Cơ hội việc làm nhân viên lễ tân

Lễ tân được xem là hình ảnh đại diện cho bộ mặt của công ty doanh nghiệp hay các văn phòng nhà nước. Những người làm công việc lễ tân là những người làm việc tại bộ phận tiền sảnh của một tòa nhà, có nhiệm vụ trả lời điện thoại, tiếp nhận, cung cấp thông tin, giải quyết những yêu cầu của khách, chào đón và hướng dẫn cho khách theo yêu cầu tiếp nhận. Họ chính là người tiếp xúc với khách và làm việc với khách hàng.

Với xu hướng xã hội phát triển mạnh như hiện nay, việc làm lễ tân là vị trí luôn được săn đón từ trung tâm mua sắm, khách sạn, văn phòng công ty cho đến văn phòng nhà nước. Chính vì vậy, cơ hội việc làm lễ tân trở nên rất hấp dẫn và có tính cạnh tranh cao. Chúng ta có thể tìm đọc được rất nhiều thông tin tuyển dụng như việc làm lễ tân tại Hà Nội, việc làm lễ tân tại Hồ Chí Minh, việc làm lễ tân tại Đà Nẵng, đây đều là ba thành phố lớn và phát triển mạnh về mọi mặt nên luôn có những dịch vụ về việc làm. 

Có thể nói việc làm lễ tân là một nghề vô cùng mới mẻ và thu hút rất nhiều người hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. Bởi đây là một việc làm khá linh hoạt với mức lương hấp dẫn. Nếu bạn có hứng thú và muốn tìm thêm các thông tin, bạn hãy truy cập vào website 123job.vn sẽ thấy hàng ngàn cơ họi làm việc dành cho bạn.

Các công việc lễ tân thường gặp tại Việt Nam

Việc làm lễ tân phòng khám

Công việc của một lễ tân phòng khám cũng tương tự như những lễ tân khác là ghi nhận thông tin, tiếp nhận, lưu trữ và quản lý hồ sơ khách hàng. Đồng thời, họ cũng là người xử lý thông tin, phản hồi cho khách hàng qua các cuộc điện thoại, thực hiện thủ tục thanh toán, làm báo giá cho khách, tìm hiểu nhu cầu, duy trì, phát triển mối quan hệ của khách hàng, phiên dịch cho khách nước ngoài.

Hiện nay, mức lương của việc làm lễ tân phòng khám được đưa ra khá cạnh tranh, đồng thời các chủ doanh nghiệp cũng có chính sách giúp người lao động có thể gắn bó lâu dài với mình nên sẽ đưa ra những chế độ đãi ngộ, phúc lợi cạnh tranh với các phòng khám hay bệnh viện.

Dưới đây là mức lương tham khảo:

- Đối với những sinh viên mới ra trường có mức lương trung bình dao động từ 3-5 triệu đồng/tháng.

- Đối với người đã có 2-5 năm kinh nghiệm thì có mức lương trung bình dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng.

- Đối với lễ tân phòng khám có trên 5 năm kinh nghiệm thì mức lương họ nhận được dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng. 

Việc làm lễ tân ngoại giao

Lễ tân ngoại giao khác với các công việc lễ tân khác đó là cần phải có ngoại ngữ để giao tiếp, đặc biệt là tiếng anh, bởi công việc này đại diện cho một quốc gia, quan hệ quốc tế. Có thể nói việc làm lễ tân ngoại giao là bộ phận cấu thành của hoạt động ngoại giao.

Công việc này rất quan trọng, bởi vì công tác lễ tân tốt hay xấu đều ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của hoạt động đối ngoại. Thậm chí nó có thể ảnh hưởng tới quan hệ quốc gia, hay quan hệ giữa các doanh nghiệp, công ty với nhau. Đây là công việc phức tạp, đòi hỏi sự tinh tế, khoa học nên cần có những kiến thức, quy định cho những ai tham gia vào công tác lễ tân. Dưới đây là mức lương tham khảo:

- Đối với những sinh viên mới ra trường có mức lương trung bình dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng.

- Đối với người đã có 2-5 năm kinh nghiệm thì có mức lương trung bình dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng.

- Đối với lễ tân ngoại giao có trên 5 năm kinh nghiệm thì mức lương họ nhận được dao động từ 10-12 triệu đồng/tháng. 

Việc làm lễ tân khách sạn

Lễ tân khách sạn chính là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng. Họ cũng chính là người đảm bảo phải gây ấn tượng tốt đẹp cho khách sạn, là người chào đón, làm các thủ tục nhận, trả phòng cho khách theo yêu cầu. 

Nói cách khác thì lễ tân khách sạn là người giới thiệu, quảng bá hình ảnh thương hiệu khách sạn, thu hút khách hàng tiềm năng, giữ chân các khách hàng trung thành, làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng về dịch vụ. Để trở thành lễ tân khách sạn chuyên nghiệp, ứng viên cần rèn các kỹ năng cần thiết như thật thà, trung thực, thái độ hòa nhã, lịch sự và trình độ ngoại ngữ cũng rất cần thiết.

Lương của việc làm lễ tân khách sạn sẽ tùy từng kinh nghiệm của các ứng viên. Dưới đây là mức lương tham khảo:

- Đối với những sinh viên mới ra trường có mức lương trung bình dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng.

- Đối với người đã có 2-5 năm kinh nghiệm thì có mức lương trung bình dao động từ 7-9 triệu đồng/tháng.

- Đối với lễ tân khách sạn có trên 5 năm kinh nghiệm thì mức lương họ nhận được dao động từ 10-12 triệu đồng/tháng. 

Việc làm lễ tân văn phòng

Nhiệm vụ của lễ tân văn phòng là hỗ trợ các công việc hành chính như tiếp đón khách, nhận và trả lời các cuộc gọi đến đơn vị, nhận và giao thư từ cho các bộ phận, phòng ban.

Đối với việc làm lễ tân văn phòng, các doanh nghiệp sẽ chú trọng tới quá trình tuyển dụng và đào tạo một lễ tân chuyên nghiệp phục vụ cho doanh nghiệp của mình, bởi đây không chỉ là hình ảnh đại diện của công ty mà còn giúp quá trình làm việc giữa các phòng ban suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Bởi vậy các nhà tuyển dụng khi tuyển dụng vị trí này rất kỹ lưỡng, người ứng tuyển cần có chuyên môn nghiệp vụ, đưa ra những tiêu chuẩn tuyển chọn cao, có vốn ngoại ngữ, họ cũng nhận được mức lương xứng đáng. Dưới đây là mức lương tham khảo:

- Đối với những sinh viên mới ra trường có mức lương trung bình dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng.

- Đối với người đã có 2-5 năm kinh nghiệm thì có mức lương trung bình dao động từ 8-10 triệu đồng/tháng.

- Đối với lễ tân văn phòng có trên 5 năm kinh nghiệm thì mức lương họ nhận được dao động từ 10-12 triệu đồng/tháng. 

Việc làm lễ tân nhà hàng

Nhân viên lễ tân nhà hàng thường phải tiếp xúc với khách hàng khi họ bước chân vào nhà hàng. Họ cần có thái độ thân thiện, cách ứng xử chuyên nghiệp khi phục vụ, nhanh nhạy khi giải quyết các vấn đề có thể xảy ra.

Để trở thành lễ tân nhà hàng chuyên nghiệp, ứng viên cần rèn các kỹ năng cần thiết như thành thạo nghiệp vụ, trung thực, thái độ lịch sự, luôn tự kiềm chế, làm chủ và bình tĩnh trong mọi tình huống và trình độ ngoại ngữ,... Dưới đây là mức lương tham khảo:

- Đối với những sinh viên mới ra trường có mức lương trung bình dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng.

- Đối với người đã có 2-5 năm kinh nghiệm thì có mức lương trung bình dao động từ 7-9 triệu đồng/tháng.

- Đối với lễ tân nhà hàng có trên 5 năm kinh nghiệm thì mức lương họ nhận được dao động từ 10-12 triệu đồng/tháng. 

Như vậy có thể thấy rằng việc làm lễ tân là công việc đáng mơ ước không chỉ về cơ hội thăng tiến trong công việc mà còn ở cả mức lương. Nếu bạn đã xác định đi theo công việc này, ngay từ giờ hãy trang bị cho mình các kỹ năng cần thiết  nhé. Chúc bạn thành công!