Cơ hội cho việc làm nhân viên QC hiện nay

Việc làm nhân viên QC là việc làm phổ biến trong ngành việc làm QA/QC. QC là viết tắt của cụm từ Quality Control, cụ thể nó được hiểu là việc kiểm soát chất lượng sản phẩm trong các giai đoạn từ nghiên cứu thị trường cho đến khi hoàn thiện sản phẩm và giao đến tay khách hàng. Bạn có thể thấy đây là một vị trí quan trọng với bất kỳ ngành nghề nào từ sản xuất, kinh doanh, giáo dục - đào tạo - thư viện, ngân hàng/ tài chính hay các dịch vụ tư vấn. Chính vì vậy, nhân viên QC là việc làm thu hút lực lượng lao động lớn hiện nay. Bạn có thể tìm kiếm các từ khóa việc làm nhân viên QC tại Đà Nẵng, nhân viên QC tại Hồ Chí Minh hay nhân viên QC tại Hà Nội.. để hiểu rõ chi tiết cơ hội lớn của việc làm này! 

Các kỹ năng cần thiết để trở thành nhân viên QC chuyên nghiệp

Các kỹ năng bạn cần chú ý để thành công với việc làm QC là:

Kỹ năng giám sát:  Kỹ năng này giúp nhân viên QC nhanh chóng phát hiện ra các sai sót của sản phẩm, từ đó quản lý chất lượng sản phẩm đạt hiệu quả cao hơn. 

Kỹ năng quản lý: Một nhân viên QC giỏi cần phải nắm được năng suất của từng đường truyền để phân phối công nhân sao cho đạt hiệu quả nhất.

Kỹ năng xử lý sự cố: Trong quá trình sản xuất sẽ có những sai sót, sự cố xảy ra và nhân viên QC luôn phải sẵn sàng tâm lý để xử lý tốt các tình huống như vậy. Cụ thể, bạn cần nhanh chóng tìm ra sai sót và đưa ra các phương án khắc phục kịp thời.

Bạn hãy chú ý đề cập các kỹ năng này trong CV xin việc ứng tuyển vị trí việc làm nhân viên QC nhé! 

Công việc của nhân viên QC là gì? Mức lương hiện nay ra sao?

Nhân viên QC sẽ thực hiện các nhiệm vụ, công việc khác nhau nhằm để đảm bảo “chất lượng sản phẩm” đạt các tiêu chuẩn đã đề ra trước đó, như tiêu chuẩn an toàn, tiêu chuẩn về chất lượng… Cụ thể, bạn cần kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu nhập và xuất; giám sát quy trình sản xuất để tránh những sai sót gặp phải và tiến hành các xử lý nhanh chóng khi lỗi đường truyền. Trong trường hợp khách hàng phàn nàn về chất lượng sản phẩm như hỏng hóc, quá hạn sử dụng mà vẫn giao hàng… thì nhân viên QC cần liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để đưa ra phương án xử lý cần thiết. Theo thống kê, mức lương cho việc làm này dao động từ 7 - 9 triệu đồng/tháng. 

Trên đây là một số kiến thức hữu ích về việc làm nhân viên QC, 123job.vn chúc các bạn sớm thành công với công việc yêu thích của mình!