Saint gobain là một trong những  tập đoàn sản xuất vật liệu xây dựng lớn và nổi tiếng tại Việt Nam. Chính vì vậy mà được làm việc trong một công ty lớn như saint gobain cũng là mơ ước của rất nhiều người. Vậy những vị trí công việc mà saint gobain tuyển dụng nhiều hiện nay là gì? Những kỹ năng nào cần có để làm việc tại Saint gobain? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được 123job bật mí đến bạn những điều thú vị về Saint gobain nhé!

I. Giới thiệu chung về saint gobain

Được thành lập vào năm 1665 tại Pháp, Saint-Gobain ra đời khi Việt Nam còn đang ở trong thời kỳ triều đại phong kiến Hậu Lê. Trải qua hơn 3 thế kỷ liên tục không ngừng mở rộng và phát triển, Saint Gobain hiện nay là một tập đoàn lâu đời nhất trong số 40 doanh nghiệp hàng đầu trên sàn chứng khoán tại Paris, doanh thu mỗi năm rơi vào khoảng trên 40 tỷ Euro. 

Saint gobain là một tập đoàn sản xuất vật liệu xây dựng lớn hàng đầu trên thế giới. Mỗi ngày saint gobain đang không ngừng thiết kế, sản xuất, phân phối những giải pháp và vật liệu xây dựng để nâng tầm chất lượng cuộc sống của chính bạn và cho chính tương lai của chúng ta. Hiện nay bạn có thể thấy sản phẩm, giải pháp của saint gobain ở khắp mọi nơi, trong những không gian sống, đang làm việc và trong các công trình xây dựng, công trình giao thông, cơ sở hạ tầng và trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác.

II. Cơ hội việc làm và phát triển tại saint gobain

Tại Saint-Gobain Việt Nam, họ luôn tin rằng con người là tài sản quý giá nhất. Mục tiêu của saint gobain là đảm bảo cho mỗi một nhân viên được trao đầy đủ các cơ hội để cống hiến cho mỗi sự thành công của công ty. Tại saint gobain luôn có các cơ hội để phát triển cá nhân một cách tốt nhất, không chỉ ở Saint Gobain Việt Nam mà còn cả ở phạm vi trong toàn tập đoàn Saint Gobain.

Một số vị trí công việc được saint gobain tuyển dụng nhiều hiện nay như: Saint Gobain tuyển dụng công nhân, Saint Gobain tuyển dụng nhân viên tư vấn, Saint Gobain tuyển dụng nhân viên kinh doanh, Saint Gobain tuyển dụng kỹ sư xây dựng...

III. Những vị trí công việc saint gobain đang tuyển dụng

1. Việc làm Warehouse Officer/Nhân viên kho

Công việc chính của việc làm Warehouse Officer/Nhân viên kho tại saint gobain là:

- Thực hiện viết OSA/SMAT theo những chỉ tiêu của nhà máy và đảm bảo các nhân viên thực hiện đúng.

- Kiểm soát và báo cáo hàng tồn kho trong hàng tuần, hàng tháng.

- Đề xuất việc đặt hàng mua bổ sung tồn kho hàng tuần.

- Theo dõi các đơn hàng về.

- Kiểm tra hàng và nghiệm thu trên hệ thống M3.

- Làm việc với phòng mua hàng để các đơn hàng về đúng tiến độ.

- Sắp xếp kho giao nhận hàng và đảm bảo cho các hàng hóa trên kệ được ngăn nắp, gọn gàng.

- Chịu trách nhiệm trong việc kiểm kê vật tư spare part hàng tháng, quý và hàng năm.

- Đảm bảo cho số liệu nhập vào hệ thống và vật tư bên ngoài có độ chính xác cao.

- Tất cả các vật tư phải được xuất nhập theo đúng quy trình của công ty đề ra.

- Đảm bảo cho tất cả các hàng hóa nhập vào kho phải được nghiệm thu một cách đầy đủ, đúng thông tin kỹ thuật và đúng so với thời gian quy định.

- Tuyệt đối tuân thủ các quy định của công ty trong việc xuất nhập vật tư và làm việc với đối tác, các nhà cung cấp bên ngoài.

- Đảm bảo cho các vật tư trong kho được theo dõi chặt chẽ, đầy đủ theo list min-max và quản lý chi phí kho một cách tối ưu nhất.

- Kiểm kê việc tồn kho hàng tháng.

- Hàng tháng, kiểm soát và báo cáo chi phí sử dụng của bộ phận bảo trì.

- Thực hiện các công việc liên quan khác theo yêu cầu của cấp trên.

2. Việc làm nhân viên CSKH qua điện thoại

Công việc chính của việc làm nhân viên CSKH qua điện thoại tại saint gobain là:

- Tiếp nhận và xử lý những thắc mắc, khiếu nại khách hàng từ Hotline chăm sóc nhà thầu.

- Thông báo các chương trình khuyến mãi tới khách hàng và xác nhận tài khoản.

- Dựa trên hệ thống để xác định được đối tượng tham dự chương trình và chờ Team Leader duyệt.

- Theo dõi tương tác của người dùng trên các ứng dụng so với chương trình.

- Kiểm tra tính hợp lệ của các hóa đơn và chương trình, thông tin hóa đơn và từ đó tổng hợp lại.

- Hướng dẫn việc nhận thưởng và chịu trách nhiệm chi trả quà tặng.

3. Việc làm phiên dịch tiếng Trung

Công việc chính của việc làm phiên dịch tiếng Trung tại saint gobain là:

- Thực hiện phiên dịch tiếng Trung Quốc tại văn phòng công ty hoặc ngoài công trường để phục vụ cho Nhà máy trong giai đoạn dự án.

- Phiên dịch chuyển giao công nghệ, cơ khí kỹ thuật, xây dựng, lắp ráp máy.

- Thực hiện việc biên, phiên dịch tiếng Hoa trong các cuộc họp, các hội nghị, hội thảo hoặc phiên dịch trực tiếp đối thoại của Chủ quản bộ phận với các phòng ban có liên quan.

- Phiên dịch các văn bản, báo cáo và trao đổi nội bộ online.

- Làm một số báo cáo có liên quan.

- Thực hiện những công việc trợ lý hành chính khác theo yêu cầu của cấp trên.

Ngoài những việc làm kể trên thì một số việc làm khác cũng được saint gobain tuyển dụng nhiều hiện nay như: Saint Gobain tuyển dụng giám sát công trình, Saint Gobain tuyển dụng thiết kế, Saint Gobain tuyển dụng quản lý công trình, Saint Gobain tuyển dụng kế toán...

IV. Những kỹ năng làm việc tại saint gobain

Hiện nay có thể thấy các vị trí công việc mà saint gobain tuyển dụng đặc biệt là các thông tin tuyển dụng như: Saint Gobain tuyển dụng sale, lao động phổ thông, saint gobain tuyển dụng kỹ sư, kỹ sư cơ khí… xuất hiện ngày càng nhiều, ở khắp mọi nơi. Chính vì thế việc tìm kiếm cho mình những công việc mà saint gobain tuyển dụng cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên để có thể hoàn thành tốt những công việc được giao cũng như có được cho bản thân nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp tại saint gobain thì bạn cần phải trau dồi cho bản thân một số kỹ năng quan trọng như: Kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian...

V. Những công ty đối thủ cạnh tranh với saint gobain trong cùng lĩnh vực

1. Công ty cổ phần thép Hòa Phát

Công ty cổ phần thép Hòa Phát là một tập đoàn hàng đầu về thị trường thép Việt Nam. Hiện nay Hòa Phát đang phát triển trong lĩnh vực vật liệu xây dựng với 11 công ty thành viên. Với hơn 25 năm thành lập và phát triển thì Hòa Phát đang là công ty có thị phần thép lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Theo thống kê vào tháng 11/2019 thì thép xây dựng Hòa Phát đã đạt mức 300.000 tấn thép cung ứng ra thị trường. Đây là lượng thép cao kỷ lục từ khi thành lập và hoạt động cho đến thời điểm này. Không chỉ phát triển và là thương hiệu uy tín ở trên thị trường Việt Nam mà hiện nay sản phẩm của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát đã được xuất khẩu đến với nhiều thị trường như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Úc, Mỹ…

2. Công ty cổ phần Eurowindow

Công ty cổ phần Eurowindow đã hoạt động được hơn 15 năm trong lĩnh vực cung ứng vật liệu xây dựng trên thị trường Việt Nam. Tính đến nay thì Công ty cổ phần Eurowindow đang là nhà cung cấp tổng thể về cửa hàng đầu Việt Nam với các dòng sản phẩm chính như: cửa nhựa uPVC, cửa nhôm, cửa gỗ, cửa gỗ chống cháy, cửa nhôm gỗ, cửa cuốn, cửa tự động, các sản phẩm kính và các đồ gỗ nội thất…

Eurowindow hiện có 5 nhà máy sản xuất và 2 trung tâm kính đều được trang bị dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại và đồng bộ nhập khẩu từ CHLB Đức, Italy, Phần Lan và Tây Ban Nha để đáp ứng được tiến độ sản xuất với các đơn hàng cũng như những công trình lớn của Việt Nam.

3. Tổng công ty Viglacera - CTCP

Tổng công ty Viglacera - CTCP được thành lập từ năm 1974. Với hơn 40 năm hoạt động trong ngành vật liệu xây dựng, CTCP đã có nhiều kinh nghiệm và đặc biệt họ thấu hiểu các công trình cần gì từ vật liệu xây dựng. Chính vì vậy các sản phẩm của công ty luôn đáp ứng được tốt những nhu cầu của thị trường.

VI. Cách ứng tuyển công việc saint gobain đang tuyển dụng qua 123job.vn

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm saint gobain, thành phố và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Như vậy, chỉ với 7 bước đơn giản là bạn đã có thể nhanh chóng ứng tuyển công việc mà saint gobain tuyển dụng phù hợp rồi đấy. Đối với các công ty tuyển dụng khác như: golden gate tuyển dụng, platinum global tuyển dụng, kajima tuyển dụng, novaland tuyển dụng… thì bạn vẫn sẽ thực hiện những bước tương tự như vậy nha.

Như vậy, thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc các thông tin về saint gobain tuyển dụng để giúp bạn có một hình dung rõ nét nhất về công ty đó. Hy vọng bài viết trên mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích liên quan đến saint gobain tuyển dụng và giúp bạn nhanh chóng tìm được một việc làm phù hợp mà saint gobain tuyển dụng. 123job chúc bạn sớm tìm được vị trí việc làm yêu thích mà saint gobain tuyển dụng và chúc bạn đạt được nhiều thành công!