Minigood từ lâu đã trở thành thương hiệu được nhiều người biết đến bởi những sản phẩm có thiết kế đẹp, độc đáo và bắt mắt mang phong cách Hàn Quốc. Được đánh giá là công ty có sự phát triển rất tiềm năng, công việc nhân viên tại Minigood đang được nhiều ứng viên quan tâm và tìm hiểu. Vậy cơ hội việc làm và các công việc tại Minigood là gì, hãy cùng tham khảo qua bài viết sau của 123job.vn nhé.

I. Giới thiệu chung về công ty Minigood

Công ty TNHH MINIGOOD tuyển dụng hay còn được tắt là Minigood là một thương hiệu chuyên các mặt hàng Hàn Quốc với hàng loạt chuỗi cửa hàng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Các sản phẩm của Minigood rất đa dạng, chủ yếu là nhu yếu phẩm thường ngày như mỹ phẩm, đồ trang trí nhà cửa, quần áo,... Các sản phẩm của thương hiệu này được thiết kế rất đẹp mặt, theo phong cách Hàn Quốc nên được giới trẻ nhiều nơi vô cùng ưa chuộng. Hiện nay, công ty Minigood có chi nhánh ở các nơi với hơn 500 cửa hàng được nhượng quyền như Trung Quốc Đại lục, Hồng Kông, Đài Loan, Ma Cao, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam,... Tại Việt Nam, các chi nhánh của thương hiệu này chủ yếu ở miền Nam, như TP. Hồ Chí Minh có rất nhiều cửa hàng. Minigood được giới thiệu là: “Một thương hiệu cao cấp Hàn Quốc nhắm tới việc.cung cấp cho khách hàng trên toàn thế giới những vật phẩm đơn giản hàng ngày, thuận tiện với mức giá phải chăng.”

II. Cơ hội việc làm và phát triển tại công ty Minigood

Minigood là công ty có rất nhiều cửa hàng bán lẻ và hoạt động theo chuỗi. Nếu thường xuyên theo dõi các trang tuyển dụng bạn sẽ dễ dàng bắt gặp thông báo tuyển nhân viên của Minigood. Bởi hoạt động theo chuỗi nhượng quyền, Minigood có quy mô phát triển rất nhanh và mạnh, những chi nhánh của thương hiệu này cũng theo đó mở rộng ra nhiều nơi và cần tuyển nhiều nhân lực để hoạt động. Công ty Minigood tuyển dụng nhân viên rất đa dạng từ nhân viên bán hàng, nhân viên quản lý đến nhân viên làm việc văn phòng về mảng nhân sự, marketing,... Công ty cũng tuyển dụng nhiều vị trí làm fulltime hay Minigood tuyển dụng Part time đều có, thích hợp với nhiều đối tượng.

Xu hướng sử dụng hàng nhập ngoại, hàng hóa mang phong cách Hàn Quốc, Nhật Bản đã nở rộ tại Việt Nam từ nhiều năm nay như unilever tuyển dụng, decathlon hanoi. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng thích sử dụng những sản phẩm có thiết kế đẹp mắt đến từ xứ sở Kim Chi hay xứ sở hoa anh đào, nhiều nhà đầu tư đã hợp tác với những thương hiệu, nhãn hàng lớn và nhượng quyền đem các thương hiệu đó về Việt Nam. Minigood cũng là một trường hợp như vậy. Vậy nên đây là công ty nước ngoài, có chi nhánh ở Việt Nam và hoạt động dưới quy cách nhượng quyền. Bởi vậy, về cơ bản nhân viên làm việc tại Minigood là nhân viên làm việc ở công ty nước ngoài nhưng chế độ ở mỗi cửa hàng lại có sự khác nhau, tùy thuộc vào cách làm việc của người được nhượng quyền tại cửa hàng đó. Đối với nhân viên văn phòng thì cơ hội học tập và phát triển mở rộng hơn nhân viên làm việc tại cửa hàng. Nhân viên văn phòng làm về mảng marketing, truyền thông ở Minigood sẽ có lợi thế được tiếp cận với nhiều phương pháp, xu hướng mới của giới trẻ nhanh hơn.

III. Những vị trí công việc công ty Minigood đang tuyển, phổ biến

1. Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là vị trí được tuyển dụng nhiều nhất tại Minigood. Một cửa hàng của thương hiệu này thường sẽ có từ 15 - 20 nhân viên bán hàng phụ trách, cả một hệ thống có thể lên tới hàng nghìn nhân viên. Nhân viên bán hàng là nhân viên có nhiệm vụ tư vấn, hướng dẫn khách hàng sử dụng những sản phẩm dịch vụ của cửa hàng. Ngoài việc tư vấn, nhân viên bán hàng còn phải bảo quản các vật phẩm của cửa hàng; nhận và sắp xếp sản phẩm lên những kệ hàng phù hợp; dọn dẹp vệ sinh của cửa hàng;.... Tại Minigood, một nhân viên bán hàng có thể đảm nhận thêm các vị trí khác để có thể thay phiên nhau làm việc như nhân viên thu ngân, nhân viên kiểm kho,... Nhìn chung, công việc này tại Minigood được đánh giá là một công việc khá dễ dàng, không có nhiều yêu cầu về kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn.

Đối với nhân viên bán hàng, Minigood chỉ có một vài yêu cầu cơ bản khi tuyển nhân sự. Thứ nhất là về ngoại hình, bởi nhân viên bán hàng được coi như bộ mặt của cửa hàng cũng như thương hiệu, đây là bộ phận tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất nên yêu cầu về ngoại hình cũng khắt khe hơn các bộ phận khác. Nhân viên bán hàng tại Minigood không cần quá xuất sắc, chỉ cần ưa nhìn, có ngoại hình sáng là được. Thứ hai là về sức khỏe, một người nhân viên khỏe mạnh là yêu cầu cơ bản đối với nghề bán hàng. Nhân viên bán hàng tại Minigood sẽ phải đứng làm việc là chủ yếu, phải giao tiếp nhiều với khách nên nếu không có một cơ thể khỏe mạnh sẽ khó có thể hoàn thành công việc. Mức lương của công việc bán hàng tại Minigood dao động từ 4-5 triệu một tháng và khoảng 17-20K một giờ đối với nhân viên làm Partime. Mức lương này là tương đối phù hợp đối với những bạn sinh viên muốn đi làm thêm. Hiện công việc nhân viên bán hàng cũng được điện máy chợ lớn tphcm hay family mart tuyển dụng khá nhiều.

2. Quản lý cửa hàng

Quản lý cửa hàng là người đứng đầu của mỗi cửa hàng, hay còn được gọi là cửa hàng trưởng. Quản lý cửa hàng tại Minigood sẽ đảm nhận trách nhiệm quản lý mọi vấn đề từ nhân sự đến hàng hóa, hoạt động tiếp khách, kinh doanh,... tại cửa hàng. Có thể coi quản lý cửa hàng là đầu não tại mỗi cửa hàng, là trung tâm gắn kết mỗi một chi nhánh bán lẻ riêng biệt với trụ sở chính, có quyền kiểm soát, điều hành, thực thi những chính sách mới và xử lý các vấn đề khi có sự cố xảy ra.

Quản lý cửa hàng tại Minigood cũng tương tự như quản lý cửa hàng tại vinmart tuyển dụng, chính là một vị trí cao cấp hơn xuất phát từ nhân viên bán hàng nên yêu cầu cũng cao hơn. Quản lý cửa hàng phải có kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương ở những cửa hàng khác hoặc có kinh nghiệm làm việc tại Minigood và có những yếu tố cũng như khả năng phù hợp để được nâng lên thành quản lý cửa hàng. Ngoài ra, quản lý cửa hàng cần có khả năng giao tiếp thành thục cũng như khả năng xử lý tình huống thành thạo để có thể kiểm soát, xử lý được những vấn đề, tình huống bất ngờ xảy đến trong cửa hàng của mình. Mức lương của công việc này tùy thuộc vào khả năng làm việc của mỗi người và sẽ được thỏa thuận với công ty.

3. Nhân viên nhân sự

Nhân sự cũng là một bộ phận chủ chốt của công ty Minigood. Tuy không đông đảo nhân viên như bộ phận nhân viên bán hàng nhưng những người làm nhân sự ở đây đóng vai trò rất quan trọng trong công ty. Có thể coi nhân sự như bộ phận hậu cần, luôn làm mọi công việc ở phía sau sao cho nhân viên các bộ phận khác sẽ có được môi trường làm việc tốt nhất để hoạt động. Người làm nhân sự tại Minigood sẽ phải lên các kế hoạch tuyển nhân sự, các tiêu chí đối với nhân sự từng bộ phận, phụ trách công việc lương thưởng, tăng chức đối với nhân viên,... Nhân viên nhân sự tại Minigood có vai trò chiến lược trong việc tuyển dụng, tận dụng và phát triển nhân lực; gián tiếp tạo nên sự thành công và phát triển của công ty.

Công việc nhân sự là công việc đòi hỏi sự năng động, chuyên nghiệp. Nếu muốn ứng tuyển làm vị trí này tại Minigood bạn phải có trình độ học vấn ít nhất là Cao đẳng các chuyên ngành liên quan đến nhân sự. Ngoài ra, bạn cần có những kỹ năng thiết yếu như sự nhanh nhạy tìm kiếm nhân lực trên thị trường, khả năng xây dựng các chính sách chăm sóc đời sống nhân viên,... Đây là công việc văn phòng khá ổn định và có mức lương tương đối ổn, dao động khoảng 6 - 9 triệu tùy vào năng lực mỗi người.

4. Nhân viên trực page

Minigood hướng tới đối tượng khách hàng là giới trẻ là chủ yếu nên việc marketing, bán hàng online cũng rất được chú trọng. Nhân viên trực page Minigood là người sẽ chịu trách nhiệm các trang mạng xã hội chính thức của công ty, làm các công việc truyền thông như tư vấn cho khách hàng qua tin nhắn, tạo các bài đăng và hình ảnh, tăng tương tác cho trang Minigood,...

Nhân viên trực page cũng là người làm việc với khách hàng nhưng không trực tiếp như nhân viên bán hàng, vậy nên các yêu cầu đối với nhân viên trực page cũng có sự khác biệt. Không kể đến những kỹ năng làm việc bắt buộc phải có để có thể tư vấn bán hàng, nhân viên trực page không cần phải có ngoại hình sáng như nhân viên bán hàng nhưng lại phải có khả năng tin học đủ để thực hiện những thao tác cần thiết trên fanpage. Ngoài ra, ở vị trí này nhân viên cũng cần có khả năng giao tiếp tốt và có sự cẩn trọng trong ngôn ngữ. Lương của nhân viên trực page sẽ dao động từ 7 - 15 triệu tại Minigood, cao hơn vị trí nhân viên bán hàng khá nhiều.

IV. Những kỹ năng làm việc tại công ty Minigood

1. Khả năng làm việc có tổ chức, kỷ luật

Đối với một công ty có nhiều chi nhánh và lại ở nhiều nước trên thế giới như Minigood thì làm việc có tổ chức và kỉ luật là yếu tố bắt buộc mà nhân viên phải có. Khả năng tổ chức và kỷ luật ở đây bao gồm cả cách quản lý thời gian, việc hoàn thành công việc được giao một cách có hiệu quả, làm việc theo quy tắc của cửa hàng và công ty,... Minigood sẽ không phải môi trường thích hợp với những bạn muốn làm việc tự do theo ý của mình mà không có một quy tắc, chuẩn mực nào cả.

2. Giao tiếp tốt, lắng nghe và tiếp thu người khác

Giao tiếp tốt, biết lắng nghe cũng như tiếp thu ý kiến của người khác là kỹ năng mềm nên có của nhân viên trong thời đại mới. Hầu hết các vị trí nhân viên của Minigood tuyển dụng đều cần tiếp xúc với khách hàng, hoặc tiếp xúc nhiều với các bộ phận làm việc khác, có một kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn hoàn thành mọi công việc một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.

3. Khả năng giải quyết vấn đề

Làm công việc bán hàng, phục vụ khách hàng cũng như là “làm dâu trăm họ”, khó để tránh được hết những tình huống không mong muốn xảy ra. Để có thể cho hoạt động kinh doanh cũng như không gian làm việc được “thuận buồm xuôi gió” thì khả năng giải quyết vấn đề là kỹ năng nhân viên Minigood bắt buộc phải rèn luyện và phải có.

4. Khả năng lãnh đạo

Không phải công việc nào cũng cần có khả năng lãnh đạo tuy nhiên đây là một kỹ năng nên có để có thể phát triển hơn trong tương lai về mặt sự nghiệp. Khả năng lãnh đạo tốt cùng với năng lực làm việc tốt sẽ giúp nhân viên Minigood nhanh chóng thăng tiến đến vị trí cao hơn để làm việc.

V. Những công ty đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực

1. Mumuso

Mumuso là thương hiệu bán lẻ được quảng cáo là “thương hiệu mang phong cách Hàn Quốc chuyên tập trung về lĩnh vực thời trang”. Các sản phẩm của MUMUSO tuyển dụng không quá đắt, chủ yếu bày bán mỹ phẩm, phụ kiện kỹ thuật số, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, đồ gia dụng, quà tặng với thiết kế dễ thương,...

2. Miniso

MINISO tuyển dụng là thương hiệu bán lẻ “thành lập tại tokyo”, đây là thương hiệu theo đuổi phong cách Nhật Bản theo đuổi “triết lý sống đơn giản, tự nhiên và chất lượng”. Miniso được đánh giá là khá giống những thương hiệu nổi tiếng của Nhật là Uniqlo, muji vietnam nhưng giá thành lại rẻ hơn rất nhiều.

3. Ximiso

Ximiso - thương hiệu bán lẻ theo đuổi phong cách Hàn Quốc được giới thiệu là “thương hiệu thiết kế thời trang đặt trụ sở tại Hàn Quốc”. Các sản phẩm của Ximiso cũng không có nhiều khác biệt so với Mumuso hay Minigood.

VI. Cách ứng tuyển công việc công ty Minigood đang tuyển dụng thông qua 123job.vn

Các bước ứng tuyển công việc của công ty Minigood thông qua 123job.vn là:

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tại minigood, thành phố và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Với xu hướng và nhu cầu của thị trường hiện nay chắc chắn thương hiệu bán lẻ Minigood cũng như nhiều thương hiệu bán lẻ khác sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa, không chỉ ở Việt Nam hay Châu Á mà sẽ ngày càng mở rộng thị trường sang khu vực Châu Âu, Châu Mỹ. Cơ hội việc làm, chế độ phúc lợi ở công ty Minigood cũng được đánh giá là khá tốt. Nếu bạn đang muốn làm công việc liên quan đến các sản phẩm dịch vụ mang phong cách Hàn Quốc thì đây cũng là một lựa chọn làm việc nên cân nhắc.