Nhờ có sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, đặc biệt là sức ảnh hưởng của thời đại 4.0. Vì vậy, tuyển dụng php ngày càng phát triển mạnh mẽ và đóng vai trò hết sức quan trọng trong hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Cũng giống như sale manager thì độ “hot” của Tuyển dụng PHP Developer, Tuyển dụng PHP Laravel cũng không hề kém cạnh.

Vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn về tuyển dụng php là gì, bản mô tả công việc và những kỹ năng cơ bản cần có khi tham gia tuyển dụng php. Đặc biệt, 123job.vn sẽ gợi ý cho bạn một số công ty lớn tại Việt Nam đang tuyển dụng lập trình nhúng và mức lương hấp dẫn của một Fresher PHP Hồ Chí Minh. Hãy cùng 123job.vn tìm hiểu về tuyển dụng php qua bài viết dưới đây!

I. Việc làm lập trình viên PHP là gì?

Lập trình viên PHP là người viết và sử dụng thành thạo các ngôn ngữ lập trình PHP để làm việc, bằng cách sử dụng những ngôn ngữ kịch bản hay một loại mã lệnh Hypertext (PHP) chủ yếu nào đó để phát triển ứng dụng viết cho các máy chủ. Họ được giao nhiệm vụ phát triển và tạo ra website, ứng dụng web bằng ngôn ngữ PHP. Nhờ vậy mà nó tạo ra được những ứng dụng web chạy trên máy chủ, bên cạnh đó mã lệnh PHP còn có thể được nhúng vào html nhờ sử dụng cặp thẻ PHP. Lập trình viên PHP cũng hỗ trợ những công việc Front-End hoặc kỹ sư lập trình backend để tích hợp vào ứng dụng.

Hiện nay, PHP là loại ngôn ngữ phổ biến nhất được dùng để phát triển những ứng dụng web. Bởi nó là một ngôn ngữ dễ học, không quá phức tạp đối với người mới học và cũng rất thân thiện đối với người dùng. Điều đặc biệt mà bất kỳ ai cũng thích là được sử dụng miễn phí, tiết kiệm được chi phí cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ khi muốn thiết kế và phát triển web của mình.

II. Cơ hội việc làm lập trình viên PHP hiện nay 

Lập trình viên PHP còn có một tên gọi phổ biến khác là PHP Developer, đây là một vị trí công việc phổ biến trong ngành IT phần mềm. PHP được tối ưu hóa cho các ứng dụng web với tốc độ nhanh, nhỏ gọn, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm ngắn hơn so với các ngôn ngữ lập trình khác nên php nhanh chóng trở thành ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất. Điều này tạo điều kiện rất nhiều cho việc làm lập trình viên PHP phát triển mạnh mẽ.

Chúng ta có thể thấy hiện nay các thông tin việc làm lập trình viên PHP được đăng tải ở nhiều nguồn khác nhau từ các groups trên mạng xã hội đến trang web việc làm. Các việc làm phổ biến như việc làm lập trình viên PHP tại Hà Nội,lập trình viên PHP tại Đà Nẵng … thường thu hút ứng viên hơn cả do đây là các trung tâm kinh tế phát triển trên cả nước.

III. Các kỹ năng cần có để thành công việc làm lập trình viên PHP 

Các kỹ năng về kiến thức chuyên môn của lập trình viên PHP như:

- Kiến thức về ngôn ngữ lập trình: Lập trình viên luôn là nghề nghiệp đòi hỏi trình độ chuyên môn cao cùng khả năng tư duy tốt. Bạn cần thành thạo các ngôn ngữ lập trình như  HTML, CSS và JS và hiểu thật rõ về ngôn ngữ php.

- Thành thạo trong phương pháp nghiên cứu:  Bạn cần thành thạo và nghiên cứu thật nhiều về php framework, responsive để biến nó thành lợi thế khi đi xin việc. Hãy chú ý đề cập đến điều này trong CV xin việc nhé! 

Các kỹ năng mềm cần có như:

- Kỹ năng tự học: Đây là công việc phải trau dồi kiến thức nhiều và cập nhật thông tin nên bạn phải có kỹ năng tự học. Kỹ năng này sẽ giúp bạn nâng cấp trình độ của mình lên rất nhiều. 

- Khả năng giao tiếp hiệu quả: Kỹ năng này giúp bạn truyền đạt thông tin và vấn đề tốt hơn, dễ thăng tiến trong công việc và được đồng nghiệp yêu mến hơn.

IV. Top công ty nổi tiếng tuyển dụng php

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số địa điểm của các công ty tuyển dụng intern/fresher php lớn tại Việt Nam:

- Tuyển dụng php tại Đà Nẵng

- Tuyển dụng php tại Cần Thơ

- Tuyển dụng php tại Hải Phòng

- Tuyển dụng PHP Hà Nội

- Tuyển dụng PHP tphcm

V. Hướng dẫn tìm việc và ứng tuyển công việc tại 123job.vn

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm lập trình viên PHP, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Trên đây là một số chia sẻ về chủ đề “tuyển dụng php”, hy vọng rằng thông qua những kiến thức trong bài viết này đã có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi tuyển dụng php là gì, mô tả công việc khi tham gia tuyển dụng PHP và những kỹ năng cần có để giúp bạn tự tin hơn khi đi tuyển dụng php. Cảm ơn đã dành thời gian quan tâm và hãy theo dõi bài viết “tuyển dụng php” của 123job.vn để không bỏ lỡ các thông tin vintech tuyển dụng, dxc tuyển dụngquoine vietnam. Chúc các bạn thành công khi tham gia Tuyển dụng Lập trình PHP! Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!