Cơ hội việc làm tại An Giang

An Giang là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long,có diện tích 3.536,7 km², bằng 1,03% diện tích cả nước và đứng thứ 4 so với 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. An Giang cũng chính là cửa ngõ giao thương quan trọng của quốc gia, các tỉnh, thành phố trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long với Vương quốc Campuchia và các nước thành viên ASEAN. Đây cũng là địa phương được Chính phủ chọn là một trong 4 tỉnh, thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm vùng Đồng bằng sông Cửu Long (Kiên Giang, An Giang, Cà Mau và thành phố Cần Thơ). An Giang đang từng bước cố gắng trong phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội, thực hiện nhiều chính sách để thu hút những nhà đầu tư trong và ngoài nước, đem lại hàng ngàn cơ hội việc làm tại An Giang cho mọi người. 

Các việc làm phổ biến nhất tại An Giang

Điều hành tour

Trong thời gian qua, ngành du lịch An Giang đã từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ, đầu tư hệ thống hạ tầng phục vụ du lịch, đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Trong khoảng 9 tháng đầu năm 2019, tỉnh  đón trên 8,3 triệu lượt khách du lịch, dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Vì vậy nên nhu cầu tuyển dụng điều hành tour tại An Giang ngày càng cao. Điều hành tour là người trực tiếp lên những kế hoạch để tổ chức các chuyến du lịch, nghỉ dưỡng tham quan… cho du khách từ việc chuẩn bị phương tiện đi lại, đặt phòng khách sạn, các địa điểm giải trí, dịch vụ ăn uống… Để trở thành điều hành tour giỏi, ngoài trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ điều hành tour, bạn cần trau dồi thêm cho bản thân một số kỹ năng quan trọng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình trước đám đông; khả năng ngoại ngữ; kỹ năng quản lý, tổ chức và sắp xếp công việc….

Mức lương của nhân viên điều hành tour dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực và có thể đạt 10-15 triệu đồng/tháng nếu có nhiều kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. 

Nhân viên phục vụ nhà hàng

Nhân viên phục vụ nhà hàng là người tiếp xúc và làm việc nhiều nhất với khách hàng. Nhân viên phục vụ là người tư vấn giúp khách hàng chọn món, chuyển yêu cầu thực đơn xuống quầy và nhà bếp đồng thời là người tạo cho khách hàng cảm giác dễ chịu, thoải mái trong suốt thời gian có mặt tại nhà hàng. Việc làm nhân viên phục vụ nhà hàng tại An Giang hiện nay khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn, trong đó phù hợp với những sinh viên có nhu cầu làm part-time để kiếm thêm thu nhập. 

Mức lương trung bình của phục vụ nhà hàng dao động từ 4-10 triệu/tháng. 

Nhân viên giao hàng

Nhân viên giao hàng hay còn gọi là shipper là những người thực hiện công việc vận chuyển hàng hóa đến tay người dùng dịch vụ.Ngày nay, với nhu cầu giao nhận ngày càng lớn thì nhân viên giao hàng đã trở thành một công việc phổ biến, công việc này phù hợp với tất cả mọi người, chỉ cần bạn có sức khỏe, nhanh nhẹn, có phương tiện đi lại; có cách cư xử văn hóa, lịch sự…

Theo khảo sát của 123job.vn, mức thu nhập trung bình của nhân viên giao hàng trung bình từ 3-7 triệu đồng/tháng. 

Hướng dẫn viên du lịch

Được xem là ngành mũi nhọn của An Giang, du lịch luôn là ngành được tỉnh đầu tư và phát triển…Vì vậy việc làm hướng dẫn viên du lịch vẫn đang là công việc có nhu cầu tuyển dụng lớn tại An Giang. Hướng dẫn viên du lịch là người trình bày, giới thiệu và giải thích những thông tin chính xác nhất về những địa điểm, di sản văn hóa, phong tục truyền thống và thiên nhiên của một vùng, một khu vực liên quan đến mục đích du lịch của du khách. 

Mức lương thu nhập trung bình của hướng dẫn viên du lịch dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng và đối với hướng dẫn viên du lịch quốc tế thì con số đó trung bình 10-20 triệu đồng/tháng. Với mức thu nhập khá cao thì hướng dẫn viên du lịch có thể nói đang là công việc được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Nhưng để đạt được những thành quả đó, bạn cần nắm rõ những kiến thức chuyên môn về du lịch; tìm hiểu về nhiều nền văn hóa của những vùng, mảnh đất khác nhau; kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ tốt…. 

Kỹ năng tìm việc làm tại An Giang

  • Tìm việc làm qua các trang Web: Tìm kiếm việc làm tại các trang web đang là một giải pháp hiệu quả để giúp cho việc tìm kiếm việc làm nhanh chóng và chính xác hơn. Bạn có thể truy cập một số trang web uy tín về tuyển dụng và tìm việc làm như: 123job.vn, vieclam24h…  Tại đây bạn có thể tìm kiếm được  hàng ngàn việc làm tại An Giang như nhân viên bán hàng, thủ kho tại An Giang … với mức lương, địa điểm làm việc, những yêu cầu … được nêu rõ ràng, cụ thể.
  • Viết CV ấn tượng: CV thường được xem là “bộ mặt” của ứng viên khi đi phỏng vấn xin việc. Mặc dù CV hiệu quả không đồng nghĩa với bạn đã trúng tuyển nhưng nó lại để lại một ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nên chuẩn bị cho bản thân một CV ấn tượng, gọn gàng, tránh trình bày qua loa, nhiều sai sót vì CV sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn vượt qua được vòng phỏng vấn. 

Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc

  • Kỹ năng giao tiếp tốt: Giao tiếp là kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết đối với trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày, là điều kiện tất yếu dẫn đến thành công của bạn. Nếu bạn đang mong muốn tìm cho bản thân những công việc như: lễ tân, chăm sóc khách hàng… thì kỹ năng đó lại vô cùng quan trọng.
  • Kỹ năng ngoại ngữ, tin học văn phòng: Đây luôn là những kỹ năng cần thiết đối với những nhân viên Hành chính-Văn phòng, nhân viên kinh doanh….Và với thời đại của hội nhập kinh tế quốc tế, dù là bất kỳ ngành nghề, công việc nào thì bạn cũng nên trang bị cho bản thân kỹ năng ngoại ngữ và tin học văn phòng để có thể có những cơ hội phát triển trong tương lai nhiều hơn. 
  • Tự tin: Tự tin là một trong những tài sản quan trọng của người sở hữu, nó quan trọng hơn cả những kiến thức, kỹ năng và những kinh nghiệm. Tự tin giúp bạn luôn luôn thoải mái, giao tiếp tốt hơn, tạo niềm tin cậy với khách hàng nhiều hơn, đặc biệt khi bạn là nhân viên kinh doanh, giám đốc kinh doanh phải làm việc với đối tác, khách hàng, ký kết những hợp đồng lớn… thì kỹ năng đó lại càng quan trọng. 

Một số lưu ý khi tìm việc tại An Giang

Kinh tế An Giang ngày càng có những điểm tiến bộ, thành tựu vượt bậc, vấn đề việc làm cũng đang dần cải thiện, tuy nhiên việc làm hành chính- văn phòng chưa đáp ứng đủ nhu cầu người lao động, đa phần là các việc làm bán thời gian, việc làm phổ thông. Chính vì vậy bạn cần có sự nỗ lực trong quá trình tìm kiếm để có được việc làm phù hợp, tuy nhiên cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

  • Tìm hiểu trước độ uy tín của công ty nơi bạn sắp tìm kiếm; bên cạnh đó tìm hiểu về các hoạt động kinh doanh, sản phẩm mà công ty đang sản xuất. 
  • Chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân những kiến thức chuyên môn, những kỹ năng cần có đối với công việc sắp làm
  • Chuẩn bị trước những câu hỏi cũng như những cách trả lời phỏng vấn về công việc sắp ứng tuyển. 

Trên đây là một số cơ hội, cũng như giới thiệu cho bạn những việc làm tại An Giang đang phổ biến. Hy vọng bài viết trên giúp ích cho bạn. Chúc bạn sớm tìm cho bản thân việc làm tốt tại An Giang nhé!