Bạn đang sinh sống tại Quảng Ngãi và mong muốn tìm kiếm cho bản thân mình một công việc ổn định và lâu dài tại đây. Bạn loay hoay và mất khá nhiều thời gian nhưng vẫn chưa tìm được cho mình một việc làm Quảng Ngãi phù hợp. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm cho mình được cho mình những cơ hội việc làm Quảng Ngãi cũng như được 123job bật mí một số kinh nghiệm, kỹ năng tìm việc làm Quảng Ngãi nhé!

I. Cơ hội việc làm tại Quảng Ngãi

Quảng Ngãi có vị trí chiến lược trong Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung – Việt Nam, phía nam giáp tỉnh Bình Định, phía bắc giáp tỉnh Quảng Nam, phía tây giáp tỉnh Kon Tum và phía đông giáp biển Đông. Trong những năm gần đây, Quảng Ngãi được biết đến là địa phương có nền kinh tế phát triển năng động, nhất là trên lĩnh vực công nghiệp với Nhà máy Lọc dầu Dung Quất – nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam.

Từ đó ta thấy việc làm tại Quảng Ngãi khá đa dạng, tiềm năng và bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau, có thể nhắc tới như việc làm bán hàng tại Quảng Ngãi, việc làm kế toán, việc làm bảo vệ hay nhân viên thu ngân… Với lợi thế cả về tự nhiên và con người, Quảng Ngãi là nơi có nhiều cơ hội việc làm tốt và đa dạng các ngành nghề để ứng viên thoải mái lựa chọn.

Một số việc làm Quảng Ngãi có xu hướng phát triển trong tương lai có thể kể đến như: Việc làm bán hàng tại Quảng Ngãi, việc làm nhân viên Marketing tại Quảng Ngãi, việc làm nhân viên kinh doanh tại Quảng Ngãi...Ngoài ra thì một số thông tin như: Tuyển lái xe tại tại Quảng Ngãi, tuyển tài xế xe tại tại Quảng Ngãi… cũng khá phổ biến và xuất hiện nhiều.

II. Các việc làm phổ biến nhất tại Quảng Ngãi

Là một tỉnh thành với tiềm năng kinh tế phát triển mạnh, nơi đây đem đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với số lượng công việc lên đến hàng trăm vị trí khác nhau. Một số công việc phổ biến như nhân viên bảo vệ, việc làm kế toán công, việc làm lập trình viên… Dưới đây là chi tiết về một số công việc thu hút ứng viên tại Quảng Ngãi:

1. Việc làm bảo vệ

Công việc bảo vệ là vị trí gần như không thể thiếu ở bất kỳ địa điểm hoạt động kinh doanh nào từ nhà hàng, quán ăn đến siêu thị hay các trung tâm thương mại lớn. Phần lớn công việc của họ khá đơn giản, chủ yếu đưa vé xe cho khách, thu tiền và sắp xếp và đảm bảo khu để xe luôn gọn gàng, ngay ngắn. Do đó, vị trí công việc này không đòi hỏi kiến thức và trình độ chuyên môn cao. Các kỹ năng cần có ở vị trí nhân viên bảo vệ như khả năng giao tiếp, kỹ năng quan sát, tính tỉ mỉ. 

Dưới đây là mức lương phổ biến cho vị trí công việc này:

- Mức lương cao nhất đối với nhân viên bảo vệ: 10.000.000 đ/tháng
- Mức lương thấp nhất đối với nhân viên bảo vệ thời vụ: 4.500.000đ/ tháng
- Mức lương trung bình của việc làm này ở Quảng Ngãi: 6,700.000đ/ tháng

2. Việc làm nhân viên thu ngân

Nhân viên thu ngân là vị trí không thể thiếu được đối với bất kỳ nhà hàng kinh doanh nào. Bạn sẽ bắt gặp đội ngũ nhân viên thu ngân với những bộ trang phục đặc trưng của nơi họ làm việc. Công việc của họ liên quan đến các hoạt động thanh toán hóa đơn cho khách, thu tiền, trả tiền thừa. Chính vì vậy, đội ngũ thu ngân thông qua tuyển dụng cần phải có ngoại hình và gương mặt sáng sủa. Các kỹ năng được ưu tiên với việc làm nhân viên thu ngân là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng xử lý tình huống.

Dưới đây là mức lương phổ biến cho vị trí công việc này:
- Mức lương cao nhất đối với nhân viên thu ngân: 11.000.000 đ/tháng
- Mức lương thấp nhất đối với nhân viên thu ngân: 5.000.000đ/ tháng
- Mức lương trung bình của việc làm này ở Quảng Ngãi: 7.000.000đ/ tháng

3. Việc làm lễ tân

Lễ tân là đội ngũ gương mặt của bất kỳ chương trình, sự kiện hay địa điểm kinh doanh nào. Việc làm lễ tân đòi hỏi ứng viên phải có ngoại hình ưa nhìn, gương mặt dễ mến. Thông thường công việc của nhân viên lễ tân là thực hiện các khâu đón tiếp khách, làm thủ tục check - in, check - out khách mời. Các kỹ năng cần có ở một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp là kỹ năng giao tiếp, khả năng thông thạo ngoại ngữ, kỹ năng giải quyết vấn đề. Mức lương trung bình của nhân viên lễ tân khách sạn tầm khoảng 7.5000.000đ/tháng. Mức lương cao nhất có thể lên đến 20.000.000 đ/tháng. 

4. Việc làm kế toán

Tìm việc làm Kế toán tại Quảng Ngãi mới nhất đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều trong những năm gần đây. Việc làm kế toán hiện nay đang là công việc được nhiều bạn trẻ yêu thích và theo đuổi. Bởi bên cạnh mức thu nhập ổn định, được làm việc ở trong môi trường đầy chuyên nghiệp thì còn được lựa chọn các việc làm kế toán tùy theo sở thích như: Việc làm kế toán bán hàng tại Quảng Ngãi, việc làm kế toán tổng hợp tại Quảng Ngãi, việc làm kế toán công

Hiện nay tùy thuộc vào quy mô của từng công ty, doanh nghiệp cũng như phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc và trình độ của mỗi người mà kế toán viên sẽ có những mức lương khác nhau. Dưới đây là mức lương của việc làm kế toán mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc:

- Đối với nhân viên kế toán mới ra trường thì mức lương trung bình dao động từ 4-7 triệu VNĐ/tháng. 

- Đối với nhân viên kế toán đã có 1-2 năm kinh nghiệm thì mức lương trung bình dao động từ 6 – 8 triệu VNĐ/tháng.

- Đối với nhân viên kế toán có 3 – 5 năm kinh nghiệm thì mức lương thường dao động từ 7 – 10 triệu VNĐ/tháng.

- Đối với nhân viên kế toán có trên 5 năm kinh nghiệm và có năng lực tốt, thì mức lương trung bình sẽ luôn đạt ở trên mức 10 triệu VNĐ/tháng.

III. Kỹ năng tìm việc làm tại Quảng Ngãi

Có thể thấy rằng việc làm tại Quảng Ngãi vô cùng đa dạng, tuy nhiên để ứng viên có thể có được công việc như mong muốn và được làm việc trong môi trường tốt thì mỗi người phải có các kỹ năng cần thiết, trong số đó có thể nhấn mạnh kỹ năng tìm việc là quan trọng nhất. Dưới đây là một số kỹ năng trợ giúp cho quá trình tìm việc tại Quảng Ngãi:

- Kỹ năng tìm kiếm thông tin: Kỹ năng tìm kiếm thông tin: Để tìm kiếm được việc làm Quảng Ngãi phù hợp hay các việc làm phổ biến hiện nay như: Việc làm tại khu công nghiệp tràng duệ, việc làm part time tphcm, việc làm english teacher… thì bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng việc làm Quảng Ngãi nào thực sự là tốt nhất, tránh trường hợp bị lừa đảo. Đặc biệt đối với các việc làm như: việc làm online tại nhà, công việc làm thêm tại nhà, việc làm gia công tại nhà, việc làm lao động phổ thông… thì càng đòi hỏi bạn phải tìm hiểu thật kỹ về thông tin tuyển dụng. Bạn có thể tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm Quảng Ngãi qua các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay như 123job.vn, topcv, vieclam24h… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu những thông tin về việc làm Quảng Ngãi qua các tờ báo tìm kiếm và tuyển dụng việc làm hoặc qua các trang mạng xã hội.

- Kỹ năng tìm hiểu: dù làm việc ở đâu, công ty to hay nhỏ, làm việc với hình thức nào (freelancer, partime, fulltime…) bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về nơi bạn chuẩn bị làm việc. Vậy làm sao để bạn có thể bắt kịp với guồng quay cuộc sống cũng như công việc ở đây? Tìm hiểu trước công việc, lối sống, con người ở đây, chuẩn bị trước cả về tinh thần cũng như vật chất là điều cần thiết khi tìm việc làm tại Quảng Ngãi nhé! 

- Kỹ năng viết CV ấn tượng: với thời đại công nghệ hiện nay thì đa số các công ty đều tìm các ứng viên thông qua các website tuyển dụng như 123job.vn, vieclam24h.com… nên kỹ năng viết CV ấn tượng là một kỹ năng giúp bạn vượt qua vòng ứng tuyển đầu tiên để nhà tuyển dụng mời bạn đến phỏng vấn.

- Kỹ năng giao tiếp tốt: Kỹ năng này sẽ giúp bạn có ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, tự tin giao tiếp, trình bày những điểm mạnh của bạn, khả năng của bạn để nhà tuyển dụng thấy được lợi ích khi họ nhận bạn vào làm việc. 

- Kỹ năng giải quyết tình huống: Một trong những thách thức lớn đến ứng viên là việc giải quyết các tình huống thực tế. Để có thể đưa ra các câu trả lời đáng mong đợi, các bạn cần bình tĩnh lắng nghe kỹ câu hỏi và từ từ đưa ra quan điểm của mình. Bên cạnh đó việc tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn thường gặp cũng là điều quan trọng không kém. 

IV. Hướng dẫn tìm việc làm, ứng tuyển tại 123job

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Maritime Bank, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Như vậy, chỉ với 7 bước đơn giản là bạn đã có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm Quảng Ngãi phù hợp rồi đấy. Đối với các chức danh và địa điểm khác như: Việc làm An Giang, việc làm Phú Quốc, việc làm Biên Hòa… thì bạn vẫn sẽ thực hiện những bước tương tự như vậy nha.

Trên đây là một số việc làm Quảng Ngãi phổ biến và kỹ năng tìm kiếm việc làm Quảng Ngãi mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng thông qua bài viết trên giúp bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm cho mình được một việc làm Quảng Ngãi mà bản thân yêu thích. 123job chúc bạn thành công!