Cơ hội việc làm tại quận Ba Đình

Quận Ba Đình sở hữu vị trí vàng thuận tiện cho việc kết nối những quận huyện lớn khác của Hà Nội: phía Đông giáp sông Hồng, Đông Nam giáp quận Hoàn Kiếm,  phía Bắc giáp quận Tây Hồ, phía Nam giáp quận Đống Đa, phía Tây giáp quận Cầu Giấy. Là 1 trong 4 quận trung tâm của thành phố Hà Nội, quận Ba Đình luôn là tâm điểm hội tụ của những nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, mở ra hàng nghìn việc làm tại quận Ba Đình cho tất cả mọi người sinh sống tại đây.  

Những việc làm phổ biến nhất tại Ba Đình 

Nhân viên marketing

Nhân viên Marketing là người thực hiện các kế hoạch do Giám đốc marketingtrưởng nhóm Marketing đề ra, đảm bảo hoạt động Marketing diễn ra đúng kế hoạch, đều đặn. Công việc chính của nhân viên marketing bao gồm nhận kế hoạch marketing từ ban lãnh đạo để từ đó bắt đầu triển khai và theo dõi, đánh giá công việc theo đúng kế hoạch. Thực hiện và đo lường hiệu quả các chiến dịch quảng cáo/truyền thông. Quản lý hệ thống kênh marketing của doanh nghiệp: website,fanpage, email,...

Lương của nhân viên marketing đối với sinh viên mới ra trường dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng . Sau 2 – 5 năm làm việc, mức lương được dao động từ 10 đến 15 triệu/ tháng tuỳ từng doanh nghiệp.

Kinh doanh bất động sản

Với vị trí “vàng” của Hà Nội và là nơi tập trung cư dân trí thức khiến quận Ba Đình trở thành nơi an cư trong mơ của nhiều người dân Hà Nội và mảnh đất ngậm vàng của các nhà đầu tư. Trong 3 năm trở lại đây, thị trường bất động sản quận Ba Đình chưa bao giờ hạ nhiệt nhờ hàng loạt các dự án chung cư  cao cấp mọc lên. Nhân viên kinh doanh bất động sản tại quận Ba Đình đang trở thành công việc được săn đón và  mang lại nhiều cơ hội lớn. Nhân viên kinh doanh bất động sản là người có nhiệm vụ tư vấn, giới thiệu, thuyết phục khách hàng mua bán bất động sản như: căn hộ, đất, … 

Mức lương của nhân viên kinh doanh bất động sản phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : khả năng giao tiếp; kỹ năng đàm phán; kinh nghiệm làm việc….

- Đối với những sinh viên mới bắt đầu bước vào nghề kinh doanh bất động sản có mức lương dao động từ  4- 6 triệu đồng/tháng

- Những người đã có kinh nghiệm từ  3-4 năm,  mức lương cơ bản 10 triệu/ tháng ,bên cạnh đó nếu bán được nhiều đất, căn nhà thì có thể được hưởng hoa hồng, mức lương trung bình lên đến 20-30 triệu đồng/tháng. 

Phiên dịch

Với hàng loạt những công ty, nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn Việt Nam là nơi đầu tư tiềm năng thì nhu cầu phiên dịch các thứ tiếng, đặc biệt là phiên dịch tiếng Anh, phiên dịch tiếng Trung ngày càng tăng cao. Phiên dịch viên là người thực hiện  công việc chuyển các văn bản nói hoặc viết từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác một cách chính xác, giúp những người không nói cùng ngôn ngữ có thể hiểu được nhau. Phiên dịch viên chính là cầu nối giữa các quốc gia, tổ chức, cá nhân thuộc các ngôn ngữ khác nhau hiểu được nhau, có sự đồng nhất trong công việc, gần gũi với nhau hơn.

Với mức thu nhập trung bình dao động từ 8-20 triệu đồng/tháng thì phiên dịch cũng đang là công việc được các bạn trẻ lựa chọn và theo đuổi.

Trên đây là những chia sẻ về cơ hội cũng như việc làm tại Ba Đình đang phổ biến. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn để tìm được việc làm tại Hà Nội nhé, đặc biệt là việc làm tại Ba Đình- nơi bạn đang sinh sống hoặc mong muốn làm việc tại đây.