Cơ hội việc làm tại quận Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn là quận có diện tích 37 km² và dân số 105.237 người, là quận ít dân nhất tại Đà Nẵng. Quận Ngũ Hành Sơn có bờ biển dài, sạch, đẹp, hầu như còn hoang sơ và chưa bị ô nhiễm, có quần thể Ngũ Hành Sơn là danh thắng nổi tiếng đã được Nhà nước xếp hạng di tích lịch sử quốc gia. 

Nằm trên tuyến đường giao thông chính giữa thành phố Đà Nẵng với phố cổ Hội An của tỉnh Quảng Nam, quận Ngũ Hành Sơn có vị trí và điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các loại hình du lịch, nghỉ dưỡng. Đây còn là địa bàn thuận lợi cho việc phát triển, mở rộng không gian đô thị của thành phố về phía Đông Nam. Cùng với điều kiện phát triển và kinh tế ngày càng phát triển thì cơ hội tìm việc làm tại quận Ngũ Hành Sơn nói riêng và việc làm tại Đà Nẵng nói chung là vô cùng thuận lợi. 

Những công việc phổ biến nhất tại quận Ngũ Hành Sơn

Nhân viên Sales

Nhân viên sales là một trong số nghề nghiệp phổ biến hiện nay. Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào thì sales là công việc đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi sale chính là những con người trung gian với công việc tiếp thị, đem các sản phẩm của các doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng và thuyết phục họ mua chúng. Để một sản phẩm đến tay khách hàng, ngoài nhu cầu từ phía người mua, doanh nghiệp cũng cần phải có những tư vấn nhất định về giá trị hay những thông tin nổi bật, tính hiệu quả của sản phẩm để khách hàng hiểu hơn về chúng, thì ở đây, nhân viên sales là người chuyên cung cấp, tư vấn những sản phẩm hàng hóa dịch vụ trước khi đến tay người tiêu dùng.

Khởi điểm cho các bạn sinh viên mới ra trường, mức lương khoảng 6 đến 8 triệu. Tùy vào số năm kinh nghiệm mà mức lương cơ bản dần tăng lên, khi làm ở vị trí Sales Director, thu nhập cơ bản có thể lên đến 10-30 triệu/tháng.

Thông dịch viên

Thế giới đang đứng trước hai xu hướng: toàn cầu hóa và khu vực hóa. Xu hướng toàn cầu hóa đòi hỏi bạn ít nhất phải thông thạo ngoại ngữ. Thông dịch viên là những người phiên dịch viên trong các cuộc gặp mặt cần phiên dịch trực tiếp. Để trở thành một thông dịch viên chuyên nghiệp cần phải có đầy đủ các kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp. Là một thông dịch viên điều quan trọng là phải rèn cho mình những kỹ năng và kiến thức để tự tin thực hiện công việc. Công việc chính của thông dịch viên là thông dịch cho hội nghị, dịch radio, dịch các văn bản thương thảo,...

Do vậy, phiên dịch viên cũng có được mức đãi ngộ rất tốt. Đối với sinh viên mới ra trường, mức thu nhập có thể nhận được sẽ rơi vào khoảng 8-12 triệu/ tháng.

Nhân viên thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa (Graphic Designer) là người chịu trách nhiệm thể hiện và truyền tải các thông điệp thông qua các ấn phẩm nghệ thuật cụ thể, được tiếp nhận bằng con đường thị giác.

Các công việc chính của nhân viên thiết kế đồ họa là kết hợp với bộ phận Marketing để thiết kế Digital Banner, Poster, Brochure, catalogue, profile, Folder, bao thư, namecard, hình ảnh layout 2D và 3D,... phục vụ cho các kênh truyền thông của công ty như Website, Facebook, Youtube,... Xây dựng ý tưởng theo yêu sản phẩm và yêu cầu của các phòng ban / khách hàng.

Mức lương thiết kế đồ họa trung bình là 7,000,000 VND. Không phải nhân viên đồ họa nào cũng nhận được mức lương giống nhau, nếu một Designer có tay nghề cao mức lương cao nhất có thể lên tới trên 20 triệu đồng/tháng.

Trên đây là một số chia sẻ về cơ hội việc làm tốt tại quận Ngũ Hành Sơn đang phổ biến, hy vọng bài viết trên giúp ích cho bạn trong quá trình tìm việc làm tại đây. Chúc bạn sớm tìm được việc làm tại Đà Nẵng như ý !