Cơ hội việc làm Python Developer

Python là framework lập trình phổ biến nhất của các nhà khoa học dữ liệu trên khắp thế giới, được xếp hàng đầu trong các loại ngôn ngữ được sử dụng và có tính thích nghi cao. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, Python nằm trong danh sách những ngôn ngữ lập trình hàng đầu, năm 2018. Chính vì vậy mà Python đang được xem là ngôn ngữ lập trình mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Cùng với các công việc như việc làm Java Developer, Net Developer… thì có thể nói Python Developer có khả năng đem đến cho ứng viên hàng ngàn cơ hội việc làm với những  mức lương vô cùng hấp dẫn. 

Những kỹ năng cần thiết của Python Developer

Là một vị trí công việc thuộc ngành IT phần mềm, Python Developer luôn thách thức ứng viên và dưới đây chính là các tố chất, kỹ năng quan trọng để bạn chinh phục việc làm này:

Nắm vững những kiến thức chuyên môn: Để thành một Python Developer giỏi, các lập trình viên cần nắm rõ cấu trúc dữ liệu và giải thuật, kỹ thuật lập trình hướng đối tượng cũng như có kiến thức hoặc kinh nghiệm về framework liên quan như Flask, Django … để cùng tham gia nghiên cứu và điều hành cho sản phẩm công ty, khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp: Công việc của lập trình viên không chỉ là đánh những dòng code mà cần phải làm việc nhóm và thảo luận giữa các bên rất nhiều, do vậy giao tiếp trở thành kỹ năng rất quan trọng để hoàn thành tốt công việc.

Khả năng sáng tạo cao: Các công nghệ mới ngày càng tăng nhanh theo cấp số nhân, vì vậy là một Developer cần có khả năng sáng tạo để theo kịp với xu hướng người dùng. 

Công việc và mức lương của Python Developer

Python Developer thường xử lý những yếu tố cấu thành của Backend, sự kết nối của ứng dụng với các dịch vụ web của bên thứ ba và hỗ trợ cho các lập trình viên frontend trong các ứng dụng web. Tất nhiên, bạn có thể tạo nhiều ứng dụng áp dụng với nhiều ngôn ngữ khác nhau nhưng thông thường thường thì Python là ngôn ngữ được chọn để làm việc đó.

Theo khảo sát của 123job.vn, mức lương trung bình của Python Developer trung bình dao động từ 8-15 triệu đồng/tháng. Và đối với lập trình viên Python có nhiều kinh nghiệm, có năng lực chuyên môn cao thì mức lương có thể dao động từ 15-30 triệu đồng/tháng. 

Có thể thấy rằng Python Developer là một công việc trong mơ đối với nhiều bạn trẻ, mở ra nhiều cơ hội việc làm. Vậy thì ngay từ bây giờ hãy rèn luyện cho mình những tố chất cũng như các kỹ năng cần thiết nhé!