Cơ hội việc làm  Frontend Developer hiện nay

Đối với một số người, việc làm Frontend Developer dường như còn có vẻ xa lạ. Vậy Frontend Developer là gì? Cùng với Backend Developer, họ là những kiến trúc sư nhằm kiến tạo nên website. 

Sự phát triển nhanh chóng của Internet và công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng đối với đời sống của con người trên toàn thế giới. Gần như các hoạt động ngày nay đều có sự ứng dụng cao của công nghệ thông tin từ hoạt động kinh doanh, buôn bán đến sản xuất… Chính vì vậy, các công việc thuộc việc làm lập trình viên ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn và việc làm  Frontend Developer cũng không ngoại lệ. Bạn có thể thấy các thông tin tuyển dụng việc làm  Frontend Developer tại Hà Nội,  Frontend Developer tại Hồ Chí Minh hay ở bất kỳ tỉnh thành nào trên các tuyển dụng việc làm như 123job

Các kỹ năng cần có của nhân viên Frontend Developer

Frontend Developer được coi là một nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn cùng chế độ đãi ngộ cao. Tuy nhiên, để có thể trở thành một Frontend Developer chuyên nghiệp, bạn cần trau dồi cho bản thân những tố chất và kỹ năng nhất định, cùng 123job.vn tìm hiểu ở phần này nhé!

Thành thạo ngôn ngữ lập trình: Các ngôn ngữ lập trìnhFrontend Developer thường xuyên phải sử dụng là HTML, CSS, Java… Việc thành thạo chúng là điều kiện cơ bản nhất để bạn có thể làm tốt vị trí công việc này.

Kỹ năng giải quyết vấn đề: Cũng như các việc làm thiết kế web hay một số vị trí công việc khác thuộc ngành IT Phần mềm, người làm  Frontend Developer không chỉ phát hiện các lỗ hổng mà còn phải thực hiện cải tiến chúng. Vì vậy, kỹ năng giải quyết vấn đề chuyên nghiệp là điều kiện bắt buộc mà bạn cần có.

Khả năng quản lý thời gian hiệu quả cho phép Frontend Developer làm việc với năng suất cao hơn và đồng thời có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi để bạn cân bằng với cuộc sống thường ngày. 

Công việc của  Frontend Developer là gì? Mức lương hiện nay ra sao? 

Frontend Developer là người với kiến thức nghề nghiệp và khả năng chuyên môn cao trong việc sử dụng các dạng ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, Java… từ đó xây dựng nên các đoạn mã Code nhằm kiến tạo, thiết kế cho các trang web hoặc các ứng dụng liên quan đến website. Mục đích cuối cùng là đáp ứng nhu cầu khác nhau của từng doanh nghiệp trong việc sử dụng website như website thương hiệu, website bán hàng…. Mức lương của việc làm này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó kinh nghiệm và năng lực của mỗi người có ảnh hưởng khá nhiều, cụ thể:

- Frontend Developer mới ra trường lương từ 6 - 8 triệu đồng/tháng.
- Frontend Developer có từ 2 - 3 năm kinh nghiệm: 10 - 15 triệu đồng/tháng.
- Frontend Developer từ 5 - 7 năm kinh nghiệm có thể đạt 25 - 30 triệu đồng/tháng.
- Frontend Developer chuyên nghiệp có thể nhận 50 triệu đồng/tháng.

Trên đây là các kiến thức nghề nghiệp hữu ích về việc làm Frontend Developer. 123job chúc các bạn sớm “chinh phục” được việc làm này!