Những yêu cầu của một nhân viên chăm sóc khách hàng

Việc làm chăm sóc khách hàng là tất cả những điều cần thiết mà doanh nghiệp phải làm để thỏa mãn nhu cầu và mong đợi của khách hàng. Có thể hiểu một cách đơn giản, việc làm chăm sóc khách hàng là phục vụ khách hàng theo cách mà họ mong muốn được phục vụ và làm những điều cần thiết để giữ khách hàng ở lại với doanh nghiệp. 

Để làm tốt việc làm chăm sóc khách hàng, đặc biệt là việc làm chăm sóc khách hàng tại Nam Từ Liêm, việc làm chăm sóc khách hàng tại Đống Đa, việc làm chăm sóc khách hàng tại Cẩm Lệ, việc làm chăm sóc khách hàng tại quận 1, việc làm chăm sóc khách hàng tại quận 2, đây đều là những quận huyện lớn tại các thành phố trọng điểm. Tại đây, người tư vấn viên cần có những tố chất như kiên nhẫn trong việc lắng nghe, giải quyết các vấn đề khúc mắc mà khách hàng đang gặp phải, chủ động trong việc đưa ra những lời tư vấn, những lời hỏi thăm, động viên khách hàng đúng lúc, gửi lời chúc vào những dịp đặc biệt…

Một số kỹ năng mà việc làm chăm sóc khách hàng cần có là kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết phục, đàm phán với khách hàng để họ lựa chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty mình, giải quyết nhanh chóng được các mâu thuẫn không đáng có giữa hai bên. Bên cạnh đó, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, xử lý tình huống linh hoạt khi xảy ra vấn đề cũng là điều cần thiết đối với việc làm chăm sóc khách hàng. 

Mô tả công việc của nhân viên chăm sóc khách hàng

Hiện nay, khách hàng không chỉ mong muốn chất lượng sản phẩm của họ mua về phải thật tốt mà còn đòi hỏi thái độ phục vụ từ nhân viên phải chuyên nghiệp. Chính vì lý do đó mà nhu cầu việc làm chăm sóc khách hàng được tăng cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn như việc làm chăm sóc khách hàng tại Hà Nội, việc làm chăm sóc khách hàng tại Hồ Chí Minh, việc làm chăm sóc khách hàng tại Đà Nẵng được gia tăng nhanh chóng. Nhân viên chăm sóc khách hàng luôn túc trực điện thoại để nhận những phản hồi từ khách hàng và giải đáp. Ở bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào thì việc làm chăm sóc khách hàng cũng cần thiết. 

Vậy công việc của nhân viên chăm sóc khách hàng là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

  • Tạo điều kiện tương tác với khách hàng: Đầu tiên, nhân viên chăm sóc khách hàng phải đảm bảo rằng khách hàng dễ dàng tương tác được với doanh nghiệp. Việc làm chăm sóc khách hàng cần góp phần tạo ra những kênh thông tin như Facebook, Zalo… để khách hàng tiếp cận dễ dàng hơn. 
  • Tiếp nhận và xử lý các phản hồi: Chúng ta có thể dễ dàng thấy được công việc này rõ nhất qua việc làm chăm sóc khách hàng tại viettel, việc làm chăm sóc khách hàng tại vina khi chúng ta gọi điện đến và thắc mắc về những dịch vụ hay cần sự giải quyết. Nhân viên chăm sóc khách hàng cần phản hồi và xử lý theo cách phù hợp nhất. 
  • Phối hợp với các bộ phận khác đưa ra phương án kinh doanh: Từ những phản hồi nhận được từ khách hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng cần phân tích để đưa ra phương án tốt nhất, phối hợp cùng các bộ phận khác đưa ra phương án kinh doanh phù hợp hơn.
  • Lên kế hoạch chăm sóc khách hàng thường xuyên: Doanh nghiệp cần có kế hoạch chăm sóc khách hàng thường xuyên để giữ chân khách hàng ở lại. Chính nhu cầu đó đã khiến doanh nghiệp tuyển thêm nhiều việc làm chăm sóc khách hàng part-time để hỗ trợ. Việc chăm sóc khách hàng thường xuyên khiến khách hàng cảm thấy được quan tâm từ phía doanh nghiệp, họ sẽ hài lòng về dịch vụ của bạn và ở lại với doanh nghiệp bạn. 

Cơ hội việc làm chăm sóc khách hàng

Theo thống kê, Mỹ là quốc gia dẫn đầu thế giới về dịch vụ chăm sóc khách hàng với 50,000 trung tâm chăm sóc khách hàng và khoảng 6 triệu nhân viên. Ở châu Á, Ấn Độ là quốc gia dẫn đầu với 400 trung tâm chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, mỗi năm thu về hàng tỷ USD. Và Việt Nam cũng phải là ngoại lệ, trong nền kinh tế Việt Nam, các công ty đều đang hướng đến việc làm chăm sóc khách hàng sao cho tốt nhất. 

Chính vì vậy mà việc tuyển dụng các nhân viên chăm sóc khách hàng càng trở nên cạnh tranh và khó khăn hơn, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Ta có thể tìm hiểu được hàng ngàn thông tin tuyển dụng về việc làm chăm sóc khách hàng tại Mỹ Đình, việc làm chăm sóc khách hàng tại Cầu Giấy, việc làm chăm sóc khách hàng tại Sơn Trà, việc làm chăm sóc khách hàng tại Hải Châu, việc làm chăm sóc khách hàng tại Bình Thạnh…

Chúng ta có thể kể đến một số công ty nổi tiếng có dịch vụ chăm sóc khách hàng được đánh giá tốt như việc làm chăm sóc khách hàng tại điện lực, việc làm chăm sóc khách hàng tại vina, việc làm chăm sóc khách hàng tại viettel… Khi làm việc tại đây, nhân viên chăm sóc khách hàng cần phải trau dồi kỹ năng và học hỏi để hoàn thiện bản thân hơn nữa, đem lại hiệu quả công việc cho công ty. 

Mức lương của nhân viên chăm sóc khách hàng

Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm chăm sóc khách hàng tại Bắc Từ Liêm, việc làm chăm sóc khách hàng tại Mỹ Đình, việc làm chăm sóc khách hàng tại Hải Châu, việc làm chăm sóc khách hàng tại Thanh Khê, việc làm chăm sóc khách hàng tại Gò Vấp, việc làm chăm sóc khách hàng tại Bình Tân… trên google tại các trang thông tin tuyển dụng việc làm uy tín như 123job.vn. Những việc làm này được đăng tải rất nhiều trên các trang tuyển dụng kèm yêu cầu và mức lương để mọi người lựa chọn và tham khảo. 

Khi tìm việc, bạn luôn muốn biết rõ về mức lương mình sẽ nhận được, vậy mức lương của nhân viên chăm sóc khách hàng là bao nhiêu? Có rất nhiều yếu tố quyết định đến mức lương bạn nhận được, ví dụ về mặt địa điểm, việc làm chăm sóc khách hàng tại Hà Nội, việc làm chăm sóc khách hàng tại Hồ Chí Minh hay việc làm chăm sóc khách hàng tại Đà Nẵng sẽ có mức lương cao và hấp dẫn hơn các tỉnh thành khác. Đây là tụ điểm của những công ty lớn, có lượng khách hàng đông đảo, nhu cầu chăm sóc lớn và nhu cầu cạnh tranh trong việc tìm người tài cho công ty cũng rất lớn. Chính vì vậy mức lương tại những quận, hay thành phố lớn tại đây là một lợi thế cho những ứng viên đang ứng tuyển việc làm chăm sóc khách hàng. Mức lương của bạn nhận được sẽ từ 7.000.000 - 10.000.000 VND/tháng, lớn hơn 2.000.000VND/tháng so với các khu vực, thành phố khác. 

Tóm lại, việc mức lương cao hay thấp của việc làm chăm sóc khách hàng cũng chỉ mang tính chất tương đối, để có được mức lương cao thì hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của bạn. Nếu bạn có kỹ năng tốt, bạn hoàn thành xuất sắc công việc của mình, bạn vượt qua KPI mà cấp trên đề ra, bạn có được nhiều khách hàng yêu mến và tin cậy thì tôi tin chắc rằng số tiền lương mà bạn nhận được sẽ là con số mà bạn mơ ước.