Cơ hội việc làm chuyên viên nhân sự hiện nay

Nghề nhân sự là vị trí công việc khá phổ biến hiện nay. Việc làm chuyên viên nhân sự chịu trách nhiệm trong việc tuyển dụng các ứng viên phù hợp với từng vị trí công việc. Bạn có thể thấy số lượng các doanh nghiệp, tổ chức, công ty hiện nay ở nước ta và trên thế giới là vô cùng nhiều. Do đó nhu cầu tuyển dụng đội ngũ lao động từ trình độ thấp đến trình độ cao là vô cùng lớn. Điều này cần phải có các chuyên viên nhân sự thực hiện để giải quyết vấn đề về nhân sự ở mỗi công ty. Hiện nay các thông tin tuyển dụng chuyên viên nhân sự được đăng tải ở nhiều kênh khác nhau, việc làm chuyên viên nhân sự ngành Y - dược, việc làm chuyên viên nhân sự tại Hà Nội,chuyên viên nhân sự tại Hồ Chí Minh… là những từ khóa được ứng viên tìm kiếm nhiều trên Google. 

Các kỹ năng cần có của chuyên viên nhân sự

Nghề nhân sự là nghề thực hiện các hoạt động liên quan đến con người từ việc sàng lọc hồ sơ, phỏng vấn xin việc đến việc đọc vị tâm lý ứng viên. Do đó có thể khẳng định đây là công việc có tính thử thách cao và là một nghề khó. Dưới đây là một số kỹ năng bạn cần chú ý để thành công với vị trí chuyên viên nhân sự:

Khả năng mở rộng mối quan hệ: Mạng lưới mối quan hệ là nơi tốt để bạn tìm kiếm ứng viên. Thông thường, ứng viên có xu hướng tin tưởng những công việc được người quen giới thiệu hơn là thông qua các trung tâm môi giới. 

Khả năng giao tiếp hiệu quả: Làm chuyên viên nhân sự không thể tránh khỏi các buổi phỏng vấn xin việc và trong đó bạn là người “dẫn dắt” câu chuyện cũng như đặt các câu hỏi để hiểu hơn về ứng viên. Việc giao tiếp hiệu quả giúp bạn tự tin hơn, làm việc có phong thái và khiến ứng viên coi trọng mình hơn.

Khả năng quản lý thời gian: Trong quá trình sàng lọc hồ sơ xin việc, có thể lên đến hàng nghìn bộ, việc quản lý thời gian hiệu quả giúp bạn làm việc chuyên việc hơn và tránh được những áp lực công việc không đáng có. 

Công việc của chuyên viên nhân sự là gì? Mức lương hiện nay ra sao? 

Công việc hàng ngày của chuyên viên nhân sự liên quan đến hoạt động tuyển dụng nhân sự cho các phòng ban và các vị trí thiếu nguồn nhân lực của công ty. Để làm được điều này, bạn cần phải đăng tuyển thông tin tuyển dụng lên các trang web việc làm đến các trang mạng xã hội, tiếp đến sàng lọc hồ sơ, CV xin việc của ứng viên và tiến hành phỏng vấn, gặp mặt trực tiếp ứng viên để lựa chọn được người phù hợp nhất. Mức lương của việc làm này phụ thuộc vào kinh nghiệm và địa điểm làm việc của ứng viên.

Mức lương trung bình của chuyên viên nhân sự dao động từ 7 - 15 triệu đồng/tháng. 

Trên đây là các thông tin hữu ích về việc làm chuyên viên nhân sự123job.vn cung cấp đến các bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình!