Hiện nay, Đà Nẵng là thành phố phát triển hàng đầu và luôn được coi là thành phố đáng sống nhất Việt Nam bởi tại Đà Nẵng luôn có sự phát triển đồng đều của 3 yếu tố kinh tế, du lịch và môi trường. Vì lý do đó mà ngày càng có nhiều người chuyển vào Đà Nẵng để sinh sống. Cuộc sống phát triển, ngày dân di cư đến ngày càng nhiều nên vấn đề việc làm và cơ hội việc làm tại Đà Nẵng cũng được rất nhiều người quan tâm và mong muốn tìm hiểu. Là một trong những thị trường sôi động nhất tại Việt Nam, vậy vấn đề việc làm tại Đà Nẵng như thế nào? Các việc làm phổ biến nhất tại Đà Nẵng hiện nay là gì? Bạn cần có những kỹ năng gì để có thể tìm kiếm được việc làm tại Đà Nẵng? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin hữu ích nhất về việc làm tại Đà Nẵng.

I. Cơ hội việc làm tại Đà Nẵng

1. Thực trạng việc làm, lao động tại Đà Nẵng

Từ trước đến nay, Đà Nẵng luôn được coi là thị trường việc làm sôi động nhất cả nước với số lượng việc làm nhiều vô kể. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm tại Đà Nẵng phù hợp với bản thân thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm hoặc qua các trang web tuyển dụng việc làm tại Đà Nẵng. Chỉ bằng cách tìm kiếm Tìm việc làm tại Đà Nẵng mới nhất là bạn đã có thể tìm thấy vô vàn những công việc khác nhau thuộc các lĩnh vực du lịch, khách sạn, văn phòng, lao động phổ thông,... và chọn lựa cho mình được công việc phù hợp nhất. 

Tuy nhiên, hiện nay tình trạng việc làm tại Đà Nẵng đang thiếu nhiều lao động có tay nghề như nhân viên kỹ thuật, nhân viên cơ khí,... cho các doanh nghiệp, nhà máy,... mà đặc biệt là nguồn lao động trẻ có kinh nghiệm, giàu năng lượng. 

2. Xu hướng việc làm sẽ phát triển trong tương lai

Đà Nẵng luôn được xem là một thành phố sôi động, đáng sống nhất hiện nay cũng bởi vì Đà Nẵng có cảnh quan đẹp và ngành du lịch ở đây đặc biệt phát triển. Khác với các thành phố khác phát triển nhà công nghiệp với vô số các doanh nghiệp, nhà máy mọc lên như nấm thì Đà Nẵng vẫn giữ được môi trường trong sạch để phục vụ du lịch. Kinh tế Đà Nẵng có sự phát triển mạnh mẽ như vậy cũng là nhờ chủ yếu vào du Lịch và ngành du lịch tại Đà Nẵng chưa bao giờ giảm nhiệt khi thu hút hàng triệu du khách khách mỗi năm với cả du khách trong nước và ngoài nước. 

Vì thế mà chắc chắn trong tương lai du lịch Đà Nẵng vẫn là ngành phát triển nhất và các công việc liên quan đến du lịch sẽ là xu hướng việc làm dẫn đầu trong tương lai. Một số công việc có thể kể đến như hướng dẫn viên du lịch, tiếp tân khách sạn,... 

II. Các việc làm phổ biến nhất tại Đà Nẵng

Những ngành đào tạo dự đoán hái ra tiền trong tương lai là lập trình viên, chuyên viên marketing, phiên dịch tiếng Nhật và kiến trúc sư.

1. Việc làm lập trình viên

Hiện nay, ngành CNTT là 1 trong những ngành được trả mức lương cao nhất tại Đà Nẵng. Theo nghiên cứu, mức lương bình quân của lập trình viên tại Đà Nẵng là 18 triệu đồng/tháng, cao hơn mức bình quân ở các địa phương trên cả nước.

Từ những điều trên ta có thể thấy được, Đà Nẵng cùng hầu hết các doanh nghiệp tại đây đang thực sự khao khát nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ 4.0. Chính vì thế, Đà Nẵng sẽ luôn là cái nôi tạo cơ hội rộng mở dành cho tất cả các bạn trẻ có đam mê đối với ngành nghề này.

2. Việc làm chuyên viên marketing

Trong thời kì hội nhập, một thành phố phát triển như Đà Nẵng ngày càng có nhiều các doanh nghiệp nở rộ tạo nên một thị trường kinh doanh sôi động với hàng loạt các thương hiệu nổi trội. Vậy cần làm gì để tạo cho doanh nghiệp mình dấu ấn riêng? Giải pháp tối ưu nhất chính là marketing.

Marketing là ngành nghề chưa bao giờ hết hot. Theo thống kê của nhiều chuyên gia thì mức lương của việc làm nhân viên Marketing khá cao so với mặt bằng chung những ngành nghề khác.

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, nhu cầu tuyển dụng nhân viên Marketing trong nước nói riêng và trên thế giới nói chung luôn cao, và Đà Nẵng cũng không ngoại lệ.

Theo khảo sát, hiện nay một chuyên viên marketing thường có mức lương như sau:

- Mức lương của nhân viên ngành marketing: dao động từ 5 đến 7 triệu/tháng. Có những doanh nghiệp trả đến 10 triệu/ tháng nhưng song song với đó là yêu cầu công việc cao.

- Mức lương của trưởng phòng marketing: Tại Đà Nẵng, số lượng doanh nghiệp tuyển dụng trưởng phòng marketing không nhiều như nhân viên. Mức lương khi bạn đạt được vị trí này dao động từ 10 đến 15 triệu/ tháng

- Mức lương của Giám đốc marketing: Gần như rất ít tuyển dụng.

3. Việc làm phiên dịch tiếng Nhật

Tiếng Nhật là một trong bốn ngôn ngữ khó nhất trên thế giới với độ phức tạp cao. Không chỉ khó ở việc có quá nhiều bộ chữ, số lượng từ lớn mà còn ngữ pháp ngược, hệ thống chữ tượng hình phức tạp… đòi hỏi người dịch phải có năng lực chuyển ngữ cực kì tốt.

Ngày càng nhiều các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Đà Nẵng, mà rào cản ngôn ngữ chắc chắn sẽ vô hình tạo thành rào cản kinh doanh. Vì những lẽ đó, nhu cầu tuyển dụng trong các công ty Nhật Bản ở Đà Nẵng ngày càng lớn, phiên dịch viên tiếng Nhật sẽ chính là một trong những ngành hot nhất nơi đây.

Theo đó, mức lương của việc làm phiên dịch tiếng Nhật có thể tính như sau:
- Lương thấp nhất: 6.8 triệu/tháng
- Lương bậc thấp: 11.5 triệu/tháng
- Lương trung bình: 14.7 triệu/tháng
- Lương bậc cao: 17.9 triệu/tháng
- Lương cao nhất: 36 triệu/tháng

Mức lương của phiên dịch viên có thể không cố định và tùy thuộc vào thỏa thuận với phía công ty.

4. Việc làm kiến trúc sư

Kiến trúc sư là người thực hiện tất cả các giai đoạn của công trình kiến trúc. Mục tiêu cuối cùng là đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tạo ra bản thiết kế đáp ứng cả về mặt thẩm mỹ lẫn chất lượng sản phẩm. Một kiến trúc sư sẽ phải có kiến thức về công trình xây dựng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng vẽ, khả năng tư duy sáng tạo.

Mức lương của các kiến trúc sư thường tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc và khả năng sáng tạo của bản thân. Theo khảo sát, mức lương của việc làm kiến trúc sư thường dao động như sau:
- Lương thấp nhất: 4 triệu/tháng
- Lương bậc thấp: 10.1 triệu/tháng
- Lương trung bình: 13 triệu/tháng
- Lương bậc cao: 16 triệu/tháng
- Lương cao nhất: 35 triệu/tháng

5. Việc làm du lịch Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn được mọi người ưu ái gọi với cái tên “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” cũng sắc tuyệt đẹp nơi đây và người dân Đà Nẵng thì rất thân thiện, hiếu khách. Đà Nẵng đã được mẹ thiên nhiên ưu ái khi có những địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng như Mỹ Khê, Bà Nà Hill, Cù Lao Chàm, Hội An,... Chính vì có những địa điểm du lịch nổi tiếng như vậy mà việc làm tại Đà Nẵng chủ yếu liên quan đến ngành du lịch. Du lịch phát triển cũng kéo theo các ngành dịch vụ của Đà Nẵng phát triển như dịch vụ mua sắm, dịch vụ khách sạn, dịch vụ ăn uống, dịch vụ thuê xe thăm quan,... 

Du lịch hiện nay đang là ngành cần rất nhiều nguồn nhân lực với chất lượng cao, có trình độ chuyên môn kỹ thuật để có thể đem lại sự hài lòng nhất cho các du khách ghé thăm Đà Nẵng. Vì vậy, việc làm tại Đà Nẵng trong ngành du lịch là rất nhiều với các vị trí công việc khác nhau như hướng dẫn viên du lịch, nhân viên khách sạn, lễ tân, lái xe thuê,... Nhu cầu thuê xe đi du lịch khắp Đà Nẵng của du khách rất cao nên nhiều công ty du lịch thường đăng thông báo tuyển dụng Việc Làm Lái Xe Tại Đà Nẵng, Việc Làm Lái Xe Tuyến Tại Đà Nẵng,... 

Du lịch phát triển kéo theo các ngành khác phát triển như khách sạn, nhà hàng, lái xe,... nên việc làm tại Đà Nẵng luôn được mọi người quan tâm. Không khó để bạn tìm kiếm một công việc liên quan gián tiếp hay trực tiếp đến ngành du lịch như hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch viên, nhân viên phục vụ khách sạn,... Ngoài các vị trí lái xe du lịch thì bạn có thể tìm kiếm những vị trí lái xe khác như Việc Làm Lái Xe Tải Tại Đà Nẵng, Tuyển lái xe cho Giám đốc tại Đà Nẵng,... 

6. Việc làm tại Resort Đà Nẵng

Du lịch phát triển nên tại Đà Nẵng đã mọc lên rất nhiều các resort từ cao cấp đến bình dân để phục vụ các tầng lớp du khách khác nhau. Vì số lượng lớn nên việc làm tại Đà Nẵng liên quan đến resort cũng rất phổ biến bởi các resort luôn cần một số lượng lớn nhân viên làm tại các resort để có thể mang đến cho du khách sự phục vụ tận tình nhất. Khi làm việc tại các resort thfi bạn cần phải biết cách chăm sóc, phục vụ khách hàng để họ cảm thấy hài lòng nhất. Và đặc biệt, nếu bạn làm tại các vị trí cao trong resort thì mức thu nhập hàng tháng của bạn có thể tính bằng USD nên đây đang được xem là một trong những việc làm tại Đà Nẵng phổ biến nhất. 

7. Việc làm trong ngành xây dựng

Như đã nói, du lịch phát triển cũng kéo theo rất nhiều ngành khác của Đà Nẵng phát triển và một trong số đó chính là ngành xây dựng. Nhiều du khách tới thăm nên nhiều khách sạn đã mọc lên san sát nhau để có thể đáp ứng được nhu cầu của du khách. Và các kiến trúc sư chính là người tạo nên những thiết kế khách sạn độc đáo, sang trọng phục vụ nhu cầu của những du khách thuộc tầng lớp thượng lưu. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các thông báo tuyển dụng như Việc làm kiến trúc sư tại Đà Nẵng,... trên các trang web việc làm tại Đà Nẵng. 

Ngoài ra, còn nhiều việc làm tại Đà Nẵng phổ biến như nhân viên bán hàng, phục vụ khách sạn,... Đây đều là những việc làm tại Đà Nẵng có liên quan đến du lịch, thế mới nói du lịch đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế Đà Nẵng, tạo công ăn việc làm cho biết bao lao động và chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm tại Đà Nẵng.

Tuy nhiên, các tỉnh thành lân cận với Đà Nẵng cũng có số lượng việc làm rất nhiều và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân với nguồn thu nhập đáng kể. Bạn có thể tìm kiếm như tìm việc làm bình dương, việc làm huế, việc làm khánh hòa, tuyển dụng cần thơ, việc làm nha trang, việc làm quảng nam,...

III. Kỹ năng tìm việc làm tại Đà Nẵng

Đà Nẵng vẫn luôn đi đầu trong việc khẳng định vị thế là một đô thị phát triển bậc nhất tại miền Trung. Đà Nẵng có thị trường việc làm vô cùng sôi động và nhộn nhịp. Giống với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, kể cả có bằng cấp hay không có bằng cấp, đặc biệt là đối với các bạn lứa tuổi sinh viên, thì chắc chắn bạn vẫn luôn cần những kỹ năng tìm việc làm tại Đà Nẵng. 

- Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc thật hoàn hảo

Hồ sơ chính là bước đầu tiên đưa bạn đặt chân thuận lợi tới văn phòng công ty tham gia phỏng vấn. Đầu xuôi đuôi lọt, đừng xem thường bộ hồ sơ này nhé, bởi nó không chỉ cung cấp những thông tin cũng như kinh nghiệm làm việc của bạn, mà còn chứng minh cho các nhà tuyển dụng thấy bạn là một cá nhân cực kì nghiêm túc trong công việc của mình bởi sự chỉn chu ngay từ bước đầu tiên. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một cách đánh giá ứng viên của riêng họ, nên việc của bạn chỉ là chuẩn bị một bô hồ sơ thật đầy đủ, trình bày rõ ràng, khoa học, không màu mè và mang đến thôi nhé.

- Lấy kinh nghiệm làm yếu tố chủ đạo trong CV

Tất nhiên là công ty nào cũng mong muốn tuyển được nhiều nhân viên đã có tay nghề và sự am hiểu cần thiết khi đã từng làm ở vị trí tương tự để họ không phải mất nhiều thời gian đào tạo từ đầu, vừa tốn chi phí và thời gian đào tạo, vừa sợ đào tạo xong ứng viên sẽ chạy mất.

Nói thế không có nghĩa tất cả các công ty đều chỉ tuyển những người có kinh nghiệm, nếu bạn được học hành tử tế, có bằng cấp trong tay và công việc bạn ứng tuyển đúng với ngành bạn học, cộng thêm các kĩ năng khác như khả năng ngoại ngữ, kĩ năng tin học thì tin chắc rằng bạn vẫn sẽ có khả năng cạnh tranh ngang với các ứng viên khác.

- Thể hiện thái độ ham học hỏi

Người xưa có câu “cần cù bù thông minh”, bạn hãy thể hiện sự yêu thích đối với công việc bạn đang hướng đến. Cho nhà tuyển dụng thấy bạn có tinh thần tốt, ý chí ham học hỏi, dám nghĩ dám làm thì chắc chắn các nhà tuyển dụng sẽ nhìn bạn với con mắt khác đấy.

- Tìm kiếm qua các phương tiện truyền thông

Internet chẳng còn là thứ gì xa lạ đối với các bạn trẻ trong thời đại ngày nay. Không cần phải vất vả chạy ngược xuôi để tìm việc nữa, điều bạn cần làm chỉ là một thiết bị có kết nối mạng, truy cập vào các trang tìm việc làm uy tín như 123job… và tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân. Ví dụ: Tìm việc làm tại Đà Nẵng
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm trực tiếp trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram hoặc tại các website của công ty, doanh nghiệp

- Chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng

Người tìm việc chứ ít khi nào là việc tìm người đúng không nào? Khi nhà tuyển dụng đang có nhu cầu mà bạn lại chủ động liên hệ với họ trước chính là một cách ứng xử khôn ngoan và tạo ấn tượng ban đầu đối với nhà tuyển dụng. Và cơ hội thì chỉ đến một lần thôi nên hãy nắm bắt lấy nhé.

- Ngoài những điều trên thì trước khi đến tham gia phỏng vấn, bạn cần lưu ý ăn mặc gọn gàng, lịch sự, đến tham gia phỏng vấn đúng giờ, thái độ nghiêm túc, để không bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhé.

V. Hướng dẫn tìm kiếm và ứng tuyển việc làm tại Đà Nẵng tại 123job.vn

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tại Đà Nẵng, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc tất cả những thông tin hữu ích nhất về việc làm tại Đà Nẵng như nhu cầu việc làm tại Đà Nẵng như thế nào, cần có những kỹ năng gì để tìm việc làm tại Đà Nẵng,... Mong rằng bài viết đã có ích đối với những ai đang muốn tìm hiểu về việc làm tại Đà Nẵng. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!