Nhìn chung các việc làm tại huyện Tiên Du thường không phổ biến và đa dạng như bộ sưu tập việc làm tại Bắc Ninh. Tuy nhiên, vùng đất này cũng mang đến những cơ hội nghề nghiệp khác nhau. Cùng tìm hiểu nhé! 

Cơ hội việc làm tại huyện Tiên Du

Tiên Du là một huyện trực thuộc tỉnh Bắc Ninh, thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng. Không giống như các khu đô thị kinh tế sầm uất, Tiên Du chủ yếu phát triển các hoạt động sản xuất nông nghiệp và công nghiệp. Huyện Tiên Du nổi tiếng với hai khu công nghiệp đó là KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn và khu công nghiệp Tiên Sơn. Chính điều này tạo cơ hội việc làm cho người dân nơi đây. Các việc làm phổ biến tại huyện Tiên Du có thể nhắc đến như nhân viên vận chuyển, nhân viên giao hàng, thợ may, lái xe, bảo vệ thời vụ. Chủ yếu là các công việc trong ngành tài xế/lái xe/ giao nhận

Những việc làm phổ biến nhất tại huyện Tiên Du 

Dưới đây là một số vị trí công việc thuộc việc làm tại huyện Tiên Du123job.vn đề cập để cung cấp thêm thông tin đến quý bạn đọc:

Nhân viên bán hàng

Tại các cửa hàng tạp hóa và cửa hàng bán đồ gia dụng tại địa phương, nhân viên bán hàng là vị trí vô cùng quen thuộc. Họ cũng đồng thời là người thu ngân. Công việc của họ là tiến hành thanh toán cho khách, tư vấn sản phẩm và làm hài lòng khách hàng. Mức lương của nhân viên bán hàng phụ thuộc nhiều vào lượng hàng hóa mà họ bán được, còn về lương cứng thường trên 5.000.000 đ/tháng. Việc làm bán hàng tại huyện Tiên Du thường phải chịu thêm trách nhiệm công việc như là một nhân viên thu ngân

Việc làm nhân viên vận chuyển

Đối với một huyện phát triển về nền kinh tế nông nghiệp thì nhu cầu về các nhân viên vận chuyển hàng hóa là vô cùng cao. Công việc của họ thường chịu trách nhiệm vận chuyển thóc, gạo từ ngoài đồng về nhà cho bà con nông dân, vận chuyển phân bón về các hộ gia đình. Vận chuyển hàng hóa và các nhu yếu phẩm quan trọng theo yêu cầu của người thuê. Chính vì vậy, tố chất cần có của nhân viên vận chuyển là tính chính xác về mặt thời gian, khả năng làm việc cường độ cao, khả năng giao tiếp và đàm phán hiệu quả. Việc làm này không có mức lương cụ thể mà mang tính chất mùa vụ. 

Việc làm nhân viên bảo vệ

Tại các xí nghiệp và khu công nghiệp thì bảo vệ là công việc vô cùng phổ biến. Thậm chí các khu công nghiệp thường có số lượng bảo vệ lên đến cả chục người và có một người quản lý. Đây là công việc chịu trách nhiệm đảm bảo tính an toàn, an ninh cho các tòa nhà, thực hiện trông giữ xe và các thiết bị, máy móc của khu công nghiệp. Để làm tốt việc làm bảo vệ, ứng viên cần có sức khỏe tốt, tinh thần trách nhiệm cao, khả năng quan sát và kỹ năng quản lý. Mức lương cho việc làm bảo vệ thời vụ thường là 6.000.000 đ/tháng, tuy nhiên có thể lên đến 10.000.000 đ/tháng. 

Trên đây là các kiến thức hữu ích về việc làm tại huyện Tiên Du. Chúc các bạn sớm tìm được công việc mong muốn ở mảnh đất này.