Cơ hội việc làm thủ kho hiện nay 

Việc làm thủ kho là một công việc thuộc việc làm nhân viên kho. Đây là vị trí khá phổ biến và gần như không thể thiếu đối với các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh ngày nay. Họ là những người phụ trách quản lý hàng trong kho, bao gồm tất cả các công đoạn từ lúc nhập hàng, bảo quản lưu trữ hàng, xuất hàng, thống kê số liệu hàng tồn kho nếu có.

Có thể thấy, hoạt động này rất quan trọng đối với sự tồn tại của các doanh nghiệp kinh doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Khi nền kinh tế nước ta phát triển, đa dạng hàng hóa tăng cao dẫn tới ngày càng nhiều doanh nghiệp mới được thành lập, theo đó mà cơ hội trong việc làm thủ kho phát triển mạnh. Bạn hoàn toàn có thể thấy các thông tin tuyển dụng việc làm thủ kho tại Hà Nội, việc làm thủ kho tại Hồ Chí Minh hay nhân viên thủ kho tại Đà Nẵng ...được đăng tải ở nhiều nguồn khác nhau. Trong đó 123job.vn được coi là trang web việc làm uy tín cung cấp nhiều cơ hội việc làm thủ kho hấp dẫn! 

Các kỹ năng cần có để thành công trong nghề thủ kho 

Cũng như một số vị trí công việc khác như nhân viên kiểm kê hàng hóa, nhân viên giao nhận hay nhân viên mua hàng, việc làm thủ kho không đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn mà tập trung vào kỹ năng và tố chất của ứng viên, chẳng hạn:

Kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp giúp nhân viên thủ kho dễ dàng hợp tác công việc với các bộ phận và đồng nghiệp của mình.

Kỹ năng sắp xếp và quản lý hàng hóa logic là điều quan trọng để họ gắn bó lâu dài với vị trí này.

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả giúp họ làm tốt các nhiệm vụ và công việc. Phân bổ thời gian hợp lý giúp năng suất làm việc của thủ kho cao hơn.

Cẩn thận, chăm chỉ là tố chất cần có ở nhân viên thủ kho chuyên nghiệp: Thông thường vị trí công việc này bạn cần tiếp xúc với nhiều loại hàng hóa với số lượng lớn, bạn cũng cần kiểm kê nên sự chăm chỉ, tỉ mỉ sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. 

Công việc của thủ kho là gì? Mức lương hiện nay ra sao ?

Đôi lúc thủ kho được ví như những người quản lý kho, họ là người cần nắm và hiểu rất rõ về tình hình các loại hàng hóa, sản phẩm trong kho. Số lượng, nơi cất trữ, tình trạng hàng hóa và khả năng phải nhập thêm đều được nhân viên thủ kho vận hành. Ngoài ra, bạn có thể cần đảm đương một số vị trí công việc khác như tiếp nhận các loại chứng từ, tiến hành xuất nhập hàng hóa vào kho. Bạn cũng cần tiến hành nghiên cứu và lập kế hoạch cho hoạt động nhập các loại nguyên, vật liệu cần thiết nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh không bị trì hoãn. Mức lương trung bình hiện nay của công việc này từ 6 - 9 triệu đồng/tháng. 

Trên đây là những thông tin cần thiết về việc làm thủ kho, mong rằng các bạn đã trang bị cho mình những kiến thức hữu ích cho công việc này. Chúc các bạn thành công!