Hưng Yên là một tỉnh thuộc trung tâm đồng bằng sông Hồng, Việt Nam. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Hưng Yên cách Thủ đô Hà Nội 54 km về phía đông nam, cách thành phố Hải Dương 50km về phía tây nam. Đây là điều kiện thuận lợi để tỉnh thu hút những nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo ra hàng nghìn việc làm tại Hưng Yên.

Cơ hội việc làm tại Hưng Yên

Với địa hình thuận lợi, Hưng Yên có rất nhiều khu công nghiệp với các lĩnh vực kinh doanh sản xuất khác nhau. Hưng Yên là một tỉnh công nghiệp phát triển nhanh và mạnh của miền Bắc. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có rất nhiều các khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp dệt may, khu công nghiệp Thăng Long II , khu công nghiệp Như Quỳnh, khu công nghiệp Minh Đức, khu công nghiệp Kim Động, khu công nghiệp Quán Đỏ.... Chính vì vậy mà Hưng Yên đang có vô vàn những cơ hội việc làm hấp dẫn cho tất cả các ứng viên. 

Các việc làm phổ biến nhất tại Hưng Yên

Việc làm cơ điện 

Đối với các bạn theo học và tốt nghiệp ngành cơ điện thì sẽ không lo thất nghiệp, bởi nhu cầu sử dụng các thiết bị liên quan đến cơ điện ngày nay rất nhiều. Các bạn có thể làm việc cho các công ty chuyên thiết kế, sản xuất, cung cấp các thiết bị liên quan đến cơ và điện. 

Nhiệm vụ chính của kỹ sư cơ điện  chủ yếu là vận hành hệ thống điện của công ty, lên kế hoạch sửa chữa và bảo dưỡng các máy móc hoạt động bằng cơ/điện khi cần thiết, tiếp nhận những công nghệ mới, lắp đặt, hướng dẫn vận hành Thiết bị đầu tư mới.

Mức lương trung bình của việc làm cơ điện từ 7-10 triệu đồng/ tháng. Bên cạnh đó bạn còn được hỗ trợ các khoản phụ cấp, được thưởng nếu làm việc tốt công việc.

Việc làm kế toán 

Các bạn tốt nghiệp chuyên ngành kế toán đều có thể dễ dàng tìm việc làm kế toán tại Hưng Yên. Một số công việc kế toán được nhiều người tìm kiếm là: Nhân viên kế toán kho, nhân viên kế toán công nợ, kế toán tổng hợp…

Kế toán từ lâu vẫn là công việc trong mơ của nhiều người. Chuyên ngành kế toán thu hút sự chú ý của hàng ngàn sinh viên tại các trường đại học khác nhau trên cả nước. Bởi ngành Kế toán không chỉ có mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc năng động và vô cùng lý tưởng. Công việc của bạn là xử lý, tiếp nhận các dữ liệu liên quan tới những con số, những chứng từ kế toán.

Mức lương trung bình của việc làm kế toán từ 8-11 triệu đồng/ tháng. Bên cạnh đó bạn còn được hỗ trợ các khoản phụ cấp, được thưởng nếu làm việc tốt công việc.

Việc làm chuyên viên thiết kế nội thất

Nhân viên thiết kế nội thất là người đảm nhận nhiều dự án thiết kế không gian khác nhau, từ nhà ở, khách sạn, nhà hàng cho đến văn phòng làm việc. Ngành thiết kế ngày càng được trú trọng nên trách nhiệm chính của nhân viên thiết kế nội thất là rất lớn. Nó bao gồm hình dung và phác thảo kế hoạch thiết kế theo nhu cầu của khách hàng, tìm nguồn sản phẩm và nguyên vật liệu; xác định chi phí và kiểm tra quá trình thi công để đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế đã đặt ra.

Mức lương trung bình của việc làm chuyên viên thiết kế nội thất từ 10-18 triệu đồng/ tháng. Bên cạnh đó bạn còn được hỗ trợ các khoản phụ cấp, được thưởng nếu làm việc tốt công việc.

Việc làm nhân viên Sale

Sales là vị trí bán hàng cho doanh nghiệp. Nhân viên Sales có nhiệm vụ tiếp xúc trực tiếp với khách, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp. Có thể nói trong doanh nghiệp, Sales là bộ phận rất quan trọng giúp thúc đẩy doanh thu cho công ty. Vì vậy vị trí này luôn được các nhà tuyển dụng săn đón.

Mức lương của việc làm nhân viên sale hiện nay được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong đó thời gian và kinh nghiệm, có thể giao động từ 7 triệu - 12 triệu.

Kỹ năng tìm việc làm tại Hưng Yên

Để tìm việc làm tại Hưng Yên cũng như các nơi khác, để có được một công việc tốt và phù hợp nhất với bản thân thì bạn cần có những kỹ năng tìm việc làm.

  • Kỹ năng tìm kiếm về công việc: Bạn có thể tìm hiểu các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu như 123job.vn, vieclam24h… Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu các thông tin trên các tờ báo tìm việc.

  • Kỹ năng phân tích và khả năng thích ứng với môi trường mới: Với môi trường làm việc nào thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu về nơi bạn chuẩn bị làm việc từ văn hóa công ty đến các thông tin liên quan để việc làm tại Hưng Yên của bạn được thuận lợi nhất. 

  • Kỹ năng tạo CV ấn tượng: Bạn cần tạo cho mình một CV thật ấn tượng. CV phải thật sự tốt để tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo mẫu CV xin việc ấn tượng trên website 123job.vn.

  • Kỹ năng giao tiếp tốt: đây là kỹ năng vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc và đi làm. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ tốt phục vụ cho công việc trong tương lai

Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc tại  Hưng Yên 

Không chỉ riêng Hưng Yên mà bất kỳ tỉnh thành nào trên khắp cả nước, ứng viên muốn có được công việc như ý đều cần phải đáp ứng các yêu cầu dành cho người tìm việc. 

Kỹ năng về văn phòng và tiếng anh: Trong thời đại công nghệ số hiện nay, để có thể tăng hiệu quả làm việc của mình thì bạn cần các trang bị những kiến thức cơ bản về máy tính, internet cũng như là trình độ tiếng anh giao tiếp. 

Khả năng kiểm soát cảm xúc: Cụ thể với các công việc khác nhau đều đòi hỏi bạn phải luôn giữ bình tĩnh và kiểm soát cảm xúc cá nhân tốt. Một người “công tư phân minh” sẽ thành công nhanh chóng trong công việc.

Khả năng quản lý thời gian: Bạn cần biết cách sắp xếp thời gian một cách khoa học để có được hiệu quả công việc cao hơn.

Kỹ năng làm việc nhóm: Tinh thần đồng đội luôn được các doanh nghiệp đề cao. Đó là kỹ năng quan trọng trong công việc vì nó đem lại cho bạn được nhiều sự đồng hành hơn. Ngoài ra thì yếu tố tự tin và kỹ năng xử lý tình huống là chìa khóa quan trọng giúp bạn có được việc làm tốt. 

Những lưu ý khi tìm việc tại Hưng Yên

Hưng Yên là vùng kinh tế mới, là lựa chọn tốt với bạn để tìm kiếm một công việc phù hợp. Để được chấp nhận trở thành nhân viên chính thức của công ty thì bạn phải lưu ý những điều sau đây:

- Chuẩn bị tốt, tìm hiểu thông tin của nhà tuyển dụng việc làm tại Hưng Yên

- Ngoại hình là ấn tượng đầu tiên khi bạn bước vào buổi phỏng vấn. Bạn nên lưu ý ăn mặc gọn gàng, lịch sự để tạo ấn tượng ban đầu cũng như thể hiện sự tôn trọng của bản thân với người đối diện nhé.

- Sắp xếp, trình bày CV ấn tượng mạch lạc, ấn tượng cùng kinh nghiệm việc làm sẽ tạo cho bạn cơ hội khá lớn trước những đối thủ khác đấy.

Do đó, đừng bỏ lỡ các cơ hội bằng cách truy cập ngay vào 123job.vn. Chúc các bạn sớm tìm được công việc mơ ước tại Hưng Yên.