Cơ hội việc làm tại Nghệ An

Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam, thuộc vùng Bắc Trung Bộ. Nơi đây có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển. Ngoài ra có thể nói Nghệ An là xứ sở của những lễ hội cổ truyền diễn ra trên sông nước như lễ hội Cầu Ngư, Rước hến, Đua thuyền…

Nghệ An còn lưu giữ được nhiều di tích văn hoá lịch sử, nhiều danh lam thắng cảnh, lễ hội văn hoá truyền thống - đó là những yếu tố thuận lợi giúp cho du lịch Nghệ An phát triển. Có thể nói, nơi đây là một trong những trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam, đem lại hàng nghìn cơ hội việc làm tại Nghệ An..

Các việc làm phổ biến nhất tại Nghệ An

Việc làm nhân viên văn phòng

Nhân viên văn phòng là công việc được nhiều bạn trẻ mới ra trường săn đón. Tùy từng mô hình công ty cụ thể mà Doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu cũng như những phần công việc khác nhau cho vị trí nhân viên văn phòng. Công việc của nhân viên văn phòng thường là thanh toán chi phí văn phòng, soạn thảo các văn bản, hợp đồng, thư chào. Đồng thời tìm kiếm, thu thập thông tin, bài viết trên Internet và quản lý hồ sơ, giấy tờ của công ty.  

Ngoài ra thì việc làm nhân viên văn phòng cần đáp ứng những yêu cầu như nhiệt tình, chăm chỉ và nếu bạn có ngoại hình tốt thì đó là một lợi thế rất lớn. Bạn cần biết tiếng anh, thành thạo tin học văn phòng, và giao tiếp tốt, xử lý tình huống khéo léo…

Mức lương của một Nhân viên Văn phòng sẽ giao động từ 10 triệu - 15 triệu. Mức lương tùy vào năng lực thực tế của bạn để thêm thưởng.

Việc làm nhân Viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là công việc đang được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Đây là công việc không đòi hỏi kinh nghiệm mà còn giúp bạn có được trải nghiệm và rèn luyện được nhiều kỹ năng. Vai trò chính của các nhân viên bán hàng là cầu nối giữa công ty/ cửa hàng với khách hàng. Họ sẽ là người tạo ấn tượng tốt về sản phẩm và công ty trong mắt khách hàng. Và quan trọng là “cánh tay đắc lực” giúp tư vấn, góp ý phát triển cửa hàng/doanh nghiệp.

Mức lương của một Nhân viên bán hàng sẽ giao động từ 7 triệu - 10 triệu. Mức lương tùy vào năng lực thực tế của bạn để thêm thưởng.

Việc làm hướng dẫn viên du lịch 

Nghệ An là một trong những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Nơi đây lưu giữ rất nhiều những địa điểm check in đẹp như biển cửa lò, cánh đồng hoa hướng dương, Làng Sen quê Bác... Vì vậy nơi đây có lợi thế trong việc phát triển du lịch nên việc làm hướng dẫn viên du lịch tại Nghệ An đang có cơ hội phát triển rất nhanh. 

Hướng dẫn viên du lịch là người trình bày, giới thiệu và giải thích những thông tin chính xác nhất về những địa điểm, di sản văn hóa, phong tục truyền thống và thiên nhiên của một vùng, một khu vực liên quan đến mục đích du lịch của du khách. Hướng dẫn viên du lịch luôn có một vai trò quan trọng, quyết định sự thành công của mỗi chuyến đi.

Lương của việc làm hướng dẫn viên du lịch khá cao từ 7-15 triệu/ tháng, bên cạnh đó với mỗi hướng dẫn viên du lịch khi hoàn thành tốt công việc, làm hài lòng khách tham quan thì con số đó có thể lên đến 15-30 triệu/ tháng.

Việc làm nhân viên thu ngân

Nhân viên thu ngân chính là người chịu trách nhiệm thu, nhận và trả lại tiền thừa cho khách khi họ mua hàng và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp, tổ chức hoặc công ty. Với từng loại hình kinh doanh khác nhau thì yêu cầu công việc của một nhân viên thu ngân cũng có những sự thay đổi cho phù hợp. Ví dụ như nhân viên thu ngân siêu thị phần lớn sẽ đảm nhiệm công việc dễ dàng hơn là một nhân viên thu ngân nhà hàng. 

Bạn có thể thấy không có trường lớp nào đào tạo nghề thu ngân cả mà phần lớn họ sẽ được đào tạo công việc bởi quản lý của họ. Quá trình đào tạo cũng được diễn ra đơn giản vì đây là công việc không đòi hỏi phải có quá nhiều kiến thức chuyên ngành hay kỹ năng..

Mức lương hiện nay của vị trí nhân viên thu ngân khoảng 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Kỹ năng tìm việc làm tại Nghệ An

Không thể phủ nhận rằng việc làm tại Nghệ An là vô cùng đa dạng, nhiều ngành nghề có cơ hội phát triển cao để mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, để có được một công việc tốt và phù hợp nhất với bản thân thì bạn cần trang bị những kỹ năng tìm việc làm.

  • Kỹ năng tìm kiếm: Để tìm kiếm được việc làm, bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng tốt nhất. Với công nghệ phát triển như hiện nay, các trang tuyển dụng luôn được chú ý với chi phí rẻ và dễ dàng đăng tin, dễ dàng tìm kiếm. Bạn có thể tìm hiểu các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu như 123job.vn, topcv… Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu các thông tin về việc làm kinh doanh tại Nghệ An, việc làm chăm sóc khách hàng tại Nghệ An, … trên các tờ báo tìm việc.

  • Kỹ năng tạo CV ấn tượng: Sau khi tìm hiểu xong về việc làm tại Nghệ An và chọn được công việc phù hợp, bạn cần tạo cho mình một CV thật ấn tượng. CV phải thật sự tốt để tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Các giấy tờ cần có trong hồ sơ xin việc gồm: CV, thư giới thiệu, sơ yếu lý lịch, các chứng chỉ bằng cấp có liên quan… Bạn có thể tham khảo mẫu CV xin việc ấn tượng trên website 123job.vn.

  • Kỹ năng giao tiếp tốt: Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc và đi làm. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ tốt phục vụ cho công việc trong tương lai nhất là trong những công việc trong ngành dịch vụ như bán hàng, chăm sóc khách hàng tại Nghệ An ...

Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc tại Nghệ An

Không chỉ riêng Nghệ An mà bất kỳ tỉnh thành nào trên khắp cả nước, ứng viên muốn có được công việc như ý đều cần phải đáp ứng các yêu cầu dành cho người tìm việc. 

Năng lực chuyên môn: Điều này là cần thiết nhất nếu bạn muốn có công việc tốt và thu nhập cao. Vì phải có chuyên môn về công việc bạn mới có thể thể nắm bắt và giải quyết các vấn đề nhanh hơn. 

Kỹ năng về văn phòng và tiếng anh: Trong thời đại công nghệ số hiện nay, để có thể tăng hiệu quả làm việc của mình thì bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản về máy tính, internet cũng như là trình độ tiếng anh giao tiếp. Vì đây là kỹ năng vô cùng quan trọng giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng và giúp bạn thăng tiến nhanh trong công việc.

Khả năng quản lý thời gian: Là việc bạn phải sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành tốt các công việc được giao.

Kỹ năng làm việc nhóm: Là kỹ năng quan trọng trong công việc vì nó đem lại cho bạn được nhiều sự đồng hành hơn. Khi làm việc nhóm, mọi vấn đề nảy sinh sẽ dễ dàng được giải quyết.

Ngoài ra thì yếu tố tự tin và kỹ năng giải quyết các câu hỏi xử lý tình huống là chìa khóa quan trọng giúp bạn có được việc làm tốt. Bạn cần tìm hiểu trước các thông tin, kiến thức liên quan tới công ty ứng tuyển và vị trí ứng tuyển như sứ mệnh công ty, các hoạt động chủ yếu, bản mô tả công việc JD của vị trí đang tuyển… 

Những lưu ý khi tìm việc tại Nghệ An

Kinh tế Nghệ An ngày càng tiến bộ, thành tựu vượt bậc, vấn đề việc làm cũng đang dần cải thiện. Bên cạnh đó, Nghệ An chưa đáp ứng đủ nhu cầu người lao động, đa phần là các việc làm bán thời gian, việc làm phổ thông. Chính vì vậy bạn cần có sự nỗ lực trong quá trình tìm kiếm để có được việc làm phù hợp, tuy nhiên cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

- Tìm hiểu trước thông tin cũng như độ tin cậy của công ty nơi bạn sắp tìm kiếm. 

- Chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân những kiến thức chuyên môn, những kỹ năng cần có đối với công việc.

- Ngoài ra còn phải chuẩn bị trước những câu hỏi cũng như thái độ và cách trả lời phỏng vấn về công việc sắp ứng tuyển. 

Do đó, đừng bỏ lỡ các cơ hội bằng cách truy cập ngay vào 123job.vn. Chúc các bạn sớm tìm được công việc mơ ước tại Nghệ An..