Bạn đang có khả năng ngôn ngữ tiếng Nhật và đang sống tại thành phố Hà Nội mà còn đang băn khoăn, chưa biết tìm kiếm được việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội ở đâu uy tín mà phù hợp? Hay bạn còn là học sinh đang loay hoay đi tìm việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội cho tương lai. Vậy bài viết này dành cho bạn, theo dõi bài viết dưới đây để chúng tôi chia sẻ cho bạn cách tìm việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội nhanh chóng và các kỹ năng cần có để tìm việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội nhé!

I. Giới thiệu thị trường lao động việc làm tiếng nhật tại Hà Nội

1. Thực trạng việc làm tiếng nhật tại Hà Nội

Những năm gần đây, doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, đặc biệt là việc làm tiếng nhật tại Hà Nội. Do đó, cơ hội tìm việc làm đối với người biết tiếng Nhật cũng tăng lên. Tuy nhiên, bên cạnh nhu cầu tuyển dụng việc làm tiếng nhật tại Hà Nội, các doanh nghiệp cũng có nhiều yêu cầu đặc biệt đối với nguồn nhân lực này. Thực tế hiện nay cho thấy rằng không phải sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Nhật nào cũng đáp ứng được yêu cầu này, bởi vì phần lớn những trường đào tạo tiếng Nhật của Việt Nam hiện nay mới chỉ dừng lại ở việc đào tạo ngôn ngữ mà chưa có điều kiện để giảng dạy chuyên ngành.

2.  Xu hướng việc làm tiếng nhật tại Hà Nội sẽ phát triển trong tương lai

Theo thống kê gần đây nhất, có khoảng 1.600 doanh nghiệp Nhật đang đầu tư, phát triển kinh doanh tại Việt Nam hiện nay, đặc biệt tại Hà Nội. Ngoài ra, Nhật cũng là nước có vốn ODA vào Việt Nam lớn thứ hai hiện nay. Nhìn vào các con số này có thể thấy rõ được số lượng việc làm tiếng nhật tại Hà Nội đang có cơ hội phát triển nghề nghiệp rất mạnh. Không chỉ vậy, những người sở hữu một vài kỹ năng tiếng Nhật, có văn bằng tiếng Nhật sẽ được ưu tiên và hưởng chế độ đãi ngộ tốt hơn.

Bên cạnh số lượng doanh nghiệp đầu tư lớn, Nhật Bản cũng là bạn hàng thương mại quan trọng của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Nhật Bản cũng là quốc gia có nhiều điểm du lịch thu hút khách du lịch Việt Nam và các quốc gia lân cận. Điều này càng tạo điều kiện giúp gia tăng cơ hội việc làm tiếng nhật tại Hà Nội một cách nhanh chóng và rất đa dạng. Theo ghi nhận hiện nay, những Việc làm tiếng Nhật N3 Hà Nội, Việc làm tiếng Nhật N4 tại Hà Nội hay việc làm tphcm, việc làm đà nẵng đều thu hút rất nhiều ứng viên.

Ngoài ra, cũng nhiều người chia sẻ cho biết rằng việc học tiếng Việt với người Nhật rất khó. Và tiếng Nhật là ngôn ngữ khó thứ hai trên Thế giới. Nên với rào cản ngôn ngữ này khiến các ứng viên có kỹ năng về tiếng Nhật sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều. Hơn nữa, người Nhật có xu hướng trọng dụng những người tài, bởi vậy, nếu bạn có kiến thức về ngôn ngữ này thì trước tiên bạn nhận được mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt hơn. Về lâu dài, cơ hội phát triển việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội cũng mở rộng hơn.

II. Các việc làm tiếng nhật tại Hà Nội phổ biến

1. Hành chính

Như đã đề cập ở trên, có một số lượng lớn doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư và đặt trụ sở tại Việt Nam. Điều này khiến cho nhu cầu tuyển dụng nhân sự hành chính có kỹ năng tiếng Nhật tại Hà Nội ngày càng nở rộ, nhất là đối với các công ty chuyên về sản xuất. Đối với việc làm tiếng Nhật này, bạn nên để ý những đặc điểm sau để tìm hiểu chính xác nó có phù hợp với mình không. Các công việc như quản lý thiết bị văn phòng; tham mưu các chiến lược cho cấp trên để phát triển công ty; làm việc với nhà cung cấp dịch vụ, vật tư; đảm nhiệm công tác liên quan đến người lao động. Và rất phù hợp cho những ai có trình độ tiếng Nhật tốt đang tìm việc làm tiếng Nhật N2 tại Hà Nội.

Đặc biệt, tại các vùng kinh tế sôi động như việc làm tại Hà Nội thì ngành nghề này càng có tiềm lực mở rộng. Nếu bạn có mong muốn theo đuổi lĩnh vực này thì có thể tìm việc làm nhân viên tiếng nhật tại hà nội, Việc làm tiếng Nhật tại Hà Đông hay việc làm tại Đà Nẵng để tăng cơ hội có việc làm với mức lương cao.

2. IT Project Manager/ Leader

IT Project manager/ Leader là việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội được nhiều người mong muốn hiện nay. Bởi lẽ đây là một công việc có mức lương cao, chức vụ lớn trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên, song song với nó lại là áp lực và đòi hỏi kỹ năng, kiến thức chuyên môn tốt. 

Bạn có thể tham khảo thêm việc làm tiếng nhật tại Hà Nội ở khu công nghiệp bắc thăng long.

3. Biên phiên dịch

Việt Nam đang ngày càng hội nhập nên ngành phiên dịch trở thành cái tên được nhắc tới khi tìm hiểu về xu hướng việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội. Các cá nhân và doanh nghiệp đều cần tới ngoại ngữ nếu họ muốn phát triển. Những ngôn ngữ phổ thông như tiếng Anh, Hàn, Trung… sẽ mở ra cơ hội việc làm khá rộng mở. Tuy nhiên, nếu bạn học ngôn ngữ khó như tiếng Nhật, khó nhưng thì cơ hội việc làm nhiều và mức lương thưởng rất hấp dẫn. Như Việc Làm Phiên Dịch Tiếng Nhật Tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

4. Xuất nhập khẩu

Như đã nói ở trên, Nhật Bản là một trong những bạn hàng quan trọng của nước ta. Do đó, việc làm xuất nhập khẩu chính là một nghề hot, nổi tiếng lương cao, ít phải tăng ca và thường xuyên được đi công tác nước ngoài. Một số địa điểm tốt, có tiềm năng phát triển lĩnh vực xuất nhập khẩu như việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội hay Việc làm đồng nai.

5. Kế toán

Bất kể doanh nghiệp, hay tổ chức nào muốn hoạt động tốt thì đều không thể thiếu bộ phận kế toán. Khi số lượng doanh nghiệp Nhật đến Việt Nam ngày càng nhiều thì đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển kế toán tiếng Nhật càng tăng. Do đó, đây là một trong những ngành nghề không tồi để bạn phát triển sự nghiệp của mình. Công việc chính gồm: kế toán tổng hợp, kế toán tiền lương, kế toán công nợ tại các doanh nghiệp sản xuất hoặc kế toán viên đối với công ty cung cấp dịch vụ.

6. Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng trong việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội thường liên quan đến việc giám sát công trình. Công việc này khá vất vả đôi khi phải thực hiện ở ngoài trời tuy nhiên lại có chế độ đãi ngộ khá tốt. Chính vì vậy, đây là công việc được quan tâm rất nhiều đặc biệt là đối với các bạn trẻ có đam mê thiết kế, xây dựng công trình. Với một vài công việc cụ thể như: giám sát công trình, hệ thống MEPF.

7. Giáo viên tiếng Nhật

Việc Làm Giáo Viên Tiếng Nhật Tại Hà Nội là một công việc ổn định, ít áp lực mà thu nhập lại không hề nhỏ.  Thường giảng dạy tiếng Nhật cho các trung tâm Nhật ngữ hoặc đào tạo tiếng Nhật cho những người xuất khẩu lao động. Bởi vậy, đây là một trong những việc làm tiếng Nhật tốt được khá nhiều người lựa chọn.

III. Kỹ năng cần có để tìm việc làm tiếng nhật tại Hà Nội

1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một cần thiết trong hầu hết mọi công việc. Nhà tuyển dụng việc làm tiếng nhật tại Hà Nội mong muốn ứng viên sẽ có được kỹ năng giao tiếp với người khác một cách tốt và hiệu quả nhất. Các kỹ năng giao tiếp của bạn cũng nên đưa vào sơ CV của bản thân gồm viết, nói, nghe và đàm phán.

2. Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo là một trong các kỹ năng mềm mà nhiều nhà tuyển dụng việc làm tiếng nhật tại Hà Nội tìm kiếm ở các ứng viên và điều đó có thể hữu ích ở mọi cấp độ nghề nghiệp của bạn. Từ việc quản lý một nhóm đến việc đóng góp cho một dự án với vai trò lãnh đạo, kỹ năng lãnh đạo giúp bạn thúc đẩy người khác và đảm bảo những nhiệm vụ được hoàn thành đúng thời hạn. Kỹ năng lãnh đạo của bạn nên được đưa vào hồ sơ việc làm tiếng nhật tại Hà Nội của bạn để tăng tính thuyết phục và tạo được sự tin tưởng cho những nhà tuyển dụng.

3. Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm là một kỹ năng vô cùng quan trọng đối với bất kỳ nhân viên nào là một phần của doanh nghiệp hoặc làm việc với các cá nhân khác trong hoạt động hàng ngày của họ. Bất kể chức danh công việc hoặc ngành nghề của bạn làm là gì, nhiều nhà tuyển dụng coi kỹ năng làm việc nhóm là một điều bắt buộc khi xem xét các ứng viên cho một vị trí. Ví dụ về kỹ năng làm việc nhóm cần có bao gồm: giao tiếp, hợp tác, trung thực và trách nhiệm.

4. Kỹ năng quản lý bản thân

Kỹ năng quản lý bản thân là kỹ năng cho phép bạn quản lý thời gian của mình và làm việc một cách hiệu quả nhất có thể tại nơi làm việc. Những kỹ năng này đảm bảo bạn phải sắp xếp thứ tự ưu tiên các nhiệm vụ một cách hiệu quả, tập trung vào sự phát triển nghề nghiệp và đóng góp cho doanh nghiệp của bạn nói chung. Các kỹ năng quản lý bản thân tốt nên đưa vào sơ yếu lý lịch của bạn gồm quản lý thời gian, doanh nghiệp và tạo động lực cho bản thân.

5. Kỹ năng học hỏi, thích ứng

Kỹ năng học tập là kỹ năng cho phép bạn học những điều mới và thích ứng nhanh với các tình huống mới tại nơi làm việc. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh khi nơi làm việc luôn thay đổi và người sử dụng lao động cần duy trì tính cạnh tranh bằng cách thực hiện những sáng kiến ​​mới. Có kỹ năng học hỏi và khả năng thích ứng có thể khiến bạn trở nên khác biệt hơn với các ứng viên khác và cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn sẵn sàng học hỏi và thay đổi khi cần thiết.

IV. Hướng dẫn tìm kiếm, ứng tuyển việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội qua 123job

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Qua bài viết trên, 123job.vn đã chia sẻ cho cách tìm việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội và những kỹ năng cơ bản cần có để tìm việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội. Hãy truy cập vào trang web 123job.vn để tìm thêm Việc làm tiếng Nhật part time tại Hà Nội, Việc làm tiếng Nhật tại Đông Anh, Hà Nội, hay tham khảo các công ty nhật tuyển dụng. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!