Công tác kế toán
Cuối tháng chốt số liệu suất ăn với các trường học và các bếp trưởng, làm biên bản nghiệm thu và xuất hóa đơn bán hàng.
Chịu trách nhiệm sử dụng và khai thác hiệu quả phần mềm kế toán.
Mở sổ theo dõi TSCĐ và khấu hao TSCĐ. Mở sổ theo dõi CCDC. Theo dõi, cập nhật tình hình tăng giảm luân chuyển TSCĐ, CCDC.
Theo dõi hạch toán công nợ với các trường học và các khách mua hàng.
Thực hiện các công việc kế toán nội bộ, tiền lương, BHXH, mua sắm tài sản cố định, CCDC, quản lý kho.
Tổng hợp số liệu và kê khai thuế theo quy định.
Hàng ngày, theo dõi, quản lý số liệu suất ăn của các trường thông qua kế toán của các trường học và các bếp trưởng, báo cho kế toán tổng hợp và kế toán trưởng để dự trù nguyên vật liệu cho ngày sản xuất kế tiếp báo bộ phận mua hàng.
Tập hợp, lưu trữ, bảo quản chứng từ kế toán, bảo mật số liệu kế toán.
Công tác quản lý kho
Xây dựng quy trình quản lý kho, đào tạo nhân viên kho theo quy trình.Thường xuyên giám sát, kiểm tra (đột xuất và định kỳ) thủ kho trong việc bảo quản – cấp phát vật tư, CCDC, đồng phục bếp – nguyên liệu, lập biên bản đánh giá đạt – không đạt để làm cơ sở đánh giá nhân viên. Tần suất định kỳ 1 tuần/1 lần, đột xuất tuỳ theo từng thời điểm yêu cầu của BPKT.
Kết hợp cùng quản lý bếp kiểm kê vật tư, nguyên liệu, CCDC, thiết bị khi có yêu cầu.
Kiểm kê định kỳ hoặc đột xuất tồn kho thực tế của các bếp đối với hàng đồ khô và CCDC, nguyên vật liệu so với sổ sách.
Tổ chức công tác sắp đặt kho, bảo quản, phân loại nguyên vật liệu hàng hóa, CCDC theo tiêu chí: dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy.
Kiểm soát công tác nhập, xuất nguyên vật liệu hàng hóa.
Chịu trách nhiệm báo cáo và kiểm tra giám sát các nhân viên để đảm bảo số liệu được cập nhật chính xác kịp thời.
Phối kết hợp với các phòng ban liên quan giải quyết công việc.
Chỉ đạo các kho giải quyết công việc nhanh chóng thuận lợi, đúng thủ tục phục vụ công tác sản xuất và kinh doanh.
Căn cứ vào “Đề nghị xuất hàng” của phòng Mua hàng – đặt hàng lập phiếu xuất vật tư, nguyên liệu, CCDC để thủ kho và phụ kho xuất vật tư phục vụ sản xuất hàng ngày.
Cung cấp kịp thời số liệu kế toán cho các bộ phận liên quan (thông qua đề nghị và sự đồng ý của KTT)
Cung cấp số liệu tồn kho chính xác, kịp thời, đúng thời gian cho phòng mua hàng, đặt hàng phục vụ cho việc kiểm tra giám sát, đối chiếu khi cần thiết và xuất CCDC đồ dùng khi có yêu cầu. Thời gian: Theo yêu cầu của phòng đặt hàng- mua hàng.
4. Sẵn sàng làm các công việc khác khi được cấp trên phân công.
5. Làm thay công việc của nhân viên khi cần thiết.