Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, tại Đồng Nai hiện nay hàng loạt những công ty, doanh nghiệp mọc lên ngày càng nhiều. Từ đó mà hàng loạt những vị trí việc làm hot xuất hiện. Tuy nhiên làm sao để có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm tại Đồng Nai phù hợp vẫn luôn là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được 123job bật mí kỹ năng cần có để tìm việc làm tại Đồng Nai nhé!

I. Cơ hội việc làm tại Đồng Nai 

Đồng Nai có vị trí hết sức quan trọng, là cửa ngõ phía đông Thành phố Hồ Chí Minh và là một trung tâm kinh tế lớn của cả phía Nam, nối Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên với toàn bộ vùng Đông Nam Bộ. Trong thời đại mọi thứ đều cùng phát triển mạnh mẽ thì cũng bao gồm cả nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hay các công ty càng cao. Ở Đồng Nai cũng là nơi đang phát triển nhiều ở các công ty/ doanh nghiệp vô cùng lớn đang có nhu cầu tuyển dụng và qua đó mà bạn có thể tìm được công việc phù hợp với bản thân và tìm kiếm việc làm tại Đồng Nai hay tìm việc làm tại thành phố Biên Hòa.

Tỉnh Đồng Nai được xem là một tỉnh cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ - vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước. Vì vậy với điều kiện vô cùng thuận lợi và chất lượng cuộc sống ngày càng đi lên của người dân thì đây cũng chính là địa bàn để phát triển khởi nghiệp lý tưởng để tìm việc làm tại Đồng Nai dễ dàng hơn 

Một số địa điểm được xem tạo ra nhiều cơ hội việc làm tại Đồng Nai có thể kể đến như: Việc Làm Tại Thành Phố Biên Hòa, Đồng Nai, Việc Làm Công Ty Hyosung Việt Nam, Việc làm tại huyện Trảng Bom, Đồng Nai… Ngoài ra thì hiện nay một số việc làm tại Đồng Nai đang phổ biến như: Việc Làm Làm Part Time Tại Đồng Nai, Việc Làm Quán Cafe Tại Đồng Nai, Việc Làm Không Bằng Cấp Tại Đồng Nai, tuyển lái xe kcn biên hòa...

II. Các việc làm phổ biến tại Đồng Nai 

1. Việc làm nhân viên lễ tân  

Nhân viên lễ tân là người phụ trách quầy lễ tân, đón tiếp khách khi tới và rời khỏi công ty. Ngoài ra, lễ tân còn phụ trách giải đáp các thắc mắc của khách khi tới doanh nghiệp và làm một số thủ tục Check-in (xin tên, thông báo khách cho người gặp, đeo thẻ,…).

Mức lương cơ bản của lễ tân hiện nay dao động trong khoảng từ 5–10 triệu đồng/tháng. Sở dĩ mức lương của việc làm nhân viên lễ tân có sự chênh lệch lớn như vậy là do tính chất, khối lượng công việc, quy mô ở từng nhà hàng, khách sạn. Ngoài mức lương cơ bản được nhận hàng tháng, các nhân viên lễ tân sẽ còn nhận được tiền tip, phí dịch vụ, trợ cấp cùng với nhiều khoản tiền phụ cấp khác.

2. Việc làm nhân viên Sales

Nhân viên sales là một trong số lĩnh vực phổ biến hiện nay. Trong bất kì một lĩnh vực kinh doanh nào thì sales là công việc đóng vai trò vô cùng quan trọng không thể thiếu bởi sale chính là những con người trung gian với công việc tiếp thị, đem các sản phẩm của các doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng và thuyết phục họ mua chúng. Để một sản phẩm đến tay khách hàng, ngoài nhu cầu từ phía người mua, doanh nghiệp cũng cần phải có những tư vấn nhất định về giá trị hay những thông tin nổi bật, tính hiệu quả của sản phẩm để khách hàng hiểu hơn về chúng, thì ở đây, nhân viên sales là người chuyên cung cấp, tư vấn những sản phẩm hàng hóa dịch vụ trước khi đến tay người tiêu dùng.

Khởi điểm cho các bạn sinh viên mới ra trường, mức lương khoảng 6 đến 8 triệu vnđ. Tùy vào số năm kinh nghiệm mà mức lương cơ bản dần tăng lên. Lên đến vị trí Sales Director, thu nhập cơ bản có thể lên đến 10-30 triệu/tháng.

3. Việc làm nhân viên kho

Nhân viên kho là công việc đang nhiều người quan tâm. Người tham gia vào hoạt động của bộ phận kho, chịu trách nhiệm lưu kho, bảo quản nguyên vật liệu; lập phiếu nhập kho/xuất kho trước khi giao/nhận hàng hóa trong kho bằng cách xử lý các yêu cầu và đơn hàng cung ứng; kéo nguyên vật liệu, đóng gói và bố trí đơn hàng ở khu vực giao hàng, nhận và xử lý sản phẩm tồn trong kho.

Tùy thuộc vào quy mô, đặc điểm và mức độ chuyên môn của quy trình quản lý kho mà mức lương nhân viên chứng từ kho có thể dao động từ 7 đến 10 triệu đồng. Ngoài ra, các doanh nghiệp và công ty kinh doanh ở các lĩnh vực khác nhau cũng sẽ đưa ra chế độ đãi ngộ và phụ cấp, trợ cấp phù hợp với tình hình công việc thực tế mà các nhân viên kho đảm nhận. 

4. Thông dịch viên

Thế giới đang đứng trước hai xu hướng: toàn cầu hóa và khu vực hóa. Xu hướng toàn cầu hóa đòi hỏi bạn ít nhất phải thông thạo ngoại ngữ. Thông dịch viên là những người phiên dịch viên trong các cuộc gặp mặt cần phiên dịch trực tiếp. Để trở thành một thông dịch viên chuyên nghiệp cần phải có đầy đủ các kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp. Là một thông dịch viên điều quan trọng là phải rèn cho mình những kỹ năng và kiến thức để tự tin thực hiện công việc. Công việc chính của việc làm thông dịch viên là dịch hội nghị, dịch radio, dịch các văn bản thương thảo...

Do vậy, phiên dịch viên cũng có được mức đãi ngộ rất tốt. Đối với sinh viên mới ra trường, mức thu nhập có thể nhận được sẽ rơi vào khoảng 8-12 triệu/ tháng.Bên cạnh đó, với những ứng viên có kinh nghiệm thì câu trả lời cho câu hỏi: thông dịch viên tiếng Hàn lương bao nhiêu thì có thể lên tới 1500 USD/ tháng (trên 30 triệu) tùy thuộc vào từng doanh nghiệp.

5. Việc làm kế toán

Hiện nay tại Đồng Nai thì việc làm kế toán tại Đồng Nai đang được đánh giá là công việc phổ biến và thu hút nhiều lao động nhất. Kế toán là một bộ phận quan trọng và dĩ nhiên là không thể thiếu đối với các tổ chức, công ty và doanh nghiệp. Công việc chính của một nhân viên kế toán sẽ bao gồm: Thực hiện ghi chép chính xác lại toàn bộ các hoạt động tài chính của công ty, doanh nghiệp; lập chứng từ những hoạt động tài chính của công ty, doanh nghiệp; phân tích tình hình tài chính, ngân sách và doanh thu của công ty, doanh nghiệp để báo cáo lên giám đốc; tìm ra được chiến lược kinh doanh phù hợp...

Với sự phát triển mạnh mẽ của hàng loạt công ty, doanh nghiệp hiện nay thì nhu cầu về nhân lực trong ngành này cũng tăng lên một cách nhanh chóng và đáng kể. Việc làm kế toán tại Đồng Nai cũng đang cần một lực lượng lao động lớn có trình độ chuyên môn cao. Với mức lương hấp dẫn từ 6-12 triệu VNĐ/ tháng thì việc làm kế toán cũng đang là việc làm tại Đồng Nai đáng mơ ước của nhiều người. Bên cạnh đó việc làm kế toán đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay bởi vị trí công việc ngành kế toán vô cùng phong phú và đa dạng. Có thể kể đến một số vị trí như: Việc làm kế toán tổng hợp, kế toán kho, kế toán nội bộ

Có thể thấy, hiện nay việc làm tại Đồng Nai xuất hiện ngày càng nhiều, tạo ra nhiều việc làm cho hàng nghìn người lao động. Bên cạnh một số thông tin tuyển dụng như: việc làm quy nhơn, việc làm huế, tuyển dụng cần thơ, việc làm tphcm, tuyển dụng Quảng Nam,… thì thông tin tuyển dụng việc làm tại Đồng Nai cũng khá được quan tâm. Với một số lượng việc làm tại Đồng Nai nhiều như vậy thì 123job tin chắc rằng bạn sẽ sớm tìm được cho mình một việc làm tại Đồng Nai phù hợp với trình độ và sở thích của bản thân thôi. 

III. Kỹ năng tìm việc làm tại Đồng Nai 

Muốn tìm được công việc tốt, bạn phải tích cực “ săn tìm “ thông tin về các cơ hội việc làm. Càng có nhiều thông tin việc làm, bạn càng có cơ hội lựa chọn được những việc làm phù hợp nhất với năng lực, sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Vậy, vấn đề của bạn là phải biết cách tìm thông tin việc làm.Có nhiều cách để tìm kiếm công việc phù hợp với bạn, bạn cũng có thể tìm thấy thông tin của các nhà tuyển dụng phù hợp với bạn. Hoặc bạn có thể tìm những trang web tuyển dụng để đăng ký tài khoản và tự giới thiệu bản thân mình

Kỹ năng tạo CV ấn tượng: Sau khi tìm hiểu xong về việc làm tại Đồng Nai và chọn được công việc phù hợp, bạn cần tạo cho mình một CV thật ấn tượng. CV phải thật sự tốt để tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Các giấy tờ cần có trong hồ sơ xin việc gồm: CV, thư giới thiệu, sơ yếu lý lịch, các chứng chỉ bằng cấp có liên quan… Bạn có thể tham khảo mẫu CV xin việc ấn tượng trên website 123job.vn. Hãy làm một bảng giới thiệu về bản thân thật ấn tượng. 

- Kỹ năng giao tiếp tốt: Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc và đi làm. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ tốt phục vụ cho công việc trong tương lai nhất là trong những công việc trong ngành dịch vụ như bán hàng, chăm sóc khách hàng tại Đồng Nai,việc làm nhân viên kinh doanh tại Đồng Nai, chăm sóc khách hàng tại Đồng Nai.

Những công ty có nhu cầu họ sẽ chủ động tìm kiếm các ứng viên thích hợp ở Đồng Nai. Bạn sẽ gặp gỡ được nhà tuyển dụng phù hợp với bạn và bạn mong muốn được đồng hành cùng.Trong những mối quan hệ bạn đang có Đồng Nai thì sẽ có người có thể giúp bạn tìm được một công việc phù hợp. Bạn có thể nhờ họ giúp và rút ngắn thời gian tìm việc hơn 

- Làm việc theo nhóm và hợp tác: Khi tìm việc làm, hầu hết các công việc sẽ yêu cầu kỹ năng làm việc nhóm và hợp tác giữa các nhân viên. Người trẻ phải có khả năng làm việc nhóm tốt. Khi những người trẻ tuổi gia nhập lực lượng lao động, họ cần học cách nghĩ xa hơn và hiểu mong muốn của bản thân, và hướng tới mục tiêu chung của công ty hoặc tổ chức mà họ đang làm việc tại thị trường việc làm Đồng Nai. Trong những năm đầu của sự nghiệp, tinh thần đồng đội thường được thể hiện thông qua sự chăm chỉ, cam kết và hy sinh. Điều này có nghĩa nó cần thiết để hỗ trợ hoàn thành nhiệm vụ chung của tổ chức dù bạn đang ở bất kỳ vị trí nào trong công ty.

IV. Hướng dẫn tìm việc làm, ứng tuyển tại 123job

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tại Đồng Nai, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Vậy là chỉ với một vài bước đơn giản, là bạn đã có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm tại Đồng Nai phù hợp rồi đấy. Đối với các chức danh và địa điểm khác như: Việc Làm Tại Quận Tân Phú, Đồng Nai, Tìm việc làm ở Huyện Tân Phú tỉnh Đồng Nai, Việc Làm Tại Huyện Định Quán, Đồng Nai… thì bạn vẫn sẽ làm tương tự như vậy nha. 

Với những vị trí việc làm tại Đồng Nai đa dạng được 123job cập nhật trên đây, hy vọng bạn sẽ sớm tìm được việc làm phù hợp với trình độ cũng như khả năng của mình. Dù bạn lựa chọn cách thức ứng tuyển việc làm tại Đồng Nai nào thì cũng nên cân nhắc kỹ càng. Đặc biệt, không ngừng trau dồi những kinh nghiệm, các kỹ năng mềm, kỹ năng phỏng vấn tốt sẽ giúp cho quá trình tìm việc làm tại Đồng Nai của bạn trở nên đơn giản hơn. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!