Cửa hàng trưởng sẽ có vai trò đặc biệt quan trọng, vì vậy cửa hàng trưởng là gì? họ là ai? và họ thực hiện các công việc gì? Làm sao để có thể trở thành một cửa hàng trưởng... Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong các nội dung dưới đây.

Khái niệm cửa hàng trưởng là gì? Công việc của cửa hàng trưởng là gì? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về những vị trí công việc cửa hàng trưởng thì chắc chắn đây chính là bài viết dành cho bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về công việc và những lưu ý để trở thành cửa hàng trưởng chuyên nghiệp nhất.

I. Việc làm cửa hàng trưởng là gì?

Công việc chủ yếu hàng ngày của cửa hàng trưởng chính là quản lý và vận hành cửa hàng. Suy cho rộng ra, sứ mệnh của cửa hàng trưởng đó là phát triển dịch vụ khách hàng, xây dựng những chính sách cửa hàng và chiến dịch marketing để tăng doanh thu bán hàng và củng cố vững chắc mối cho quan hệ với khách hàng hiện tại. Bên cạnh đó, cửa hàng trưởng sẽ còn đảm nhiệm công việc duy trì các tiêu chuẩn của cửa hàng và môi trường làm việc tích cực hơn.

Đồng thời, cửa hàng trưởng còn đảm bảo việc đáp ứng và giải quyết mọi nhu cầu và khuyến nghị cho khách hàng về chất lượng dịch vụ hay sản phẩm. Ngoài ra, cửa hàng trưởng còn cần tìm hiểu các nhu cầu của nhân viên kinh doanh và xây dựng chiến lược để tuyển dụng hiệu quả nhằm mục đích tuyển được nhiều nhân viên ưu tú cho cửa hàng Tuyển Cửa Hàng Trưởng Hà Nội tại tất cả những chi nhánh.

II. Cơ hội việc làm cửa hàng trưởng

 

Đảm nhận vị trí cửa hàng trưởng sẽ mang đến cho ứng viên nhiều cơ hội lớn. Nhưng, không phải ai cũng có khả năng để có thể đáp ứng những yêu cầu và đòi hỏi của công việc này. Do vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về yêu cầu công việc cửa hàng trưởng để có thể lựa chọn vị trí phù hợp. Còn đối với nhà tuyển dụng cửa hàng trưởng, nắm được mô tả công việc của Cửa hàng trưởng sẽ giúp viết tin tuyển dụng hay, sự chuyên nghiệp, từ đó thu hút nhiều ứng viên tiềm năng.

Cửa hàng trưởng được hiểu là một người đứng đầu của cửa hàng, chịu trách nhiệm trong việc quản lý các công việc tại cửa hàng. Mọi hoạt động của cửa hàng đều dưới sự kiểm soát, quản lý và điều hành của cửa hàng trưởng.

Trong điều kiện nền kinh tế mở như hiện nay, không khó để apply vị trí cửa hàng trưởng tại Hà Nội, việc làm cửa hàng trưởng tại thành phố Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng... Vì thế cơ hội trong ngành là rất lớn.                      

Theo số liệu 123job đã thống kê được, mức lương cửa hàng trưởng nhận được trải dài phổ biến từ 4 triệu đồng và có thể lên đến 25 triệu đồng còn tùy thuộc vào trình độ, cơ sở làm việc, số năm kinh nghiệm: Tuyển dụng Quản lý Cửa hàng, Tuyển dụng cửa hàng Trưởng Vinmart+, Tuyển dụng Cửa hàng Trưởng Siêu thị,Tuyển dụng cửa hàng Trưởng Mỹ phẩm Hà Nội... Cụ thể là như sau:

- Lương thấp nhất : 4 triệu đồng/ tháng

- Lương bậc thấp : 8,2 triệu đồng/ tháng

- Lương trung bình: 10,2 triệu đồng/ tháng

- Lương bậc cao: 12,8 triệu đồng/ tháng

- Lương cao nhất: 25 triệu đồng/ tháng

III. Các công việc cửa hàng trưởng thường gặp tại Việt Nam

Cửa hàng trưởng là người chịu trách nhiệm tuyển dụng, đào tạo nhân viên tại cửa hàng. Cửa hàng trưởng có thể có mặt tại cửa hàng để trực tiếp hướng dẫn nhân viên bán hàng hoặc chỉ giám sát qua điện thoại. Bên cạnh đó, cửa hàng trưởng cũng là người tạo động lực cho nhân viên, giải quyết những công việc nội bộ và là người đưa ra quyết định cuối cùng.

Quan trọng hơn hết, nhiệm vụ của cửa hàng trưởng là phải đảm bảo hoàn thành mục tiêu doanh số đã đề ra. Điều này đòi hỏi cửa hàng trưởng phải lên kế hoạch và thực hiện được các chương trình khuyến mại, thiết lập hạn mức bán hàng và tổ chức các cuộc thi đua cho nhân viên. 

Một số việc làm cửa hàng trưởng phổ biến hiện nay có thể kể đến như cửa hàng trưởng lĩnh vực tài chính cá nhân, cửa hàng trưởng lĩnh vực máy móc- thiết bị, cửa hàng trưởng lĩnh vực mỹ phẩm, cửa hàng trưởng lĩnh vực giáo dục...

1. Việc làm cửa hàng trưởng lĩnh vực tài chính cá nhân (trưởng điểm giao dịch)

Cửa hàng trưởng có nhiệm vụ lập và triển khai kế hoạch kinh doanh, kế hoạch hoạt động của phòng giao dịch theo định kỳ, quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động kinh doanh của phòng giao dịch. Tổ chức thực hiện công tác nghiên cứu thị trường, đề xuất chính sách sản phẩm phù hợp, phát triển khách hàng cấp tín dụng, khách hàng huy động, quản lý rủi ro…

Trưởng điểm giao dịch là người có bằng tốt nghiệp Cao Đẳng/Đại học, có hiểu biết về nghiệp vụ quản lý kinh doanh, có kiến thức, hiểu biết tốt về kinh tế, về quản trị, về hoạt động ngân hàng thương mại và các ngành kinh tế…

Bên cạnh đó, việc làm cửa hàng trưởng cần có các kỹ năng như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếpchăm sóc khách hàng thật tốt. Những khách hàng khó tính một khi đã không hài lòng thì nhất định sẽ đòi gặp cửa hàng trưởng, lúc này cách mà bạn giải quyết phản ánh của khách hàng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình kinh doanh của cửa hàng cũng như tâm lý của nhân viên. Vì vậy, hãy trau dồi cho bản thân những kỹ năng trên nhé!

Mức lương trung bình: 12.000.000 - 15.000.000 VNĐ/tháng.

2. Việc làm cửa hàng trưởng lĩnh vực máy móc- thiết bị

Cửa hàng trưởng có nhiệm vụ quản lý nhân viên bán hàng, tuyển dụng, đào tạo và giám sát nhân viên, quản lý thu chi và lập báo cáo ngân sách gửi lên cấp trên, lên kế hoạch quảng bá thương hiệu, giải quyết phản ánh, khiếu nại của khách hàng, theo dõi giám sát tình hình bán hàng, kiểm soát giá bán hàng, đảm bảo mục tiêu doanh số đã đề ra, chuẩn bị kho lưu trữ hàng hóa và khu vực trưng bày hàng hóa.

Bên cạnh đó, việc làm cửa hàng trưởng cũng phải tính toán hiệu suất bán hàng và phân công nhân lực sao cho phù hợp, đặt hàng, nhận hàng, xác nhận thay đổi giá cả và xử lý các sản phẩm bị hư hỏng hoặc trả lại, xử lý các tình huống phát sinh và thực hiện các công việc khác theo sự chỉ đạo của ban giám đốc.

Ứng viên cho vị trí này còn phải trải qua quá trình phỏng vấn khắt khe cho vị trí việc làm cửa hàng trưởng cũng như đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kỹ năng quan trọng nhất như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý thời gian, khả năng tính toán và kiểm soát chi phí hiệu quả...

Mức lương trung bình: 15.000.000 - 25.000.000 VNĐ/tháng.

3. Việc làm cửa hàng trưởng lĩnh vực mỹ phẩm

Cửa hàng trưởng mỹ phẩm có trách nhiệm quản lý hàng hóa, phân chia mã hàng, sắp xếp mỹ phẩm theo date để dễ dàng phát hiện và có hướng giải quyết kịp thời các sản phẩm cận date, đảm bảo giảm thiểu tối đa tình trạng sản phẩm hết date.

Ngoài ra, việc làm cửa hàng trưởng phải nắm được doanh thu bán hàng hằng ngày, các mã hàng bán được, những mã không bán được, lý do không bán được hàng, kiểm tra cách trưng bày mỹ phẩm.

Ứng tuyển vị trí này bạn phải có ngoại hình khá, da đẹp, giọng nói dễ nghe, hòa đồng, có kỹ năng quản lý nhân viên, có kiến thức về mỹ phẩm, quản lý hàng hóa tốt, có kỹ năng tư vấn, thuyết phục khách hàng tốt, có khả năng thúc đẩy doanh số, đam mê công việc. Ngoài những kỹ năng mềm nêu trên thì cửa hàng trưởng cũng cần trau dồi thêm khả năng quyết định nhanh và kỹ năng chăm sóc khách hàng.

Mức lương trung bình: 8.000.000 - 15.000.000 VNĐ/tháng.

4. Việc làm cửa hàng trưởng lĩnh vực giáo dục

Cửa hàng trưởng lĩnh vực giáo dục là người tham gia công tác lập kế hoạch tuyển sinh của trung tâm theo kế hoạch, tổ chức các kênh tìm kiếm, phát triển học viên, tổ chức thực hiện tư vấn các chương trình tư vấn tuyển sinh, tham gia công tác tuyển dụng, đào tạo, quản lý và đôn đốc mọi hoạt động của đội ngũ tư vấn tuyển sinh, phối hợp thực hiện triển khai các chương trình sự kiện, hội thảo...

Cửa hàng trưởng phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên, có kinh nghiệm chăm sóc khách hàng, quản lý đội nhóm, tin học văn phòng thành thạo , kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng làm việc nhóm, có kỹ năng đào tạo, huấn luyện cho nhân viên.

Mức lương trung bình: 12.000.000 - 20.000.000 VNĐ/tháng.

5. Nhân Viên Phát Triển Thị Trường Hóa Chất

Lương: 15.000.000 VNĐ - 22.000.000 VNĐ một tháng

Mô tả công việc:

- Phát triển thị trường mới, tìm kiếm các khách hàng sản xuất mới mà công ty chưa bán theo các mặt hàng chiến lược của công ty

- Chủ động tính toán nhập hàng, bán hàng đúng tiến độ và cam kết

- Phối hợp với Trưởng phòng Kinh doanh để triển khai các dự án mới, các mặt hàng mới của nhà cung cấp

- Lập kế hoạch kinh doanh tháng, quý, năm và đánh giá cụ thể để hoàn thành kế hoạch của mình

- Thu thập thông tin và đánh giá các đối thủ cạnh tranh

- Phối hợp với AE kinh doanh khác trong công ty và cấp quản lý để hoàn thành KHKD của chi nhánh

- Theo dõi đơn hàng và chịu trách nhiệm thu hồi công nợ

- Thực hiện công việc khác của cấp quản lý giao

2. Quản Lý/ Nhân Viên Kinh Doanh

Mô tả công việc:

(Mức lương: 23 - 57 triệu VNĐ)

- Tìm kiếm khách hàng, hẹn gặp để tìm hiểu nhu cầu khách hàng, chăm sóc khách hàng, thu thập thông tin thị trường để phân phối các sản phẩm hóa chất ngành Sơn/ Nhựa

- Giới thiệu các sản phẩm, bán hàng, thu hồi công nợ.

- Làm hợp đồng, theo dõi các lịch đối chiếu công nợ, thanh toán của khách hàng.

- Quản lý, soạn giấy tờ và văn bản liên quan tới thông tin khách hàng.

- Lên kế hoạch, báo cáo số liệu hàng tuần, tháng, quý, năm.

- Phối hợp với các bộ phận có liên quan đến cửa hàng.

- Thực hiện công việc khác theo yêu cầu của trưởng bộ phận và ban lãnh đạo

3. Quản Lý Cửa Hàng

Mô tả công việc:

(Mức lương: Thỏa thuận)

- Quản lý nhân sự: sắp xếp những ca làm việc; training nhân viên, giải quyết những xung đột trong quan hệ lao động.

- Xây dựng và lên kế hoạch kinh doanh, mục tiêu doanh số cho cửa hàng. Hỗ trợ và thúc đẩy nhân viên bán hàng đạt doanh số được giao

- Duy trì và phát huy tinh thần làm việc tập thể của nhân viên trong Cửa hàng

- Phối hợp kế toán để đảm bảo hoàn thành nộp doanh thu và kiểm kê đúng theo quy định;

- Phối hợp quản lý cấp trên và nhân viên triển khai các chương trình khuyến mại

- Có nhiệm vụ trực tiếp training và bố trí nhân viên bán hàng, trưng bầy VM, kiểm kê hàng hóa, cơ sở vật chất

- Bảo quản hàng hóa, kiểm tra tồn kho và xuất bán, xuất trả;

- Tương tác, báo cáo cấp quản lý về các vấn đề trong cửa hàng

- Theo dõi, báo cáo các vấn đề liên quan đến việc bảo trì cửa hàng;

- Thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên và đồng thời đưa ra những đề xuất, sáng kiến nhằm mục đích đảm bảo đạt hoặc có thể vượt chỉ tiêu bán hàng do Công ty đã đề ra.

- Trao đổi thêm khi tham gia phỏng vấn ứng tuyển.

VI. Top công ty nổi tiếng liên quan đến công việc cửa hàng trưởng

Chịu trách nhiệm thực hiện những công việc được giao nhằm đảm bảo hoạt động hàng ngày trong cửa hàng. Các công việc này bao gồm việc giữ gìn hình ảnh của công ty. Sau đây là những công ty nổi tiếng liên quan đến công việc cửa hàng trưởng như là: Miki tuyển dụng Cửa hàng Trưởng, petrolimex tuyển dụng, Miniso tuyển dụng Cửa hàng Trưởng, công ty tnhh thương mại quốc tế toàn hợp, JUNO tuyển dụng cửa hàng Trưởng, amazon việt nam tuyển dụng, Precita tuyển dụng cửa hàng trưởng…  

VII. Hướng dẫn tìm việc làm và tuyển dụng công việc tại 123job.vn

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm cửa hàng trưởng, vị trí và mức lương mong muốn.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn như tìm việc eva, tuyển nhân viên bán hàng tại bến tre, nhân viên bán hàng siêu thị, Tuyển dụng Cửa Hàng Trưởng Hà Nội, giám sát bán hàng, tuyển dụng thu ngân 

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Thông qua bài viết mà chúng tôi nghiên cứu từ chính công việc thực tế, sưu tầm, tìm hiểu và chắt lọc thông tin. Hy vọng 123job đã cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về vị trí trong cửa hàng trưởng như là: Cửa hàng trưởng là gì, công việc của cửa hàng trưởng, những kỹ năng cần thiết của cửa hàng trưởng… Mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp cho các bạn có cho mình hướng đi phù hợp hơn. Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp của chính mình! Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!