Bình Phước hiện nay đang là một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển, là nơi có thị trường việc làm sôi động. Chúng ta có thể thấy những việc làm Bình Phước xuất hiện ngày càng nhiều và phổ biến. Nhưng làm thế nào để chọn được cho mình một việc làm tại Bình Phước phù hợp luôn không phải là điều dễ dàng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được 123job bật mí đến bạn những cơ hội tìm kiếm việc làm Bình Phước và chia sẻ tới bạn cách ứng tuyển việc làm tại Bình Phước qua 123job nhé!

I. Giới thiệu thị trường lao động tại Bình Phước

1. Giới thiệu chung về Bình Phước

Bình Phước là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ. Phía đông giáp với các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai; Phía tây giáp với tỉnh Tbong Khmum của Campuchia và tỉnh Tây Ninh; Phía nam giáp với tỉnh Bình Dương; Phía bắc giáp với các tỉnh Mondulkiri và Kratié của Campuchia và tỉnh Đắk Nông. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam, có vị trí không xa so với Thành phố Hồ Chí Minh - trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước. Bên cạnh đó lại có cửa khẩu thông thương với Campuchia. Chính vì thế Bình Phước có rất nhiều cơ hội để phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và xuất khẩu...

2. Thực trạng việc làm, nhu cầu lao động tại Bình Phước

Theo báo cáo của tỉnh Bình Phước, toàn tỉnh hiện nay có khoảng 196.446 người là đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm khoảng 20,14% tổng dân số của toàn tỉnh. Trong năm 2019, công tác giải quyết việc làm của tỉnh và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách xã hội được các cấp, các ngành vô cùng quan tâm. Cùng với đó, công tác khám chữa bệnh của người dân được duy trì tốt, quốc phòng an ninh luôn được đảm bảo, công tác giữ gìn an ninh trật tự và an toàn xã hội luôn được tăng cường. Cụ thể, trong năm 2019 tỉnh đã giải quyết được việc làm cho hơn 40.000 lao động, đào tạo nghề cho gần 8.000 lao động và giảm gần 2.000 hộ nghèo trên toàn tỉnh. Một số khu công nghiệp có quy mô lớn và hiện nay đang tuyển dụng nhiều lao động có thể kể đến như: Khu công nghiệp Đồng Xoài 2 tuyển dụng, Khu công nghiệp Đồng Xoài 3 tuyển dụng, Công ty giày da Bù Đăng tuyển dụng, Vincom Đồng Xoài tuyển dụng...

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực đạt được thì thực trạng nguồn lao động chất lượng của tỉnh Bình Phước vẫn còn thấp. Đội ngũ lao động chất lượng cao, công nhân lành nghề vẫn còn rất thiếu rất nhiều so với nhu cầu của doanh nghiệp.

3. Xu hướng việc làm sẽ phát triển trong tương lai

Một số việc làm tại Bình Phước có xu hướng sẽ phát triển trong tương lai như: việc làm dầu khí, cộng tác viên viết bài cho báo, Việc làm gia công tại nhà Bình Phước, Việc làm bán thời gian tại nhà ở Bình Phước… 

II. Các việc làm phổ biến nhất tại Bình Phước

1. Việc làm lễ tân spa

Công việc chính của việc làm lễ tân Spa là:

- Nắm bắt các thông tin về cơ sở vật chất, dịch vụ và các sự kiện đặc biệt sẵn có, các sản phẩm spa, chương trình khuyến mãi... để kịp thời tư vấn cho khách hàng.

- Tiếp nhận thông tin về các gói dịch vụ mà khách hàng yêu cầu, bố trí phòng phù hợp và nhân viên thực hiện kỹ thuật trị liệu.

- Tạo mối quan hệ với khách hàng nội bộ và bên ngoài.

- Kiểm soát và chịu trách nhiệm về những giao dịch tại quầy lễ tân.

- Giám sát, kiểm soát hàng hóa vật tư dự trữ và hỗ trợ quản lý spa.

- Báo cáo và thực hiện các công việc theo chỉ đạo của cấp trên.

2. Việc làm nhân viên bán hàng

Công việc chính của việc làm nhân viên bán hàng tại Bình Phước là:

- Chủ động đón tiếp khách hàng khi họ đến với cửa hàng.

- Vui vẻ giao tiếp, trao đổi, giới thiệu với khách hàng về mong đợi đối với các sản phẩm và dịch vụ mà họ đang tìm kiếm tại cửa hàng.

- Tư vấn rõ ràng và đầy đủ các tính năng về sản phẩm, dịch vụ cũng như các chương trình khuyến mãi đến khách hàng.

- Thực hiện việc giải quyết khiếu nại, góp ý và các thắc mắc của khách hàng.

- Thực hiện chỉ tiêu doanh số hàng tháng đã được giao.

3. Việc làm kế toán tổng hợp

Công việc chính của việc làm kế toán tổng hợp là:

- Kiểm tra và đối chiếu các số liệu của các phòng ban từ chi tiết cho tới các dữ liệu tổng hợp trên báo cáo tài chính.

- Kiểm tra định khoản, so sánh với bảng cân đối kế toán, số dư cuối kỳ sao cho các số liệu được tính toán một cách đúng đắn và khớp với những gì báo cáo đã nêu.

- Thực hiện chốt sổ và lập báo cáo tài chính hàng tháng/quý.

- Lập báo cáo tài chính một cách định kỳ (theo quý, năm) và các báo cáo giải trình chi tiết.

- Hướng dẫn xử lý và hạch toán các nghiệp vụ chuyên về kế toán cho nhân sự của phòng kế toán.

- Giải trình số liệu và cung cấp đầy đủ, chính xác số liệu cho cơ quan thuế, kiểm toán và thanh tra kiểm tra theo yêu cầu.

- Tổng hợp, thống kê các số liệu kế toán khi có yêu cầu cần đối soát hoặc các yêu cầu khác của cấp trên.

- Lưu trữ dữ liệu kế toán ở trong kho dữ liệu của doanh nghiệp để tiện truy xuất, tra cứu.

- Làm việc trực tiếp với ban giám đốc và Kế toán trưởng để giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác tài chính và kế toán của đơn vị.

Ngoài những việc làm tại Bình Phước kể trên thì hiện nay một số thông tin tuyển dụng khác cũng được xuất hiện nhiều như: công ty luật tuyển dụng, tuyển phụ bếp, spa tuyển dụng... 

III. Kỹ năng cần có để tìm việc làm tại Bình Phước

Hiện nay có thể thấy, nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Bình Phước ngày càng nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể lựa chọn cho mình được việc làm Bình Phước phù hợp. Dưới đây là một số kỹ năng cần có để tìm việc làm Bình Phước mà 123job muốn gửi đến bạn đọc:

- Kỹ năng tìm kiếm thông tin: Hiện nay từ khóa việc làm tại Bình Phước xuất hiện ngày càng nhiều trên các trang web tìm việc làm miễn phí và uy tín như 123job.vn… Chúng ta có thể thấy một số thông tin tuyển dụng như: Bách Hóa Xanh Bù Đăng tuyển dụng, Viettel Bù Đăng tuyển dụng, bến xe thành công - bù đăng tuyển dụng, tìm việc làm ở Phước Bình Bình Phước… xuất hiện khá phổ biến. Để tìm kiếm cho mình được một công việc yêu thích, phù hợp, cụ thể là việc làm tại Bình Phước, bạn có thể tìm kiếm các thông tin việc làm ở trên trang Web 123job.vn. Bên cạnh đó, các tờ báo in ấn hàng ngày, các trang mạng xã hội cũng là nguồn thông tin tốt để bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm Bình Phước phù hợp.

- Kỹ năng tạo CV ấn tượng: Sau khi tìm hiểu xong tất tần tật về việc làm tại Bình Phước và đã tìm được cho mình được một công việc phù hợp thì lúc này bạn cần tạo cho mình một CV thật ấn tượng. CV phải tốt cả về hình thức lẫn nội dung, trình bày đẹp mắt mới có thể khiến nhà tuyển dụng chú ý đến.

- Kỹ năng giao tiếp tốt: Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc làm tại Bình Phước và đi làm. Chính vì thế bạn đừng quên dành thêm một chút thời gian trau dồi thường xuyên kỹ năng quan trọng này nhé!

IV. Hướng dẫn tìm kiếm và ứng tuyển việc làm tại Bình Phước trên 123job

Dưới đây là hướng dẫn tìm việc làm tại Bình Phước và cách ứng tuyển tại 123job mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc:

 

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tại Bình Phước, vị trí và mức lương mong muốn.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Vậy là chỉ với một vài bước đơn giản, là bạn đã có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm tại Bình Phước phù hợp rồi đấy. Đối với các chức danh và địa điểm khác như: việc làm Lào Cai, việc làm Gò Vấp, tuyển dụng Cao Bằng, việc làm Thanh Hóa… thì bạn vẫn sẽ làm tương tự như vậy nha. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc làm tại Bình Phước cũng như những việc làm Bình Phước phổ biến mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ ở bài viết trên cũng như hướng dẫn tìm việc làm Bình Phước, ứng tuyển tại 123job giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được việc làm Bình Phước mà bản thân mong muốn. Chúc bạn nhanh chóng tìm được việc làm tại Bình Phước mà bản thân yêu thích! Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!