển và phổ biến rộng rãi, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Chính vì vậy mà nhân viên giao hàng đang trở thành công việc phổ biến và là sự lựa chọn với nhiều người. Nhân viên giao hàng hay còn gọi là shipper là người có trách nhiệm trực tiếp vận chuyển hàng hóa, dịch vụ đến tay người sử dụng.

Mức lương trung bình của nhân viên giao hàng dao động từ 5-8 triệu đồng/tháng. 

Lập trình viên

Lập trình viên (Developer) hay còn được gọi là kỹ sư phần mềm là người sẽ sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau để thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính. Công việc của lập trình viên có thể được phân chia cụ thể thành: lập trình web, lập trình game (game developer) , lập trình di động…..
Theo khảo sát của 123job.vn, mức lương của lập trình viên phụ thuộc vào năng lực, trình độ, kinh nghiệm làm việc:

- Đối với những lập trình viên mới ra trường có mức lương dao động từ 5-8 triệu đồng/tháng.

- Đối với lập trình viên đã có kinh nghiệm từ 3-5 năm thì mức lương trung bình họ nhận được khoảng 15-20 triệu/tháng. 

Trên đây là một số chia sẻ về cơ hội việc làm cũng như những việc làm tại quận Bình Thạnh đang phổ biến và cơ nhiều cơ hội. Hy vọng bài viết trên giúp ích cho bạn. Chúc bạn sớm tìm được việc làm tại Thành phố Hồ Chí Minh