Cơ hội việc làm tại Quảng Ngãi

Quảng Ngãi có vị trí chiến lược trong Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung – Việt Nam, phía nam giáp tỉnh Bình Định, phía bắc giáp tỉnh Quảng Nam, phía tây giáp tỉnh Kon Tum và phía đông giáp biển Đông. Trong những năm gần đây, Quảng Ngãi được biết đến là địa phương có nền kinh tế phát triển năng động, nhất là trên lĩnh vực công nghiệp với Nhà máy Lọc dầu Dung Quất – nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam.

Trong 6 tháng đầu năm có 480 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 11,8% so với cùng kỳ năm 2018, với tổng vốn đăng ký 2.685 tỷ đồng. "Quảng Ngãi đã thu hút được 63 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký khoảng 1,77 tỉ USD. Trong đó, 31/63 dự án đã hoàn thành, đi vào sản xuất - kinh doanh. Riêng 6 tháng đầu năm nay, tỉnh đã trao và cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 6 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 349 triệu USD, giải quyết việc làm cho hơn 18.000 lao động, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động theo hướng công nghiệp, thúc đẩy chuyển giao công nghệ, kinh nghiệm" - ông Trần Ngọc Căng cho biết.

Từ đó ta thấy việc làm tại Quảng Ngãi khá đa dạng, tiềm năng và bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau, có thể nhắc tới như việc làm bán hàng tại Quảng Ngãi, việc làm kinh doanh tại Quảng Ngãi, việc làm kế toán tại Quảng Ngãi, việc làm bảo vệ tại Quảng Ngãi, việc làm thu ngân tại Quảng Ngãi, việc làm nhân viên hành chính văn phòng tại Quảng Ngãi… Với lợi thế cả về tự nhiên và con người, Quảng Ngãi là nơi có nhiều cơ hội việc làm tốt và đa dạng các ngành nghề để ứng viên thoải mái lựa chọn, nhưng cũng là một sự cạnh tranh vô cùng cao. Vì vậy bạn cần phải xác định cho mình việc rèn luyện các kỹ năng và kiến thức chuyên ngành thật tốt để có thể thành công và làm việc lâu dài tại đây. 

Kỹ năng tìm việc tại Quảng Ngãi

Có thể thấy rằng việc làm tại thành phố Quảng Ngãi vô cùng đa dạng, tuy nhiên để ứng viên có thể có được công việc như mong muốn và được làm việc trong môi trường tốt thì mỗi người phải có các kỹ năng cần thiết, trong số đó có thể nhấn mạnh kỹ năng tìm việc là quan trọng nhất. Dưới đây là một số kỹ năng trợ giúp cho quá trình tìm việc tại Quảng Ngãi:

 • Kỹ năng tìm kiếm thông tin: Ngày nay các thông tin về việc làm tại Quảng Ngãi được đăng tuyển ở nhiều nơi khác nhau. Một số vị trí như việc làm chăm sóc khách hàng tại Quảng Ngãi, việc làm phiên dịch viên tại Quảng Ngãi, việc làm lễ tân tại Quảng Ngãi, việc làm ngân hàng tại Quảng Ngãi, việc làm tại thành phố Quảng Ngãi, bạn đều có thể thấy trên các trang đăng tuyển việc làm như website của 123job - đây là trang web việc làm uy tín và cung cấp nhiều cơ hội việc làm khác nhau. Ngoài ra còn có các trang thông tin tuyển dụng khác như careerlink.vn, vieclam24h… cùng với đó là một số trang báo của Quảng Ngãi như baoquangngai.vn, trung tâm việc làm tỉnh Quảng Ngãi...
 • Kỹ năng tìm hiểu: dù làm việc ở đâu, công ty to hay nhỏ, làm việc với hình thức nào (freelancer, partime, fulltime…) bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về nơi bạn chuẩn bị làm việc. Vậy làm sao để bạn có thể bắt kịp với guồng quay cuộc sống cũng như công việc ở đây? Tìm hiểu trước công việc, lối sống, con người ở đây, chuẩn bị trước cả về tinh thần cũng như vật chất là điều cần thiết khi tìm việc làm tại Quảng Ngãi nhé! 
 • Kỹ năng viết CV ấn tượng: với thời đại công nghệ hiện nay thì đa số các công ty đều tìm các ứng viên thông qua các website tuyển dụng như 123job.vn, vieclam24h.com… nên kỹ năng viết CV ấn tượng là một kỹ năng giúp bạn vượt qua vòng ứng tuyển đầu tiên để nhà tuyển dụng mời bạn đến phỏng vấn.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt: Kỹ năng này sẽ giúp bạn có ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, tự tin giao tiếp, trình bày những điểm mạnh của bạn, khả năng của bạn để nhà tuyển dụng thấy được lợi ích khi họ nhận bạn vào làm việc. 

Mức lương cho việc làm tại Quảng Ngãi

Công việc ở Quảng Ngãi khá đa dạng và phong phú, do đó mức lương cũng gồm nhiều mức khác nhau từ thấp tới cao. Bên cạnh đó, mức lương còn chịu sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố như vị trí công việc, địa điểm làm việc. Dưới là mức lương hàng tháng cho một số vị trí việc làm tại Quảng Ngãi ở một số địa điểm tại đây:

Việc làm tại thành phố Quảng Ngãi

 • Việc làm tại Tư Nghĩa: 6 - 8 triệu đồng
 • Việc làm tại Ba Tơ: 7 - 10 triệu đồng
 • Việc làm tại Bình Sơn: 6 - 8 triệu đồng
 • Việc làm tại Đức Phổ: 6 - 8 triệu đồng

Các vị trí việc làm:

 • Việc làm bán hàng tại Quảng Ngãi: 6 - 8 triệu đồng
 • Việc làm kinh doanh tại Quảng Ngãi: 7 - 10 triệu đồng
 • Việc làm kế toán tại Quảng Ngãi: 8 - 15 triệu đồng
 • Việc làm bảo vệ tại Quảng Ngãi: 4 - 7 triệu đồng
 • Việc làm thu ngân tại Quảng Ngãi: 6 - 8 triệu đồng
 • Việc làm nhân viên hành chính văn phòng tại Quảng Ngãi: 6 - 8 triệu đồng
 • Việc làm chăm sóc khách hàng tại Quảng Ngãi: 6 - 8 triệu đồng
 • Việc làm phiên dịch viên tại Quảng Ngãi: 7 - 10 triệu đồng
 • Việc làm lễ tân tại Quảng Ngãi: 6 - 8 triệu đồng
 • Việc làm ngân hàng tại Quảng Ngãi: 7 - 12 triệu đồng

Trên đây là những nhận xét khách quan về tiềm năng, cơ hội việc làm tại Quảng Ngãi, những kỹ năng cần để tìm việc và mức lương việc làm tại Quảng Ngãi. Hãy trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng tốt để chọn một công việc tốt nhất cho bản thân nhé! Chúc bạn tìm được việc và thành công!