Bạn đang sinh sống tại Cao Bằng và mong muốn tìm cho bản thân một công việc ổn định để gắn bó lâu dài tại đây? Bạn loay hoay dành khá nhiều thời gian nhưng vẫn chưa tìm kiếm được việc làm Cao Bằng phù hợp? Vậy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được 123job bật mí các cơ hội việc làm Cao Bằng nhé!

I. Giới thiệu thị trường lao động tại Cao Bằng

a. Giới thiệu chung về Cao Bằng

Cao Bằng là một tỉnh thuộc vùng miền núi ở phía bắc Bắc bộ. Phía bắc và phía đông giáp với Trung Quốc, phía tây giáp với tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang, phía nam giáp với tỉnh Bắc Kạn và Lạng Sơn. Địa hình của Cao Bằng tương đối phức tạp, chính vì vậy giao thông giữa các huyện trong tỉnh bị hạn chế.

b. Thực trạng việc làm, nhu cầu lao động tại Cao Bằng

Theo Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng thì lực lượng lao động từ 15 - 49 tuổi trên địa bàn tỉnh hiện nay có trên 361.000 người; trong đó lực lượng thanh niên chiếm gần 150.000 người, chiếm khoảng 28,82% dân số và 50,6% lực lượng lao động của tỉnh. Trong giai đoạn  2015 - 2019, tổng số lao động được tạo việc làm ở trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đạt bình quân hơn 10.000 người/năm (Theo số liệu thống kê của Sở LĐTB&XH tỉnh Cao Bằng). Tuy nhiên việc đào tạo nghề để nguồn lao động trẻ có việc làm tại chỗ lại rất ít được quan tâm. Hiện nay tại nhiều khu vực nông thôn trong tỉnh Cao Bằng đang thiếu nguồn lao động trẻ, tình trạng “ly nông, ly hương” diễn ra phổ biến.

c. Xu hướng việc làm sẽ phát triển trong tương lai

Một số khu công nghiệp, công ty có quy mô lớn và hiện nay đang tuyển dụng nhiều việc làm Cao Bằng có thể kể đến như: Viettel Cao Bằng tuyển dụng, Xuất nhập khẩu Cao Bằng tuyển dụng, Giao hàng tiết kiệm tuyển dụng Cao Bằng, Giao hàng nhanh tuyển dụng Cao Bằng...

II. Các việc làm phổ biến nhất tại Cao Bằng

1. Việc làm nhân viên bán hàng

Công việc chính của việc làm nhân viên bán hàng bao gồm:

- Phát triển việc bán hàng ở khu vực được giao.

- Giới thiệu sản phẩm và các chương trình khuyến mãi, bán hàng và marketing đến với khách hàng.

- Thực hiện hoạt động bán hàng cùng với sự hỗ trợ trực tiếp của quản lý và bộ phận kinh doanh.

- Chăm sóc mạng lưới khách hàng đã có và mở mới điểm bán.

- Đóng góp ý kiến để xây dựng và phát triển các chính sách về sản phẩm, bán hàng và chăm sóc khách hàng.

- Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quy định của công ty về bán hàng.

2. Việc làm giám đốc tài chính

Nhiệm vụ và quyền hạn của việc làm giám đốc tài chính bao gồm:

- Lập kế hoạch tài chính, triển khai và theo dõi hoạt động tài chính, kiểm soát ngân quỹ của doanh nghiệp.

- Tiến hành phân tích tình hình tài chính của công ty, doanh nghiệp nhằm hiểu rõ hơn về những điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp.

- Hoạch định chiến lược tài chính của công ty, doanh nghiệp.

- Xây dựng chính sách phân chia lợi nhuận, các chi phí hợp lý.

- Đảm bảo rằng các loại tài sản của công ty, doanh nghiệp được kiểm soát và sử dụng một cách hợp lý, có khả năng sinh lợi cao.

- Kiểm tra và giám sát tình hình thực hiện hạn mức tín dụng đã cấp cho khách hàng.

- Xem xét, đánh giá, kiểm tra và phân tích dự báo hoạt động tài chính của các bộ phận, các hợp đồng, dự án.

- Tổ chức kiểm tra và thực hiện việc thử nghiệm hàng mua.

- Lập kế hoạch và điều hành các hoạt động của bộ phận.

- Điều hành những cuộc xem xét của lãnh đạo về hệ thống chất lượng tại bộ phận.

- Lập và gửi các yêu cầu cải tiến chất lượng đến công ty, doanh nghiệp.

- Lập kế hoạch và triển khai các hoạt động đào tạo ở cấp bộ phận.

- Thực hiện các công việc được ủy quyền khi giám đốc công ty vắng mặt.

3. Việc làm phục vụ

Công việc chính của nhân viên phục vụ nhà hàng bao gồm:

- Thực hiện việc lau chùi các dụng cụ ăn uống như: chén, đĩa, thìa, ly… và đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh theo quy định của nhà hàng.

- Thực hiện việc gấp khăn ăn và giấy ăn.

- Thực hiện việc setup bàn ăn, bàn tiệc theo phong cách của nhà hàng với đầy đủ các dụng cụ và vật trang trí cần thiết.

- Trình menu để khách hàng chọn món ăn, thức uống. Có nhiệm vụ tư vấn, giới thiệu khách chọn món ăn, thức uống phù hợp khi được yêu cầu.

- Ghi nhận thông tin order từ khách hàng và xác nhận lại thông tin.

- Chuyển order cho thu ngân, bếp và bar.

- Phục vụ món ăn, thức uống theo đúng order của khách và đảm bảo đúng bàn, đúng thứ tự.

- Thực hiện việc rót rượu – châm rượu, thêm nước sốt, ghi nhận những order bổ sung của khách hàng…

- Sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu chính đáng của khách hàng và nhiệt tình giải đáp các thắc mắc, yêu cầu của khách khi được hỏi.

- Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng xử lý các sự cố phát sinh trong quá trình dùng bữa ví dụ như: khách làm đổ thức uống, bể đĩa đựng thức ăn…

- Tiễn khách ra về, chào tạm biệt khách – thu dọn bàn ăn và setup bàn mới chuẩn bị phục vụ khách tiếp theo.

Ngoài những việc làm Cao Bằng trên thì hiện nay một số thông tin tuyển dụng khác cũng được xuất hiện nhiều như: Tuyển dụng Shipper Cao Bằng, tuyển nhân viên giao hàng tại Cao Bằng, tuyển dụng lễ tân spa, tuyển Shipper Cao Bằng...

III. Kỹ năng cần có để tìm việc làm Cao Bằng

Hiện nay có thể thấy, nhu cầu tuyển dụng việc làm Cao Bằng ngày càng nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể lựa chọn cho mình được việc làm Cao Bằng phù hợp. Dưới đây là một số kỹ năng cần có để tìm việc làm Cao Bằng mà 123job muốn gửi đến bạn đọc:

- Kỹ năng tìm kiếm thông tin: Hiện nay từ khóa việc làm Cao Bằng  xuất hiện ngày càng nhiều, dày đặc trên các trang web tìm việc làm miễn phí và uy tín ví dụ như 123job.vn… Chúng ta có thể thấy một số thông tin tuyển dụng như: tuyển thiết kế thời trang, tuyển nhân viên dựng phim, tuyển kế toán khách sạn, spa tuyển dụng… xuất hiện khá phổ biến. Để tìm kiếm cho mình được một công việc phù hợp, cụ thể là việc làm Cao Bằng, bạn có thể tìm kiếm các thông tin việc làm ở trên Website 123job.vn. Bên cạnh đó, các tờ báo in ấn hoặc mạng xã hội cũng là nguồn thông tin tốt để bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm Cao Bằng phù hợp. 

- Kỹ năng tạo hồ sơ xin việc ấn tượng: Hồ sơ xin việc được xem là “bộ mặt” của ứng viên, là cầu nối để tạo ấn tượng đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng. Hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ hồ sơ xin việc bao gồm CV xin việc, thư xin việc, sơ yếu lý lịch, các bằng cấp, các chứng chỉ liên quan… và trình bày chúng thật ấn tượng, tự tin để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng nhé.

- Kỹ năng giao tiếp tốt: Dù bạn đảm nhiệm vị trí công việc nào, làm ở Công ty Cổ phần du lịch Cao Bằng tuyển dụng, Công ty Nga Hải Cao Bằng tuyển dụng hay Công ty xăng dầu Cao Bằng tuyển dụng… cũng đều cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Khi bạn đã có được cho mình kỹ năng này thì chắc chắn một điều rằng việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng sẽ rất dễ dàng và không tốn nhiều thời gian đâu.

IV. Hướng dẫn tìm việc làm, ứng tuyển tại 123job

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tại Cao Bằng, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Vậy là chỉ với một vài bước đơn giản, là bạn đã có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm Cao Bằng phù hợp rồi đấy. Đối với các chức danh và địa điểm khác như: việc làm lào cai, việc làm Bình Phước, việc làm đồng nai… thì bạn vẫn sẽ làm tương tự như vậy nha. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc làm Cao Bằng cũng như những việc làm Cao Bằng phổ biến mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết cũng như hướng dẫn tìm việc làm Cao Bằng, ứng tuyển tại 123job giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được việc làm tại Cao Bằng mà bản thân mong muốn.. Chúc bạn nhanh chóng tìm được việc làm Cao Bằng mà bản thân yêu thích! Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!