Cơ hội việc làm  Game Developer hiện nay

Game Developer là một vị trí công việc phổ biến thuộc việc làm Developer - lập trình viên. Họ chính là những người chịu trách nhiệm thiết kế, phát triển nên các phần mềm game thu hút người dùng và đem đến nhiều trải nghiệm trò chơi tuyệt vời. 

Bạn có thể thấy chơi Game là một trong những hình thức giải trí phổ biến hiện nay, một số lượng lớn các bạn trẻ có thể kiếm tiền thông qua việc “cày” và chơi game. Đối với những game có tính sáng tạo cao và thu hút nhiều lượt truy cập, nhà sáng lập game có thể thu được lượng tiền khổng lồ từ việc đặt quảng cáo cho các thương hiệu. Chính vì vậy, cơ hội việc làm Game Developer ngày nay vô cùng lớn. Cùng với các công việc như việc làm Java Developer, Net DeveloperGame Developer có khả năng đem đến cho ứng viên mức lương vô cùng hấp dẫn. Các thông tin tuyển dụng việc làm game developer tại Hà Nội, game developer tại Đà Nẵng được đăng tuyển ở nhiều nguồn khác nhau. 

Các kỹ năng cần có của nhân viên Game Developer

Là một vị trí công việc thuộc ngành IT phần mềm, Game Developer luôn thách thức ứng viên và dưới đây chính là các tố chất, kỹ năng quan trọng để bạn chinh phục việc làm này:

Kỹ năng thành thạo ngôn ngữ lập trình: Ngôn ngữ lập trình chính là đối tượng chính mà các game developer làm việc và cần xử lý. Do đó, thành thạo ngôn ngữ lập trình giúp đảm bảo năng suất công việc.

Khả năng sáng tạo cao: Tạo ra trò chơi điện tử thu hút sự quan tâm của nhiều người là niềm mơ ước đối với những người có đam mê với game. Để thành công với sự nghiệp của game developer, yếu tố sáng tạo là tố chất sống còn.

Game developer cần giỏi làm việc với cường độ cao và áp lực lớn: Thông thường một phần mềm game chuyên nghiệp sẽ đòi hỏi sự đầu tư với số vốn lên đến tiền tỷ, chính vì vậy áp lực công việc là điều không thể tránh khỏi. 

Công việc của Game Developer là gì? Mức lương hiện nay ra sao? 

Công việc chính của game developer chính là thiết kế, sáng tạo nên các phần mềm game chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, họ cần phải thực hiện việc quản lý dự án, lên kế hoạch phác thảo ý tưởng. Bạn cũng cần thường xuyên cập nhật các phần mềm game hiện nay và trải nghiệm chúng để hiểu tâm lý khách hàng và xu hướng người dùng. Công việc này đem đến thu nhập cao cho các Game developer khi mức lương từ 20 - 40 triệu đồng/tháng. Còn đối với các Game developer mới ra trường mức lương có thể chỉ khoảng 10 triệu đồng/tháng. 

Bạn nhận thấy rằng game developer là một công việc trong mơ đối với nhiều bạn trẻ, trong đó có bạn. Vậy thì ngay từ bây giờ hãy rèn luyện cho mình những tố chất cũng như các kỹ năng cần thiết nhé!