Bạn đang sinh sống tại quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh và mong muốn tìm kiếm cho bản thân mình một công việc ổn định và lâu dài tại đây. Bạn loay hoay và mất khá nhiều thời gian nhưng vẫn chưa tìm được cho mình một việc làm quận 8 phù hợp. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm cho mình được những cơ hội việc làm quận 8 cũng như được 123job bật mí một số kinh nghiệm, kỹ năng tìm việc làm quận 8 nhé!

I. Giới thiệu thị trường lao động tại quận 8

1. Giới thiệu khái quát về quận 8

Nằm ở phía Tây Nam của TP Hồ Chí Minh, Quận 8 là một quận nội thành. Do có vị trí địa lý thuận lợi nên quận 8 là một địa bàn trung chuyển hàng hóa vô cùng quan trọng giữa vùng đồng bằng sông Cửu Long rộng lớn với Thành phố. Là một trong những quận có cảng sông quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh như cảng sông Dương Bá Trạc (thường gọi bến cảng phường 1), cảng Bình Đông, cảng Bình Lợi, cảng cá Chánh Hưng...

2. Thực trạng việc làm, nhu cầu lao động tại quận 8

Quận 8 luôn đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và được đánh giá có rất nhiều tiềm năng so với các quận huyện trên TP Hồ Chí Minh. Hiện nay các nhà máy, trung tâm mua sắm, nhà hàng, siêu thị, quán cà phê, công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ, rạp chiếu phim…mọc lên như nấm. Từ đó tạo ra hàng nghìn việc làm quận 8 cho người lao động. 

3. Xu hướng việc làm sẽ phát triển trong tương lai

Một số việc làm quận 8 có xu hướng phát triển trong tương lai có thể kể đến như: Việc Làm Gia Công Tại Quận 8, Hồ Chí Minh, Việc Làm Kế Toán Không Kinh Nghiệm Tại Quận 8, Hồ Chí Minh, Việc Làm Thợ May Tại Quận 8, Hồ Chí Minh...

II. Các việc làm phổ biến nhất tại quận 8

1. Việc làm kế toán tổng hợp tại quận 8

Ở những vị trí và cấp bậc khác nhau mà nhân viên kế toán tổng hợp sẽ đảm nhận những công việc cũng như những nhiệm vụ khác nhau. Nhưng nhìn chung công việc chính của một nhân viên kế toán tổng hợp sẽ bao gồm:

- Thực hiện việc ghi chép chính xác và cẩn thận các hoạt động tài chính, kiểm tra sổ sách kế toán cẩn thận.

- Lập chứng từ về các hoạt động tài chính của công ty, doanh nghiệp.

- Xử lý dữ liệu kế toán để từ đó lập báo cáo về tình hình hoạt động tài chính của công ty, doanh nghiệp.

- Phân tích tình hình về tài chính, tình hình về ngân sách, các chi phí, doanh thu của công ty, doanh nghiệp và tham mưu lên cho ban lãnh đạo.

Hiện nay tùy vào quy mô của từng công ty, doanh nghiệp cũng như kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn mà kế toán viên sẽ có những mức lương khác nhau. Dưới đây là mức lương của việc làm kế toán tổng hợp nói chung vàviệc làm kế toán tổng hợp tại quận 8 nói riêng bạn có thể tham khảo:

- Đối với nhân viên kế toán tổng hợp mới ra trường thì mức lương khởi điểm dao động từ 5 – 7 triệu VNĐ/tháng ở các doanh nghiệp lớn. Còn đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì thường sẽ dao động trong khoảng 4 – 6 triệu VNĐ/tháng.

- Đối với nhân viên kế toán tổng hợp đã có 1-2 năm kinh nghiệm thì mức lương thường nhỉnh hơn một chút và sẽ dao động trung bình từ 6 – 8 triệu VNĐ/tháng.

- Với vị trí kế toán tổng hợp đã có từ 3 – 5 năm kinh nghiệm thì mức lương dao động từ 7 – 10 triệu VNĐ/tháng đối với khu vực phía Bắc và từ 8 -12 triệu VNĐ/tháng đối với khu vực phía Nam.

- Đối với những bạn có trên 5 năm kinh nghiệm và có năng lực tốt, thì mức lương trung bình sẽ luôn đạt trên mức 10 triệu VNĐ/tháng.

2. Việc làm nhân viên bán hàng tại quận 8

Hiện nay việc làm nhân viên bán hàng tại quận 8 đang được đánh giá là một việc làm phổ biến và thu hút rất nhiều lao động tại đây, nhất là các bạn trẻ tại đây. Nhân viên bán hàng là người có nhiệm vụ chăm sóc cửa hàng, tư vấn cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng, công ty, doanh nghiệp để họ yêu thích và quyết định mua hàng.

Một số công việc chính mà nhân viên bán hàng phải thực hiện bao gồm:

- Sắp xếp, trình bày các sản phẩm trong cửa hàng để đảm bảo được tính khoa học và đẹp mắt nhất

- Tiếp đón tận tình, chăm sóc, tư vấn, giới thiệu cho khách hàng một cách tốt nhất về các sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng, doanh nghiệp.

- Chốt đơn và chăm sóc khách hàng sau khi đã mua hàng.

- Thực hiện một số công việc khác do cấp trên chỉ định. 

Theo khảo sát của 123job thì mức lương trung bình của nhân viên bán hàng hiện nay dao động khoảng 7 triệu VNĐ/tháng. 

- Đối với nhân viên bán hàng làm việc dưới hình thức part-time thì mức lương thường dao động trung bình trong khoảng từ 2-4 triệu VNĐ/tháng.

- Đối với nhân viên bán hàng làm việc dưới hình thức Full-time thì mức lương thường dao động trung bình trong khoảng từ 5-10 triệu VNĐ/tháng.

- Đối với nhân viên bán hàng có nhiều kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao thì mức lương mà họ nhận được có thể lên tới 15 triệu VNĐ/tháng.

3. Việc làm bảo vệ tại quận 8

Công việc chính của việc làm bảo vệ là ngăn chặn những hành vi xấu nhằm bảo vệ tài sản và tính mạng của con người. Hiện nay đi cùng với nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ ngày càng nhiều nên việc làm bảo vệ cũng đang dần phát triển và được đánh giá là một công việc phổ biến và thu hút khá nhiều người lao động. 

Nhân viên bảo vệ có thể làm việc ở bất cứ nơi nào ví dụ như trong các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, quán café, quán bar, rạp chiếu phim, nhà hát, công ty, doanh nghiệp… hoặc có thể làm part-time,  làm thời vụ tại các sự kiện, lễ hội có yêu cầu số lượng lớn nhân viên an ninh.

Mức lương trung bình của việc làm bảo vệ hiện nay dao động ở mức 5-8 triệu VNĐ/tháng. 

Có thể thấy, hiện nay việc làm tại quận 8 xuất hiện ngày càng nhiều, tạo ra hàng nghìn công ăn, việc làm cho người lao động. Bên cạnh một số thông tin tuyển dụng như: khu công nghệ cao quận 9 tuyển dụng, việc làm thời vụ tphcm, tìm việc làm q7, việc làm quận 11… thì thông tin tuyển dụng việc làm tại quận 8 cũng khá được quan tâm. Với một số lượng việc làm tại quận 8 nhiều như vậy thì 123job tin chắc rằng bạn sẽ sớm tìm được cho mình một việc làm tại quận 8 phù hợp với trình độ và sở thích của bản thân thôi. 

III. Kỹ năng cần có để tìm việc làm quận 8

Muốn tìm cho mình được công việc tốt, cụ thể là việc làm quận 8 thì đòi hỏi bạn phải tích cực “săn tìm” các thông tin về các cơ hội việc làm quận 8. Càng có nhiều thông tin về việc làm quận 8 thì cũng đồng nghĩa với việc là bạn càng có nhiều cơ hội được lựa chọn được những việc làm phù hợp với năng lực, sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân. Dưới đây là một số kỹ năng cần có để tìm việc làm quận 8 mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc:

- Kỹ năng tìm kiếm thông tin: Để tìm kiếm được việc làm quận 8 phù hợp hay các việc làm tại các tỉnh thành khác như: Việc làm Bắc Ninh, việc làm Bình Thuận, tìm việc lái xe tphcm… thì bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng nào thực sự là tốt nhất, tránh trường hợp bị lừa đảo. Bạn có thể tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm quận 8 qua các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu hiện nay như 123job.vn, topcv… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu những thông tin về việc làm quận 8 qua các tờ báo tìm việc hoặc qua các trang mạng xã hội.

- Sơ yếu lý lịch của bạn đã sẵn sàng: Dù làm gì thì bạn cũng nên sẵn có cho mình một bộ CV, sơ yếu lý lịch được viết một cách cẩn thận, gọn gàng và gây được sự chú ý đối với nhà tuyển dụng nhé. Chậm gửi bản hồ sơ hoặc hồ sơ xin việc của bạn không được đầu tư nhiều công sức vì viết vội vàng có thể làm bạn tuột mất đi cơ hội có được việc làm quận 8 sáng giá đấy. Hãy tạo ra sự khác biệt cho bản thân bằng một chiếc CV xin việc thật ấn tượng nhé!

- Kỹ năng giao tiếp tốt: Đây là một kỹ năng được đánh giá là vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc làm quận 8 và đi làm. Đặc biệt đối với một số việc làm như việc làm chăm sóc khách hàng tại quận 8, việc làm nhân viên tư vấn tại quận 8… thì kỹ năng giao tiếp lại càng cần thiết và đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu được. 

Ngoài ra, một số các kỹ năng khác như kỹ năng trả lời tốt các câu hỏi phỏng vấn, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thuyết trình... cũng là chìa khóa quan trọng để giúp bạn có được một việc làm quận 8 tốt.

IV. Hướng dẫn tìm kiếm và ứng tuyển việc làm quận 8 tại 123job

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm quận 8, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Như vậy, chỉ với 7 bước đơn giản là bạn đã có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm quận 8 phù hợp rồi đấy. Đối với các chức danh và địa điểm khác như: Việc làm quận 12, việc làm quận 2, việc làm tphcm, việc làm Củ Chi… thì bạn vẫn sẽ thực hiện những bước tương tự như vậy nha.

Trên đây là một số việc làm quận 8 phổ biến và kỹ năng tìm kiếm việc làm quận 8 mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng thông qua bài viết trên giúp bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm cho mình được một việc làm quận 8 mà bản thân yêu thích. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!