Cơ hội việc làm tại Tây Ninh

Tây Ninh nằm ở vị trí cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh, vương quốc Campuchia và là một trong những tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tây Ninh được xem là tỉnh có vị trí quan trọng trong mối giao lưu trao đổi hàng hoá giữa các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Ngành công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp của Tây Ninh ngày càng phát triển vững chắc, các loại hình dịch vụ tại đây cũng đang có các bước phát triển mạnh mẽ và đây chính là cơ hội lớn đối với các lĩnh vực như việc làm nhân viên bán hàng tại Tây Ninh hay việc làm thông dịch viên tại Tây Ninh.

Các việc làm phổ biến nhất tại Tây Ninh 

Việc làm kế toán

Công việc của nhân viên kế toán luôn nằm trong top những ngành hot, được nhiều ứng viên lựa chọn theo học và có nhu cầu xin việc khá nhiều. Công việc kế toán bao gồm là ghi chép lại các hoạt động tài chính, kiểm tra sổ sách kế toán, lập chứng từ hợp pháp về tất cả các hoạt động tài chính, xử lý các dữ liệu kế toán để lập báo cáo về tình hình tài chính của doanh nghiệp lên cho ban lãnh đạo, tham mưu cho ban lãnh đạo về các vấn đề như cách để giảm chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty.

Mức lương của việc làm nhân viên kế toán cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, ở nhiều mức độ, cụ thể như sau:

- Đối với nhân viên kế toán mới ra trường chưa nhiều kinh nghiệm mức lương được chi trả sẽ chỉ dao động ở mức: Từ 3.5 tới 5 triệu đồng/tháng.

- Mức lương dành cho kế toán viên có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên sẽ ở khoảng: 5 tới 7 triệu đồng/tháng.

- Với kế toán có từ 2 năm kinh nghiệm sẽ ở mức từ 7 tới 12 triệu đồng/tháng.

Việc làm nhân viên Marketing

Nhân viên marketing hiện nay được coi là một trong những nghề thu hút nguồn nhân lực lớn. Công việc của nhân viên Marketing bao gồm: Tiến hành nghiên cứu thị trường để tìm ra câu trả lời cho các yêu cầu, thói quen và xu hướng của người tiêu dùng; thảo luận, làm việc nhóm và xây dựng ý tưởng cho các chiến dịch marketing sáng tạo, xem thêm cách làm việc nhóm hiệu quả; Lập kế hoạch và triển khai các sáng kiến để tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua kênh truyền thông thích hợp như mạng xã hội, email, truyền hình...

Mức lương của việc làm nhân viên Marketing: Có mức lương dao động từ 5 đến 7 triệu/tháng. Có những doanh nghiệp trả đến 10 triệu/ tháng nhưng yêu cầu mức độ hoàn thành công việc cao.

Việc làm kiến trúc sư

Trong số những vị trí tuyển dụng ngành kỹ sư thì kiến trúc sư là công việc được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Công việc của kiến trúc sư bao gồm: Giám sát dự án từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thành để đảm bảo thiết kế chất lượng, sáng tạo và mang tính thực tiễn cao; gặp gỡ khách hàng để bàn về mục tiêu, nhu cầu và ngân sách của dự án; đảm bảo tất cả công trình được tiến hành theo các tiêu chuẩn đặc thù, quy định của luật xây dựng

Mức lương của việc làm kiến trúc sưphụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

- Đối với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm mức lương kiến trúc sư dao động từ 3,5 triệu đến 6 triệu đồng/tháng.

- Từ 6 triệu đến 10 triệu/tháng là mức lương trung bình đối với những ứng viên đã có 1 – 3 năm kinh nghiệm làm việc với vị trí tương đương.

- Từ 10 – 20 triệu đồng/tháng là mức lương đối với những nhân viên hội tụ đầy đủ các điểm mạnh như: trình độ chuyên môn; kinh nghiệm thực tế…

Việc làm nhân viên hành chính văn phòng

Nhân viên hành chính văn phòng là người chịu trách nhiệm thực thi các đầu việc cụ thể trong phòng ban hành chính như thi hành cách công việc nằm trong kế hoạch lớn của mục tiêu kinh doanh chung, theo dõi chế độ phúc lợi của nhân viên và các công việc khác. Các công việc chính của nhân viên văn phòng đó là : Lưu trữ, sắp xếp thông tin công văn, giấy tờ, hợp đồng, tài liệu liên quan; tiếp nhận đơn xin đến muộn, về sớm, đơn xin nghỉ ốm, nghỉ phép, đơn xét tăng lương, … các loại giấy tờ công văn khác của Nhân viên trong công ty; theo dõi chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho nhân viên công ty; tiếp nhận các nhu cầu về điều chỉnh phúc lợi, các chế độ đãi ngộ và chính sách thưởng phạt khác để đảm bảo quyền lợi của nhân viên trong công ty.

Mức lương việc làm nhân viên hành chính văn phòng hiện nay đối với những người mới tốt nghiệp giao động từ 4 – 8 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, mức lương được trả cũng tùy theo trình độ, kinh nghiệm và tính chất công việc mà ứng viên cần phải làm. Mức lương có thể giao động từ 10-20 triệu/ tháng tùy theo.

Kỹ năng tìm việc làm tại Tây Ninh

Bên cạnh năng lực chuyên môn, nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm tới các kỹ năng của các ứng viên. người có kỹ năng tốt, đáp ứng những yêu cầu cao trong công việc. 

  • Kỹ năng tìm kiếm: Để tìm kiếm được việc làm, bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng tốt nhất. Với công nghệ phát triển như hiện nay, các trang tuyển dụng luôn được chú ý với chi phí rẻ và dễ dàng đăng tin, dễ dàng tìm kiếm. Bạn có thể tìm hiểu các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu như 123job.vn, topcv… Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu các thông tin về việc làm kinh doanh tại Tây Ninh, việc làm phiên dịch viên tại Tây Ninh … trên các tờ báo tìm việc.

  • Khả năng thích ứng với môi trường mới: Với môi trường làm việc nào thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu về nơi bạn chuẩn bị làm việc từ văn hóa công ty đến các thông tin liên quan để việc làm tại Tây Ninh của bạn được thuận lợi nhất. 

  • Kỹ năng tạo CV ấn tượng: Sau khi tìm hiểu xong về việc làm tại Tây Ninh và chọn được công việc phù hợp, bạn cần tạo cho mình một CV thật ấn tượng. CV phải thật sự tốt để tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Các giấy tờ cần có trong hồ sơ xin việc gồm: CV, thư giới thiệu, sơ yếu lý lịch, các chứng chỉ bằng cấp có liên quan… Bạn có thể tham khảo mẫu CV xin việc ấn tượng trên website 123job.vn.

  • Kỹ năng giao tiếp tốt: Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc và đi làm. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ tốt phục vụ cho công việc trong tương lai nhất là trong những công việc trong ngành dịch vụ như bán hàng, chăm sóc khách hàng ..

Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc làm

Năng lực chuyên môn: Điều này rất cần thiết nhất nếu bạn muốn có công việc tốt và thu nhập cao. Vì là phải có chuyên môn về công việc bạn mới có thể thể nắm bắt và giải quyết các vấn đề nhanh hơn. 

Kỹ năng về văn phòng và tiếng anh: Trong thời đại công nghệ số hiện nay, để có thể tăng hiệu quả làm việc của mình thì bạn cần các trang bị những kiến thức cơ bản về máy tính, internet cũng như là trình độ tiếng anh giao tiếp. Vì đây là kỹ năng vô cùng quan trọng giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

Khả năng quản lý thời gian: Với những công việc đòi hỏi chiếm nhiều thời gian như việc làm kinh doanh, việc làm bán hàng… bạn cần biết cách sắp xếp thời gian một cách khoa học để có được hiệu quả công việc cao hơn.

Kỹ năng làm việc nhóm: Tinh thần đồng đội luôn được các doanh nghiệp đề cao. Đó là kỹ năng quan trọng trong công việc vì nó đem lại cho bạn được nhiều sự đồng hành hơn.

Những lưu ý khi tìm việc làm tại Tây Ninh

Tây Ninh đang là một tỉnh năng động và đầy những triển vọng phát triển trong tương lai. Tìm cho bản thân một việc làm tại Tây Ninh có lẽ sẽ không quá khó khăn, tuy nhiên để cho việc tìm việc  làm được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn thì bạn cần nắm rõ một số lưu ý nhỏ như:

  • Chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân những kiến thức chuyên môn cũng như những kỹ năng mềm cần thiết; đặc biệt nếu bạn đang mong muốn tìm cho bản thân công việc tại doanh nghiệp nước ngoài thì nên rèn luyện khả năng ngoại ngữ.

  • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ yêu cầu: Giấy tờ tùy thân, bằng cấp, giấy khám sức khỏe và một số chứng chỉ khác, tất cả đều yêu cầu photo công chứng. 

  • Tìm hiểu trước về công ty, việc làm  mà bản thân đang ứng tuyển.

  • Chuẩn bị sẵn những câu hỏi phỏng vấn trước ở nhà. 

Qua một số chia sẻ trên của 123job.vn hy vọng giúp ích cho bạn về các kỹ năng, yêu cầu cần thiết trong việc tìm kiếm việc làm tại Tây Ninh.  Chúc bạn có một công việc tốt và phù hợp tại đây !