Cơ hội việc làm lập trình viên php hiện nay 

Lập trình viên PHP còn có một tên gọi phổ biến khác là PHP Developer, đây là một vị trí công việc phổ biến trong ngành IT phần mềm. PHP được tối ưu hóa cho các ứng dụng web với tốc độ nhanh, nhỏ gọn, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm ngắn hơn so với các ngôn ngữ lập trình khác nên php nhanh chóng trở thành ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất. Điều này tạo điều kiện rất nhiều cho việc làm lập trình viên PHP phát triển mạnh mẽ.

Chúng ta có thể thấy hiện nay các thông tin việc làm lập trình viên PHP được đăng tải ở nhiều nguồn khác nhau từ các groups trên mạng xã hội đến trang web việc làm. Các việc làm phổ biến như việc làm lập trình viên PHP tại Hà Nội, lập trình viên PHP tại Đà Nẵng … thường thu hút ứng viên hơn cả do đây là các trung tâm kinh tế phát triển trên cả nước.

Các kỹ năng cần có để thành công trong nghề lập trình viên php 

Các kỹ năng về kiến thức chuyên môn của lập trình viên PHP như:

- Kiến thức về ngôn ngữ lập trình: Lập trình viên luôn là nghề nghiệp đòi hỏi trình độ chuyên môn cao cùng khả năng tư duy tốt. Bạn cần thành thạo các ngôn ngữ lập trình như  HTML, CSS và JS và hiểu thật rõ về ngôn ngữ php.

- Thành thạo trong phương pháp nghiên cứu:  Bạn cần thành thạo và nghiên cứu thật nhiều về php framework, responsive để biến nó thành lợi thế khi đi xin việc. Hãy chú ý đề cập đến điều này trong CV xin việc nhé! 

Các kỹ năng mềm cần có như:

- Kỹ năng tự học: Đây là công việc phải trau dồi kiến thức nhiều và cập nhật thông tin nên bạn phải có kỹ năng tự học. Kỹ năng này sẽ giúp bạn nâng cấp trình độ của mình lên rất nhiều. 

- Khả năng giao tiếp hiệu quả: Kỹ năng này giúp bạn truyền đạt thông tin và vấn đề tốt hơn, dễ thăng tiến trong công việc và được đồng nghiệp yêu mến hơn.

Lập trình viên php làm gì?  Mức lương hiện nay ra sao?

Thực hiện quản lý dự án, phát triển và lên kế hoạch triển khai nhằm phát triển website, giao diện app cho điện thoại là các công việc chính mà lập trình viên PHP cần thực hiện. Bên cạnh đó, để làm tốt điều này, bạn cần phải tiến hành nghiên cứu, phân tích kỹ các phần mềm, ứng dụng để đề xuất hướng cải tiến tốt hơn. Nhìn chung, đây là vị trí công việc phức tạp và những người mới vào nghề cần phải có sự kiên trì cao. Mức lương trung bình cho việc làm lập trình viên PHP hiện nay là từ 10 - 17 triệu đồng/tháng.

Như vậy 123job.vn đã cung cấp các kiến thức nghề nghiệp hữu ích về việc làm lập trình viên PHP đến các bạn. Chúc bạn sớm thành công!