Cơ hội việc làm trưởng nhóm Marketing

Trong thời buổi ngày càng phát triển như hiện nay, các công ty thường rất đề cao tầm quan trọng của trưởng nhóm Marketing trong công việc. Có thể nói người đảm nhận việc làm trưởng nhóm Marketing sẽ phải chịu trách nhiệm trong mọi hoạt động Marketing của doanh nghiệp. 

Tại những thành phố công nghiệp phát triển mạnh, các doanh nghiệp mở ra càng nhiều, do đó công việc làm trưởng nhóm marketing được mở rộng và được săn đón.  

Có thể kể đến việc làm trưởng nhóm Marketing tại Hà Nội hay việc làm cửa hàng trưởng tại Hồ Chí Minh và các thành phố phát triển như Đà Nẵng, Huế thì việc làm trưởng nhóm Marketing vô cùng phát triển. Vậy để có được những công việc với mức lương hấp dẫn này, bạn cần chuẩn bị những kỹ năng gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những kỹ năng cần có của việc làm trưởng nhóm Marketing

Kỹ năng lãnh đạo: Nếu bạn là một người đang quan tâm tới việc làm trưởng nhóm Marketing, thị bạn phải chuẩn bị tinh thần thực hiện việc giám sát các nhân viên. Do vậy bạn rất cần sử dụng kỹ năng lãnh đạo. Sự chuyên nghiệp luôn bắt nguồn từ sự cẩn thận, khi đảm nhiệm việc làm trưởng nhóm Marketing, bạn nên chuẩn bị cho mình một bảng báo cáo theo dõi khả năng lãnh đạo của bản thân để cho thấy được mình đã động viên nhân viên làm việc như thế nào… Kỹ năng này là rất quan trọng đối với các trưởng nhóm Marketing.

Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng khi bạn muốn tìm kiếm việc làm trưởng nhóm Marketing. Vì đơn giản, bạn cần phải tương tác liên tục với nhân viên, khách hàng cũng như đối tác. Vì lẽ đó, trưởng nhóm Marketing phải có kỹ năng giao tiếp thật tốt để xử lý các trường hợp một cách hiệu quả và chính xác.

Kỹ năng ra quyết định: Kỹ năng này đóng vai trò then chốt đến thành công hay thất bại của bạn và tổ chức. Khi bạn là trưởng nhóm Marketing, việc ra quyết định càng quan trọng hơn. Quyết định đúng hay sai sẽ tác động trực tiếp tới tổ chức và cả cá nhân người lãnh đạo. Do vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định điều gì để có lợi cho tổ chức và cả bản thân mình.

Kỹ năng giải quyết vấn đề: Trong cuộc sống cũng như công việc không phải lúc nào cũng thuận lợi, suôn sẻ. Sẽ có những vấn đề phát sinh không thể lường trước được. Lúc này bắt buộc bạn phải có cách giải quyết vấn đề một cách khoa học để không làm ảnh hưởng đến thành quả công việc, đó chính là kỹ năng giải quyết vấn đề mà bạn cần phải có.

Những công việc/nhiệm vụ của việc làm trưởng nhóm Marketing

Ngoài những kỹ năng cần thiết trên, trưởng nhóm Marketing còn phải đảm nhiệm những nhiệm vụ quan trọng như:

- Quản trị đội ngũ nhân viên kinh doanh, tuyển dụng cũng như tiến hành huấn luyện đội ngũ nhân viên có trình độ tốt cho công ty . Thực hiện các nhiệm vụ quản lý đối với đội ngũ nhân viên Marketing.

- Đảm bảo mục tiêu doanh thu theo chỉ tiêu được giao và thiết lập kế hoạch thực hiện mục tiêu và triển khai cho nhân viên. Báo cáo những thông tin phản hồi lại cho cấp trên, thu nhận những thông tin phản hồi từ phía khách hàng, cùng với cấp trên xử lý thông tin.

Nghiên cứu thị trường và phát hiện thêm khách hàng tiềm năng. Thu thập thông tin về khách hàng và thị trường để xây dựng cơ sở dữ liệu cho phòng. Từ đó đưa ra các chiến dịch Marketing hợp lý. Lập kế hoạch hoạt động của cả kênh, xét duyệt kế hoạch làm việc của từng nhân viên đối với công tác tháng, công tác tuần.

Như vậy, vị trí trưởng nhóm Marketing là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mọi công ty. Bởi vậy, mức lương của công việc này cũng rất hấp dẫn, thường giao động từ 20 triệu - 30 triệu/ tháng.

Hy vọng rằng với những thông tin về việc làm trưởng nhóm Marketing mà 123job.vn chia sẻ trong bài viết này có thể giúp bạn hiểu được phần nào công việc này. Chúc bạn thành công!