Cơ hội việc làm tại Đồng Nai 

Đồng Nai có vị trí hết sức quan trọng, là cửa ngõ phía đông Thành phố Hồ Chí Minh và là một trung tâm kinh tế lớn của cả phía Nam, nối Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên với toàn bộ vùng Đông Nam Bộ. Trong thời đại mọi thứ đều cùng phát triển mạnh mẽ thì cũng bao gồm cả nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hay các công ty càng cao. Ở Đồng Nai cũng là nơi đang phát triển nhiều ở các công ty/ doanh nghiệp vô cùng lớn đang có nhu cầu tuyển dụng và qua đó mà bạn có thể tìm được công việc phù hợp với bản thân và tìm kiếm việc làm tại Đồng Nai hay tìm việc làm tại thành phố Biên Hòa.

Tỉnh Đồng Nai được xem là một tỉnh cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ - vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước. Vì vậy với điều kiện vô cùng thuận lợi và chất lượng cuộc sống ngày càng đi lên của người dân thì đây cũng chính là địa bàn để phát triển khởi nghiệp lý tưởng để tìm việc làm tại Đồng Nai dễ dàng hơn 

Các việc làm phổ biến tại Đồng Nai 

Việc làm nhân viên lễ tân  

Nhân viên lễ tân là người phụ trách quầy lễ tân, đón tiếp khách khi tới và rời khỏi công ty. Ngoài ra, lễ tân còn phụ trách giải đáp các thắc mắc của khách khi tới doanh nghiệp và làm một số thủ tục Check-in (xin tên, thông báo khách cho người gặp, đeo thẻ,…).

Mức lương cơ bản của lễ tân hiện nay dao động trong khoảng từ 5–10 triệu đồng/tháng. Sở dĩ mức lương của việc làm nhân viên lễ tân có sự chênh lệch lớn như vậy là do tính chất, khối lượng công việc, quy mô ở từng nhà hàng, khách sạn. Ngoài mức lương cơ bản được nhận hàng tháng, các nhân viên lễ tân sẽ còn nhận được tiền tip, phí dịch vụ, trợ cấp cùng với nhiều khoản tiền phụ cấp khác.

Việc làm nhân viên Sales

Nhân viên sales là một trong số lĩnh vực phổ biến hiện nay. Trong bất kì một lĩnh vực kinh doanh nào thì sales là công việc đóng vai trò vô cùng quan trọng không thể thiếu bởi sale chính là những con người trung gian với công việc tiếp thị, đem các sản phẩm của các doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng và thuyết phục họ mua chúng. Để một sản phẩm đến tay khách hàng, ngoài nhu cầu từ phía người mua, doanh nghiệp cũng cần phải có những tư vấn nhất định về giá trị hay những thông tin nổi bật, tính hiệu quả của sản phẩm để khách hàng hiểu hơn về chúng, thì ở đây, nhân viên sales là người chuyên cung cấp, tư vấn những sản phẩm hàng hóa dịch vụ trước khi đến tay người tiêu dùng.

Khởi điểm cho các bạn sinh viên mới ra trường, mức lương khoảng 6 đến 8 triệu vnđ. Tùy vào số năm kinh nghiệm mà mức lương cơ bản dần tăng lên. Lên đến vị trí Sales Director, thu nhập cơ bản có thể lên đến 10-30 triệu/tháng.

Việc làm nhân viên kho

Nhân viên kho là công việc đang nhiều người quan tâm. Người tham gia vào hoạt động của bộ phận kho, chịu trách nhiệm lưu kho, bảo quản nguyên vật liệu; lập phiếu nhập kho/xuất kho trước khi giao/nhận hàng hóa trong kho bằng cách xử lý các yêu cầu và đơn hàng cung ứng; kéo nguyên vật liệu, đóng gói và bố trí đơn hàng ở khu vực giao hàng, nhận và xử lý sản phẩm tồn trong kho.

Tùy thuộc vào quy mô, đặc điểm và mức độ chuyên môn của quy trình quản lý kho mà mức lương nhân viên chứng từ kho có thể dao động từ 7 đến 10 triệu đồng. Ngoài ra, các doanh nghiệp và công ty kinh doanh ở các lĩnh vực khác nhau cũng sẽ đưa ra chế độ đãi ngộ và phụ cấp, trợ cấp phù hợp với tình hình công việc thực tế mà các nhân viên kho đảm nhận. 

Thông dịch viên

Thế giới đang đứng trước hai xu hướng: toàn cầu hóa và khu vực hóa. Xu hướng toàn cầu hóa đòi hỏi bạn ít nhất phải thông thạo ngoại ngữ. Thông dịch viên là những người phiên dịch viên trong các cuộc gặp mặt cần phiên dịch trực tiếp. Để trở thành một thông dịch viên chuyên nghiệp cần phải có đầy đủ các kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp. Là một thông dịch viên điều quan trọng là phải rèn cho mình những kỹ năng và kiến thức để tự tin thực hiện công việc. Công việc chính của việc làm thông dịch viên là dịch hội nghị, dịch radio, dịch các văn bản thương thảo...

Do vậy, phiên dịch viên cũng có được mức đãi ngộ rất tốt. Đối với sinh viên mới ra trường, mức thu nhập có thể nhận được sẽ rơi vào khoảng 8-12 triệu/ tháng.Bên cạnh đó, với những ứng viên có kinh nghiệm thì câu trả lời cho câu hỏi: thông dịch viên tiếng Hàn lương bao nhiêu thì có thể lên tới 1500 USD/ tháng (trên 30 triệu) tùy thuộc vào từng doanh nghiệp.

Kỹ năng tìm việc làm tại Đồng Nai 

Muốn tìm được công việc tốt, bạn phải tích cực “ săn tìm “ thông tin về các cơ hội việc làm. Càng có nhiều thông tin việc làm, bạn càng có cơ hội lựa chọn được những việc làm phù hợp nhất với năng lực, sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Vậy, vấn đề của bạn là phải biết cách tìm thông tin việc làm.Có nhiều cách để tìm kiếm công việc phù hợp với bạn, bạn cũng có thể tìm thấy thông tin của các nhà tuyển dụng phù hợp với bạn. Hoặc bạn có thể tìm những trang web tuyển dụng để đăng ký tài khoản và tự giới thiệu bản thân mình

Kỹ năng tạo CV ấn tượng: Sau khi tìm hiểu xong về việc làm tại Đồng Nai và chọn được công việc phù hợp, bạn cần tạo cho mình một CV thật ấn tượng. CV phải thật sự tốt để tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Các giấy tờ cần có trong hồ sơ xin việc gồm: CV, thư giới thiệu, sơ yếu lý lịch, các chứng chỉ bằng cấp có liên quan… Bạn có thể tham khảo mẫu CV xin việc ấn tượng trên website 123job.vn. Hãy làm một bảng giới thiệu về bản thân thật ấn tượng. 

Kỹ năng giao tiếp tốt: Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc và đi làm. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ tốt phục vụ cho công việc trong tương lai nhất là trong những công việc trong ngành dịch vụ như bán hàng, chăm sóc khách hàng tại Đồng Nai

Những công ty có nhu cầu họ sẽ chủ động tìm kiếm các ứng viên thích hợp ở Đồng Nai. Bạn sẽ gặp gỡ được nhà tuyển dụng phù hợp với bạn và bạn mong muốn được đồng hành cùng.Trong những mối quan hệ bạn đang có Đồng Nai thì sẽ có người có thể giúp bạn tìm được một công việc phù hợp. Bạn có thể nhờ họ giúp và rút ngắn thời gian tìm việc hơn 

Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc

Bạn có thể đã nghe nói về các kỹ năng mềm trước đây. Chúng là những kỹ năng giúp bạn tư duy, giao tiếp với mọi người tốt hơn khi tìm việc làm.Nếu bạn có những kỹ năng mềm này, bạn đã chiếm nhiều ưu thế hơn rất nhiều khi tìm việc làm. Kỹ năng mềm chính là lợi thế lớn của bạn. Đây là các kỹ năng sẽ giúp bạn thành công khi ứng tuyển bất kỳ vị trí công việc nào.

Làm việc theo nhóm và hợp tác: Khi tìm việc làm, hầu hết các công việc sẽ yêu cầu kỹ năng làm việc nhóm và hợp tác giữa các nhân viên. Người trẻ phải có khả năng làm việc nhóm tốt. Khi những người trẻ tuổi gia nhập lực lượng lao động, họ cần học cách nghĩ xa hơn và hiểu mong muốn của bản thân, và hướng tới mục tiêu chung của công ty hoặc tổ chức mà họ đang làm việc tại thị trường việc làm Đồng Nai. Trong những năm đầu của sự nghiệp, tinh thần đồng đội thường được thể hiện thông qua sự chăm chỉ, cam kết và hy sinh. Điều này có nghĩa nó cần thiết để hỗ trợ hoàn thành nhiệm vụ chung của tổ chức dù bạn đang ở bất kỳ vị trí nào trong công ty.

Chuyên nghiệp: Sự thay đổi từ đại học hoặc trung học sang môi trường làm việc có thể là một sự thách thức lớn đối với nhiều bạn trẻ hiện nay. Trách nhiệm và tự quản lý là yếu tố cần thiết để thành công trong công việc. Chìa khóa cho sự chuyên nghiệp là hình thành thói quen làm việc tốt. Đúng giờ, có trách nhiệm và có tổ chức; đây là tất cả các kỹ năng quan trọng để trở thành một người chuyên nghiệp. Bạn cần biết sắp xếp thời gian để hoàn thành đúng thời hạn các dự án được giao. Những điều cơ bản này là một phần của việc học cách quản lý bản thân và thời gian.

Kiểm soát tốt bản thân: Cụ thể là họ có thể tự quản lý và chủ động trong mọi trường hợp cần thiết. Tự quản lý tại nơi làm việc bao gồm khả năng lập kế hoạch, tổ chức và ưu tiên công việc của bạn. Bạn cần theo dõi và có kỷ luật để đi đúng hướng với các dự án.

Bạn có thể tham khảo qua trang 123job.vn để tìm được những công việc phù hợp với khả năng của bạn. Bạn có thể truy cập tìm kiếm qua các trang web, đăng tin hay tìm kiếm việc làm ở Đồng Nai vậy là bạn có thể tìm kiếm chỉ trong vài phút một cách dễ dàng và nhanh chóng.