Cơ hội việc làm tại Quảng Ngãi

Quảng Ngãi có vị trí chiến lược trong Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung – Việt Nam, phía nam giáp tỉnh Bình Định, phía bắc giáp tỉnh Quảng Nam, phía tây giáp tỉnh Kon Tum và phía đông giáp biển Đông. Trong những năm gần đây, Quảng Ngãi được biết đến là địa phương có nền kinh tế phát triển năng động, nhất là trên lĩnh vực công nghiệp với Nhà máy Lọc dầu Dung Quất – nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam.

Từ đó ta thấy việc làm tại Quảng Ngãi khá đa dạng, tiềm năng và bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau, có thể nhắc tới như việc làm bán hàng tại Quảng Ngãi, việc làm kế toán, việc làm bảo vệ hay nhân viên thu ngân… Với lợi thế cả về tự nhiên và con người, Quảng Ngãi là nơi có nhiều cơ hội việc làm tốt và đa dạng các ngành nghề để ứng viên thoải mái lựa chọn.

Các việc làm phổ biến nhất tại Quảng Ngãi

Là một tỉnh thành với tiềm năng kinh tế phát triển mạnh, nơi đây đem đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với số lượng công việc lên đến hàng trăm vị trí khác nhau. Một số công việc phổ biến như nhân viên bảo vệ, việc làm kế toán công, việc làm lập trình viên… Dưới đây là chi tiết về một số công việc thu hút ứng viên tại Quảng Ngãi:

Việc làm bảo vệ

Công việc bảo vệ là vị trí gần như không thể thiếu ở bất kỳ địa điểm hoạt động kinh doanh nào từ nhà hàng, quán ăn đến siêu thị hay các trung tâm thương mại lớn. Phần lớn công việc của họ khá đơn giản, chủ yếu đưa vé xe cho khách, thu tiền và sắp xếp và đảm bảo khu để xe luôn gọn gàng, ngay ngắn. Do đó, vị trí công việc này không đòi hỏi kiến thức và trình độ chuyên môn cao. Các kỹ năng cần có ở vị trí nhân viên bảo vệ như khả năng giao tiếp, kỹ năng quan sát, tính tỉ mỉ. 

Dưới đây là mức lương phổ biến cho vị trí công việc này:

- Mức lương cao nhất đối với nhân viên bảo vệ: 10.000.000 đ/tháng
- Mức lương thấp nhất đối với nhân viên bảo vệ thời vụ: 4.500.000đ/ tháng
- Mức lương trung bình của việc làm này ở Quảng Ngãi: 6,700.000đ/ tháng

Việc làm nhân viên thu ngân

Nhân viên thu ngân là vị trí không thể thiếu được đối với bất kỳ nhà hàng kinh doanh nào. Bạn sẽ bắt gặp đội ngũ nhân viên thu ngân với những bộ trang phục đặc trưng của nơi họ làm việc. Công việc của họ liên quan đến các hoạt động thanh toán hóa đơn cho khách, thu tiền, trả tiền thừa. Chính vì vậy, đội ngũ thu ngân thông qua tuyển dụng cần phải có ngoại hình và gương mặt sáng sủa. Các kỹ năng được ưu tiên với việc làm nhân viên thu ngân là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng xử lý tình huống.

Dưới đây là mức lương phổ biến cho vị trí công việc này:
- Mức lương cao nhất đối với nhân viên thu ngân: 11.000.000 đ/tháng
- Mức lương thấp nhất đối với nhân viên thu ngân: 5.000.000đ/ tháng
- Mức lương trung bình của việc làm này ở Quảng Ngãi: 7.000.000đ/ tháng

Việc làm lễ tân

Lễ tân là đội ngũ gương mặt của bất kỳ chương trình, sự kiện hay địa điểm kinh doanh nào. Việc làm lễ tân đòi hỏi ứng viên phải có ngoại hình ưa nhìn, gương mặt dễ mến. Thông thường công việc của nhân viên lễ tân là thực hiện các khâu đón tiếp khách, làm thủ tục check - in, check - out khách mời. Các kỹ năng cần có ở một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp là kỹ năng giao tiếp, khả năng thông thạo ngoại ngữ, kỹ năng giải quyết vấn đề. Mức lương trung bình của nhân viên lễ tân khách sạn tầm khoảng 7.5000.000đ/tháng. Mức lương cao nhất có thể lên đến 20.000.000 đ/tháng. 

Kỹ năng tìm việc làm tại Quảng Ngãi

Có thể thấy rằng việc làm tại Quảng Ngãi vô cùng đa dạng, tuy nhiên để ứng viên có thể có được công việc như mong muốn và được làm việc trong môi trường tốt thì mỗi người phải có các kỹ năng cần thiết, trong số đó có thể nhấn mạnh kỹ năng tìm việc là quan trọng nhất. Dưới đây là một số kỹ năng trợ giúp cho quá trình tìm việc tại Quảng Ngãi:

Kỹ năng tìm kiếm thông tin: Ngày nay các thông tin về việc làm tại Quảng Ngãi được đăng tuyển ở nhiều nơi khác nhau. Một số vị trí như việc làm chăm sóc khách hàng tại Quảng Ngãi, nhân viên phiên dịch viên, nhân viên lễ tân hay kế toán viên bạn đều có thể thấy trên các trang đăng tuyển việc làm như website của 123job - đây là trang web việc làm uy tín và cung cấp nhiều cơ hội việc làm khác nhau cùng với đó là một số trang báo của Quảng Ngãi như baoquangngai.vn, trung tâm việc làm tỉnh Quảng Ngãi...

Kỹ năng tìm hiểu: dù làm việc ở đâu, công ty to hay nhỏ, làm việc với hình thức nào (freelancer, partime, fulltime…) bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về nơi bạn chuẩn bị làm việc. Vậy làm sao để bạn có thể bắt kịp với guồng quay cuộc sống cũng như công việc ở đây? Tìm hiểu trước công việc, lối sống, con người ở đây, chuẩn bị trước cả về tinh thần cũng như vật chất là điều cần thiết khi tìm việc làm tại Quảng Ngãi nhé! 

Kỹ năng viết CV ấn tượng: với thời đại công nghệ hiện nay thì đa số các công ty đều tìm các ứng viên thông qua các website tuyển dụng như 123job.vn, vieclam24h.com… nên kỹ năng viết CV ấn tượng là một kỹ năng giúp bạn vượt qua vòng ứng tuyển đầu tiên để nhà tuyển dụng mời bạn đến phỏng vấn.

Kỹ năng giao tiếp tốt: Kỹ năng này sẽ giúp bạn có ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, tự tin giao tiếp, trình bày những điểm mạnh của bạn, khả năng của bạn để nhà tuyển dụng thấy được lợi ích khi họ nhận bạn vào làm việc. 

Kỹ năng giải quyết tình huống: Một trong những thách thức lớn đến ứng viên là việc giải quyết các tình huống thực tế. Để có thể đưa ra các câu trả lời đáng mong đợi, các bạn cần bình tĩnh lắng nghe kỹ câu hỏi và từ từ đưa ra quan điểm của mình. Bên cạnh đó việc tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn thường gặp cũng là điều quan trọng không kém. 

Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc

Không chỉ riêng Quảng Ngãi mà bất kỳ tỉnh thành nào trên khắp cả nước, ứng viên muốn có được công việc như ý đều cần phải đáp ứng các yêu cầu dành cho người tìm việc. 

Nếu bạn là một người mới tới địa điểm và còn chưa am hiểu về văn hóa và lối sống của con người ở tỉnh thành này. Việc đầu tiên bạn cần làm là nhanh chóng thích ứng với môi trường mới tại đây. Hãy tìm hiểu về phong cách sống, tính cách con người Quảng Ngãi cùng những địa điểm… để nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới tại nơi đây. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được nhiều việc làm tại Quảng Ngãi phù hợp với mình hơn.

Sau khi tìm được vị trí công việc mong muốn, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một bộ hồ sơ xin việc với bản CV xin việc thật ấn tượng. Bạn có thể sử dụng các mẫu CV có sẵn chuyên nghiệp tại website của 123job.vn. Tiếp theo là ứng viên cần vượt qua vòng phỏng vấn cá nhân. Kinh nghiệm đối với phỏng vấn xin việc tại Quảng Ngãi chỉ ra rằng yếu tố tự tin là chìa khóa quan trọng. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu trước các thông tin, kiến thức liên quan tới công ty ứng tuyển và vị trí ứng tuyển như sứ mệnh công ty, các hoạt động chủ yếu, JD công việc của vị trí đang tuyển… Trong suốt buổi phỏng vấn xin việc, hãy cố gắng thể hiện các kỹ năng mềm của mình như kỹ năng tổ chức, kỹ năng giải quyết các câu hỏi xử lý tình huống… 

Lưu ý cho người tìm việc tại Quảng Ngãi

Phần lớn hiện nay xu hướng tìm việc online đang ngày càng phát triển không ngừng. Ứng viên muốn có công việc mong đợi và phù hợp phải không ngừng cập nhật các tin tức tuyển dụng. Các bạn có thể tìm kiếm thông qua các trang web tìm việc làm và 123job.vn là một trong số những lưu ý dành cho các bạn. Đề truy cập vào 123job.vn bạn chỉ cần vào Google rồi gõ tên trang web trong ô tìm kiếm. Đây là một trang web việc làm không chỉ có số lượng việc làm đa dạng trên khắp các tỉnh, thành trên cả nước mà còn luôn cập nhật các mẫu CV xin việc mới nhất cùng các bí quyết giúp các bạn chinh phục được công việc trong mơ. Chúc các bạn sớm thành công.