Cơ hội cho việc làm phiên dịch tiếng Trung hiện nay

Cùng với phiên dịch tiếng Anh hay phiên dịch tiếng Nhật, việc làm phiên dịch tiếng Trung trở thành công việc được nhiều bạn trẻ quan tâm trong số các vị trí ngành phiên dịch viên hiện nay. Cũng như vị trí công việc của một phiên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Trung có trách nhiệm phải chuyển đổi các loại giấy tờ hay cuộc trò chuyện từ ngôn ngữ tiếng Trung sang ngôn ngữ tiếng Việt. 

Có thể nói tình hình kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc hiện nay là điều kiện tốt để trao đổi hàng hóa phát triển cũng như xây dựng mối quan hệ về lâu dài. Điều này tạo điều kiện cho việc làm phiên dịch viên tiếng Trung ngày càng nhận được sự quan tâm và thu hút ứng viên. Bạn có thể thấy các thông tin tuyển dụng việc làm phiên dịch tiếng Trung tại Hà Nội, việc làm phiên dịch tiếng Trung tại Hồ Chí Minh và nhiều địa điểm khác trên cả nước được đăng tuyển ở nhiều website việc làm. Hãy truy cập ngay vào 123job.vn để có cơ hội chạm đến nhiều việc làm phiên dịch tiếng Trung hấp dẫn nha. 

Các kỹ cần có của việc làm phiên dịch tiếng Trung

Dưới đây là một vài kỹ năng bạn cần chú ý để thành công với việc làm này:

Năng khiếu ngoại ngữ: Ở đây, bạn cần sử dụng thành thạo cả tiếng Trung và tiếng mẹ đẻ của mình. Một số chú ý như việc hiểu rõ các tiếng lóng, các thành ngữ tiếng Trung và cả tiếng Việt là điều rất quan trọng để có thể dịch sát nghĩa và phù hợp với hoàn cảnh.

Khả năng giao tiếp tốt: Đây được coi là chìa khóa trong mọi mối quan hệ và giúp bạn được mọi người quý mến. Khi có kỹ năng này, phiên dịch viên tiếng Trung sẽ dễ dàng mở rộng mối quan hệ và thăng tiến trong công việc nhanh hơn. 

Kiên trì và chăm chỉ là yếu tố quan trọng để thành công: Các công việc liên quan tới ngôn ngữ, đòi hỏi sự chăm chỉ và kiên trì từ ứng viên rất nhiều. Đôi khi, trong cuộc sống giữa những người cùng sử dụng một dạng ngôn ngữ, việc không hiểu ý nhau là một chuyện hết sức bình thường. Và việc làm phiên dịch viên cũng vậy, bạn phải kiên nhẫn để giải thích làm sao cho mọi người đều hiểu rõ ý của hai bên. Hãy chú ý đề cập đến các kỹ năng này trong CV xin việcphiên dịch tiếng Trung của mình nhé! 

Công việc của phiên dịch tiếng Trung là gì? Mức lương hiện nay ra sao? 

Phiên dịch tiếng Trung chịu trách nhiệm thực hiện hoạt động dịch các đoạn tài liệu, văn bản, giấy tờ từ tiếng Trung sang tiếng Việt và đôi khi ngược lại. Ngoài ra trong các buổi gặp gỡ của đối tác Việt Nam và Trung Quốc, họ có trách nhiệm truyền đạt chính xác cuộc giao tiếp giữa hai bên để việc thương lượng, đàm phán hiệu quả. Mức lương của việc làm này phụ thuộc nhiều vào năng lực của ứng viên. Tuy nhiên con số trung bình là từ  7 - 10 triệu đồng/tháng. Các nhân viên phiên dịch tiếng Trung chuyên nghiệp có thể nhận được 30 triệu đồng/tháng.

Trên đây 123job.vn đã cung cấp những thông tin hữu ích về việc làm phiên dịch tiếng Trung. Chúc các bạn sớm thành công với sự nghiệp của mình.