Kiến trúc là một ngành có sự cạnh tranh khá cao hiện nay, để gây chú ý và ấn tượng cho nhà tuyển dụng thì cv chính là bước đầu tiên bạn cần. Cùng tham khảo cách viết CV xin việc kiến trúc sư mà 123job.vn cung cấp dưới đây nhé!

Ngành kiến trúc sư là ngành đòi hỏi sự sáng tạo cũng như năng khiếu cao cùng với đó là sự mới mẻ thì nhà tuyển dụng mới có thể ấn tượng được với bạn. Chính vì vậy để có thể trúng tuyển vào công ty bạn mong muốn, bạn chắc chắn sẽ cần tham khảo mẫu cv xin việc kiến trúc sư và trang bị cho chính mình thêm nhiều kỹ năng trình bày mẫu cv xin việc kiến trúc sư cần thiết.

I. Cơ hội việc làm kiến trúc sư hiện nay

Ngày nay, kinh tế hội nhập, xã hội phát triển, nhu cầu ăn ở đi lại của con người ngày càng nâng cao, đây chính là môi trường cho các kiến trúc sư “dụng võ”. Thế nên không có gì lạ khi ai làm nghề này đều đứng ở vị trí “người chọn việc” với cơ hội việc làm hấp dẫn, thu nhập cao.

Học ngành kiến trúc, không nhất thiết phải ở lại thành phố lớn mới tìm việc làm được vì nhu cầu xây dựng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước cũng phát triển không kém. Bạn có thể làm việc với các vị trí như:

 • Kiến trúc sư thiết kế, thi công, giám sát công trình cho dân dụng hoặc công nghiệp tại các công ty xây dựng hoặc Bộ Xây dựng.
 • Chuyên gia tư vấn, cung cấp giải pháp về kiến trúc
 • Tham gia đào tạo chuyên môn cho sinh viên
 • Tự khởi nghiệp bằng vai trò chủ đầu tư.

Tham khảo ngay: Mẫu CV tiếng việt Ngành Kiến Trúc - Thiết Kế Nội Thất mới nhất

II. Cách viết mẫu CV xin việc kiến trúc sư ấn tượng

Có thể thấy kiến trúc là nghề nghiệp có tính cạnh tranh cao nên muốn gây chú ý và tạo ấn tượng ngay từ đầu, bạn phải biết viết mẫu CV xin việc kiến trúc sư sao cho hấp dẫn và thu hút nhất có thể.

1. Thông tin cá nhân

Không một cvCV xin việc của bất kỳ ngành nghề nào được bỏ qua phần này, nhà tuyển dụng sẽ chẳng biết bạn là ai và chẳng biết làm cách nào để liên lạc với bạn khi họ cảm thấy hài lòng với khả năng của bạn cho công việc. Phần này không yêu cầu quá cao nhưng phải đảm bảo đủ, chính xác và không quá dài dòng, đừng mang cả một lý lịch trích ngang dài lê thê vào đây nhé.

Ảnh trong mục thông tin cá nhân của mẫu cv xin việc kiến trúc sư nên dùng ảnh rõ mặt, tốt nhất là ảnh kiểu chân dung nghiêm túc, đừng dùng ảnh selfie.

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Tại mục mục tiêu nghề nghiệpmẫu cv xin việc kiến trúc sư này hãy tóm tắt những mục tiêu ngắn hạn cũng như dài hạn của bạn khi quyết định theo đuổi nghề kiến trúc sư, lúc trình bày hãy thể hiện sự sáng tạo, mới mẻ cần có của một kiến trúc sư và cũng thể hiện được sự đam mê dành cho công việc này của bạn. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn cũng không nên viết quá xa vời, hãy căn cứ vào tình hình thực tế của công ty để đưa ra mục tiêu phù hợp.

3. Kinh nghiệm làm việc

Đây chính là phần quan trọng nhất trong mẫu cv xin việc kiến trúc sư. Khi viết mục kinh nghiệm làm việc những dự án, những công ty bạn đã từng làm việc và đóng góp công sức, đi cùng với chức vụ, thời gian làm việc hãy sắp xếp theo thứ tự từ mới nhất đến cũ nhất. Chọn lọc những kinh nghiệm thật sự liên quan đến vị trí kiến trúc sư mà bạn đang muốn được nhận để đưa vào mẫu cv xin việc kiến trúc sư, tránh nếu dài dòng. Mẫu cv xin việc kiến trúc sư của bạn chỉ nên dài trong khoảng 2 trang A4 mà thôi.

Kiến trúc sư là nghề đòi hỏi trình độ chuyên môn rất cao nên việc nhấn mạnh vào kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn là quan trọng nhất tiếp theo mới đến là kỹ năng.

Trong mục kinh nghiệm làm việc này cần nêu rõ: công ty, chức vụ, vị trí làm việc, thời gian làm việc, các công việc đã phụ trách. Nếu được hãy nêu rõ những kĩ năng bạn học được từ dự án này, chỉ liệt kê những kỹ năng bạn thực sự sử dụng và thời gian bạn sử dụng chúng.

cv kiến trúc

Mẫu cv xin việc kiến trúc sư bạn nên tham khảo

4. Học vấn

Hãy nêu cụ thể ngành bạn theo học, trường đại học và thời gian bạn theo học. Nếu bạn đạt được tấm bằng giỏi ở một trường đại học lớn và liên quan đến ngành nghề bạn đang ứng tuyển thì bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng ngay tại mục này, nhà tuyển dụng cũng sẽ có niềm tin vào năng lực, trình độ chuyên môn của bạn hơn.

Còn nếu bạn học một ngành không liên quan đến kiến trúc sư hay xây dựng thì những kinh nghiệm bạn có được trong nghề chính là chiếc chìa khóa giúp bạn được nhà tuyển dụng ấn tượng và chú ý.

5. Kỹ năng

Trong phần kỹ năng, tùy vào từng vị trí sẽ có những yêu cầu về kỹ năng khác nhau và bạn cần có một số kỹ năng nhất định như sau:

- Thành thục, sử dụng tốt những phần mềm chuyên ngành như Sketchup, Auto CAD, Revit, Plaxis, Safe, Etabs…

- Thành thạo tin học văn phòng, đây chính là một kỹ năng cơ bản mà nghề kiến trúc sư hay bất kỳ nghề nào khác.

- Ngoại ngữ cũng là điều bạn sẽ được nhà tuyển dụng chú ý đặc biệt là tiếng Anh.

- Kỹ năng giải quyết tình huống, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng quản lý, khả năng tiếp thu công nghệ mới, làm việc nhóm. Sự cẩn thận, kiên nhẫn, cầu tiến, ham học hỏi, giao tiếp, trình bày tốt, chịu áp lực công việc là những điều bạn nên trình bày trong phần này.

Xem thêm: Những kỹ năng cần thiết của kiến trúc sư trong phát triển sự nghiệp

III. Những công việc của Kiến trúc sư phải làm

1. Thiết kế quy hoạch

 • Khảo sát hiện trạng thực tế về hệ thống đường xá, điện nước, phân bổ dân cư
 • Vạch ra đề cương công việc, tiến hành thiết kế, bước đầu vẽ ra mặt bằng, mặt đứng và phối cảnh.
 • Hoàn thiện hồ sơ thiết kế, đưa lên chủ đầu tư, lãnh đạo, cơ quan chức năng để kiểm duyệt.

2. Thiết kế kiến trúc công trình

 • Đi thực địa, lên ý tưởng, vạch kế hoạch làm việc, thiết kế hình mẫu.
 • Kết nối với các kỹ sư liên quan, hoàn thành hồ sơ và bảo vệ ý tưởng trước chủ đầu tư, nhà chức trách, lãnh đạo…
 • Sau khi ý tưởng được thông qua và tiến hành thi công, kiến trúc sư phải giám sát công trình sát sao, tránh xảy ra sai sót

3. Thiết kế cảnh quan

 • Thiết kế cảnh quan phong cảnh, cảnh quan chuyên biệt và cảnh quan đô thị.
 • Thiết kế, chọn lọc và sắp xếp cảnh quan (cây cối, hồ nước, thảm có, nên đường…) trong một chỉnh thể hài hòa.
 • Ngoài ra cần có sự ăn ý về kiến thức sinh thái, thực vật học để thiết kế được ăn khớp với môi trường thiên nhiên.

4. Thiết kế nội thất

 • Nắm bắt tâm lý, thảo luận sở thích cá nhân, nhu cầu sử dụng của người sở hữu công trình để tìm ra phương hướng thiết kế hợp lý nhất.
 • Thiết kế không gian. chọn lựa nội thất (bàn ghế, giường, tủ, đèn, đồ trang trí) và bố trí chúng.

Download mẫu CV xin việc kiến trúc sư bản word

IV. 3 tiêu chí phải có của một CV xin việc Kiến trúc sư

Có rất nhiều mẫu CV Kiến trúc sư đẹp cũng như các mẫu CV Kiến trúc sư mới nhất mà bạn có thể tham khảo. Dưới đây là một vài tiêu chí lựa chọn mà bạn nên lưu ý để chọn được mẫu CV xin việc phù hợp nhất với mình:

1. Bố cục thông tin hợp lý

Bố cục thông tin logic: Một mẫu CV Kiến trúc sư chuyên nghiệp nên có bố cục rõ ràng, dễ đọc và dễ tóm lược thông tin. Đó là điều vô cùng quan trọng để nhà tuyển dụng xem xét có nên tiếp tục đọc bản CV của bạn hay không 

2. Độ dài CV tối ưu

Để tăng khả năng nhà tuyển dụng muốn đọc CV của bạn, độ dài CV nên được giới hạn trong hai trang bao gồm đầy đủ các thông tin cần thiết. Ngoài ra các định dạng trong mẫu CV của bạn cần phải dễ nhìn, rành mạch, không khiến các nhà tuyển dụng thấy khó chịu khi xem CV của bạn

3. Sự trung thực

Trong khi viết CV bạn không nên sử dụng các từ thể hiện bản thân một cách thái quá vì nó sẽ khiến người đọc nghĩ rằng bạn là người đang quá tự phụ, điều mà các công ty sẽ không hài lòng khi có một nhân viên như thế này. Thay vào đó, bạn hãy trình bày một cách khéo léo, trung thực đảm bảo những gì mình viết trong CV đều là những thông tin chính xác.

V. Kết luận 

Trên đây là những thông tin về ngành kiến trúc, bên cạnh đó 123job.vn đã hướng dẫn bạn cách viết mẫu CV xin việc kiến trúc sư chuyên nghiệp nhất. Chúc các bạn có được một mẫu CV xin việc kiến trúc sư hoàn chỉnh để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và thành công trong công việc mình đã chọn.