Xây dựng hệ thống quản lý cho nhà hàng
• Giám sát quá trình thực hiện các quy trình, tổ chức cải tiến các quy trình để nâng cao hiệu quả hoạt động cho nhà hàng.
• Kết hợp phòng nhân sự xây dựng hệ thống quy định, nội quy nhà hàng; bản mô tả công việc – hướng dẫn nghiệp vụ áp dụng cho các vị trí công việc trong nhà hàng.
• Kết hợp phòng nhân sự xây dựng định biên nhân sự cho nhà hàng phù hợp với tình hình kinh doanh và hoạt động của nhà hàng.
• Tổ chức thực hiện các quy định, nội quy, quy trình, hướng dẫn nghiệp vụ được ban hành.
• Phối hợp cùng các bộ phận liên quan xây dựng bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng món ăn – thức uống, quy trình phục vụ, vệ sinh... trong nhà hàng.
Điều hành – điều phối hoạt động kinh doanh
• Phối hợp với bộ phận liên quan xây dựng kế hoạch Marketing – Truyền thông cho nhà hàng và tổ chức thực hiện khi kế hoạch đã được duyệt.
• Trực tiếp gặp gỡ, thăm hỏi khách hàng VIP, khách hàng thân thiết đến dùng bữa tại nhà hàng để thu thập các thông tin về chất lượng dịch vụ.
• Định kỳ phối hợp với bộ phận liên quan xây dựng kế hoạch hoạt động cho nhà hàng (tháng, quý, năm).
• Giám sát việc tổ chức thực hiện các chương trình khuyến mãi, ưu đãi của nhà hàng.
• Đại diện nhà hàng xử lý các sự cố phát sinh với khách hàng khi nhân viên cấp dưới không giải quyết được.
• Đại diện cho nhà hàng làm việc, giải quyết mối quan hệ với cơ quan nhà nước, các tổ chức ở địa phương liên quan đến nhà hàng.
• Chủ động tìm kiếm nguồn khách tiềm năng cho nhà hàng.
• Phối hợp bộ phận liên quan tổ chức triển khai việc thu thập thông tin đánh giá của khách hàng, tổng hợp kết quả để đưa ra những chính sách thay đổi phù hợp.
Quản lý & đào tạo nhân viên
• Tổng hợp các đánh giá nhân viên từ giám sát và trực tiếp đánh giá giám sát và báo cáo lên cấp trên.
• Tham gia đề xuất tuyển dụng,phỏng vấn các vị trí cần thiết cho nhà hàng
• Kiểm soát lịch làm việc của các bộ phận trong nhà hàng
• Lên quy trình làm việc, viết mô tả công việc cho các vị trí cấp dưới.
• Đào tạo vị trí nhân viên cấp giám sát + captain
• Kiểm soát tỉ lệ turn over nhân viên.
• Lên kế hoạch đào tạo tổng thể cho toàn nhân viên phục vụ định kỳ. hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên
Quản lý hàng hoá, tài sản
• Theo dõi số lượng công cụ dụng cụ tài sản hàng tháng, giải trình cho kế toán số lượng hư hỏng, mất mát, đưa ra hướng giải quyết(nếu có).
• Kiểm soát việc order, bảo quản nguyên vật liệu của bàn
• Theo dõi việc bảo trì bảo dưỡng các công cụ dụng cụ và tài sản của nhà hàng
• Thực hiện các công việc khác do cấp trên giao phó