Ngày nay, người dân đua nhau lên các thành phố lớn để lập nghiệp, khiến tỷ lệ không đủ việc làm tại các tỉnh thành phố tăng cao. Bạn là công dân Việt Nam đang sinh sống tại quận 11 thành phố Hồ Chí Minh, bạn có mong muốn tìm việc làm tphcm để không bị thất nghiệp sau khi tốt nghiệp thì đây chính là bài viết mà bạn không nên bỏ qua. Chúng tôi sẽ giới thiệu những thông tin hữu dụng nhất về các công việc tại việc làm quận 11. Mời các bạn đón đọc.

I. Giới thiệu thị trường lao động tại việc làm quận 11

1. Giới thiệu khái quát về quận 11

Quận 11 là một quận thuộc thành phố Hồ Chí Minh, nằm về phía Tây - Tây Nam của thành phố. Trước đây quận 11 là một quận ven nhưng về sau do lịch sử hình thành về số lượng dân cư, ngành nghề đã tạo điều kiện hình thành những nét đa dạng, phong phú trong đời sống của người dân nơi đây. Quận 11 sở hữu những đặc điểm đô thị hóa nhanh, chính bởi vậy đây là vùng đất vàng giúp các bạn tìm kiếm việc làm quận 11 cũng như mở rộng cơ hội phát triển bản thân.

2. Thực trạng việc làm, nhu cầu lao động tại quận 11

Trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới, vấn đề việc làm là một trong những vấn đề được Nhà nước ta quan tâm hàng đầu bởi nó gắn liền lâu dài với sự phát triển bền vững nền kinh tế. Đương nhiên, để phát triển nền kinh tế cả nước thì phát triển nền kinh tế từng vùng riêng lẻ là vô cùng quan trọng. Nước ta đã đầu tư vốn khổng lồ vào thành phố Hồ Chí Minh nói chung và quận 11 nói riêng nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển mô hình hiện đại các rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, nhà hàng, văn phòng,... Điều này mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho người lao động tại quận 11. 

Quận 11 sở hữu khá nhiều cơ sở kinh doanh với quy mô lớn đến khá lớn và có không ít cơ sở sản xuất đầu tư trang thiết bị bậc nhất hiện nay để cung cấp đầy đủ chất lượng, việc làm quận 11 cho người lao động. Điều này góp phần giữ tốc độ tăng trưởng kinh tế của quận trong nhiều năm, giải quyết vấn đề thất nghiệp của giới trẻ, tăng ngân sách Nhà nước cũng như dần dần nâng cao mức sống người dân.

3. Xu hướng việc làm quận 11 sẽ phát triển trong tương lai

Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh và sự lên ngôi của các ứng dụng thương mại điện tử, các công việc có xu hướng phát triển trong tương lai phải kể đến đó là: tìm việc lái xe tphcm, Việc Làm Lái Xe Tại Quận 11, Hồ Chí Minh, shipper, Việc Làm Bán Thời Gian Tại Quận 11, Hồ Chí Minh,...

II. Các việc làm phổ biến nhất tại việc làm quận 11

1. Nhân viên kế toán

Kế toán không còn là ngành nghề xa lạ với mỗi người dân chúng ta nữa, hiện nay bất kỳ tập đoàn doanh nghiệp nào cũng cần đến bộ phận kế toán này. Tất nhiên việc làm quận 11 cũng cung cấp nhiều thông tin về nhân viên kế toán tại nhiều cơ sở, doanh nghiệp. Nhân viên kế toán sẽ là người thu thập hóa đơn, chứng từ liên quan đến các vấn đề kinh tế của công ty cũng như các đối tác; phân tích, ghi chép các tính toán tổng hợp, số liệu có được từ sổ sách; xác thực tính chính xác, tính pháp lý của các chứng từ; lập báo cáo tài chính cho doanh nghiệp, tập đoàn mà bạn làm việc sao cho thật ngắn gọn, chi tiết, dễ hiểu.

Để trở thành một nhân viên kế toán chuyên nghiệp tại việc làm quận 11, trước hết bạn luôn phải đặt năng lực chuyên môn lên vị trí hàng đầu bởi có chuyên môn thì mới nắm bắt và hiểu biết về công việc. Thứ hai là bạn cần chuẩn bị kỹ càng những kỹ năng như kỹ năng tin học văn phòng: sử dụng các phần mềm hỗ trợ như Word, Excel, Powerpoint; kỹ năng giao tiếp bằng tiếng anh và tiếng anh chuyên ngành sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với khách hàng nước ngoài; kỹ năng phân tích tổng hợp.

Tại việc làm quận 11, có các nghề kế toán sau: tuyển dụng kế toán tổng hợp, Việc Làm Kế Toán Kế Toán Nội Bộ Tại Quận 11, Hồ Chí Minh, Việc Làm Kế Toán Trưởng Tại Quận 11, Hồ Chí Minh,...

2. Nhân viên bán hàng

Đây là một vị trí công việc đang được nhiều bạn trẻ thử sức tại việc làm quận 11, bởi khi làm Việc Làm Nhân Viên Bán Hàng Tại Quận 11, Hồ Chí Minh bạn sẽ có 2 sự lựa chọn đó là Việc Làm Nhân Viên Part Time Tại Quận 11, Hồ Chí Minh hoặc fulltime. Đối với những bạn chưa tốt nghiệp nhưng vẫn muốn kiếm một chút tiền sinh hoạt hay muốn có những trải nghiệm thực tế khi ra đời, các bạn có thể lựa chọn những công việc part time. Việc làm quận 11 cung cấp cho các bạn trẻ vô số những lựa chọn hấp dẫn nhất trên thị trường việc làm hiện nay, từ việc làm tại nhà hàng, quán ăn cho đến cửa hàng quần áo, siêu thị. Tuy nhiên, công việc mà chúng tôi đánh giá là phù hợp với sinh viên đó là  Việc Làm Phục Vụ Quán Trà Sữa Tại Quận 11, Hồ Chí Minh bởi số lượng khổng lồ người yêu thích món đồ uống ngon - bổ - rẻ này.

Khi trở thành nhân viên bán hàng, bạn cần để ý đến thái độ, cử chỉ của bản thân vì nhân viên bán hàng là những người trực tiếp giao tiếp với khách hàng; nhanh nhẹn, biết lắng nghe là một điểm cộng đối với nghề này. Bên cạnh đó nhân viên bán hàng cũng cần thành thạo các kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề cho khách hàng.

3. Nhân viên văn phòng

Nếu bạn không thích phải tiếp xúc với các khách hàng, bạn sợ phải giải quyết những vấn đề mà khách hàng đề ra hay bạn không biết xử lý thế nào với khách hàng khó tính, Việc Làm Nhân Viên Văn Văn Phòng Tại Quận 11, Hồ Chí Minh chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Công việc thường ngày của nhân viên văn phòng chính là:

- Công việc lễ tân văn phòng: Trả lời các cuộc gọi của khách hàng, lắng nghe tư vấn những thắc mắc của họ; thay mặt ban giám đốc đón tiếp khách; tiếp nhận thông tin và hướng dẫn khách đến các phòng ban chức năng khác; hỗ trợ cấp trên trong các cuộc họp;...

- Công tác văn thư: Nhận những thư từ các khiếu nại của công ty, phân loại sắp xếp để gửi cho bộ phận xử lý; chấm công cho nhân viên toàn công ty; lên lịch, sắp xếp lịch họp; bảo quản và lưu trữ hợp đồng quan trọng của công ty;...

- Quản lý cơ sở hạ tầng, trang thiết bị: Theo dõi tình trạng cơ sở hạ tầng, thiết bị chung của công ty; phân tích, báo cáo khi có sự cố để trình báo lên ban giám đốc; mua sắm theo nhu cầu của nhân viên những vật phẩm cần thiết; quản lý văn phòng phẩm, sách, báo;...

4. Nhân viên thiết kế đồ họa

Đối với các bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin thì có tin vui là việc làm quận 11 đang tuyển rất nhiều Việc Làm Nhân Viên It Tại Quận 11, Hồ Chí Minh. Đây là một công việc cần có tay nghề cao và sự chăm chỉ, sáng tạo. Nhiệm vụ của nhân viên thiết kế đồ họa gồm:

- Đảm nhiệm công việc thiết kế, sáng tạo 

- Làm việc bằng các ngôn ngữ lập trình máy tính do đó yêu cầu có bằng cấp về những ngôn ngữ đã học.

- Thiết kế các sản phẩm 2D, logo, thương hiệu, giao diện web,...

Mức lương của công việc này vô cùng cao và còn tùy thuộc vào trình độ tay nghề cũng như thái độ trong công việc nữa.

III. Kỹ năng cần có để tìm việc làm quận 11

Để được lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng việc làm quận 11 ở bất kỳ lĩnh vực, vị trí công việc nào, bạn cũng đều phải chuẩn bị thật tốt những kỹ năng sau:

1. Khả năng thích ứng

Nếu bạn là một người thuộc tuýp người của sự hoàn hảo, khả năng thích ứng chính là một trong những kỹ năng đặc biệt cần chú ý để bản thân đạt đến trình độ chuyên nghiệp. Khi bạn trở nên chuyên nghiệp trong công việc, bạn có thể thích ứng với mọi điều kiện môi trường cũng như sự thay đổi công việc. Để đạt được trình độ cao nhất trong công việc của một tập đoàn, ngoài niềm đam mê, chí cầu tiến và sự nỗ lực không ngừng để phát triển các kỹ năng, bạn cần chuẩn bị kỹ năng thích ứng để biến đổi linh hoạt đối với những yêu cầu của nơi bạn làm.

2. Làm việc tốt dưới áp lực

Áp lực là thứ chúng ta không thể tránh khỏi trong công việc, trong cuộc sống. Càng lớn lên thì áp lực lại càng nhiều hơn, bạn phải gánh trên vai những trọng trách to lớn quan trọng trên đường đời. Bạn nên học cách làm quen với áp lực công việc, tự tạo thói quen chứ đừng coi đó là áp lực. Điều này sẽ giúp bạn vơi đi ít nhiều những thử thách bạn phải đối mặt.

IV. Hướng dẫn tìm việc làm quận 11 và ứng tuyển thông qua 123job.vn

Sau khi đã có những hiểu biết sơ qua về việc làm quận 11, chắc hẳn không ít các bạn độc giả còn chưa biết cách tìm việc cũng như ứng tuyển vào vị trí công việc tại việc làm quận 11. Hiểu được tâm lý bạn đọc, chúng tôi đã tổng hợp 7 bước hướng dẫn ứng tuyển việc làm quận 11:

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tại quận 11, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Như vậy, thông qua bài viết, chúng tôi đã mang đến cho bạn đọc một cái nhìn khái quát hơn về việc làm quận 11 cũng như những lưu ý khi lựa chọn làm việc nơi đây và hướng dẫn chi tiết cách tìm kiếm, ứng tuyển công việc thông qua 123job.vn. Tuy nhiên, nếu chưa để ý công việc nào tại việc làm quận 11 hoặc bạn sinh sống tại những quận khác, chúng tôi cũng sẽ cung cấp các bài viết liên quan đến việc làm quận 2, việc làm quận 8, việc làm quận 12, việc làm củ chi, Việc Làm Tại Quận 6, Hồ Chí Minh, tìm việc làm q7, việc làm thời vụ tphcm nhằm mang đến sự đa dạng hóa các chọn lựa cho bạn và tất cả các bài viết đều có trên trang web 123vn.job của chúng tôi. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!