Cơ hội cho việc làm phiên dịch tiếng Hàn hiện nay

Hàn Quốc là một nền văn hóa được biết đến và nổi tiếng với sự xuất hiện của các nhóm nhạc hàng đầu như Black pink, twice… Giới trẻ Việt Nam hiện nay không chỉ mê mẩn các “Ộp Pa” và những bộ phim từ xứ sở Kim chi xinh đẹp này mà còn mê mẩn ngôn ngữ Hàn Quốc. Đã có những bạn trẻ định hướng cho mình từ rất sớm để trở thành một phiên dịch viên tiếng Hàn

Hiện nay số lượng các doanh nghiệp và tập đoàn Hàn tại Việt Nam vô cùng nhiều. Điều này tạo cơ hội việc làm cho ứng viên và từ đó, vị trí việc làm phiên dịch viên tiếng Hàn cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Chúng ta có thể thấy các thông tin việc làm phiên dịch tiếng Hàn tại Bắc Ninh, phiên dịch tiếng Hàn tại Hà Nội và phiên dịch tiếng Hàn tại Đà Nẵng… được đăng tuyển ở nhiều nguồn khác nhau. 

Các kỹ cần có của việc làm phiên dịch tiếng Hàn

Là một vị trí công việc thuộc việc làm phiên dịch viên, phiên dịch tiếng Hàn đòi hỏi ứng viên phải có những tố chất và kỹ năng cần có:

Khả năng giao tiếp hiệu quả: Việc giao tiếp chuyên nghiệp và hiệu quả sẽ giúp bạn truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đặc biệt điều này cực kỳ hữu ích đối với một phiên dịch viên tiếng Hàn, với kỹ năng này công việc của bạn sẽ tiến triển tốt hơn.

Khả năng viết content chuyên nghiệp: Điều này có vẻ hơi xa lạ. Tuy nhiên xu hướng nghề nghiệp phiên dịch tiếng Hàn “hot” hiện nay chính là dịch truyện, tiểu thuyết, phim ảnh từ tiếng Hàn sang tiếng Việt. Với khả năng content trời phú, các nội dung dịch sáng tạo sẽ luôn luôn thu hút độc giả và khán giả. 

Chăm chỉ, kiên trì là tố chất quan trọng: Việc học ngoại ngữ và chinh phục ngoại ngữ không phải là câu chuyện ngày một, ngày hai mà cần nhiều thời gian. Yếu tố chăm chỉ, kiên trì giúp bạn không những vượt qua các bài kiểm tra, bài thi chứng chỉ tiếng Hàn mà còn giúp bạn sớm chinh phục ngôn ngữ này. 

Công việc của phiên dịch tiếng Hàn là gì? Mức lương hiện nay ra sao? 

Cũng như việc làm phiên dịch tiếng Trung hay phiên dịch tiếng Nhật, vị trí này yêu cầu ứng viên cần phải thực hiện chuyển đổi các loại giấy tờ, tài liệu từ tiếng Hàn sang tiếng Việt với yếu tố chính xác, sát nghĩa và khách quan là vô cùng quan trọng đối với công việc này. Nhắc đến mức lương của vị trí này, đây được coi là công việc đem lại mức thu nhập cao. Nếu bạn làm tốt hàng tháng có thể nhận được mức lương từ 20 - 30 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, bạn có thể nhận thêm các tài liệu về dịch thêm tại nhà để tăng thu nhập. Tuy nhiên mức lương của phiên dịch tiếng Hàn mới ra trường chỉ khoảng 7 - 8 triệu đồng/tháng. 

Như vậy, 123job.vn đã cung cấp các thông tin nghề nghiệp hấp dẫn về việc làm phiên dịch tiếng Hàn. Chúc các bạn sớm thành công!