Bạn đang sinh sống tại mảnh đất Bắc Ninh và mong muốn tìm kiếm cho bản thân mình một việc làm ổn định và lâu dài tại đây. Bạn loay hoay và mất khá nhiều thời gian nhưng vẫn chưa tìm được cho mình một việc làm tại Bắc Ninh phù hợp. Vậy cùng theo dõi hết bài viết dưới đây để tìm cho mình được những cơ hội việc làm tại Bắc Ninh cũng như được 123job bật mí một số kinh nghiệm, kỹ năng tìm việc làm tại Bắc Ninh nhé!

I. Cơ hội việc làm tại Bắc Ninh

Bắc Ninh là tỉnh thành nhỏ nhất Việt Nam, thuộc đồng bằng sông Hồng và là tỉnh nằm trên vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Tuy nhiên do vị trí địa lý chỉ cách trung tâm kinh tế Hà Nội 30km về phía Đông Bắc và nằm trên 2 hành lang kinh tế. Do đó có thể nói cơ hội việc làm tại Bắc Ninh đang trên đà phát triển nhanh với việc làm tại các thành phố, huyện trực thuộc Bắc Ninh như việc làm tại thành phố Bắc Ninh, việc làm tại Từ Sơn hay Gia Bình. Đây đều là các vùng kinh tế trọng điểm và phát triển nhất tại Bắc Ninh. 

Một số việc làm tại Bắc Ninh có xu hướng phát triển trong tương lai có thể kể đến như: Việc làm công nhân tại huyện Quế Võ, Bắc Ninh, Việc làm công nhân thời vụ tại Bắc Ninh, Việc làm lao động phổ thông tại Bắc Ninh, Việc làm nhân viên tiếng trung tại Bắc Ninh… Bên cạnh đó một số địa điểm được đánh giá là “ngôi sao sáng” và hàng năm tạo ra rất nhiều việc làm tại Bắc Ninh như: Việc làm tại huyện Quế Võ, Bắc Ninh, Việc làm tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh, việc làm tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh...

II. Các việc làm phổ biến nhất tại Bắc Ninh

Con người Bắc Ninh với nhiều truyền thống văn hóa, hiếu khách, cần cù sáng tạo cùng với bàn tay khéo léo mang đậm tính dân gian của các làng nghề đã tạo nên một tỉnh Bắc Ninh đầy triển vọng. Do đó, tỉnh thành này rất thu hút ứng viên. Trong đó các vị trí công việc được quan tâm hơn cả là nhân viên thiết kế, việc làm nhân viên QA, kế toán và việc làm phiên dịch tiếng Hàn

1. Nhân viên thiết kế

Nhân viên tư vấn thiết kế thường được gọi tắt là các designer, công việc của họ gắn liền với các phần mềm thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop, Illustrator, Sketchup, Adobe Premiere Pro… Công việc của nhân viên thiết kế liên quan tới việc thực hiện các ấn phẩm nhằm mục đích xây dựng và đồng bộ hóa bộ nhân diện của một công ty, thương hiệu. Ngoài ra, họ chịu trách nhiệm chỉnh sửa hình ảnh và sáng tạo các nhân vật trong hoạt hình, Game hoặc truyện… Chính vì vậy, công việc của nhân viên thiết kế đòi hỏi tính sáng tạo, áp lực cao cũng như cường độ công việc lớn. 

Việc làm nhân viên thiết kế có mức lương đa dạng và không giới hạn. Dưới đây là một số mức lương có thể tham khảo cho vị trí việc làm nhân viên thiết kế đồ họa tại Bắc Ninh
- Mức lương dành cho nhân viên thiết kế có dưới 1 năm kinh nghiệm khoảng 6.000.000 đồng/tháng.
- Mức lương cho nhân viên thiết kế có khoảng 3 năm kinh nghiệm là khoảng 10.000.000 đồng/tháng.
- Mức lương cho nhân viên thiết kế chuyên nghiệp có thể lên tới 30.000.000 đồng/tháng. 

2. Nhân viên QA

Nhân viên QA được coi là một trong số những công việc còn khá mới. Tuy nhiên tiềm năng phát triển lại vô cùng lớn. Vậy nhân viên QA là gì? QA chính là từ viết tắt của Quality Assurance, người chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng sản phẩm. Công việc của họ chủ yếu là giám sát, đảm bảo chất lượng của quá trình xây dựng hệ thống, quy trình sản xuất theo các quy định, tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt. Nhân viên QA là công việc yêu cầu ứng viên có các kỹ năng như tính kiên nhẫn, cần cù, ham học hỏi, khả năng giao tiếp tốt… 

Đối với lương của nhân viên QA thường dao động từ 5.000.000 - 8.000.000 đồng/tháng. Mức lương cao nhất của nhân viên QA có thể lên tới 35.000.000 đồng/tháng. 

3. Kế toán

Kế toán - Kiểm toán từ lâu vẫn được coi là công việc trong mơ của nhiều người. Thực tế chỉ ra hàng năm có hàng nghìn sinh viên theo học chuyên ngành kế toán tại các trường đại học khác nhau trên cả nước. Không chỉ có mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc của các kế toán luôn được cho là lý tưởng. Công việc của họ liên quan tới việc xử lý, tiếp nhận các dữ liệu liên quan tới chứng từ kế toán. Một số vị trí kế toán có thể kể đến như kế toán kho, kế toán công, kế toán tổng hợp… 

Mức lương của việc làm kế toán hiện nay được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong đó thời gian và kinh nghiệm là một trong số đó:
- Việc làm thực tập sinh kế toán: 3.000.000 đồng/tháng
- Việc làm kế toán cho sinh viên mới ra trường: 5.000.000 - 6.000.000 đồng/tháng.
- Việc làm kế toán cho người có từ 1 - 3 năm kinh nghiệm: 7.000.000 - 9.000.000 đồng/tháng.
- Việc làm kế toán trên 5 năm kinh nghiệm: 10.000.000 - 20.000.000 đồng/tháng.

4. Phiên dịch tiếng Hàn

Một trong số các việc làm hot nhất hiện nay tại Bắc Ninh là việc làm phiên dịch tiếng Hàn. Đây là vị trí công việc liên quan tới dịch thuật mang tính hai chiều. Bạn có thể dịch các tài liệu, văn bản từ tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại. Ngoài ra, trong các hoạt động giao tiếp với người Hàn bạn hoàn toàn có thể trở thành các phiên dịch viên. Công việc này đòi hỏi khả năng thành thạo tiếng Hàn và một số kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nắm bắt tâm lý, kỹ năng thấu hiểu…

Việc làm phiên dịch tiếng Hàn có mức lương hấp dẫn và được xếp vào top các công việc được nhiều người theo đuổi. Đối với các phiên dịch tiếng Hàn còn chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể đạt được mức lương 4.000.000 - 5.000.000 đồng/tháng và đạt tới con số 30.000.000 đồng/tháng đối với các phiên dịch viên tiếng Hàn chuyên nghiệp.  

III. Kỹ năng tìm việc làm tại Bắc Ninh

Không thể phủ nhận rằng việc làm tại Bắc Ninh vô cùng đa dạng, nhiều ngành nghề có cơ hội phát triển cao để mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, để có được một công việc tốt và phù hợp nhất với bản thân thì bạn cần có những kỹ năng tìm việc làm.

- Kỹ năng tìm kiếm: Để tìm kiếm được việc làm tại Bắc Ninh, bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng tốt nhất. Với công nghệ phát triển như hiện nay, các trang thông tin điện tử tuyển dụng luôn được chú ý với chi phí rẻ và dễ dàng đăng tin và dễ dàng tìm kiếm. Bạn có thể tìm hiểu các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu như 123job.vn, vieclam24h… Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu các thông tin về việc làm kinh doanh tại Bắc Ninh, việc làm phiên dịch viên tại Bắc Ninh, việc làm chăm sóc khách hàng tại Bắc Ninh, hay đến việc làm bảo vệ tại Bắc Ninh… trên các tờ báo tìm việc làm. 

- Kỹ năng nghiên cứu để thích nghi với môi trường mới: Với môi trường làm việc nào thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu thật kỹ về nơi bạn chuẩn bị làm việc. Bắc Ninh tuy là một tỉnh thành nhỏ nhưng không có nghĩa là sự cạnh tranh không cao, nên việc chuẩn bị tốt trước khi làm việc sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong lúc làm việc. Hãy bắt đầu từ việc tìm hiểu cách làm việc, văn hóa công ty… để việc làm tại Bắc Ninh của bạn được thuận lợi nhất. 

- Kỹ năng tạo CV ấn tượng: Sau khi tìm hiểu xong về việc làm tại Bắc Ninh và chọn được công việc phù hợp, bạn cần tạo cho mình một CV thật ấn tượng. CV phải thật sự tốt để tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Các giấy tờ cần có trong hồ sơ xin việc gồm: CV, thư giới thiệu, sơ yếu lý lịch, các chứng chỉ bằng cấp có liên quan… Bạn có thể tham khảo mẫu CV xin việc ấn tượng trên website 123job.vn.

- Kỹ năng giao tiếp: Các việc làm bán hàng tại Bắc Ninh, việc làm kinh doanh tại Bắc Ninh, việc làm chăm sóc khách hàng tại Bắc Ninh… đòi hỏi bạn cần có kỹ năng giao tiếp cực kỳ tốt. Giao tiếp tốt giúp bạn truyền tải được đúng, đủ thông tin đến người nhận, giúp ích cho công việc cũng như cuộc sống của bạn. 

- Kỹ năng ngoại ngữ: Ngày nay, ngoại ngữ dường như là điều cần thiết với tất cả các ngành nghề. Thông thường với việc làm kinh doanh tại Bắc Ninh thì ngoại ngữ là điều bắt buộc vì những việc làm này cần phải giao tiếp với nhiều khách hàng khác nhau. Bạn càng biết nhiều ngoại ngữ thì khả năng thành công trong công việc của bạn càng cao đó. 

IV. Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc tại Bắc Ninh 

Không chỉ riêng Bắc Ninh mà bất kỳ tỉnh thành nào trên khắp cả nước, ứng viên muốn có được công việc như ý đều cần phải đáp ứng các yêu cầu dành cho người tìm việc. 

Nếu bạn là một người mới tới Bắc Ninh và còn chưa am hiểu về văn hóa và lối sống của con người ở tỉnh thành này. Việc đầu tiên bạn cần làm là nhanh chóng thích ứng với môi trường mới tại đây. Hãy tìm hiểu về phong cách sống, tính cách con người Bắc Ninh cùng những địa điểm… để nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới tại nơi đây. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được nhiều việc làm tại Bắc Ninh phù hợp với mình hơn.

Sau khi tìm được vị trí công việc mong muốn, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một bộ hồ sơ xin việc với CV xin việc ấn tượng. Bạn có thể sử dụng các mẫu CV có sẵn chuyên nghiệp tại website của 123job.vn. Ngoài ra, hãy điền các thông tin trên CV xin việc sao cho hợp lý, logic cũng là điều vô cùng quan trọng.

Tiếp theo là ứng viên cần vượt qua vòng phỏng vấn cá nhân. Kinh nghiệm đối với phỏng vấn xin việc tại Bắc Ninh chỉ ra rằng yếu tố tự tin là chìa khóa quan trọng. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu trước các thông tin, kiến thức liên quan tới công ty ứng tuyển và vị trí ứng tuyển như sứ mệnh công ty, các hoạt động chủ yếu, bản mô tả công việc JD của vị trí đang tuyển… Trong suốt buổi phỏng vấn xin việc, hãy cố gắng thể hiện các kỹ năng mềm của mình như kỹ năng tổ chức, kỹ năng giải quyết các câu hỏi xử lý tình huống… 

V. Các chú ý cho người tìm việc tại Bắc Ninh

123job.vn được biết đến là một trong những website việc làm hữu ích và uy tín trên cả nước. Mỗi ngày website này mang tới hàng nghìn cơ hội việc làm khác nhau từ việc làm kế toán, việc làm IT phần mềm đến việc làm nhân viên Marketing. Ngoài ta, 123job.vn còn giúp các bạn sở hữu các mẫu CV xin việc chuyên nghiệp.

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tại Bắc Ninh, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Như vậy có thể thấy, để có thể chạm tới các cơ hội việc làm không hề khó khăn như bạn nghĩ. Do đó, đừng bỏ lỡ các cơ hội bằng cách truy cập ngay vào 123job.vn. Chúc các bạn sớm tìm được công việc mơ ước tại Bắc Ninh Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!