Cơ hội việc làm Net Developer hiện nay

Net Developer là một vị trí phổ biến trong việc làm lập trình viên thuộc ngành IT Phần mềm. Mọi người thường hiểu lầm Net là một ngôn ngữ lập trình, tuy nhiên, Net chính xác là một nền tảng (framework) cho phép sử dụng ngôn ngữ lập trình tạo lập nên các ứng dụng của Microsoft. 

Số lượng người dùng máy tính là vô cùng nhiều ở nước ta và phần lớn mọi người đều sử dụng hệ điều hành Microsoft cùng các ứng dụng của chúng. Điều này tạo cơ hội cho việc làm Net Developer phát triển mạnh mẽ và không có dấu hiệu giảm xuống. Bạn có thể thấy các thông tin việc làm Net Developer tại Hà Nội, Net developer tại Hồ Chí Minh hay Net Developer tại Đà Nẵng ở nhiều nguồn tuyển dụng khác nhau, trong đó 123job.vn là một trang web việc làm uy tín mà bạn nên để ý đến. 

Các kỹ năng cần có của nhân viên Net Developer

Cũng như một số vị trí công việc khác trong nghề lập trình viên như PHP Developer, Game Developer, IOS developer, Net developer là công việc có khả năng đem lại thu nhập cao cho ứng viên. Đi cùng với đó là các áp lực và sự cạnh tranh gắt gao của nghề. Một số kỹ năng bạn cần chú ý đề thành công là:

Kỹ năng thành thạo ngôn ngữ lập trình: Net Developer cần chú ý thành thạo các ngôn ngữ lập trình trên nền tảng .Net như C#, VB.net, PHP, JavaScript… Đây là yếu tố cơ bản để bạn làm tốt vị trí công việc này.

Khả năng xây dựng mạng lưới quan hệ: Trong quá trình làm việc, khi bạn hợp tác hay có cơ hội cùng làm việc với các Net Developer khác hãy cố gắng duy trì mối quan hệ này. Điều này là vô cùng quan trọng để các dự án tiếp theo bạn dễ dàng tìm được “cộng sự” để hợp tác. 

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả là chìa khóa giúp các Net Developer có kế hoạch phân bổ thời gian làm việc hợp lý hơn, từ đó cân bằng giữa cuộc sống hàng ngày và công việc. 

Công việc của Net Developer là gì? Mức lương hiện nay ra sao? 

Net Developer chịu trách nhiệm thực hiện, tiến hành các dự án, quản lý dự án liên quan đến việc thiết lập, phát triển các ứng dụng của hệ điều hành Microsoft. Bên cạnh đó, bạn còn cần nghiên cứu và đề xuất hướng phát triển cho các nền tảng, thực hiện hoạt động hỗ trợ khách hàng sử dụng sản phẩm… Nhìn chung, mức lương của việc làm Net Developer khá cao, trung bình từ 8 - 12 triệu đồng/tháng. Đối với các Net Developer chuyên nghiệp, thu nhập hoàn toàn có thể lên đến 40 triệu đồng/tháng.

Trên đây là các kiến thức nghề nghiệp hữu ích về việc làm Net Developer. Chúc các bạn sớm thành công trong con đường sự nghiệp của mình!