Cơ hội việc làm Backend Developer hiện nay

Backend Developer cùng với Frontend Developer, Net Developer... là một vị trí công việc quan trọng thuộc ngành IT phần mềm. Nhiệm vụ chính của các Backend Developer là phát triển website. Họ cũng được coi là những người thiết kế web nhưng dựa trên cơ chế về sự hoạt động mà không quá chú trọng đến hình thức và giao diện bên ngoài của website.

Hiện nay với xu hướng hiện đại hóa và ứng dụng những tiến bộ trong công nghệ thông tin, các việc làm thuộc ngành này đều được coi là mảnh đất “màu mỡ” cho ứng viên. Việc làm Backend Developer cũng không ngoại lệ. Bạn hoàn toàn có thể thấy các thông tin tuyển dụng việc làm Backend Developer tại Hà Nội, Backend Developer tại Đà Nẵng được đăng tuyển ở nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, có thể truy cập ngay vào 123job.vn - trang web việc làm uy tín với nhiều cơ hội về việc làm này. 

Các kỹ năng cần có của nhân viên Backend Developer

Là một công việc trong hệ thống các việc làm lập trình viên, Backend Developer cần phải có những tố chất và kỹ năng như dưới đây:

Thành thạo ngôn ngữ lập trình máy chủ: Các hoạt động chính của Backend Developer được thực hiện trên máy chủ, ngôn ngữ lập trình họ thường sử dụng như PHP, Nodejs, Python… nên việc thành thạo các ngôn ngữ lập trình là điều kiện cơ bản của công việc này.

Khả năng làm việc với cường độ cao: Thực hiện một dự án phát triển web có thể kéo dài một vài ngày, thậm chí cả tháng trời. Và mỗi ngày bạn cần làm việc với một cường độ lớn. Kỹ năng này sẽ giúp bạn tránh được những áp lực công việc không đáng có.

Kỹ năng giải quyết vấn đềquản lý thời gian hiệu quả: Đây là kỹ năng quan trọng giúp bạn cân bằng giữa công việc và cuộc sống hàng ngày, giúp mình có thêm nhiều thời gian hơn. 

Công việc của Backend Developer là gì? Mức lương hiện nay ra sao?

Trong lĩnh vực phát triển web, được chia thành 3 việc làm phổ biến, đó là Backend Developer,Frontend DeveloperFull Stack Developer. Công việc của họ nhằm mục đích xây dựng và kiến tạo nên website và những ứng dụng liên quan đến website. Tuy nhiên, các Backend Developer sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các hoạt động chính như Logic phía máy chủ, tự động hóa hệ thống website, xác nhận các loại dữ liệu người dùng… Nhìn chung, đây đều là những công việc phức tạp và đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cũng như kiến thức cao của người làm. Chính vì vậy, thu nhập của việc làm này khá cao, trung bình từ 10 - 15 triệu đồng/tháng. Với các chuyên gia Backend Developer thu nhập có thể lên đến 50 triệu đồng/tháng.

Trên đây là những kiến thức nghề nghiệp hữu ích về việc làm Backend Developer123job.vn cung cấp đến quý bạn đọc. Chúc các bạn sớm chinh phục được con đường nghề nghiệp của mình!