Cơ hội việc làm tại Sóc Trăng

Sóc Trăng được biết đến là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 2 - 3 giờ xe chạy. Hiện nay tình hình kinh tế tại Sóc Trăng phát triển khá tốt, đã bắt đầu thu hút được các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Do vậy, việc làm tại Sóc Trăng khá đa dạng và phong phú, thu hút sự quan tâm của mọi người.

Bên cạnh đó, Sóc Trăng còn được biết đến bởi sự nổi tiếng về vẻ đẹp kỳ lạ đến từ các ngôi chùa mang phong cách đặc biệt và là sự giao thoa văn hóa giữa các sắc tộc ở Việt Nam là Kinh, Hoa và Khmer. Nhờ đó, Sóc Trăng là điểm đến du lịch rất thu hút và là vùng đất mà nhiều người mong muốn được gắn bó lâu dài. Vì vậy, cơ hội việc làm được mở rộng hơn, có thể đem đến cho ứng viên nhiều sự lựa chọn về công việc tại Sóc Trăng. Do đó mỗi người cần chuyển bị hành trang thật chu đáo khi xác định muốn có việc làm tại Sóc Trăng tốt nhất

Các việc làm phổ biến nhất tại Sóc Trăng

Việc làm nhân viên kho

Nhân viên kho sẽ thực hiện việc nhập và xuất hàng cho các bộ phận liên quan (Tổng kho, đối tác, các đơn vị trong Trung tâm). Kiểm tra các chứng từ yêu cầu nhập/xuất hàng, cập nhật thẻ kho, lập hồ sơ, lưu hồ sơ và chuyển cho bộ phận kế toán theo quy định. Theo dõi hàng hóa xuất/nhập/tồn hàng ngày; đối chiếu với định mức tồn kho tối thiểu và thực hiện thủ tục đặt hàng Đảm bảo tiêu chuẩn hàng hóa trong kho và quản lý theo nguyên tắc nhập trước xuất trước; theo dõi thời hạn sử dụng hàng hóa trong kho. Nhân viên kho còn thực hiện những công việc khác do cấp quản lý phân công. 

Mức lương trung bình từ 6-8 triệu VND, tất nhiên sẽ có chênh lệch giữa nhân viên mới ( khoảng 3-4 triệu VND) và nhân viên kinh nghiệm lâu năm (cao nhất lên đến 15 triệu VND).

Việc làm kỹ sư xây dựng

Nghề kỹ sư xây dựng là người biến những ý tưởng trên giấy thành sự thật. Hay nói một cách chuyên môn thì kỹ sư xây dựng là người tính toán kết cấu, quản lý các dự án xây dựng, chịu trách nhiệm cho những vấn đề của một công trình xây dựng như thiết kế, cấu trúc an toàn, vật liệu… Kỹ sư xây dựng cũng phải đảm bảo đúng lịch trình làm việc và xây dựng theo đúng kế hoạch của công trình.

Kỹ sư xây dựng mới ra trường làm việc ở những công trình nhà cao tầng lớn nhưng với công việc chưa phải chịu nhiều áp lực như đo đạc, bóc khối lượng, nghiệm thu,...thì mức lương khởi điểm sẽ dao động từ 5 - 7 triệu đồng/tháng. Nếu bạn muốn thử sức mình với những công trình nhà xưởng, phải làm việc ngoài trời nhiều hơn, chịu áp lực kỹ thuật công việc nhiều hơn thì mức lương của bạn sẽ rơi vào khoảng từ 6 - 8 triệu đồng/tháng.

Việc làm nhân viên giám sát bán hàng

Giám sát bán hàng là một vị trí thuộc bộ phận kinh doanh, có nhiệm vụ hỗ trợ các nhà quản lý triển khai và thực hiện giám sát trên các địa bàn được giao. Xây dựng, duy trì và phát triển các mối quan hệ với khách hàng, nhân viên cấp dưới nhằm hoàn thành mục tiêu kinh doanh đã đề ra. Nhân viên giám sát bán hàng là những “tướng quân ra trận”, là trợ thủ đắc lực cho các nhà quản lý.

Giám sát bán hàng hiện nay là một trong những nghề có mức lương cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng và thu hút được nguồn nhân lực lớn. Dựa theo khảo sát của 123job.vn mức lương trung bình hàng tháng của vị trí giám sát bán hàng trên khu vực toàn quốc giao động từ 5 triệu đến 30 triệu đồng. 

Việc làm nhân viên tư vấn bảo hiểm

Nhân viên tư vấn bảo hiểm là người mang các gói bảo hiểm đến với khách hàng, là người đại diện công ty bảo hiểm ký kết hợp đồng tạm thời và trực tiếp giải quyết vướng mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm. Họ chính là kết nối trung gian giữa công ty bảo hiểm và khách hàng. Nhân viên tư vấn bảo hiểm sẽ là người chăm sóc, giữ gìn và phát triển mối quan hệ gắn bó giữa khách hàng với công ty. Nhân viên tư vấn bảo hiểm là nghề không quá gò bó về trình độ, bằng cấp mà quan trọng nhất là hiểu biết về sản phẩm bảo hiểm và đam mê công việc tư vấn.

Với những người mới vào nghề tư vấn bảo hiểm, thu nhập hàng tháng khoảng trên dưới 10 triệu đồng. Nhưng với những người làm lâu năm có kinh nghiệm thì mức thu nhập khoảng 20 triệu đồng/tháng trở lên.

Kỹ năng tìm việc tại Sóc Trăng

Việc làm tại Sóc Trăng khá đa dạng và phong phú, bạn có thể không cần quá nhiều công sức để tìm kiếm một công việc để theo đuổi trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên để có được công việc như mong muốn với mức lương cao và môi trường tốt thì không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là một số kỹ năng cần thiết cho việc tìm việc tại Sóc Trăng. 

Kỹ năng tìm kiếm thông tin: ngày nay các thông tin về việc làm tại Sóc Trăng hoàn toàn có thể được đăng công khai trên các trang mạng xã hội và nhiều kênh tuyển dụng khác nhau. Đôi khi bạn thấy choáng ngợp với số lượng thông tin quá nhiều và phân vân về độ tin cậy thì kỹ năng tìm việc và đánh giá là điều quan trọng. Bạn hãy truy cập vào website của 123job.vn, đây được coi là trang web việc làm uy tín cung cấp nhiều vị trí như việc làm chăm sóc khách hàng tại Sóc Trăng, việc làm lễ tân tại Sóc Trăng… 

Kỹ năng giao tiếp tốt: Kỹ năng giao tiếp luôn được coi là kỹ năng quan trọng cho bất kỳ công việc nào, bạn cần trao đổi thông tin với khách hàng, đối tác, đồng nghiệp và cả sếp của mình. Chìa khóa để mọi cuộc trao đổi thành công là nhờ rất lớn từ khả năng giao tiếp của bạn. Do đó, hãy để ý để trau dồi chúng ngay từ bây giờ nhé.

Tự tin được coi như một tài năng: Tự tin là yếu tố giúp bạn tạo sự tin tưởng với mọi người. Bên cạnh đó việc làm tại Sóc Trăng đòi hỏi sự cạnh tranh cao nên yếu tố tự tin sẽ giúp bạn thể hiện mình tốt hơn với nhà tuyển dụng. 

Các yêu cầu cần thiết cho người tìm việc tại Sóc Trăng

Kiến thức chuyên môn là điều quan trọng: Một số việc làm tại Sóc Trăng như việc làm ngân hàng tại Sóc Trăng, việc làm kế toán tại Sóc Trăng, việc làm phiên dịch viên tại Sóc Trăng… đòi hỏi ứng viên phải có kỹ năng và kiến thức chuyên ngành tốt để đáp ứng các yêu cầu công việc. Đôi khi bằng cấp, chứng chỉ là điều kiện bắt buộc phải có. 

Kỹ năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ: Ngoại ngữ được cho là chìa khóa thành công cho bất kỳ công việc nào. Do đó ngay từ bây giờ bạn hãy cân nhắc việc học ngoại ngữ và rèn luyện chúng thật thành thạo nhé.

Khả năng sử dụng thành thạo tin học văn phòng: Một số kỹ năng tin học văn phòng bạn cần chú ý luyện tập thành thạo đó là Excel, Word… Với một số vị trí như việc làm kế toán tại Sóc Trăng hay việc làm ngân hàng tại Sóc Trăng thì bạn cần lưu ý tìm hiểu thêm một số phần mềm chuyên dụng khác như phần mềm tài chính, xử lý các bảng báo cáo.. 

Những lưu ý khi tìm việc tại Sóc Trăng

Để được chấp nhận trở thành nhân viên chính thức của công ty hay doanh nghiệp thì bạn phải chuẩn bị cho mình một số lưu ý sau đây:

- Chuẩn bị tốt những yêu cầu cơ bản từ nhà tuyển dụng việc làm tại Sóc Trăng: Những yêu cầu cơ bản này thường sẽ được nhà tuyển dụng đề cập ngay trong bài tuyển dụng ban đầu. Bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ về các yêu cầu trên, có thể tìm hiểu thêm cả về công ty để tăng cơ hội cho bản thân.

- Tươm tất vẻ ngoài trước khi đi phỏng vấn xin việc làm tại Sóc Trăng: Ngoại hình là ấn tượng đầu tiên khi bạn bước vào buổi phỏng vấn. Bạn nên lưu ý ăn mặc gọn gàng, lịch sự để tạo ấn tượng ban đầu cũng như thể hiện sự tôn trọng của bản thân với người đối diện nhé.

- Sắp xếp, trình bày CV ấn tượng: CV trình bày rõ ràng, mạch lạc, ấn tượng cùng kinh nghiệm việc làm sẽ tạo cho bạn cơ hội khá lớn trước những đối thủ khác đấy.

- Thái độ thể hiện trong buổi phỏng vấn: Những điều trên chỉ là đòn bẩy đưa bạn đến với buổi phỏng vấn. Thành hay bại lúc này phụ thuộc hoàn toàn vào thái độ của bạn.

Vậy nên, bạn đừng bỏ lỡ các cơ hội bằng cách truy cập ngay vào trang 123job.vn.Chúc các bạn sớm tìm được công việc mong muốn tại Sóc Trăng nhé.