Lập trình php là gì? Những công việc của lập trình viên php

Lập trình php là gì?

Php (Personal Home Page) là một ngôn ngữ lập trình kịch bản hay một loại mã lệnh chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ dùng cho mục đích tổng quát. Do php được tối ưu hóa cho các ứng dụng web với tốc độ nhanh, nhỏ gọn, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm ngắn hơn so với các ngôn ngữ lập trình khác nên php nhanh chóng trở thành ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất.

Những công việc của lập trình viên php

Vì php được sử dụng rộng rãi nên việc làm lập trình viên php cũng có rất nhiều công việc đặc thù để phát triển website với mức lương cao. Chúng ta có thể kể đến một số công việc như sau:

Lập trình website: Đây là công việc sử dụng ngôn ngữ lập trình php để tạo ra các website. Công việc này rất thu hút được các bạn trẻ, đặc biệt là ở các thành phố lớn như việc làm lập trình viên tại Hà Nội, việc làm lập trình viên tại Đà Nẵng, việc làm lập trình viên tại Hồ Chí Minh

Quản trị website: Với việc làm lập trình viên php thì bạn hoàn toàn có thể làm quản trị, nâng cấp và sửa chữa các trang web được viết bằng php. Nhưng thường vị trí này có mức thu nhập thấp hơn việc làm các dự án website mới. 

Phát triển ngôn ngữ php: php là ngôn ngữ nguồn mở, phát triển dưới sự đóng góp của nhiều người, họ luôn cập nhật cho ra sản phẩm mới nên nhu cầu cho công việc này cũng rất cao. Nhiều nhất ở việc làm lập trình viên tại Bắc Từ Liêm, việc làm lập trình viên tại quận 1, việc làm lập trình viên tại Bình Tân. 

Nhà tuyển dụng cần gì từ một lập trình viên php

Những kiến thức chuyên môn cao: 

Lập trình viên luôn là nghề nghiệp đòi hỏi trình độ chuyên môn cao cùng khả năng tư duy tốt. Để thành công được trong việc làm lập trình viên php, bạn cần nắm chắc kiến thức về lập trình với HTML, CSS và JS, hiểu thật rõ về ngôn ngữ php. Bên cạnh đó, bạn cần thành thạo và nghiên cứu thật nhiều về php framework, responsive để biến nó thành lợi thế khi đi xin việc. Ngoài những kiến thức trên, sẽ thật tốt khi bạn biết thêm về kỹ thuật AJAX với JQuery, tương tác với web API, thành thạo các tool, cách deploy một web lên hosting bằng FTP hay Cpanel… Nếu có tất cả những “vũ khí” này trong tay, bạn hoàn toàn tự tin ứng tuyển lập trình viên php tại Đống Đa, lập trình viên php tại quận 2, lập trình viên php tại Hải Châu

Những kỹ năng phát triển bản thân: 

Kỹ năng tự học: Đây là công việc phải trau dồi kiến thức nhiều và cập nhật thông tin nên bạn phải có kỹ năng tự học. Kỹ năng này sẽ giúp bạn nâng cấp trình độ của mình lên rất nhiều. 

Kỹ năng ngoại ngữ (tiếng Anh): Đây là kỹ năng bắt buộc vì những ngôn ngữ lập trình hầu như được viết bằng tiếng anh nên biết tiếng anh sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn.

Kỹ năng truyền đạt: Kỹ năng này giúp bạn truyền đạt thông tin và vấn đề tốt hơn, dễ thăng tiến trong công việc. 

Cơ hội phát triển của việc làm lập trình viên php

Php là ngôn ngữ lập trình đem lại rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn lập trình viên. Khi tìm kiếm công việc này trên google, bạn sẽ thu về hàng triệu kết quả. Chúng ta có thể kể đến việc làm lập trình viên php tại Mỹ Đình, lập trình viên php tại Cầu Giấy, lập trình viên php tại Bình Thạnh. Từ đó thấy được sự cạnh tranh trong nghề này cũng rất lớn. Bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình việc làm lập trình viên php tại các công ty, doanh nghiệp bất kỳ vì tất cả các công ty đó đều phải phát triển hệ thống website của mình để quảng cáo thương hiệu. Hay nếu bạn tài năng và muốn tiến xa hơn, hãy thử sức mình với các tập đoàn hàng đầu Việt Nam hay những tập đoàn đáng mơ ước của nước ngoài như Facebook, Wikipedia, Wordpress. Cơ hội luôn rộng mở với tất cả mọi người, chỉ cần bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng mà thôi. 

Mức lương của việc làm lập trình viên php

Với nhu cầu nhân lực cao cùng với tính chất đặc thù, việc làm lập trình viên php có mức thu nhập khá cao so với mặt bằng chung. Mức lương của nghề nghiệp này cũng bị ảnh hưởng từ các yếu tố như địa điểm làm việc, vị trí… nhưng cũng chỉ chênh lệch khá ít. Dưới đây là mức lương của việc làm lập trình viên php tại một số địa điểm mà bạn có thể tham khảo:

Việc làm lập trình viên php tại Hà Nội

Việc làm lập trình viên php tại Nam Từ Liêm: 8 triệu - 12 triệu 
Việc làm lập trình viên php tại Cầu Giấy: 10 triệu - 15 triệu
Việc làm lập trình viên php tại Mỹ Đình: 10 triệu - 15 triệu

Việc làm lập trình viên php tại Đà Nẵng

Việc làm lập trình viên php tại Cẩm Lệ: 8 triệu - 12 triệu 
Việc làm lập trình viên php tại Thanh Khê: 8 triệu - 12 triệu

Việc làm lập trình viên php tại Hồ Chí Minh

Việc làm lập trình viên php tại quận 1: 15 triệu - 20 triệu 
Việc làm lập trình viên php tại Bình Tân: 10 triệu - 15 triệu
Việc làm lập trình viên php tại Gò Vấp: 10 triệu - 15 triệu 

Như vậy, mỗi công việc đều có những yêu cầu, áp lực riêng, đặc biệt là với việc làm lập trình viên php. Chính vì vậy bạn hãy cố gắng, nỗ lực hết mình vì công việc, luôn học hỏi, thay đổi để phù hợp với sự phát triển của xã hội. Chúc bạn thành công!