Cơ hội việc làm PHP Developer hiện nay

PHP Developer là một công việc phổ biến thuộc việc làm lập trình viên của ngành IT - phần mềm. Đầu tiên, bạn cần hiểu PHP là gì? Đây chính là một ngôn ngữ lập trình quan trọng để các lập trình viên sử dụng thiết lập nên các phần mềm, đặc biệt là việc tạo lập website.

Ngày nay sự phát triển nhanh chóng của Internet và công nghệ thông tin đã tạo ra sự thay đổi trong các hoạt động từ kinh tế đến đời sống của con người. Các tập đoàn, công ty đều ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất. Điều này tạo điều kiện cho việc làm PHP Developer phát triển mạnh mẽ. Các thông tin về việc làm PHP Developer tại Hà Nội, PHP Developer tại Hồ Chí Minh được đăng tuyển ở nhiều trang web việc làm khác nhau. Việc này thu hút một lực lượng lớn lao động trẻ mong muốn theo đuổi để trở thành PHP Developer. 

Các kỹ năng cần có của nhân viên PHP Developer

Ngày nay, PHP Developer là “mảnh đất” nghề nghiệp đầy hứa hẹn khi cơ hội việc làm lớn cùng mức lương hấp dẫn. Tuy vậy, đi cùng với điều này là những áp lực công việc cùng môi trường cạnh tranh khốc liệt. Dưới đây là các kỹ năng, tố chất cần có để trở thành PHP Developer chuyên nghiệp:

Khả năng xây dựng mạng lưới quan hệ: Trong quá trình làm việc, khi bạn hợp tác hay có cơ hội cùng làm việc với các PHP Developer khác hãy cố gắng duy trì mối quan hệ này. Điều này là vô cùng quan trọng để các dự án tiếp theo bạn dễ dàng tìm được “cộng sự” để hợp tác. 

Khả năng quản lý dự án chuyên nghiệp: Kỹ năng này giúp bạn làm quen từ từ và sau trở thành chuyên gia trong hoạt động quản lý dự án. Và tiếp theo bạn hoàn toàn có thể trở thành một trưởng nhóm quản lý đội ngũ PHP Developer. 

Kỹ năng thành thạo ngôn ngữ lập trình: Cũng như các vị trí Game Developer hay thiết kế web, người làm PHP Developer cần phải làm việc cùng với ngôn ngữ lập trình, đặc biệt là ngôn ngữ PHP. Việc thành thạo chúng làm tăng năng suất và hiệu quả công việc. 

Công việc của PHP Developer là gì? Mức lương hiện nay ra sao? 

Công việc chính của PHP Developer chính là thực hiện các dự án, quản lý và phát triển. Đây là các dự án liên quan đến việc thiết kế, tạo lập website, giao diện app cho điện thoại. Bên cạnh đó, PHP Developer cũng cần nghiên cứu, phân tích để thực hiện lập kế hoạch đề xuất các hướng phát triển cho các tính năng mới của phần mềm, website và phát triển các sản phẩm CRM cho công ty, doanh nghiệp. Mức lương của việc làm này hiện nay khá cao và phụ thuộc vào trình độ của từng cá nhân. Dưới đây là một vài con số 123job.vn đưa ra để bạn tham khảo:

- PHP Developer dưới 1 năm kinh nghiệm: lương từ 6 - 8 triệu/tháng.
- PHP Developer từ 2 - 3 năm kinh nghiệm: lương từ 8 - 12 triệu/tháng.
- PHP Developer chuyên nghiệp có thể nhận mức lương 20 - 30 triệu /tháng.

Trên đây là các kiến thức nghề nghiệp hữu ích về việc làm PHP Developer. Chúc các bạn sớm “chinh phục” được việc làm này!