Lái xe hiện nay là một công việc khá phổ biến khi mà nhu cầu của mọi người ngày càng tăng cao. Nhu cầu du lịch tăng cao thì tuyển tài xế lái xe ngày càng nhiều hơn và còn nhiều công việc khác dành cho tài xế lái xe. Hiểu như vậy nhưng nhiều người chưa thực sự hiểu về những việc làm hàng ngày của một tài xế lái xe. Vậy tuyển tài xế hiện nay như thế nào? Cơ hội việc làm ứng ứng tuyển tài xế là gì? Bạn cần có những kỹ năng nào để có thể ứng tuyển tài xế tại các công ty hay doanh nghiệp? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc tất cả những thông tin hữu ích nhất của việc ứng tuyển tài xế.

I. Việc làm tài xế lái xe là gì?

Tài xế lái xe thường là những người có tấm bằng lái xe theo cấp bậc và thường là những người đã có kinh nghiệm lái xe. Thông thường khi tuyển tài xế các công ty, doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu riêng biệt và yêu cầu về bằng cấp cũng như trình độ, kinh nghiệm làm việc. Việc tuyển tài xế thường sẽ tìm kiếm những tài xế lái xe có kinh nghiệm làm việc lâu năm và có tay nghề vững chắc.

Tuyển tài xế thường sẽ tuyển tài xế lái xe cho các nhà máy, tài xế lái xe đưa đón cán bộ công nhân viên, tài xế lái xe du lịch,... Tuyển tài xế thường sẽ tuyển dụng với tất cả các vị trí lái xe nên bạn có thể chọn cho mình một vị trí phù hợp nhất để ứng tuyển. 

II. Cơ hội nghề nghiệp của việc làm tài xế

Việc làm tài xế là công việc của người điều khiển một loại xe cộ nào đó để vận chuyển hành khách hay hàng hóa lưu thông trên đường. Với sự phát triển của công nghệ như ngày nay, việc làm tài xế đã trở nên dễ dàng, chủ động hơn khi ứng dụng các phần mềm đặt xe thông minh. Các sinh viên, công nhân viên chức ngoài thời gian học tập, làm việc có thể làm tài xế vào thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập. Với cuộc sống công nghệ số như hiện nay, việc làm tài xế tại Hà Nội,việc làm tài xế tại Hồ Chí Minh hay việc làm tài xế tại Đà Nẵng rất được chú ý với các hình thức như việc làm tài xế grabviệc làm tài xế taxi

Việc tuyển tài xế diễn ra thường xuyên và cần một số lượng lớn các tài xế lái xe cho các công ty, doanh nghiệp nên bạn sẽ không cần phải lo không có việc để làm. Cơ hội việc làm khi ứng tuyển tài xế là như nhau đối với tất cả mọi người và cơ hội là như nhau. Nếu bạn muốn ứng tuyển tài xế lái xe tải thì bạn có thể xin việc tại các nhà máy bởi hiện nay đang có rất nhiều công ty, doanh nghiệp Cần tuyển gấp lái xe tải chở hàng hóa đi đường dài cho công ty. Đây là một công việc vất vả nhưng mức lương bạn nhận được sẽ xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra. Tuy nhiên, khi tuyển tài xế lái xe tải thì các công ty sẽ có những yêu cầu cao hơn về trình độ, bằng cấp. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng tài xế lái xe tải trên các trang web tuyển dụng như 123job.vn, việc làm 24h,... để biết thêm thông tin. Bạn chỉ cần tìm kiếm Tuyển lái xe đi làm ngay,... thì sẽ thấy rất nhiều thông báo tuyển tài xế và bạn có thể lựa chọn cho mình một vị trí công việc phù hợp nhất. 

Hay bạn là một người muốn lái xe với khoảng thời gian tự do thì bạn có thể ứng tuyển tài xế lái xe cho các hãng xe dịch vụ. Hiện nay, có grab tuyển dụng là hãng xe dịch vụ lớn mà bạn có thể lựa chọn. Hay bạn cũng có thể ứng tuyển tài xế taxi cho các hãng xe và để biết thêm về các thông tin tuyển dụng này thì bạn có thể tìm kiếm tuyển tài xế taxi hay tuyển tài xế taxi tại Hà Nội thì sẽ thấy rất nhiều thông báo tuyển dụng khác nhau. 

Ngoài ra, khi tìm kiếm các thông báo tuyển tài xế thì bạn có thể tìm kiếm theo trình độ bằng cấp mà các nhà tuyển dụng yêu cầu nhưTìm việc lái xe bằng C tại Hà Nội, Cần tuyển tài xế B2 chạy tỉnh hay Cần tuyển tài xế dấu C thì sẽ thấy được những thông báo tuyển tài xế được phân chia theo cấp bậc bằng lái xe. Điều này, giúp cho việc tìm kiếm nhanh hơn và bạn sẽ thấy được ngay những yêu cầu khi ứng tuyển tài xế của các nhà tuyển dụng. Hiện nay, tại các thành phố lớn thì việc tuyển dụng khá chặt chẽ và chế độ đãi ngộ cho tài xế lái xe khá cao nên bạn có thể tham khảo một số tin tuyển dụng của các doanh nghiệp như DHL tuyển dụng, golden gate tuyển dụng,... 

Mức lương của công việc tài xế cũng không phải là nhỏ nhưng cũng không phải là quá cao. Thông thường đối với một tài xế lái xe tải thì họ sẽ nhận được mức thù lao dao động từ 12-15 triệu đồng/tháng bởi tính chất công việc vất vả hơn và nặng nề hơn. Còn đối với một tài xế lái xe dịch vụ thì mức lương sẽ khoảng 7-8 triệu đồng/tháng. Riêng đối với tài xế lái xe du lịch thì sẽ nhận được mức lương tùy theo số lượng chuyến đi và chặng đường đi của khách và các tài xế lái xe du lịch thường sẽ nhận được tiền sau mỗi chuyến đi.

Như vậy, cơ hội việc làm khi ứng tuyển tài xế lái xe là rất nhiều và vô cùng đa dạng với đủ các vị trí làm việc khác nhau. Do đó, bạn có thể xem xét và lựa chọn cho mình những vị trí phù hợp nhất với khả năng, trình độ của bản thân.

III. Những kỹ năng cần thiết của việc làm tài xế

Tài xế là công việc không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng chuyên ngành nhưng cũng không vì vậy mà bạn được xem nhẹ quá trình học hỏi và trau dồi. Để có được việc làm tài xế ổn định thì bạn cũng cần phải có những kỹ năng sau đây:

Kỹ năng lái xe tốt: Đây chắc chắn là kỹ năng quan trọng hàng đầu của việc làm tài xế. Để có thể điều khiển phương tiện lưu thông trên đường thì các tài xế đều phải có bằng lái xe, với xe máy thì bạn phải có giấy phép lái xe hạng A1, với ô tô thì cần có bằng lái ô tô.

- Khả năng giao tiếp: Việc làm tài xế là công việc tiếp xúc trực tiếp với hành khách, vì vậy đòi hỏi các tài xế phải có kỹ năng giao tiếp tốt để làm hài lòng những vị khách đã sử dụng dịch vụ của mình. Hành khách ở nhiều lứa tuổi khác nhau, vì vậy với từng độ tuổi thì các tài xế phải sử dụng ngôn ngữ phù hợp để thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng. 

- Kỹ năng tập trung: Việc làm tài xế là nghề chịu áp lực rất cao trong công việc, vì đây là công việc thời gian không cố định nên khi nào khách hàng có nhu cầu là bạn phải đáp ứng. Có những chuyến đi dài hay đi vào đêm muộn, nên việc bạn có khả năng tập trung cao độ sẽ giúp bạn đảm bảo được an toàn cho hành khách, cũng như cho bản thân.

- Kỹ năng xử lý tình huống: Trên đường đi có rất nhiều các tình huống giao thông khác nhau xảy ra nên việc bạn có kỹ năng xử lý tình huống tốt sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không cần thiết trong hành trình của mình.

IV. Các công việc của tài xế thường gặp tại Việt Nam

1. Việc làm lái xe khách sạn

Công việc nhân viên lái xe khách sạn là hàng ngày nhận lịch phân công chuyên chở khách từ sân bay đến khách sạn và ngược lại. Thực hiện việc đón khách tại sân bay với thái độ thân thiện, lịch sự, tác phong chuyên nghiệp. Giúp khách mang hành lý, sắp xếp hành lý lên xe, mở cửa xe, hỗ trợ khách lên, xuống xe an toàn. Hàng ngày nhận lịch chuyên chở khách theo lộ trình khách yêu cầu.

Hiện nay, mức lương trung bình của việc làm tài xế lái xe khách sạn là 9 triệu VNĐ trên toàn quốc

2. Việc làm tài xế riêng

Công việc chính của việc làm tài xế riêng là lái xe đưa đón tổng giám đốc và gia đình theo yêu cầu một cách kịp thời và an toàn. Bảo quản, giữ gìn xe, đảm bảo xe luôn sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tuân thủ theo đúng nội quy, quy định của đơn vị về quản lý và sử dụng xe. Theo dõi và đề xuất các phương án bảo dưỡng và sửa chữa xe. Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên.

Hiện nay, mức lương dao động của việc làm tài xế lái xe riêng là 8 - 9 triệu VNĐ trên toàn quốc

3. Việc làm tài xế trường học 

Tài xế lái xe trường học có nhiệm vụ đưa đón học sinh theo sự phân công của nhà trường, đảm bảo sự an toàn cho giáo viên, học sinh và phương tiện. Công việc cụ thể của tài xế trường học là lái xe theo điều động của nhà trường. Kiểm tra và bảo quản xe, tiến hành bảo dưỡng xe định kỳ, đảm bảo xe trong tình hoạt động tốt. Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp lãnh đạo nhà trường. 

Hiện nay, mức lương của việc làm tài xế trường họctrên thị trường trung bình là 10 triệu đồng/tháng.

4. Việc làm tài xế lái xe cho công ty

Công việc chính của tài xế lái xecho công ty là tham gia đưa đón đoàn công tác của công ty đến các tỉnh, khu vực khi có nhu cầu, tham gia đưa đón các cấp lãnh đạo của công ty. Thực hiện các công việc như bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa theo định kỳ hoặc phát sinh, đăng kiểm, đăng ký xe theo quy định. Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của Ban giám đốc hoặc Phòng Hành chính nhân sự.

Hiện nay mức lương cho việc làm tài xế lái xe cho công ty trên thị trường trung bình là 8 triệu đồng/ tháng.

Ngày nay, có rất nhiều các công ty lớn có nhu cầu tuyển tài xế đưa đón khách, hay tuyển tài xế xe giao hàng. Các công nổi tiếng nhất có thể kể đến như Go Viet, Grab, Be… Hay những doanh nghiệp phân phối sản phẩm lớn như Unilever, các khu công nghiệp trên địa bàn các tỉnh thành lớn… Bạn chỉ cần tìm kiếm Cần tuyển lái xe gấp tại Hà Nội là sẽ thấy rất nhiều thông báo tuyển dụng của các công ty khác nhau để bạn có thể lựa chọn vị trí làm việc phù hợp nhất với bản thân. 

V. Hướng dẫn tìm kiếm và ứng tuyển tài xế tại 123job.vn

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tài xế lái xe, thành phố và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc tất cả những thông tin hữu ích nhất về tuyển tài xế như tuyển tài xế là gì, cơ hội việc là khi ứng tuyển tài xế như thế nào, cần có những kỹ năng gì để ứng tuyển tài xế,... Mong rằng bài viết đã có ích đối với những ai đang muốn tìm hiểu về tuyển tài xế. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!