Cơ hội việc làm tại Phú Thọ

Phú Thọ là cửa ngõ, là trung tâm kinh tế của liên tỉnh phía Bắc, nằm trong vùng đô thị Hà Nội, hành lang kinh tế Côn Minh - Hà Nội - Hải Phòng. Và với địa hình thuận lợi nên nơi đây có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế. 

Việc làm tại Phú Thọ vô cùng đa dạng và phong phú như nhân viên kinh doanh, kế toán , nhân viên chăm sóc khách hàng, kỹ sư xây dựng… đều là những công việc thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó,ở Phú Thọ còn có rất nhiều cơ hội làm việc trong các ngành nghề khác mà không yêu cầu bằng cấp như việc làm bán hàng, việc làm lễ tân, việc làm bảo vệ … Đây là những công việc mang lại nguồn thu nhập ổn định và nhiều chế độ đãi ngộ tốt phù hợp với mọi lứa tuổi trong độ tuổi lao động.

Vậy nên các cơ hội việc làm ở Phú Thọ rất phong phú và có những mức lương vô cùng hấp dẫn. Vì thế đừng bỏ qua các cơ hội làm việc tại Phú Thọ nhé!

Các việc làm phổ biến nhất tại Phú Thọ

Sau đây là 4 công việc được nhiều người tìm kiếm nhất tại Phú Thọ.   

Việc làm nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là người tiếp nhận chỉ tiêu doanh số tháng, quý, năm. Từ đó đưa ra kế hoạch triển khai bán hàng trên địa bàn phụ trách. Bên cạnh đó, nhân viên kinh doanh cũng cần duy trì việc chăm sóc khách hàng cũ, phát triển khách hàng mới. Đồng thời tìm hiểu thông tin thị trường, đối thủ cạnh tranh và đề xuất chính sách, chương trình bán hàng

Mức lương của việc làm nhân viên kinh doanh sẽ từ 10 triệu - 15 triệu. Ngoài ra nếu bạn có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc tốt thì sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc này với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Việc làm nhân viên chăm sóc khách hàng

Nhân viên chăm sóc khách hàng là người xây dựng và thiết lập tuyến bán hàng tại khu vực. Họ có trách nhiệm tiếp những khách hàng có nhu cầu trên địa bàn được phân công nhằm cung cấp các thông tin liên quan đến sản phẩm, chính sách bán hàng…

Nhân viên chăm sóc khách hàng cùng cần phải lên kế hoạch và thực hiện thường xuyên gặp gỡ, liên hệ với khách hàng nhiều lần nhằm khảo sát, tư vấn, thuyết phục họ. Đồng thời phải triển khai các phương án kinh doanh do cấp trên trực tiếp giao trong thời điểm và khu vực đặc thù…

Mức lương của một Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ từ 10 triệu - 12 triệu. Ngoài ra nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt và nâng cao doanh số cho công ty thì ngoài lương thỏa thuật bạn còn có thêm phần trăm doanh thu. Đây thật sự là nghề nghiệp hấp dẫn cho tất cả mọi người.

Việc làm nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là công việc đang được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Đây là công việc không đòi hỏi kinh nghiệm mà còn giúp bạn có được trải nghiệm và rèn luyện được nhiều kỹ năng.

Vai trò chính của việc làm nhân viên bán hàng là cầu nối giữa công ty/ cửa hàng với khách hàng, tạo ấn tượng tốt về sản phẩm và công ty trong mắt khách hàng, là “cánh tay đắc lực” giúp tư vấn, góp ý phát triển cửa hàng/doanh nghiệp.

Mức lương của một nhân viên bán hàng sẽ giao động từ 7 triệu - 10 triệu. Mức lương tùy vào năng lực thực tế của bạn để thêm thưởng.

Việc làm nhân viên quan hệ khách hàng

Đối với công việc này, bạn cần chủ động tìm kiếm khách hàng, bán hàng, chăm sóc. Đồng thời duy trì mối quan hệ thường xuyên với khách hàng mục tiêu.  Ngoài ra cần quản lý thông tin khách hàng cập nhật thông tin khách hàng để có phương án thích hợp.

Mức lương của một Nhân viên quan hệ khách hàng sẽ từ 10 triệu - 15 triệu. Ngoài ra nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt và nâng cao doanh số cho công ty thì ngoài lương thỏa thuật bạn còn có thêm phần trăm doanh thu.

Kỹ năng tìm việc làm tại Phú Thọ

Vùng “đất tổ” Phú Thọ luôn có đa dạng các công việc, ngành nghề có thể kiếm ra tiền. Tuy nhiên cần lưu ý các kỹ năng tìm việc làm sau đây để có một công việc mang lại thu nhập cao và nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển bản thân tại Phú Thọ sau đây: 

Kỹ năng tìm kiếm thông tin: Bạn cần có kỹ năng tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau như tìm kiếm qua các trang mạng điện tử: facebook, google, các web tuyển dụng 123job.vn… để có được một công việc như ý.

Chuẩn bị kỹ càng hồ sơ xin việc: Khi đã tìm hiểu và xác định được công việc bạn muốn làm, việc cần làm sau đó là bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ yêu cầu như giấy tờ tùy thân, bằng cấp, giấy khám sức khỏe và một số chứng chỉ khác, tất cả đều yêu cầu photo công chứng. 

Kỹ năng giao tiếp tốt: Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc và đi làm. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ tốt phục vụ cho công việc trong tương lai nhất là trong những công việc trong ngành dịch vụ như bán hàng, chăm sóc khách hàng ...

Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc làm

Ngoài những kỹ năng cần có trên thì người tìm việc cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Năng lực chuyên môn: Điều này là cần thiết nhất nếu bạn muốn có công việc tốt và thu nhập cao.. 

Kỹ năng về văn phòng và tiếng anh: Trong thời đại công nghệ số hiện nay, để có thể tăng hiệu quả làm việc của mình thì bạn cần các trang bị những kiến thức cơ bản về máy tính, internet cũng như là trình độ tiếng anh giao tiếp. Vì đây là kỹ năng vô cùng quan trọng giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

Kỹ năng kiên trì: Cụ thể với các công việc khác nhau đều đòi hỏi bạn phải luôn giữ bình tĩnh và kiểm soát cảm xúc cá nhân tốt. Đó sẽ là một lợi thế quan trọng của một nhân viên để làm hài lòng khách hàng của mình.

Khả năng quản lý thời gian: Với những công việc đòi hỏi chiếm nhiều thời gian như việc làm kinh doanh, việc làm bán hàng… bạn cần biết cách sắp xếp thời gian một cách khoa học để có được hiệu quả công việc cao hơn.

Kỹ năng làm việc nhóm: Tinh thần đồng đội luôn được các doanh nghiệp đề cao. Đó là kỹ năng quan trọng trong công việc vì nó đem lại cho bạn được nhiều sự đồng hành hơn.

Ngoài ra để có nhiều cơ hội việc làm tại Phú Thọ hơn thì bạn nên trang bị thêm một vài kỹ năng mềm khác như thái độ tích cực, tinh thần làm việc cao, khả năng xử lý linh hoạt các vấn đề...

Những điều trên chỉ là đòn bẩy đưa bạn đến với buổi phỏng vấn. Thành hay bại lúc này phụ thuộc hoàn toàn vào thái độ của bạn. Do đó, đừng bỏ lỡ các cơ hội bằng cách truy cập ngay vào 123job.vn. Chúc các bạn sớm tìm được công việc mơ ước tại Phú Thọ.