Cơ hội nghề nghiệp của việc làm thiết kế nội thất

Ngày nay, khi kinh tế của các hộ gia đình đã trở nên khá giả hơn, ngoài việc có nhà để ở thì mọi người rất chú trọng đến nội thất ngôi nhà. Nội thất phải được thiết kế theo ý thích của chủ nhà, để khi họ bước vào cảm thấy được thoải mái và hạnh phúc.

Không những thế, việc làm thiết kế nội thất còn rất được thịnh hành ở các công ty, doanh nghiệp. Những công ty luôn muốn tạo dựng hình ảnh thương hiệu, nhân viên được làm việc trong môi trường năng động, khách hàng thoải mái khi đến nên thiết kế nội thất rất được đề cao. Chính vì vậy, việc làm thiết kế nội thất tại Hà Nội, Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng … luôn được săn đón và có cơ hội phát triển cao nhất. Những nhà thiết kế nội thất có thể làm việc tại các công ty về dịch vụ thiết kế như thiết kế không gian, thiết kế sân vườn, thiết kế họa tiết, thiết kế đồ đạc.....

Các công việc thiết kế nội thất  thường gặp tại Việt Nam

Việc làm kiến trúc sư

Kiến trúc sư là người làm thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức và cấu trúc của căn nhà. Kiến trúc sư cung cấp các giải pháp về kiến trúc cho các đối tượng khách hàng có nhu cầu xây dựng ở các lĩnh vực khác nhau.

Có thể nói, kiến trúc sư là người trung gian đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu công năng sử dụng và nhu cầu thưởng thức thẩm mỹ giữa người sử dụng với công trình kiến trúc. Kiến trúc sư phải chuyển đổi nhu cầu sử dụng của người dùng vào các giải pháp mặt bằng - không gian. Thậm chí, kiến trúc sư là người tư vấn để cải tạo và đề xuất ra dây chuyền công năng mới cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, việc làm kiến trúc sư là người phải có óc tổ chức thẩm mỹ nghệ thuật, nhằm đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho tác phẩm kiến trúc.

Dưới đây là mức lương tham khảo:

- Đối với những sinh viên mới ra trường có mức lương trung bình dao động từ 10 - 15 triệu đồng/tháng.

- Đối với kiến trúc sư có kinh nghiệm thì mức lương họ nhận được dao động từ 20-30 triệu đồng/tháng.

Việc làm nhà tư vấn kiến trúc

Tư vấn kiến trúc chính là một dịch vụ của các đơn vị thiết kế và đầu tư xây dựng, đây là một dịch vụ khá phổ biến tại các thành phố lớn khi chất lượng cuộc sống đang được nâng cao. Khi nhu cầu con người đang mong muốn được sinh sống, học tập, làm việc… trong những không gian đẹp, tiện nghi hiện đại mang đến sự thoải mái… thì người tư vấn kiến trúc càng được đề cao.

Tư vấn kiến trúc nhằm giúp mọi người và khách hàng có nhu cầu đang tìm các đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc nhà đẹp hiểu được một cách đầy đủ về loại dịch vụ này để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất khi sử dụng dịch vụ.

Dưới đây là mức lương tham khảo:

- Đối với những sinh viên mới ra trường có mức lương trung bình dao động từ 5 - 8 triệu đồng/tháng.

- Đối với nhân viên tư vấn kiến trúc có kinh nghiệm thì mức lương họ nhận được dao động từ 10-15 triệu đồng/tháng.

Việc làm điều phối viên dự án

Điều phối viên dự án là thành viên của một nhóm quản lý dự án có trách nhiệm giữ cho dự án được tổ chức và hoạt động trơn tru. Điều phối viên dự án phải linh động và giỏi về đa nhiệm, vì đây là công việc thường phải thực hiện nhiều nhiệm vụ đồng thời. Việc làm điều phối viên dự án có mức lương cơ bản như sau:

- Đối với những sinh viên mới ra trường có mức lương trung bình dao động từ 10 - 15 triệu đồng/tháng.

- Đối với điều phối viên dự án có kinh nghiệm thì mức lương họ nhận được dao động từ 20-30 triệu đồng/tháng.

Việc làm chuyên viên trang trí nội thất

Ngành trang trí nội thất là bạn đồng hành thân thiết và là trợ thủ đắc lực của ngành kiến trúc. Một công trình kiến trúc dù có quy mô hoành tráng, độc đáo và hiện đại đến đâu mà phần trang trí nội thất, thiết kế không gian sử dụng bên trong không hài hòa về mặt thẩm mỹ cũng sẽ trở thành một công trình tầm thường.

Trên thực tế, việc làm chuyên viên trang trí nội thất là người lên ý tưởng và thực hiện các khâu trang trí nội thất. Bên cạnh đó, họ phải lên kế hoạch trang trí chi tiết, dự trù chi phí, mua sắm vật tư, nghiên cứu và lựa chọn cách bày trí đồ đạc một cách hợp lý. Với những chuyên gia trang trí chuyên nghiệp, họ hoàn toàn có thể tập trung thời gian và sức sáng tạo vào công việc hơn để có thể hoàn thiện chỉ trong một vài ngày.

Dưới đây là mức lương tham khảo cho việc làm chuyên viên trang trí nội thất:

- Đối với những sinh viên mới ra trường có mức lương trung bình dao động từ 10 - 15 triệu đồng/tháng.

- Đối với chuyên viên trang trí nội thất có kinh nghiệm thì mức lương họ nhận được dao động từ 20-25 triệu đồng/tháng.

Việc làm kỹ sư xây dựng 

Kỹ sư xây dựng là người quản lý các dự án xây dựng, đảm bảo lịch trình làm việc và xây dựng theo đúng kế hoạch. Kỹ sư xây dựng chịu trách nhiệm về thiết kế và an toàn của những cấu trúc tạm thời sử dụng trong xây dựng như giàn giáo. Dưới bàn tay tài hoa và khối óc tinh tế của những kỹ sư xây dựng, những công trình với sự kết hợp hài hòa của những phép tính toán chính xác và vẻ đẹp thẩm mỹ ra đời.

Là ngành nghề có liên quan đến nghệ thuật và hiện thực, kỹ sư xây dựng cũng cần phải đảm bảo độ chính xác về mặt kỹ thuật, số đo và chất lượng để tạo ra các công trình tuyệt đẹp.

Dưới đây là mức lương tham khảo của việc làm kỹ sư xây dựng:

- Đối với những sinh viên mới ra trường có mức lương trung bình dao động từ 7 - 10 triệu đồng/tháng.

- Đối với kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm thì mức lương họ nhận được dao động từ 15-20 triệu đồng/tháng.

Bài viết trên của 123job.vn hy vọng đã giúp ích được cho những bạn đang dự định theo đuổi lĩnh vực thiết kế nội thất. Các bạn hãy luôn luôn cố gắng, chắc chắn thành công sẽ đến với các bạn.