Tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại tphcm là công việc mơ ước của rất nhiều người và có thể cũng là một nghề mơ ước của bạn. Giống như với mọi nghề nghiệp khác, nhiều kỹ năng và các kiến thức quan trọng bạn cần rèn luyện cũng như hoàn thiện nếu muốn thành công ở trong vai trò của một kiến trúc sư. Dưới đây sẽ là những tin tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại tphcm và kỹ năng cần có của một kiến trúc sư bạn đọc cùng tham khảo nhé.

I. Việc làm kỹ sư xây dựng tại TPHCM là gì?

Tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại tphcm - Kỹ sư xây dựng được biết đến là những người chịu trách nhiệm cho các công việc lên kế hoạch, chỉ đạo và giám sát dự án công trình xây dựng được thực hiện theo một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Các dự án công trình đó có thể kể đến như nhà ở, đường xá hay cầu cống, bến bãi, bệnh viện, các siêu thị, trường học,…. tất cả đều sẽ  đảm bảo cho sự phát triển của các cơ sở hạ tầng, nhu cầu con người vững như triển vọng đất nước.

Các dự án bao gồm cả những công trình công cộng và công trình tư nhân. Vì vậy tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại tphcm thường sẽ gắn liền với công trình, thường xuyên phải đi lại nhiều, làm việc trong một môi trường năng động, phát triển thật nhanh, góp phần không nhỏ vào sự phát triển một cách tích cực của xã hội.

II. Cơ hội việc làm kỹ sư xây dựng tại tphcm

1. Vai trò

Các công ty có sản xuất thuê tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại tphcm, kỹ sư thiết kế và phát triển sản phẩm của mình như: thiết bị điện tử, các vật liệu xây dựng, các máy móc công cụ, hoá chất, các thiết bị vận tải, máy bay, các phương tiện thông tin cũng như giao thông. Ngoài ra họ cũng sẽ đảm nhận việc phát triển những chu trình sản xuất cần thiết để có thể tạo ra sản phẩm, từ thiết kế các máy móc đến các nhà xưởng vận hành.

Ngoài lĩnh vực sản xuất, một số những kỹ sư làm công việc thử nghiệm hay kiểm tra các cấu trúc sản phẩm của công ty sao cho đạt hiệu quả kinh tế và có độ an toàn cao nhất. Những người thuộc ở dạng này thường sẽ hoạt động trong ngành dịch vụ.

 Ví dụ như, một công ty có thể ký hợp đồng với kỹ sư nào đó và yêu cầu bạn kiểm tra giới hạn ứng suất của kim loại dùng trong xe hơi, và đánh giá cấu trúc hài hoà của một tòa nhà hay phát triển chu trình sản xuất hiệu quả hơn

2. Cơ hội việc làm

Xét theo học vị thì các kỹ sư là một chức danh chỉ những người đã được đào tạo thật bài bản và đã được tốt nghiệp đại học chuyên ngành kỹ thuật. Những ai là kỹ sư sẽ áp dụng các kiến thức, hiểu biết và khả năng sáng tạo của chính bản thân vào trong ngành nghề liên quan.

Hiện nay ngành kỹ sư đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Bởi vì cơ hội việc làm sẽ cao và có thể làm việc cả ở trong nước lẫn nước ngoài. Bên cạnh đó, mức lương của ngành này khá ổn định và đặc biệt là trong quá trình làm việc sẽ giúp cho mỗi người phát huy được hết khả năng sáng tạo của mình.

Bạn có thể dễ dàng tìm những công việc  tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại tphcm tại địa điểm cụ thể như việc làm bình phước, việc làm gò vấp, việc làm tiếng anh tphcm

3. Mức lương của việc làm kỹ sư xây dựng tại tphcm

Ở Việt Nam, mức lương technical manager - chỉ huy trưởng, tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp, được tính dựa trên yếu tố như năng lực, kinh nghiệm và hiệu suất của công việc. Theo khảo sát ở trên thực tế thì có thể thấy:

- Đối với các sinh viên mới ra trường,Tuyển Kỹ sư Xây dựng mới ra trường: mức lương sẽ thường dao động từ 4,5 – 8 triệu/tháng.

- Đối với người đã có kinh nghiệm làm việc từ 2 năm đến 3 năm thì mức lương là 9-13 triệu/tháng.

- Đối với người có kinh nghiệm làm việc từ 3 năm trở lên thì mức lương ấy có thể lên tới 30 triệu/tháng.

III. Mô tả chi tiết việc làm kỹ sư xây dựng tại tphcm

Công việc cần phải biết khi Tuyển dụng Kỹ Sư Xây Dựng tại tphcm:

- Thiết kế tòa nhà và công trình xây dựng khác bằng cách là tạo bản vẽ chi tiết bằng tay cũng như là sử dụng Thiết kế có sự trợ giúp của máy tính (CAD).

- Làm việc với kỹ sư xây dựng, nhà thầu về tính khả thi của dự án tiềm năng.

- Điều chỉnh thiết kế kiến trúc theo các yếu tố như luật quy hoạch của thành phố, tác động môi trường và các ngân sách dự án.

- Phối hợp chặt chẽ với nhóm các chuyên gia khác như là kỹ sư xây dựng, quản lý xây dựng. để đảm bảo trong quá trình xây dựng tuân thủ về  thiết kế nguyên mẫu.

- Xin giấy phép theo quy hoạch và tư vấn từ cơ quan chính phủ.

- Đưa ra khuyến nghị liên quan đến nguyên vật liệu khi dùng trong dự án.

- Viết và trình bày các báo cáo liên quan đến thiết kế công trình từ đó đưa ra các đề xuất.

- Điều chỉnh các thiết kế tùy theo hoàn cảnh cũng như giải quyết mọi vấn đề có thể phát sinh ở trong quá trình thi công.

- Tham gia vào các hoạt động giám sát và quản lý dự án xây dựng

IV. Những kỹ năng cần có để làm tốt việc làm

1. Giao tiếp tốt

Khi được hỏi về các kỹ năng quan trọng của nghề kỹ sư xây dựng, người ta thường xem xét đến kỹ năng rõ ràng hơn, gọi là kỹ năng mềm. Hầu hết tất cả mọi người đều cần nắm vững nhiều các kỹ năng mềm để thành công trong sự nghiệp.

Một trong các kỹ năng mềm quan trọng là kỹ năng giao tiếp tốt. Giao tiếp cấu tạo nên một sức mạnh cho mọi ngành nghề mà bạn làm việc. Kỹ sư xây cần có khả năng trình bày tầm nhìn và giao tiếp với các bên liên quan. Kỹ năng đặc biệt cần thiết khi họ làm việc theo nhóm để phối hợp với nhau. Giao tiếp tốt là kỹ năng vàng mà mỗi kiến trúc sư phải có, vì vậy hãy cố gắng, rèn luyện cho mình tốt kỹ năng này.

2. Kiến thức về pháp luật

Là một kỹ sư xây dựng, kiến thức về khung pháp lý cho cơ sở hạ tầng là quan trọng. Quy chuẩn xây dựng và Luật xây dựng sẽ ảnh hưởng đến kiến trúc bạn thiết kế và cách bạn thiết kế. Có thể bạn lên tiếng nhắc nhở thành viên khác trong nhóm về luật pháp khi chuẩn bị làm việc với những thiết kế mới. Luôn cập nhật kiến thức pháp lý sẽ có thể hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn. 

3. Kiến thức về mỹ thuật

Khả năng hội họa sẽ thể hiện ở việc bạn vẽ trên giấy hay đưa cọ vẽ trên bức vẽ. Hầu hết các kiến trúc sư đều có khả năng hình dung ra công trình họ đang thiết kế, ngay cả khi họ không có bản phác thảo. Khả năng này sẽ bao gồm yếu tố tư duy trừu tượng vì bạn đã và đang tưởng tượng một thứ ngay khi mà chúng chưa tồn tại.

4. Kỹ năng lãnh đạo

Là kiến trúc sư, bạn có thể là người dẫn dắt đội nhóm thiết kế và hợp tác với rất nhiều người khác. Một số người thậm chí còn phải chỉ đạo tầm nhìn cho dự án mới. Bạn có thể sẽ phải quản lý một vài thành viên trong nhóm cho khi chuyển từ thiết kế sơ lược ban đầu sang các bản thiết kế chi tiết để triển khai. Nếu như bạn phát triển các kỹ năng lãnh đạo cùng với kỹ năng khác kể trên có nghĩa là bạn ươm mầm để trở thành kiến trúc sư xây dựng thành công trong tương lai.

V. Các công việc liên quan tại Việt Nam

Muốn làm được ngành kỹ sư xây dựng, đòi hỏi bạn phải tốt nghiệp chuyên ngành xây dựng tại một số trường chuyên đào tạo xây dựng trên cả nước. Thời gian học sẽ có thể kéo dài từ 4 – 5 năm. Tuyển kỹ sư xây dựng tại tphcm cần phải có thời gian thực tập, có chứng chỉ hành nghề thì bạn mới được giao cho một số công việc thuộc các lĩnh vực xây dựng và từ đó sẽ học hỏi kinh nghiệm để đi lên dần dần.

Kỹ sư xây dựng có thể sẽ được phân thành nhiều loại khác nhau kể đến như:

- Tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại tphcm về dân dụng và cả công nghiệp, Tuyển Công nhân Xây dựng TP HCM

- Kỹ sư xây dựng ở công trình quân sự

- Kỹ sư cầu đường. kỹ sư tự động hóa

- Kỹ sư xây dựng ở sân bay

- Kỹ sư xây dựng các công trình thủy lợi (Bao gồm: các kỹ sư cảng – đường thủy, kỹ sư về công trình thủy lợi – thủy điện), kỹ sư cấp thoát nước

- Kỹ sư xây dựng về công trình biển (Gồm: kỹ sư về công trình biển & dầu khí)

- Kỹ sư xây dựng về đô thị, Tuyển Giám sát Xây dựng tại TPHCM

- Kỹ sư về tin học xây dựng

- Kỹ sư làm cơ khí xây dựng (Bao gồm: máy xây dựng, các kỹ sư vật liệu xây dựng,…)

Tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại tphcm sẽ có thể làm việc ở nhiều nơi khác nhau, có thể như là ở công trường, trong các công xưởng và trong văn phòng.

VI. Top công ty nổi tiếng việc làm kỹ sư xây dựng tại tphcm

Các ứng viên có thể dễ dàng tìm tin tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại tphcm ở những công ty nổi tiếng như Tuyển dụng Kỹ Sư xây dựng tại Hà Nội, Tuyển Thực tập Sinh kinh tế xây dựng, Tuyển Kỹ Sư kinh tế xây dựng tại Hải Dương, Tuyển Kỹ sư Kinh tế Xây dựng Bình Thuận, Tuyển Kỹ Sư Xây Dựng Dân dụng và Công nghiệp, …...

VII. Hướng dẫn tìm kiếm và ứng tuyển việc làm kỹ sư xây dựng tại Hồ Chí Minh qua 123job.vn

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm chỉ huy trưởng, vị trí và mức lương mong muốn nếu có, ví dụ như: Việc làm Xây dựng TPHCM mới nhất, Tuyển Sư Kinh Tế Xây dựng tại Hà Nội, , ….

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Với những chia sẻ về các nội dung liên quan đến tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại tphcm cần làm những việc gì trên đây, chúng tôi hy vọng là có thể giúp bạn đọc bổ sung thêm vốn kiến thức mà mình đang thiếu hụt. Chúc bạn hạnh phúc, thành công ở trong công việc và cuộc sống. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!