Cơ hội việc làm tại Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là một thành phố trẻ, năng động và phát triển bậc nhất Việt Nam, là một trong những trung tâm kinh tế năng động với tỷ trọng GDP chiếm ¼ của cả nước. 

Chính vì vậy mà cơ hội tìm kiếm việc làm ở đây cũng rất cao. Các công việc được tuyển dụng nhiều như nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh, lễ tân, phiên dịch viên… đặc biệt được tuyển dụng ở các địa điểm như việc làm tại quận 1, việc làm tại quận 2, việc làm tại quận 3, … Đây đều là những quận phát triển kinh tế bậc nhất tại TP Hồ Chí Minh. 

Các việc làm phổ biến nhất tại Hồ Chí Minh

Là một trong những trung tâm kinh tế hàng đầu Việt Nam, Hồ Chí Minh mang tới cho các ứng viên hàng nghìn cơ hội việc làm khác nhau. Trong đó các công việc phổ biến và thu hút hơn cả có thể kể đến là việc làm nhân viên tư vấn, việc làm nhân viên Marketing, việc làm kế toán và việc làm thiết kế đồ họa. 

Việc làm nhân viên tư vấn

Nhân viên tư vấn là vị trí công việc có thể làm ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Công việc chính của họ là đưa ra các lời khuyên, cách giải quyết cho các vấn đề mà khách hàng, người cần giúp đỡ gặp phải. 

Ngày nay, các nhân viên tư vấn có thể hoạt động và làm việc theo nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, xét theo mục đích phục vụ đối tượng, nhân viên tư vấn được chia thành 3 hình thức: Nhân viên tư vấn cá nhân, nhân viên tư vấn gia đình và nhân viên tư vấn nhóm.

Mức lương của việc làm nhân viên tư vấn khá đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như trình độ, năng lực người làm, địa điểm làm việc, thời gian gắn bó với nghề. Nhưng nhìn chung, mức lương của nhân viên tư vấn tại TP Hồ Chí Minh khá cao so với các tỉnh thành khác trên cả nước, dưới đây là chi tiết:

- Mức lương của thực tập sinh nhân viên tư vấn: dao động trong khoảng 1,500.000 - 3,000.000 đồng/tháng.
- Mức lương của nhân viên tư vấn mới ra trường: trung bình khoảng 5.000.000 đồng/tháng.
- Lương của nhân viên tư vấn từ 1 - 3 năm kinh nghiệm: 7.000.000 - 9.000.000 đồng/tháng.
- Lương của nhân viên tư vấn từ 3 - 5 năm kinh nghiệm: 10.000.000 - 12.000.000 đồng/tháng.
- Nhân viên tư vấn với trình độ cao có thể đạt 25.000.000 đồng/tháng

Việc làm nhân viên Marketing

Marketing ngày nay được coi là ngành nghề hot của giới trẻ khi cơ hội việc làm lớn và mức lương hấp dẫn. Nhân viên Marketing trong tiếng Anh là Marketing Executive, công việc chính của họ là thực hiện, triển khai các chiến dịch và sự kiện nhằm truyền thông thương hiệu và thúc đẩy các hoạt động bán hàng cho công ty, doanh nghiệp.

Công việc của nhân viên Marketing liên quan tới việc phân tích thị trường để tìm hiểu nhu cầu, mong muốn của khách hàng; lên kế hoạch cho sản phẩm, thương hiệu; triển khai các chiến dịch truyền thông trên các nền tảng và phương tiện digital Marketing. 

Được coi là công việc trong mơ của nhiều người, nhân viên Marketing đem đến nhiều cơ hội cũng như thách thức để ứng viên khẳng định năng lực bản thân. Dưới đây là mức lương phổ biến dành cho vị trí việc làm nhân viên Marketing tại TP Hồ Chí Minh:

- Vị trí thực tập sinh Marketing: mức lương dao động từ 2.000.000 - 4.000.000 đồng/tháng.
- Nhân viên Marketing mới ra trường: 6.000.000 - 8.000.000 triệu đồng/tháng.
- Nhân viên Marketing có kinh nghiệm trên 3 năm: 12.000.000 - 20.000.000 triệu đồng/tháng.

Việc làm Kế toán

Kế toán - Kiểm toán từ bao đời nay vẫn luôn là công việc ước mơ của nhiều người. Không chỉ môi trường làm việc chuyên nghiệp mà mức lương cho vị trí việc làm kế toán cũng vô cùng hấp dẫn. 

Công việc của một kế toán thường liên quan tới việc tiếp nhận, thu thập và xử lý các dữ liệu lên quan tới chứng từ kế toán. Ngoài ra, kế toán viên cũng thường theo dõi và tính toán giá thành cho các sản phẩm và thực hiện các công việc liên quan tới hàng tồn kho… 

Nhìn chung mức lương của việc làm kế toán tại TP Hồ Chí Minh khá cao. Ngoài ra, mức lương của kế toán còn phụ thuộc vào trình độ, năng lực và địa điểm làm việc. Dưới đây là một số mức lương các bạn có thể tham khảo:

- Việc làm thực tập sinh kế toán: 4.000.000 đồng/tháng
- Việc làm kế toán cho sinh viên mới ra trường: 6.000.000 - 7.000.000 đồng/tháng.
- Việc làm kế toán cho người có từ 1 - 3 năm kinh nghiệm: 8.000.000 - 10.000.000 đồng/tháng.
- Việc làm kế toán trưởng có 5 năm kinh nghiệm: 12.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng.

Việc làm thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa được gọi là các designer, công việc của nhân viên thiết kế đồ họa liên quan tới việc sử dụng nghệ thuật trong hình ảnh để đáp ứng các nhu cầu và mục đích khác nhau. Một số mục đích của việc làm thiết kế đồ họa hiện nay có thể kể đến như thiết kế các ấn phẩm phục vụ việc xây dựng và truyền thông thương hiệu; thiết kế hình ảnh cho các nhân vật hoạt hình, nhân vật trong game, truyện tranh, thiết kế hình ảnh trong Marketing.

Việc làm thiết kế đồ họa có thể trở thành một công việc tự do được gọi là freelancer và là một trong những vị trí công việc có mức lương cao. Dưới đây là một số mức lương tham khảo:

- Mức lương khởi điểm dành cho việc làm thiết kế đồ họa thường từ 6.000.000 - 10.000.000 đồng/tháng.
- Mức lương cho người có kinh nghiệm từ 1 - 2 năm là 10.000.000 - 17.000.000 đồng/tháng. 

Ngoài ra mức lương còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như trình độ năng lực của từng người, địa điểm làm việc… 

Kỹ năng tìm việc làm tại Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh được biết đến la thành phố sôi động, trung tâm kinh tế lớn với các vị trí việc làm vô cùng hấp dẫn. Do đó có thể nói đây là nơi có cơ hội việc làm hấp dẫn. Tuy nhiên, để có thể có được công việc mong muốn thì ứng viên phải có các kỹ năng tìm việc làm, trong số đó có thể kể đến như:

Kỹ năng nghiên cứu: dù làm việc ở đâu, công ty to hay nhỏ, làm việc với hình thức nào (freelancer, partime, fulltime…) bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về nơi bạn chuẩn bị làm việc. TP.Hồ Chí Minh là một nơi phát triển, năng động, có rất nhiều công ty lớn nhỏ hoạt động tại đây. Hãy tìm hiểu về cách làm việc, văn hóa công ty, guồng quay công việc tại đây để không bị chậm chân hoặc choáng ngợp trước khối lượng công việc khi mới bắt đầu làm việc.

Kỹ năng tìm kiếm: để tìm kiếm được một công việc tốt thì bạn biết được đâu là nơi bạn có thể biết được những thông tin tuyển dụng tốt. Với thành phố phát triển như Hồ Chí Minh thì chắc chắn những trang thông tin điện tử luôn là lựa chọn hàng đầu của các công ty ở đây vì chi phí rẻ lại rất tiện lợi để đăng tin. Bạn có thể tìm hiểu các trang thông tin tuyển dụng uy tín như 123job.vn. Ngoài ra ứng viên cần chú ý đến các cụm từ khóa tìm kiếm như việc làm tại quận 1, việc làm tại quận 2, việc làm tại quận 7… 

Kỹ năng viết CV ấn tượng: vì đa số các công ty tại TP.HCM sẽ đăng thông tin trên các trang web tuyển dụng và lựa chọn các ứng viên qua CV vì vậy bạn cần chuẩn bị một mẫu CV xin việc ấn tượng gửi qua mail và có thể qua được vòng đầu tiên trước khi được nhận lịch phỏng vấn. Hãy viết tất cả những thông tin về học vấn, kinh nghiệm làm việc bạn đã từng có, điểm mạnh trong công việc của bạn, hoặc có thể bạn kèm theo những sản phẩm mà bạn đã làm được hay thành tích mà bạn đã đạt được ở những công ty cũ để thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn thay vì những ứng viên khác. Khi được hẹn phỏng vấn bạn hãy mang theo những giấy tờ như giấy khai sinh bản sao, chứng minh nhân dân bản sao, đơn xin việc, giấy khám sức khỏe, bằng cấp, chứng chỉ mà bạn có… 

Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc

Có nhiều yêu cầu đặt ra đối với các ứng viên tìm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh, dưới đây là một số chú ý dành cho các bạn được coi như cẩm nang hữu ích để có được công việc trong mơ tại Hồ Chí Minh:

Khả năng thích nghi với môi trường mới: Nếu bạn đang tìm việc làm tại Hồ Chí Minh với mong muốn cải thiện mức lương của mình thì việc đầu tiên trước khi tìm việc tại đây là tìm hiểu kỹ đầu tiên về lối sống, văn hóa sinh hoạt tại thành phố này, có những gì cần lưu ý, thay đổi để thích nghi với cuộc sống ở đây không? 

Chuẩn bị sẵn sàng với bộ CV xin việc ấn tượng: Các bạn có thể sử dụng sẵn các mẫu CV chuyên nghiệp trên website của 123job.vn, bên cạnh đó các bài viết liên quan như cách viết CV chuyên nghiệp ấn tượng đều vô cùng hữu ích. Đón đọc thêm bài viết "Viết CV xin việc: Các lưu ý quan trọng không thể bỏ qua" để rút ra thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích. 

Chuẩn bị sẵn một tâm thế khi đi phỏng vấn xin việc tại thành phố Hồ Chí Minh: chúc mừng bạn vì đã vượt qua vòng lọc CV xin việc. Tiếp đến, khi đi phỏng vấn bạn cần mặc các trang phục trang nghiêm và gọn gàng đầu tóc. Bên cạnh đó, thái độ tự tin, chuyên nghiệp cũng là điều cần thiết. Một số kỹ năng cần chú ý trong buổi phỏng vấn như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trả lời các câu hỏi xử lý tình huống, kỹ năng mềm, kỹ năng phân tích, kỹ năng giải quyết vấn đề… 

Hướng dẫn tìm việc làm, tuyển dụng tại 123job

123job.vn là một trang web việc làm uy tín đem tới nhiều cơ hội việc làm khác nhau cho các ứng viên trên toàn quốc. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các mẫu CV chuyên nghiệp có sẵn trên website này. Các bài viết blog về các kỹ năng trong công việc đều là các thông tin hữu ích dành cho mỗi người.

Để truy cập vào website, bạn chỉ cần gõ từ khóa “123job.vn” lên Google và click chuột vào trang web. Ngoài ra, để tìm các việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh, trong ô tìm kiếm các bạn hãy chú ý đến các cụm từ khóa bên dưới như: Việc làm tại quận 1, việc làm kế toán mới nhất tại Hồ Chí Minh, các việc làm tại Hồ Chí Minh.

Việc truy cập và tìm công việc tại 123job.vn thực sự vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm được vị trí công việc mình mơ ước tại Tp Hồ Chí Minh nhé!