Thực hiện các công việc đầu ca
• Tham gia họp ngắn đầu ca tiếp nhận thông tin trong ngày.
• Đồng phục chỉnh tề, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh cá nhân, tác phong theo quy định trước mỗi ca làm việc.
• Vệ sinh khu vực làm việc và các trang thiết bị trong quầy
• Chuẩn bị nguyên liệu, vật liệu theo yêu cầu kinh doanh trong ngày.
• Ghi chú và báo cáo các vấn đề phát sinh (vệ sinh, hư hỏng trang thiết bị, thiếu hụt nguyên vật liệu…) cho trưởng ca.
• Kiểm tra nguyên liệu nhập/tồn, đảm bảo chất lượng và số lượng trong ngày.
• Đảm bảo giao nhận ca đúng giờ, nắm bắt các thông tin về thực đơn, đặt chỗ, bàn giao ca.
• Kiểm tra và đảm bảo các thiết bị chuyên dụng hoạt động tốt.
Pha chế thức uống theo yêu cầu của khách hàng:
• Để ý và kiểm soát được thời gian thực hiện của mình, đảm bảo phục vụ kịp thời, tránh tình trạng khách phàn nàn vì đợi lâu.
• Đảm bảo thức uống được pha chế theo đúng công thức, định lượng tiêu chuẩn của loại thức uống đó hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
• Kiểm tra món đồ uống lại lần nữa, đảm bảo đạt chuẩn trước khi mang ra phục vụ khách.
• Tiếp nhận thông tin order và tiến hành pha chế theo yêu cầu của khách hàng.
• Thực hiện thành thạo kỹ năng trang trí, tạo hình nghệ thuật nhằm tạo nên sản phẩm bắt mắt, ấn tượng, hấp dẫn, …
Thực hiện các công việc cuối ca
• Kiểm đếm hàng tồn, đề xuất hàng hóa cần thiết.
• Tắt các trang thiết bị và niêm phong khu vực theo quy định.
• Đảm bảo công tác chuẩn bị hàng hóa cho ca sau, các vấn đề chưa thực hiện được phải ghi chú bàn giao ca.
• Dọn dẹp vệ sinh khu vực quầy, dụng cụ và trang thiết bị.
Các công việc khác
• Tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ theo yêu cầu của cấp trên.
• Hạn chế hư hại, lãng phí và mất mát.
• Thực hiện các báo cáo, checklist về: tình hình hàng hóa tiêu thụ trong ngày, tình trạng tài sản/nguyên vật liệu.
• Hỗ trợ hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân viên mới khi được yêu cầu.
• Hỗ trợ đồng nghiệp phục vụ khách.
• Đảm bảo sử dụng trang thiết bị và nguyên vật liệu đúng theo quy định.
• Thực hiện các công việc khác khi được cấp trên phân công