Bạn đang sinh sống tại Củ Chi và mong muốn tìm kiếm cho bản thân mình một công việc ổn định và lâu dài tại đây. Bạn loay hoay và mất khá nhiều thời gian nhưng vẫn chưa tìm được cho mình một việc làm Củ Chi phù hợp. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm cho mình được cho mình những cơ hội việc làm Củ Chi cũng như được 123job bật mí một số kinh nghiệm, kỹ năng tìm việc làm Củ Chi nhé!

I. Giới thiệu thị trường lao động tại Củ Chi

1. Giới thiệu khái quát về Củ Chi

Củ Chi là một huyện ngoại thành nằm về phía Tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh. Huyện Củ Chi nằm trên một vùng đất chuyển tiếp từ vùng đất cao của núi rừng miền đông nam bộ xuống với vùng đất thấp của đồng bằng Sông Cửu Long. Củ Chi nằm ở giữa sông Sài Gòn và sông Vàm Cỏ Đông , có đường giao thông thuận lợi để giao lưu với các tỉnh miền đông và Tây Nam bộ. Đây được đánh giá là một vùng đất kiên cường trong suốt hai cuộc chiến tranh đầy khốc liệt là chống Pháp và chống Mỹ của nhân dân Sài Gòn – Gia Định.

2. Thực trạng việc làm, nhu cầu lao động tại Củ Chi

Củ Chi luôn đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và được đánh giá có rất nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, xã hội so với các quận huyện trên TP Hồ Chí Minh. Hiện nay các nhà máy, khu công nghiệp, trung tâm mua sắm, nhà hàng, siêu thị, quán ăn, công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ, rạp chiếu phim…mọc lên như nấm ngày càng nhiều. Từ đó tạo ra hàng nghìn việc làm Củ Chi cho người lao động. 

3. Xu hướng việc làm sẽ phát triển trong tương lai

Một số việc làm Củ Chi có xu hướng phát triển trong tương lai có thể kể đến như: Việc làm khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi, Việc làm lao động phổ thông tại Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh, Việc làm Marketing Customer tại huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh, Việc làm nhân viên It tại huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh...

II. Các việc làm phổ biến nhất tại Củ Chi

1. Việc làm kế toán tại Củ Chi

Ở những vị trí và cấp bậc khác nhau mà nhân viên kế toán sẽ đảm nhận những công việc cũng như những nhiệm vụ khác nhau. Nhưng nhìn chung công việc chính của một nhân viên kế toán sẽ bao gồm:

- Thực hiện việc ghi chép chính xác và cẩn thận tất cả các hoạt động tài chính, kiểm tra sổ sách kế toán cẩn thận.

- Lập chứng từ về tất cả hoạt động tài chính của công ty, doanh nghiệp.

- Xử lý dữ liệu kế toán và lập báo cáo về tình hình hoạt động tài chính của công ty, doanh nghiệp.

- Phân tích tình hình về tài chính, ngân sách, chi phí và doanh thu của công ty, doanh nghiệp để tham mưu lên cho ban lãnh đạo.

Việc làm kế toán hiện nay đang là công việc được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bởi bên cạnh mức thu nhập ổn định, được làm việc trong môi trường đầy chuyên nghiệp thì chúng ta còn được lựa chọn các việc làm kế toán tùy theo sở thích như: Việc làm kế toán sản xuất tại Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh, việc làm kế toán tổng hợp, việc làm kế toán thuế...

Hiện nay tùy vào quy mô của từng công ty, doanh nghiệp cũng như phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn của mỗi người mà kế toán viên sẽ có những mức lương khác nhau. Dưới đây là mức lương của việc làm kế toán nói chung và việc làm kế toán tại huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh nói riêng bạn có thể tham khảo:

- Đối với nhân viên kế toán mới ra trường thì mức lương khởi điểm dao động từ 5 – 7 triệu VNĐ/tháng ở các doanh nghiệp lớn. Còn đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì mức lương thường sẽ dao động trong khoảng 4 – 6 triệu VNĐ/tháng.

- Đối với nhân viên kế toán đã có 1-2 năm kinh nghiệm thì mức lương thường nhỉnh hơn một chút và thường dao động trung bình từ 6 – 8 triệu VNĐ/tháng.

- Với vị trí nhân viên kế toán đã tích lũy được 3 – 5 năm kinh nghiệm thì mức lương thường dao động từ 7 – 10 triệu VNĐ/tháng đối với khu vực phía Bắc và trung bình từ 8 -12 triệu VNĐ/tháng đối với khu vực phía Nam.

- Đối với những kế toán viên có trên 5 năm kinh nghiệm và có năng lực tốt, thì mức lương trung bình sẽ luôn đạt trên mức 10 triệu VNĐ/tháng.

2. Việc làm văn phòng tại Củ Chi

Nhân viên văn phòng được coi là “bảo mẫu” của công ty, doanh nghiệp. Đây là bộ phận gần như không thể thiếu của bất cứ công ty, doanh nghiệp nào. Công việc chính của nhân viên văn phòng là làm các công việc liên quan đến thủ tục hành chính như: Công tác lễ tân, sắp xếp lịch làm việc và lịch họp cũng như trang bị cơ sở vật chất cho công ty khi có nhu cầu.

Dưới đây là mức lương của việc làm văn phòng nói chung và Việc làm văn phòng tại Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh nói riêng mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc:

- Mức lương của nhân viên hành chính nhân sự dao động trung bình từ 5– 7 triệu VNĐ/tháng.

- Mức lương của thư ký, trợ lý dao động từ 8 – 12 triệu VNĐ/tháng.

- Mức lương của trưởng phòng nhân sự dao động từ 11 – 30 triệu VNĐ/tháng.

- Giám đốc nhân sự là cấp bậc cao nhất trong bộ phận hành chính văn phòng và mức lương của vị trí này thường dao động trung bình từ 2.500 USD đến 3.000 USD/tháng.

3. Việc làm bảo vệ tại Củ Chi

Công việc chính của việc làm bảo vệ là ngăn chặn những hành vi xấu nhằm mục đích bảo vệ tài sản và tính mạng của con người. Hiện nay các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, chung cư, siêu thị… mọc lên ngày càng nhiều. Đi cùng với đó là nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ cũng tăng cao nên việc làm bảo vệ cũng đang dần phát triển và được đánh giá là một công việc phổ biến, thu hút khá nhiều người lao động. 

Nhân viên bảo vệ có thể làm việc ở bất cứ địa điểm nào ví dụ như trong các nhà hàng, khách sạn, trường học, siêu thị, quán bar, rạp chiếu phim, nhà hát, công ty, doanh nghiệp… Và bạn có thể lựa chọn hình thức làm việc part-time, full - time hay làm thời vụ tại các sự kiện, lễ hội có yêu cầu số lượng lớn nhân viên an ninh.

Mức lương trung bình của việc làm bảo vệ hiện nay dao động từ 5-8 triệu VNĐ/tháng.

Có thể thấy, hiện nay việc làm Củ Chi xuất hiện ngày càng nhiều, tạo ra hàng nghìn công ăn, việc làm cho người lao động. Bên cạnh một số thông tin tuyển dụng như: tìm việc lái xe tphcm, việc làm thời vụ tphcm, tìm việc làm q7… thì các thông tin tuyển dụng việc làm Củ Chi cũng khá được quan tâm. Với một số lượng việc làm Củ Chi nhiều như vậy thì 123job tin chắc rằng bạn sẽ sớm tìm được cho mình một việc làm Củ Chi phù hợp với trình độ và sở thích của bản thân thôi. 

III. Kỹ năng cần có để tìm việc làm Củ Chi

Muốn tìm cho mình được công việc tốt, cụ thể là việc làm Củ Chi đòi hỏi bạn phải tích cực “săn tìm” các thông tin về các cơ hội việc làm Củ Chi. Càng có nhiều thông tin về việc làm Củ Chi thì cũng đồng nghĩa với việc là càng có nhiều cơ hội được chọn lựa những việc làm Củ Chi phù hợp với năng lực, sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân. Dưới đây là một số kỹ năng cần có để tìm việc làm Củ Chi mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc:

- Kỹ năng tìm kiếm thông tin: Để tìm kiếm được việc làm Củ Chi phù hợp hay các việc làm tại các tỉnh thành khác như: Việc Làm Tại Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh, việc làm quận 11, việc làm quận 8… thì bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng việc làm Củ Chi nào thực sự là tốt nhất, tránh trường hợp bị lừa đảo. Bạn có thể tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm Củ Chi qua các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay như 123job.vn, topcv… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu những thông tin về việc làm Củ Chi qua các tờ báo tìm việc làm hoặc qua các trang mạng xã hội.

- Sơ yếu lý lịch của bạn đã sẵn sàng: Nếu chậm gửi bản hồ sơ hoặc hồ sơ xin việc của bạn không được đầu tư nhiều công sức vì viết vội vàng, có quá nhiều lỗi chính tả thì có thể làm bạn tuột mất đi cơ hội có được việc làm Củ Chi sáng giá đấy. Hãy tạo ra sự khác biệt cho bản thân mình bằng một chiếc CV xin việc thật “xịn xò”, ấn tượng nhé!

- Kỹ năng giao tiếp tốt: Đây là một kỹ năng được đánh giá là vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc làm Củ Chi và đi làm. Đặc biệt đối với một số việc làm như Việc làm nhân viên tư vấn bán hàng tại Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh, Việc làm nhân viên bán hàng tại Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh… thì kỹ năng giao tiếp lại càng cần thiết và quan trọng.

Ngoài các kỹ năng trên thì một số các kỹ năng khác như kỹ năng trả lời tốt các câu hỏi phỏng vấn, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm... cũng là chìa khóa quan trọng để giúp bạn có được một việc làm Củ Chi tốt.

IV. Hướng dẫn tìm việc làm, ứng tuyển tại 123job

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tại Củ Chi, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Như vậy, chỉ với 7 bước đơn giản là bạn đã có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm Củ Chi phù hợp rồi đấy. Đối với các chức danh và địa điểm khác như: việc làm quận 2, việc làm tphcm, việc làm quận 12, việc làm quận 2… thì bạn vẫn sẽ thực hiện những bước tương tự như vậy nha. Trên đây là một số việc làm Củ Chi phổ biến và kỹ năng tìm kiếm việc làm Củ Chi mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng thông qua bài viết trên giúp bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm cho mình được một việc làm Củ Chi mà bản thân yêu thích. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!