NỘI DUNG CÔNG VIỆC:
"Các loại nguyên liệu : Trái cây ( thanh long, dưa hâu, xoài, ổi, khóm, mít, nha đam...), rau củ ( khoai lang, khoai môn, đậu nành rau, cà rốt, củ dền, ớt....), nguyên liệu từ trái dừa ( dừa trái, dừa ba da, dừa trọc, nước dừa, cơm dừa)
Mua hàng:
• Chốt giá và số lượng với NCC.
• Xem nhu cầu và lập kế hoạch nguyên liệu tuần hoặc tháng ( từ kinh doanh và sản xuất)
• Đàm phán với NCC.
• Nghiêm cấm nhận hoa hổng và hối lộ từ NCC, đồng thời nghiêm cấm mọi hành vi tiết lộ thông tin của công ty qua việc ký biên bản thỏa thuận minh bạch. Vi pham thỏa thuận sẽ cắt code, ngưng giao dịch.
• Cập nhật với NCC mõi ngày về thời gian giao hàng, số lượng giao hàng, chất lượng khi hàng giao, tỷ lệ trừ hàng , dời lịch khi sản xuất có yêu cầu. Hủy lịch giao khi hàng không đạt liên tục.
• Báo giá cho Tổng giám đốc.
• NCC chỉ được làm việc với thu mua không được làm việc với ai khác.
• Làm hợp đồng kinh tế cho GĐ ký duyệt và gửi cho NCC ký và lưu hồ sơ.
• Tìm NCC mới hoặc liên hệ với NCC cũ để lấy báo giá nguyên liệu.
Nhận hàng:
• Làm lịch nhập hàng cụ thể báo cho Kho, Sản xuất, Tiếp nhận nhận.
• Nhận hàng theo kế hoạch, đúng thời gian và số lượng:
- Làm biên bản giao nhận với NCC.
- Cân xe.
- QC báo cáo hàng đạt chất lượng => Tiến hành cho nhận hàng.
- QC báo cáo hàng không đạt chất lượng => Tiến hành cho trả hàng.
- QC báo cáo hàng chưa đạt chất lượng => Trừ tỷ lệ => Báo NCC.
- Tổng kết số lượng hàng đã nhận trong ngày => Báo cáo.
Thanh Toán:
• Tập hợp chứng từ :
- Hóa đơn, đề nghị thanh toán
- Phiếu cân xe.
- Biên bản giao nhận.
- Biên bản kiểm hàng.
- Tổng kết số lượng hàng đã nhận trong ngày => Báo cáo.
- Hợp đồng kinh tế.
• Giao bộ chứng từ cho phòng kế toán- > Theo dõi tiến độ thanh toán để báo cho NCC.
• Xác nhận số lượng với NCC để xuất HĐ chính xác.
Nguyên liệu Organic:
• Xuất TC theo số lượng nhập hàng.
• Cập nhật lịch sản xuất, thu mua nguyên liệu Organic theo số lượng được chứng nhận. Kết hợp với bộ phận nông nghiệp kiểm tra cơ sở thu mua có thu hoạch đúng vùng đã được chứng nhận hay không. Cơ sở vi phạm phải cho đình chỉ và giao cho đơn vị khác để đảm bảo chất lượng dừa và cam kết với nông hộ vùng nguyên liệu.
• Khoan nước tại nhà máy, cơm cho đi gia công ( dối với nguyên liệu dừa Organic)
Gia công:
• Tính tiền gia công sau khi đã trừ tiền bán phụ phẩm => xuất HĐ => Chuyển cho Kế toán.
• Qua xưởng gia công tính định mức cơm dừa, da dừa, gáo dừa.
• Bán da và gáo tại xưởng. Lập báo cáogia công gửi cho kế toán.