Bạn đang sinh sống tại Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai và mong muốn tìm kiếm cho bản thân mình một công việc ổn định và lâu dài tại đây. Bạn loay hoay và mất khá nhiều thời gian nhưng vẫn chưa tìm được cho mình một việc làm Biên Hòa phù hợp. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm cho mình được cho mình những cơ hội việc làm Biên Hòa cũng như được 123job bật mí một số kinh nghiệm, kỹ năng tìm việc làm Biên Hòa nhé!

I. Giới thiệu thị trường lao động tại Biên Hòa

1. Giới thiệu khái quát về Biên Hòa

Thành phố Biên Hòa nằm ở phía tây của tỉnh Đồng Nai, phía Bắc giáp với huyện Vĩnh Cửu, phía Nam giáp với huyện Long Thành, phía Đông giáp với huyện Trảng Bom, còn phía Tây giáp với Thị xã Tân Uyên, thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương và với Quận 9 – Thành phố Hồ Chí Minh.

Biên Hòa là thành phố công nghiệp và là tỉnh lỵ của Đồng Nai, nằm ở khu vực Đông Nam Bộ, Việt Nam. Thành phố Biên Hòa là đô thị loại I và là đầu mối giao thông lớn trong vùng kinh tế phía Nam, hiện nay đang là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước với hơn 1 triệu người. Biên Hòa có dòng sông Đồng Nai chảy qua và cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30km, cách thành phố Vũng Tàu khoảng 90 km.

2. Thực trạng việc làm, nhu cầu lao động tại Biên Hòa

Trong những năm trở lại đây, nhu cầu lao động tại tỉnh Đồng Nai ngày càng tăng cao, luôn ở mức khoảng từ 90.000 đến gần 100.000 lao động. Theo ông Cao Duy Thái - Trưởng phòng Lao động, tiền lương - bảo hiểm xã hội, thuộc Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Đồng Nai - cho biết, theo số liệu chưa đầy đủ của các doanh nghiệp báo cáo lên, các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng khoảng 75.000 lao động. “Đây là số liệu chưa đầy đủ, do có các doanh nghiệp chưa báo cáo lên hết. Con số đó thực tế còn cao hơn nữa”.

3. Xu hướng việc làm sẽ phát triển trong tương lai

Một số việc làm Biên Hòa có xu hướng phát triển trong tương lai có thể kể đến như: Việc làm kỹ sư cơ khí, việc làm kỹ sư, việc làm teaching assistant, Việc làm thời vụ tại Biên Hòa, Đồng Nai… Đặc biệt tại Biên Hòa, các thông tin về Khu Công nghiệp AMATA tuyển dụng vô cùng phổ biến với một số công việc Hot như: Việc làm Kế toán tại KCN Amata, việc làm lao động phổ thông...

II. Các việc làm phổ biến nhất tại Biên Hòa

1. Việc làm kế toán

Kế toán là một ngành nghề rất phổ biến từ lâu và có tính ổn định cao, có một vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức, công ty, doanh nghiệp nào. Đó là công việc có liên quan tới việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, cơ quan, công ty, doanh nghiệp.

Việc làm kế toán hiện nay đang là công việc được nhiều bạn trẻ đam mê, yêu thích và theo đuổi. Bởi bên cạnh mức thu nhập ổn định, được làm việc ở trong một môi trường đầy chuyên nghiệp thì kế toán viên còn được lựa chọn các việc làm kế toán tùy theo sở thích như: Việc làm kế toán tổng hợp tại Biên Hòa, Đồng Nai, việc làm kế toán thuế, việc làm kế toán thanh toán...

Hiện nay tùy thuộc vào quy mô của từng cơ quan, công ty, doanh nghiệp cũng như phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc và trình độ của mỗi người mà nhân viên kế toán sẽ có những mức lương khác nhau. Dưới đây là mức lương phổ biến của việc làm kế toán mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc:

- Đối với nhân viên kế toán mới ra trường, mức lương trung bình dao động từ 4-7 triệu VNĐ/tháng. 

- Đối với nhân viên kế toán đã có 1-2 năm kinh nghiệm, mức lương trung bình dao động từ 6 – 8 triệu VNĐ/tháng.

- Đối với nhân viên kế toán có 3 – 5 năm kinh nghiệm, mức lương thường dao động từ 7 – 10 triệu VNĐ/tháng.

- Đối với nhân viên kế toán có trên 5 năm kinh nghiệm và có năng lực tốt, mức lương trung bình sẽ luôn đạt ở trên mức 10 triệu VNĐ/tháng.

2. Việc làm bảo vệ

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, các tòa nhà, khu chung cư, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn… xuất hiện ngày càng nhiều, mọc lên như nấm. Chính vì thế mà hiện nay nhu cầu tuyển bảo vệ cũng vì thế mà tăng cao. Phần lớn công việc của bảo vệ khá đơn giản, chủ yếu đưa vé xe cho khách, sắp xếp, thu tiền vé xe và đảm bảo khu để xe luôn gọn gàng và ngay ngắn. Công việc của nhân viên bảo vệ không đòi hỏi quá nhiều kiến thức và trình độ chuyên môn cao. Các kỹ năng cần có ở nhân viên bảo vệ là kỹ năng quan sát, tính tỉ mỉ, luôn tập trung cao độ.  

Dưới đây là mức lương phổ biến của việc làm bảo vệ:

- Mức lương cao nhất đối với nhân viên bảo vệ trung bình là 10.000.000 đ/tháng

- Mức lương đối với nhân viên bảo vệ thời vụ dao động trung bình 4.500.000đ/ tháng

3. Việc làm lái xe

Lái xe là một nghề không đòi hỏi bằng cấp cao, chỉ cần bạn có bằng lái xe và đủ điều kiện lái xe. Với nhân viên lái xe làm việc riêng hay làm việc cho các công ty, bao gồm cả tài xế taxi và tài xế riêng thì trách nhiệm của họ bao gồm cả sắp xếp rửa xe và bảo trì xe, lên kế hoạch cho từng chuyến đi dựa trên điều kiện giao thông và quản lý các khoản chi.

Mức lương hiện nay của việc làm lái xe trung bình dao động từ 5-9 triệu VNĐ/tháng. 

Có thể thấy, hiện nay việc làm Biên Hòa xuất hiện ngày càng nhiều, tạo ra hàng nghìn công ăn, việc làm cho người lao động. Bên cạnh một số thông tin tuyển dụng như: novaland tuyển dụng, grab tuyển dụng, tuyển tài xế… thì các thông tin tuyển dụng Biên Hòa cũng khá được quan tâm. Với một số lượng việc làm Biên Hòa nhiều như vậy thì 123job tin chắc rằng bạn sẽ sớm tìm được cho mình một việc làm Biên Hòa phù hợp với trình độ và sở thích của bản thân thôi. 

III. Kỹ năng cần có để tìm việc làm tại Biên Hòa

Hiện nay các việc làm Biên Hòa xuất hiện ngày càng phổ biến, tạo ra công ăn, việc làm cho hàng nghìn người lao động trong và ngoài tỉnh. Tuy nhu cầu tuyển dụng việc làm Biên Hòa nhiều nhưng để tìm kiếm được cho mình một việc làm phù hợp thì lại không quá dễ dàng. Dưới đây là một số kỹ năng cần có để tìm việc làm Biên Hòa mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc: 

- Kỹ năng tìm kiếm thông tin: Để tìm kiếm được việc làm Biên Hòa phù hợp hay các việc làm phổ biến hiện nay như: việc làm part time tphcm, việc làm web designer, việc làm video editor … thì bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng việc làm Biên Hòa nào thực sự là tốt nhất. Đặc biệt đối với các việc làm như: Việc làm gia công tại nhà, việc làm online tại nhà, công việc làm thêm tại nhà… thì càng đòi hỏi bạn phải tìm hiểu thật kỹ về thông tin tuyển dụng để tránh được tình trạng lừa đảo. Bạn có thể tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm Biên Hòa qua các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay như 123job.vn, topcv hay vieclam24h… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu những thông tin về việc làm Biên Hòa thông qua các tờ báo tìm kiếm và tuyển dụng việc làm uy tín hoặc qua các trang mạng xã hội.

- Kỹ năng tìm hiểu: Bù bạn làm việc ở đâu, làm việc với hình thức nào (freelancer, partime, fulltime…), làm việc tại bất kỳ công ty nào khác thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ về nơi mà mình chuẩn bị làm việc. Làm sao để bạn có thể nhanh chóng bắt kịp được với guồng quay cuộc sống cũng như công việc ở đây? Tìm hiểu trước về công việc, văn hóa doanh nghiệp, lối sống, con người ở đây, chuẩn bị trước cả về tinh thần cũng như vật chất là điều vô cùng cần thiết khi tìm việc làm Biên Hòa nhé! 

- CV xin việc của bạn đã sẵn sàng: Dù chỉ là một tờ giấy nhưng CV xin việc lại vô cùng quan trọng và giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được việc làm Biên Hòa ưng ý đấy. CV xin việc là cầu nối giúp bạn có thể nhanh chóng tạo được một ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu chậm gửi bản hồ sơ hoặc CV xin việc của bạn viết vội vàng, có quá nhiều lỗi chính tả và mắc quá nhiều sai sót vì không được đầu tư nhiều công sức thì có thể làm bạn tuột mất đi cơ hội có được việc làm Biên Hòa sáng giá đấy. Hãy tạo ra sự khác biệt cho bản thân bằng một chiếc CV xin việc thật độc đáo,  ấn tượng và “xịn xò” nhé!

- Kỹ năng giao tiếp tốt: Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo được một ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Hãy tự tin trong giao tiếp, trình bày một cách thật mạch lạc, rõ ràng những những điểm mạnh, khả năng của bản thân để nhà tuyển dụng thấy được bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí, công việc đang ứng tuyển. 

IV. Hướng dẫn tìm việc làm, ứng tuyển tại 123job

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Như vậy, chỉ với 7 bước đơn giản là bạn đã có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm Biên Hòa phù hợp rồi đấy. Đối với các chức danh và địa điểm khác như: việc làm An Giang, việc làm Phú Quốc, việc làm Quảng Ngãi, việc làm khu công nghiệp Tràng Duệ… thì bạn vẫn sẽ thực hiện những bước tương tự như vậy nha.

Trên đây là một số việc làm Biên Hòa phổ biến và kỹ năng tìm kiếm việc làm Biên Hòa mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng thông qua bài viết trên giúp bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm cho mình được một việc làm Biên Hòa mà bản thân yêu thích. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!