Chủ đề hôm nay của chúng ta đó là về python tuyển dụng và những cơ hội nghề nghiệp. Nếu bạn đang thắc mắc là lập trình Python có thể làm được bao lâu hay lương thưởng như thế nào thì bạn hãy đọc qua bài viết dưới đây nhé.

I. Việc làm python developer là gì?

Python chính là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, cấp cao, rất mạnh mẽ, được tạo ra bởi Guido van Rossum. Nó dễ dàng để tìm hiểu và đang nổi lên như một trong các ngôn ngữ lập trình nhập môn có thể tốt nhất cho người lần đầu được tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình. Việc làm python developer hoàn toàn tạo kiểu động và dùng cơ chế cấp phát bộ nhớ tự động. Python có cấu trúc dữ liệu cấp cao rất mạnh mẽ và cách tiếp cận đơn giản tuy nhiên hiệu quả đối với lập trình hướng đối tượng. Cú pháp lệnh của Python đó là điểm cộng vô cùng lớn bởi vì sự rõ ràng, dễ hiểu và cách gõ linh động làm cho nó nhanh chóng để trở thành một ngôn ngữ lý tưởng để có thể viết script và phát triển ứng dụng ở trong nhiều lĩnh vực, ở hầu hết các nền tảng và lĩnh vực.

II. Cơ hội việc làm python developer

1. Vai trò của việc làm python developer

Python là loại ngôn ngữ lập trình và ngôn ngữ kịch bản dễ học. Cú pháp của Python sẽ dễ đọc và dễ biên soạn cho nên, nó giúp cho giảm bớt thời gian lập trình tổng quan. Đồng thời, việc làm python developer có nhiều bộ thư viện và API khác nhau để có thể hỗ trợ việc phân tích, trình bày và xử lý các dữ liệu. 

Đây chính là lý do vì sao Python lại được xem là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất và còn được gọi là “Bước Tiến Lớn Tiếp Theo”(The Big Next Thing) để một người được công nhận đó là chuyên gia trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, các lập trình viên (programmer) và những nhà phát triển (developer). Việc làm python developer cũng có nhiều cơ hội nghề nghiệp cùng mức lương hấp dẫn.

2. Cơ hội việc làm python developer

Là một lập trình viên, chắc chắn bạn cũng sẽ được làm việc trong những môi trường chuyên nghiệp, để có cơ hội được tiếp xúc với nhiều người đang có chuyên môn. Hầu hết các công ty đều tạo điều kiện cho bạn để trau dồi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Về lâu dài bạn có thể lên những vị trí cao hơn như là: Tuyển dụng Python TPHCM, leader, Tuyển Fresher Python HCM manager, Tuyển dụng Fresher Python HCM, CTO, Việc làm Fresher Python….

Hiện nay ở trên thị trường, có rất nhiều website tuyển dụng các vị trí lập trình viên python. Để tìm được một số vị trí phù hợp, bạn không nên vội vàng mà phải chọn lọc và từ từ đưa ra quyết định. Việc vào làm ở một công ty nào đó rất dễ, tuy nhiên làm lâu dài và phù hợp với văn hóa công ty đó hay không mới chính là vấn đề cần phải quan tâm. 

3. Mức lương của việc làm python developer

Việc làm python developer này được đánh giá là có mức lương khá ổn và cao trong ngành lập trình. Công việc này đang đòi hỏi sử dụng chất xám khá nhiều nên mức lương khá tương xứng. Đối với những vị trí mới và ít kinh nghiệm, mức lương sẽ dao động từ 10-15tr/ tháng. Còn ở  những vị trí cao hơn, mức lương có thể lên đến hơn 50tr/tháng.

III. Mô tả chi tiết việc làm python developer

Mô tả việc làm python hiện nay có rất những vị trí lập trình khác nhau, vậy lập trình python đang đảm nhiệm chi tiết những công việc như thế nào.

1. Thiết kế, phát triển những tính năng, dịch vụ mới

Công việc của đa số lập trình viên hiện nay đó là thiết kế và phát triển những sản phẩm nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của khách hàng. Cụ thể, đối với sự chạy đua về tốc độ khiến các xu hướng liên tục được thay đổi mạnh mẽ dẫn đến các sản phẩm công nghệ dễ bị lỗi thời. Do vậy , các công ty cần các đội ngũ lập trình tài năng để có thể liên tục thiết kế ra các sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu.

2. Tạo ra các trang web và hệ thống bán hàng cho doanh nghiệp 

Ngoài ra, một lập trình viên python còn thiết kế và phát triển ra các trang web và hệ thống bán hàng tới các doanh nghiệp. Bởi vì lập trình viên chính là người nắm rõ nhất quy trình hoạt động của mạng và các hệ thống vậy nên họ dễ dàng duy trì tính ổn định của web và hệ thống bán hàng cho các công ty.

3. Lên kế hoạch để xây dựng lộ trình cho bản thân 

Chắc chắn không ai có thể hiểu rõ hơn về việc của mình hơn chính bản thân. Đối với cương vị là một lập trình viên python, bạn cần phải nắm bắt được những đặc thù, tính chất của công việc để có thể tự thiết kế và xây dựng một lộ trình phát triển riêng. Việc xây dựng này giúp cho bạn dễ thành công hơn trong công việc, năng suất hiệu quả hơn.

4. Đóng góp, lên ý tưởng cho các sản phẩm thiết kế 

Chính những lập trình viên là người tạo ra những sản phẩm, vậy nên việc họ đóng góp các ý tưởng vào thiết kế là công việc hết sức bình thường. Những lập trình viên python phải liên tục cập nhật và lên cho mình nhiều ý tưởng mới để đáp ứng nhu cầu từ khách hàng.

5. Khắc phục sự cố và hoàn thành sản phẩm 

Bất kể bạn đã làm lâu năm hoặc mới thì đôi khi bạn vẫn có nhiều sai sót. Khi gặp các trường hợp bị lỗi từ sản phẩm, nhiệm vụ của lập trình viên đó là phải sửa và hoàn thiện nó ngày một tốt hơn.

6. Báo cáo công việc cho cấp quản lý của công ty

Bạn phải luôn báo cáo, cập nhật tiến độ công việc của mình tới cấp trên. Việc làm này giúp cấp trên có thể nắm bắt được tiến độ cũng như dễ xử lý nếu có phát sinh. Thông qua đó, cấp trên cũng có thể đánh giá được năng lực cũng như tốc độ làm việc của bạn.

IV. Những kỹ năng cần có để làm tốt việc làm python developer

1. Hiểu kiến ​​trúc đa quy trình

Nhóm của bạn có thể bao gồm một kỹ sư thiết kế, tuy nhiên bạn cũng nên biết cách mã hoạt động trong việc triển khai và phát hành chúng. Là một Python-Dev, bạn chắc chắn nên biết về Kiến trúc MVC (Model View Controller) và MVT (Model View Template). Khi bạn hiểu Kiến trúc đa quy trình, bạn cũng có thể giải quyết những các vấn đề liên quan đến khung cốt lõi… 

2. Kỹ năng phân tích

Để trở thành một nhà phát triển python giỏi hay trở thành bất kỳ chuyên gia ngôn ngữ lập trình nào. Một người nên có đầy đủ kỹ năng phân tích tốt về Python mà nó bao gồm. Hiểu biết tốt về các thuật toán để bạn viết mã sạch và không thừa, để có khả năng viết các thuật toán tối ưu hóa, trực quan hóa bộ dữ liệu theo cách tốt hơn wrt đến Khoa học dữ liệu, Xây dựng website tốt, phát triển web wrt.

3. Kỹ năng thiết kế

Bây giờ, khi tôi nhắc về chủ đề cụ thể này. Ý tôi thực sự là kỹ năng thiết kế tốt và có liên quan đến việc bạn cũng có thể thiết kế những sản phẩm có khả năng mở rộng, triển khai các máy chủ theo cách mà chúng có tính khả dụng cao. Người ta cũng nên ghi nhớ các khuôn khổ của python như là: Django hoặc Flask trong khi thiết kế một trang web bởi vì việc làm python developer có thể hoạt động trong cả lập trình phía máy khách và phía máy chủ.

4. Kỹ năng giao tiếp

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ ngành nghề nào và phần lớn còn phụ thuộc vào việc có kỹ năng giao tiếp thực sự tốt. Nếu bạn có thể đóng góp trong nhóm, đánh giá mã ngang hàng, giao tiếp tốt là một cách hiệu quả thì một nửa công việc của bạn đã được hoàn thành ở đó. Ngay khi trong vai trò kỹ thuật cốt lõi, bạn cũng nên giao tiếp cụ thể với đồng đội của mình và góp phần giải quyết những vấn đề hoặc giúp đỡ người khác.

V. Các công việc liên quan python developer tại Việt Nam

1. Data Analyst (SQL, Python, Database)

Mô tả công việc:

- Thu thập và xử lý dữ liệu: Khai phá, xử lý, làm sạch dữ liệu từ các nguồn khác nhau. 

- Xây dựng và quản trị báo cáo 

+ Xây dựng các danh mục báo cáo phân tích hiệu quả kinh doanh.

+ Xây dựng các chỉ số theo dõi, đánh giá, nhận diện rủi ro kinh doanh

+ Thực hiện và tự động hóa những báo cáo python. 

+ Thực hiện các báo cáo về ad-hoc. 

- Xây dựng và phát triển mô hình: 

+ Chịu trách nhiệm xây dựng, kiểm định, vận hành các mô hình và xây dựng các chỉ số theo dõi hiệu quả, độ ổn định của các mô hình. 

+ Dựa trên kết quả đầu ra từ mô hình, để đề xuất các biện pháp, đề xuất các chính sách, quy định để thực hiện nhằm mục đích tăng hiệu quả kinh doanh, giảm thiểu rủi ro. 

- Nghiên cứu và phát triển: 

+ Nghiên cứu phân tích các loại hình dữ liệu mới, các nguồn dữ liệu mới. 

+ Nghiên cứu các lý thuyết để áp dụng dữ liệu lớn

+ Nghiên cứu các mô hình, công cụ để có thể nâng cao hoạt động quản lý rủi ro, phòng chống gian lận.

2. Fullstack Engineer (Python, API, JS)

Mô tả công việc

+ Triển khai các mô hình học máy/học sâu dưới dạng các dịch vụ có khả năng mở rộng cao, khả dụng cao, chịu được lỗi.

+ Có khả năng yêu cầu rõ ràng. Có thể ước tính nhiệm vụ và cung cấp mã chất lượng.

+ Xây dựng các dịch vụ phần mềm có thể tích hợp dễ dàng và an toàn với các mô-đun khác.

+ Phát triển, tùy chỉnh và triển khai các tính năng mới để cải thiện các thủ tục và công cụ liên quan nếu cần thiết.

+ Triển khai giao diện người dùng và logic phía máy khách bằng cách sử dụng các tài liệu thiết kế.

VI. Top công ty nổi tiếng tuyển dụng việc làm python developer

Python chính là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng bậc cao, sử dụng để phát triển website và nhiều ứng dụng khác nhau. Đối với cú pháp cực kì đơn giản và thanh lịch, Python đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai lần đầu tiên học lập trình .Sau đây chính là những công ty nổi tiếng về việc làm python developer đó là: vintech tuyển dụng, dxc tuyển dụng, quoine vietnam, tuyển dụng php… 

VII. Hướng dẫn tìm kiếm và ứng tuyển việc làm python developer tại 123job.vn

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm chỉ huy trưởng, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn như: tuyển dụng lập trình nhúng, Tuyển Lập trình Viên Python, Tuyển dụng Fresher Python, Tuyển dụng Thực tập sinh Python… 

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Hy vọng qua bài viết việc làm python developer trên, bạn sẽ có cái nhìn chi tiết hơn về lập trình python cũng như dễ dàng tìm kiếm cho mình một vị trí công việc phù hợp để phát triển. Chúc các bạn sớm tìm được công việc như ý và thành công nhé. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!