Cơ hội tìm kiếm việc làm tại Hà Nội như thế nào?

Hà Nội là đang là một trong những trung tâm kinh tế quan trọng nhất cả nước. Tại đây ghi nhận một số lượng lớn nguồn vốn đổ vào hàng năm để xây dựng các công ty, trụ sở cho doanh nghiệp. Ngoài ra với số lượng công ty khởi nghiệp mọc lên khá nhiều cũng đem lại các cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Hơn nữa nếu xét về chỉ số GDP, Hà Nội hiện là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất trên thế giới. Do vậy có thể khẳng định được cơ hội tìm kiếm việc làm tại Hà Nội hiện nay rất rộng mở.

Ví dụ điển hình cho điều này là các ngành dịch vụ tại Hà Nội đang mở rộng nhanh chóng và số lượng các doanh nghiệp tham gia vào thương mại nước ngoài cũng tăng lên rõ rệt. Và để đáp ứng được sự gia tăng này thì Hà Nội cần một nguồn nhân lực lớn trong các ngành nghề mà trong đó phải kể đến là Bán hàng tại Hà Nội,  Kế toán tại Hà Nội, Tài chính ngân hàng ...

Mức lương khi làm việc tại Hà Nội

Lý do khiến nhiều người tìm đến việc làm tại Hà Nội đó chính là mức lương mà họ sẽ nhận được tại đây. Tất nhiên mức lương đối với các ngành nghề cụ thể sẽ có tình đặc thù riêng tuy nhiên khi làm việc tại Hà Nội thì mức lương mà người lao động nhận được thông thường sẽ cao hơn khá nhiều ở các vùng miền khác. Đặc biệt là đối với các công việc đòi hỏi trình độ chất xám cao như việc làm IT, việc làm kỹ thuật, kinh doanh thì thu nhập bạn nhận lại sẽ là một con số khá ấn tượng.

Bên cạnh tiền lương hấp dẫn thì chế độ bảo hiểm, phụ cấp, lương thưởng khi làm việc tại Hà Nội cũng tốt hơn nhiều so với tỉnh lẻ. Tuy nhiên song song với mức lương thưởng cao thì việc chi phí cho sinh hoạt, cuộc sống tại đây lại khá đắt đỏ. Do đó đối với nhiều nhân viên mới hay các việc làm công nhân tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm khiến thu nhập còn khá hạn chế thì cần phải biết cách quản lý tốt việc chi tiêu của mình.

Tìm việc tại Hà Nội bạn cần phải chuẩn bị những gì ?

Bước đầu tiên để có được một việc làm tại Hà Nội chính là bạn cần sở hữu cho mình một CV xin việc hoàn hảo. Trong đó bạn cần mô tả đầy đủ về quá trình học tập, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của bản thân. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý đến bố cục của CV tránh để nó quá nhiều chữ khiến người đọc thấy chán nản. Nếu đã vượt qua được vòng xét CV thì bạn cần biết đến những kiến thức nhất định về doanh nghiệp hoặc tập đoàn mình ứng tuyển. Bởi lẽ khi bạn nắm chắc điều này thì vừa giúp bạn có xác định được một phần về văn hóa doanh nghiệp, về điều kiện làm việc của mình và đặc biệt hơn đây chính là cách giúp bạn ghi điểm trong buổi phỏng vấn. 

Tất nhiên bên cạnh đó bạn cũng cần phải luôn cố gắng nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn gắn liền với thực tế. Ví dụ như đối với công việc làm lái xe tại Hà Nội nhà tuyển dụng thường yêu cầu bạn có bằng lái hạng C, hạng E và quy định số km tối thiểu bạn đã lái. Hay đối với các việc làm tài chính ngân hàng ở Hà Nội thì một số ngân hàng đòi hỏi bạn có kỹ năng tư duy tốt, giao tiếp tốt và khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo.

Bên cạnh các điều trên thì bạn cũng cần phải có sự chuẩn bị tươm tất về ngoại hình khi đi phỏng vấn, xin việc. Bởi lẽ ngoại hình mới là cái họ nhìn nhận trước hết về bạn và ấn tượng đầu tiên này cũng rất quan trọng. Trong đó có hai quy tắc khi lựa chọn trang phục mà bạn nên đặc biệt lưu ý đó là “ gọn gàng” và “ lịch sự”, tránh mặc những trang phục quá lố lăng gây mất thiện cảm. Ngoài ra việc chọn trang phục phù hợp cũng thể hiện sự tôn trọng với đối phương và có thái độ nghiêm túc với công việc. Đặc biệt là khi bạn tìm kiếm việc làm tài chính ngân hàng tại Hà Nội, việc làm nhân viên bán hàng tại Hà Nội, việc làm nhân viên lễ tân tại Hà Nội thì càng phải lưu ý hơn vấn đề này.

Hơn nữa trong quá trình phỏng vấn bạn cũng cần luôn tỏ ra có thái độ tích cực và chủ động trong các vấn đề liên quan trực tiếp đến công việc. Thêm nữa, trong hầu hết các cuộc phỏng vấn thì nhà tuyển dụng sẽ cho bạn cơ hội được đặt ra các câu hỏi với họ và đây cũng chính là một hình thức để họ xác định liệu bạn đã hiểu chính xác về công việc hay không. Do đó trước khi tiến vào cuộc phỏng vấn bạn nên chuẩn bị trước cho mình một câu hỏi dành cho doanh nghiệp. 

Tìm kiếm việc làm tại Hà Nội ở đâu ?

Bạn có thể tìm kiếm việc làm tại Hà Nội trên các trang Web của công ty. Ngoài ra hiện nay có khá nhiều các trang tuyển dụng, các page tuyển dụng chuyên nghiệp giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc cho mình. Ví dụ bạn có thể tìm kiếm công việc tại trang tuyển dụng 123job.vn và tiến hành tìm kiếm các công việc như việc làm tại Hai Bà Trưng, việc làm tại Mỹ Đình, việc làm tại Cầu Giấy, việc làm tại Đống Đa ... và tiến hành lựa chọn công việc phù hợp với khả năng của mình.