Cơ hội việc làm tại Bắc Giang

Bắc Giang là vùng đất cổ, có nhiều di tích lịch sử văn hoá gắn liền với đất và người vùng Kinh Bắc và có một số khu, điểm du lịch sinh thái đặc trưng như: Suối Mỡ, Suối Nước Vàng, Hồ Cấm Sơn… Đây là những điều kiện thuận lợi để ngành du lịch phát triển mạnh mẽ, từ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động như việc làm bán hàng tại Bắc Giang, việc làm kinh doanh tại Bắc Giang... đặc biệt là những việc làm có liên quan tới ngành du lịch như việc làm chăm sóc khách hàng tại Bắc Giang, việc làm phiên dịch viên tại Bắc Giang hay việc làm lễ tân tại Bắc Giang.

Bên cạnh việc phát triển về du lịch, Bắc Giang cũng là thành phố có nền kinh tế đổi mới sớm nhất nhì cả nước. Không chỉ thu hút vốn đầu tư trong nước, thành phố Bắc Giang còn kêu gọi được các nhà đầu tư từ nước ngoài vào mở công ty kinh doanh đa ngành nghề tại đây và các huyện lân cận, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho nhiều ngành nghề như việc làm ngân hàng tại Bắc Giang, việc làm kế toán tại Bắc Giang, việc làm nhân viên hành chính văn phòng tại Bắc Giang thậm chí có cả việc làm bảo vệ tại Bắc Giang. Trong đó, việc làm tại Hiệp Hòa, việc làm  tại Lục Ngạn, việc làm tại Lục Nam thu hút nhân lực hơn cả vì đó đều là các vùng kinh tế lớn của thành phố.

Như vậy, có thể thấy rằng Bắc Giang là tỉnh có nhiều cơ hội việc làm tốt cho người lao động, thu hút nhiều nhân tài phục vụ cho công cuộc phát triển nền kinh tế chung của tỉnh. 

Kỹ năng tìm việc làm tại Bắc Giang

Bắc Giang là tỉnh có nhiều khu công nghiệp phát triển với đa dạng các công việc dành cho mọi lứa tuổi, vì vậy để có được một công việc thực sự phù hợp với bản thân thì bạn cần tham khảo một số kỹ năng tìm kiếm việc làm tại Bắc Giang như sau: 

 • Kỹ năng tìm kiếm thông tin: Để có được nguồn việc làm tốt ở các địa điểm trung tâm như việc làm tại thành phố Bắc Giang, việc làm tại Hiệp Hòa, việc làm tại Lục Ngạn, việc làm  tại Lục Nam bạn cần có kỹ năng tìm kiếm thông tin từ các website tìm việc làm như 123job.vn hay trên các chuyên mục việc tìm người được in trên báo hằng ngày. Điều này giúp bạn có được nhiều thông tin về việc làm và tránh những trường hợp môi giới phức tạp.

 • Kỹ năng ghi hồ sơ ứng tuyển: Khi đã sẵn sàng bắt đầu một công việc mới, dù là việc làm kế toán tại Bắc Giang, việc làm ngân hàng tại Bắc Giang, việc làm nhân viên hành chính văn phòng tại Bắc Giang hay việc làm thu ngân tại Bắc Giang… bạn đều cần chuẩn bị một hồ sơ ứng tuyển hoàn chỉnh gồm: giấy tờ tùy thân, bằng cấp, giấy khám sức khỏe và một số chứng chỉ khác, tất cả đều yêu cầu photo công chứng. Hãy tự tin giới thiệu những điểm mạnh và kinh nghiệm bạn có để tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng nhé.

 • Kỹ năng giao tiếp tốt: Sẽ không lâu sau khi bạn nộp CV xin việc, bạn sẽ được mời đi phỏng vấn, bạn cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt với tiêu chí 4 xin: “xin chào - xin phép - xin hỏi - xin cảm ơn” để có thể tạo được nhiều mối quan hệ tốt phục vụ cho công việc trong tương lai. Điều này càng quan trọng hơn nếu bạn muốn ứng tuyển vào các vị trí công việc trong  nhất là trong ngành dịch vụ như việc làm kinh doanh tại Bắc Giang, việc làm bán hàng tại Bắc Giang hay việc làm chăm sóc khách hàng tại Bắc Giang

Kỹ năng cần thiết cho người tìm việc làm tại Bắc Giang

 • Năng lực chuyên môn cao: Nhà tuyển dụng luôn mong muốn ứng viên của mình có năng lực tốt để có thể nắm bắt và giải quyết các vấn đề nhanh hơn, như vậy bạn cần đáp ứng được yêu cầu này thì cơ hội có được công việc sẽ cao hơn. 

 • Kỹ năng về tin học văn phòng và tiếng anh giao tiếp: Thời đại công nghệ phát triển, dù bạn tìm việc làm kế toán tại Bắc Giang, việc làm Ngân hàng tại Bắc Giang hay việc làm thu ngân tại Bắc Giang thì bạn cũng đều phải sử dụng đến các công cụ hỗ trợ như máy tính và internet. Điều này yêu cầu bạn phải có kỹ năng tin học và ngoại ngữ tốt để đọc hiểu các tài liệu nước ngoài liên quan tới công việc và xử lý công việc dễ dàng hơn.

 • Kỹ năng kiên trì và tinh thần thép: Với mọi công việc từ việc làm chăm sóc khách hàng tại Bắc Giang, việc làm bán hàng tại Bắc Giang đến việc làm bảo vệ tại Bắc Giang…đều yêu cầu bạn phải luôn giữ được tinh thần làm việc tốt và ý chí quyết tâm cao vì đây sẽ là một lợi thế tốt để bạn ghi điểm với cấp trên và làm gương cho mọi người cùng học tập.

 • Kỹ năng làm việc nhóm: Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa phải đi cùng nhau, trong công việc, chất lượng luôn đặt lên hàng đầu vì vậy hãy cố gắng kết hợp chặt chẽ với đồng đội để cùng nhau hoàn thành tốt công việc được giao nhé.

Ngoài ra để có nhiều cơ hội việc làm tại Bắc Giang hơn thì bạn nên trang bị thêm một vài kỹ năng mềm khác như thái độ tích cực,luôn trung thực và cẩn thận, khả năng xử lý linh hoạt các vấn đề và khả năng quan sát vấn đề từ tổng thể đến chi tiết...

Mức lương việc làm tại Bắc Giang

Dưới đây là mức lương trung bình hàng tháng của những công việc cơ bản được tuyển dụng nhiều nhất tại các khu vực ở tỉnh Bắc Giang: Việc làm bán hàng tại Bắc Giang: 5.000.000 VNĐ

 • Việc làm thu ngân tại Bắc Giang: 5.000.000 VND

 • Việc làm nhân viên hành chính văn phòng tại Bắc Giang: 7.000.000 VND

 • Việc làm ngân hàng tại Bắc Giang: 10.000.000 VND

 • Việc làm kế toán tại Bắc Giang: 8.000.000 VND

 • Việc làm chăm sóc khách hàng tại Bắc Giang: 7.000.000 VND

 • Việc làm phiên dịch viên tại Bắc Giang: 10.000.000 VND

 • Việc làm lễ tân tại Bắc Giang: 5.000.000 VND

 • Việc làm kinh doanh tại Bắc Giang: 10.000.000 VND

 •  Việc làm bảo vệ tại Bắc Giang: 7.000.000 VND

Bắc Giang là vùng kinh tế mới, là lựa chọn tốt với bạn để tìm kiếm một công việc phù hợp. Hãy luôn cố gắng trau dồi kiến thức và hoàn thiện bản thân để có thật nhiều cơ hội việc làm tại Bắc Giang tốt hơn nhé!